Những người khổng lồ nổi tiếng trong truyền thuyết

1:Cyclops


Cyclops là tên gọi chung của những người khổng lồ một mắt trong thần thoại Hy Lạp. Họ là những sinh vật được nữ thần Gaia và Titan Uranus sinh ra từ thuở xa xưa nhất của Trái Đất.

Cyclops là những bậc thầy về chế tạo vũ khí. Họ đã góp một công lao không nhỏ tạo nên chiến thắng của thần Zeus và các anh chị em trong cuộc chiến với các Titan. Các thế hệ Cyclops về sau không còn tài giỏi và được các vị thần trọng dụng như trước, họ trở thành những sinh vật thô lỗ và hung hãn.

2. Atlas

Trong thần thoại Hy Lạp, Atlas là con trai của Titan Iapetus và tiên nữ Asia. Ông là một trong những người lãnh đạo phe Titan trong cuộc chiến với các vị thần Olympus. Sau thất bại, các Titan đều bị thần Zeus giam lỏng dưới địa ngục Tartarus, chỉ riêng Atlas phải chịu hình phạt nặng nhất, phải đội bầu trời mãi mãi.

Chúng ta còn gặp lại Atlas trong câu chuyện về 12 chiến công của Heracles. Heracles đã chống đỡ bầu trời thay cho Atlas để ông ta đi lấy cắp những quả táo vàng trong vườn của nữ thần Hera giúp Heracles. Atlas trở về với những quả táo vàng và định để mặc cho Heracles đứng thay vị trí của mình, tuy vậy ông ta đã bị người anh hùng đánh lừa và tiếp tục hình phạt chống đỡ bầu trời.

3: Bigfoot

Bigfoot, hay còn gọi là Sasquatch được cho là một loài vượn người, cao khoảng 2-3 m, bao phủ quanh người một lớp lông đen hoặc nâu sẫm. Nó rất khỏe mạnh và hung dữ, luôn tỏa ra thứ mùi hôi khó chịu, ăn tạp và hoạt động về đêm. Bigfoot sống lẩn khuất trong những cánh rừng vùng Tây Bắc Mỹ.

Mặc dù được mô tả khá chi tiết, nhưng trên thực tế chưa một nhân chứng nào nhìn thấy sinh vật này bằng xương bằng thịt. Bằng chứng duy nhất về sự tồn tại của Bigfoot chính là những vết chân khổng lồ in hằn trên mặt đất trong các khu rừng mà người ta tìm thấy được. Đến nay, sự tồn tại của Bigfoot vẫn là một bí ẩn gây nhiều tranh cãi.

4. Yeti

Giống như Bigfoot, sự tồn tại của Yeti vẫn là một bí ẩn. Đây là một giống người tuyết sinh sống tại khu vực dãy Himalaya thuộc Tây Tạng và Nepal.  Nó được miêu tả là một con vượn người cao lớn, toàn thân phủ lông trắng toát.

3.3/5 (3 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào