Danh sách Pokémon hệ Bóng tối đầy đủ nhất, update 2019

Pokémon hệ Bóng tối là gì?

Pokémon hệ Bóng tối (あ く タ Aku taipu trong tiếng Nhật) là một trong mười tám hệ Pokémon. Pokémon hệ Bóng tối đã được thêm vào trong Gen II để chống lại sự thống trị của hệ Tâm linh, bằng cách hoàn toàn miễn nhiễm với nó và có thể tấn công siêu linh một cách hiệu quả.

Pokémon hệ Bóng tối được thể hiện từ những đặc điểm được coi là hoang dã và không thể sửa chữa được, đặc biệt sinh ra từ các điều kiện xã hội phức tạp bất lợi và dữ dội, đến những đặc điểm gợi lên bản chất nghiêng về tiêu cực, từ việc có một chu kỳ ngày về đêm, thể hiện sự tàn nhẫn, bất thường và trí thông minh thông minh, sự hiếu chiến hiếu chiến, nhận thức và lựa chọn của chúng ta để làm hại và / hoặc gây ra ý chí xấu, và đối với sự kết thúc tiêu cực của tự nhiên và thực tế, như bóng tối, sự suy tàn, “sự sống còn của kẻ mạnh nhất”, sự hủy diệt , đến thời kỳ đen tối hơn, và đến những khía cạnh chưa biết nhưng có khả năng nguy hiểm của bí ẩn và bí ẩn.

Cần lưu ý thêm rằng Pokémon hệ Bóng tối không hẳn là có liên quan tới tà ác, vì thực tế người huấn luyện ảnh hưởng lớn đến cách Pokemon trưởng thành và hành động.

Trước Gen IV, mọi chiêu thức Bóng tối gây sát thương là một đòn tấn công đặc biệt. Tất cả các đòn tấn công Bóng tối đã có từ trước gây sát thương đã thay đổi để trở thành vật lý trong Thế hệ IV, nghĩa là mọi đòn tấn công đặc biệt của Dark sẽ được đưa vào từ Thế hệ IV trở đi. Các chiêu thức hệ Bóng tối không gây sát thương có tác dụng phá vỡ đối thủ theo những cách độc đáo hoặc tăng chỉ số người dùng. Pokémon hệ Bóng tối, cùng với hệ Độc, hầu hết được sử dụng bởi các tổ chức tội phạm.

Các Huấn luyện viên Pokémon hệ Bóng tối nổi tiếng được biết đến là: Karen, thành viên thứ tư của Elite Four of the Johto Pokémon League; Sidney, thành viên đầu tiên của Elite Four của Hoenn Pokémon League; Grimsley, một thành viên của Elite Four của Unova Pokémon League và Nanu, một hòn đảo Kahuna ở Alola.

Quan hệ của Pokémon hệ Bóng tối với các hệ khác

Pokémon hệ Bóng tối khắc chế hệ Tâm linh vì những nỗi sợ hãi và những nỗi sợ hãi có thể ảnh hưởng đến sự hợp lý và sự tập trung của một người. Bóng tối của một người / tâm lý cũng được khám phá để khống chế hoàn toàn cho những người có thể đọc được suy nghĩ và trái tim, vì nó được coi là một nơi không bao giờ xâm nhập và có thể xâm phạm chính mình, nơi mà những người có bản chất khác thường không dễ dàng được hiểu, và về cách có những truyền thuyết và chủ đề cho thấy rằng thời gian của ác quỷ và bóng tối không thể được thần thánh hóa hay ngăn chặn bởi ngay cả những nhà tiên tri và tiên tri tốt nhất. Pokémon hệ Bóng tối cũng khắc chế hệ Bóng ma vì cái ác có thể phá hủy linh hồn.

Pokémon hệ Bóng tối bị khắc bởi hệ Chiến binh vì về mặt triết học, một chiến binh phải vượt qua nỗi sợ hãi của họ. Các Pokémon hệ Chiến binh cũng được cho là đại diện cho công lý, chống lại cái ác, do vậy các Pokémon hệ này rất khắc chế hệ Bóng tối.

Pokémon hệ Bóng tối cũng yếu so với bọ Sâu bọ vì bọ hoạt động tốt trong bóng tối. Chúng cũng bị hệ Tiên khắc vì các Pokémon này đại diện cho ánh sáng và bóng tối biến mất ánh sáng ló dạng. Hơn nữa, ánh sáng là một phép ẩn dụ cho lòng tốt, nó luôn chiến thắng cái ác trong mọi câu chuyện.

Danh sách Pokémon hệ Bóng tối

Có 52 Pokémon hệ Bóng tối. (chiếm 6.48% tổng số Pokémon)

Pokémon hệ Bóng tối thuần chủng

Có 11 Pokémon hệ Bóng tối thuần chủng (chiếm 21.15% Pokémon hệ Bóng tối)

 1. Alolan Meowth
 2. Alolan Persian
 3. Umbreon
 4. Poochyena
 5. Mightyena
 6. Absol
 7. Darkrai
 8. Purrloin
 9. Liepard
 10. Zorua
 11. Zoroark

Pokémon hệ Bóng tối chính

22 Pokémon thuộc hệ Bóng tối chính. (42,31% Pokémon hệ Bóng tối)

 1. Alolan Rattata
 2. Alolan Raticate
 3. Murkrow
 4. Sneasel
 5. Houndour
 6. Houndoom
 7. Sableye
 8. Honchkrow
 9. Weavile
 10. Scraggy
 11. Scrafty
 12. Pawniard
 13. Bisharp
 14. Vullaby
 15. Mandibuzz
 16. Deino
 17. Zweilous
 18. Hydreigon
 19. Inkay
 20. Malamar
 21. Yveltal
 22. Guzzlord

Pokémon hệ Bóng tối thứ cấp

Có 19 Pokémon hệ Bóng tối thứ cấp. (chiếm 36.54% Pokémon hệ Bóng tối)

 1. Alolan Grimer
 2. Alolan Muk
 3. Tyranitar
 4. Nuzleaf
 5. Shiftry
 6. Carvanha
 7. Sharpedo
 8. Cacturne
 9. Crawdaunt
 10. Stunky
 11. Skuntank
 12. Spiritomb
 13. Drapion
 14. Sandile
 15. Krokorok
 16. Krookodile
 17. Greninja
 18. Pangoro
 19. Incineroar

Pokémon có dạng thay thế loại Bóng tối

Các dạng thay thế sau đây của một số Pokémon cũng thuộc hệ Bóng tối.

 1. Mega Gyarados
 2. Mega Houndoom
 3. Mega Tyranitar
 4. Mega Sableye
 5. Mega Sharpedo
 6. Mega Absol
 7. Arceus
 8. Ash-Greninja
 9. Hoopa
 10. Unbound
 11. Silvally

Back to top button
mua thẻ cào