Tiểu sử nhân vật: Á thần Hercules là ai ?

Hercules là ai ?

Thần thoại Hy Lạp cổ kể về rất nhiều vị anh hùng khác nhau, nhưng Heracles không thể nghi ngờ là người nổi tiếng nhất. Cuộc đời anh hùng của chàng được gói trọn trong các cuộc phiêu lưu mạo hiểm, từ bóp chết rắn ngay khi còn trong nôi, tới chiến tranh với những người khổng lồ bất tử. Heracles là con người sẵn sàng đối diện với mọi hiểm nguy. Chàng đã vượt qua những thách thức dường như bất khả thi với người trần mắt thịt, và thậm chí với cả một vị bán thần như chàng.

Hercules là con trai của thần ZeusAlcmene, chàng được sinh ra với một sứ mệnh vô cùng gian nan và nguy hiểm, bảo vệ đỉnh Olympus trước sự xâm lăng của Gigantos – những Titan

Zeus đã lén cho Hercules uống sữa của Hera (vợ của thần Zeus, mẹ kế của Hercules) và từ đó, chàng có sức mạnh hơn người (có lẽ vì chuyện này mà tên Hy Lạp của chàng là Heracles – nghĩa là “Vinh quang của Hera“). Tuy nhiên, nữ thần Hera không thích Hercules chút nào, bà đã sai loài rắn độc đi cắn chết Hercules. Thế nhưng, Hercules đã bóp chết con rắn một cách dễ dàng.

Back to top button
mua thẻ cào