Thần Ares

Trong thần thoại Hy Lạp, thần Ares là một trong 12 vị thần trên đỉnh Olumpus. Ares là con trai cả của vị thần tối cao Zenus và nữ thần Hera.

Ares là thần của chiến tranh, thần của những kẻ cuồng loạn hiếu chiến thích sự chém giết đổ máu. Ares được xem là vị thần có khả năng quyết định thắng bại trong mọi cuộc chiến. Thần Ares có diện mạo khôi ngô tuấn tú nhưng bản tính rất tàn bạo, thường được miêu tả cầm một ngọn giáo dính máu đỏ tươi, ngai vàng của thần trên đỉnh Olympus được bọc bằng da người. Tuy là con ruột của Zenus và Hera , nhưng vị thần này không được cả hai yêu mến vì bản tính hiếu chiến và ngông cuồng của mình. Chính vì không có được tình yêu thương của đấng sinh thành đã khiến Ares vô cùng tức giận, để rồi liên tiếp tạo ra vô vàn những cuộc chiến ở cả ở hạ giới lẫn trên cõi thần linh.

Tuy Ares là vị thần bất tử, nhưng vị thần này vẫn thường xuyên bị ăn hành. Ares đã bị Heracles đánh bại trong một trận đánh và có lần còn suýt bị hai tên khổng lồ Otus và Ephialtes giết chết. Khi bị thương trong cuộc chiến thành Troia, Thần không được Zenus đoái hoài gì đến.

Dù tàn bạo và đáng sợ là thế, nhưng với dung mạo khôi ngô và tính cách mạnh mẽ, Ares vẫn có được tình yêu của những nữ thần đẹp nhất đỉnh Slanhpơ. Ares có thể yêu mãnh liệt nhưng cũng có thể hận thù đến mức đáng sợ.

Back to top button
mua thẻ cào