Những vị thần Titan khổng lồ mạnh nhất trong Thần Thoại Hy Lạp

  1. Prometheus

Prometheus là con trai của Titan Iapetus và Themis. Ông chính là vị thần tạo ra con người từ bùn đất và đánh cắp ngọn lửa thần thánh để trao cho nhân loại. Zeus rất tức giận nên đã trừng phạt bằng cách xích ông vào tảng đá và cho con đại bàng đến ăn gan của ông mỗi ngày.

2. Iapetus

Iapetus là một trong những người con của Uranus và Gaia. Ông là Titan bảo vệ trụ chống trời Phía Tây. Sau khi thua trận, Iapetus bị nhốt cùng Chronos ở dưới Tartarus. Iapetus là vị thần tượng trưng cho cái chết và tuổi thọ của con người.

3. Hyperion

Hyperion là thần Titan của ánh sáng thiên đường. mà là cha của Nữ Thần bình minh (Eos), Thần Mặt Trời (Helios), Thần Mặt Trăng (Selene).

Tên của Hyperion có nghĩa là “người giám sát từ phía trên”. Ông cũng là vị thần Titan bảo vệ trụ chống trời phương Đông.

4. Atlas

Atlas là con trai của Titan Iapetus. Ông là một trong những lãnh đạo của phe Titan trong cuộc chiến đỉnh Olympus. Sau khi thua trận, các Titan bị  Zeus giam cầm dưới Tartarus. Riêng Atlas phải chịu hình phạt gánh bầu trời trên lưng. Aslat cũng là vị thần hướng dẫn con người trong lĩnh vực thiên văn.

5. Chronos

Chronos là người con út của Uranus và Gaia và là Titan nguyên thủy chúa tể của thời gian. Chronos đã lật đổ sự thống trị của cha mình là Uranus. Để trở thành vị vua thống trị vũ trụ trong thời đại Vàng, cho tới tận khi bị lật đổ bởi những người con của mình. Và bị giam cầm ở dưới địa ngục Tartarus.

Back to top button
mua thẻ cào