Hồ sơ nhân vật: Winston – chú khỉ đột vui tính nhưng có thể “hoá điên” trong Overwatch

Tổng quan về Winston

Winston mang đến những phát minh ấn tượng, một gói nhảy, Tesla Cannon nổ điện, máy chiếu khiên cầm tay và nhiều hơn nữa với sức mạnh của khỉ đột. Winston là một trong những Xe tăng di động nhất của trò chơi, có khả năng vượt qua những khoảng cách rộng lớn trong một bước nhảy duy nhất để mang lại cuộc chiến cho kẻ thù của mình. Tesla Cannon của anh ta không thể bị chặn bởi một hàng rào chung, tạo hiệu ứng giật gân, khiến nó trở nên rất nguy hiểm với hầu hết các anh hùng có sức khỏe thấp. Sự nhanh nhẹn được cung cấp bởi Jump Pack khiến anh ta trở thành mối đe dọa dai dẳng, có thể dễ dàng phá vỡ bất kỳ đội quân địch nào thông qua sự quấy rối liên tục. Barrier Projector là phương pháp phòng thủ của anh ta cho bản thân hoặc đồng đội trong một thời gian ngắn. Với hàng rào được tạo hình bong bóng, nó có thể là một trong những rào cản tốt nhất trong trò chơi. Primal Rage không chỉ cứu mạng anh ta bằng cách tăng cả sức khỏe hiện tại và tối đa, mà còn giảm đáng kể thời gian hồi chiêu của Jump Pack và thay thế Tesla Cannon của anh ta bằng các đòn tấn công cận chiến có thể phá vỡ bất kỳ kẻ thù nào bị nó tấn công.

Tuy nhiên, giống như Reinhardt, anh ta chỉ có khả năng chiến đấu ở cự ly ngắn, và anh ta gần như không bền như các Xe tăng khác. Lượng sát thương của anh ta được coi là thấp nhất trong lớp, vì bất kỳ kẻ địch nào sẽ làm giảm hiệu quả của vũ khí của anh ta hoặc thậm chí phủ nhận nó. Rào cản cá nhân của anh ta rất yếu và có thời gian hồi chiêu rất dài, không phù hợp để sử dụng làm công cụ phòng thủ chính. Anh ta phải sử dụng cơn thịnh nộ của mình để phá vỡ kẻ thù càng nhiều càng tốt, nếu không đó là một viên pin tuyệt vời do sức khỏe cao hơn và va chạm lớn hơn.

Tên thậtWinston
Tuổi tác29
Nghề nghiệpĐối tượng thử nghiệm (trước đây)
Nhà khoa học mạo hiểm
Căn cứ Horizon Lunar Colony (trước đây)
Gibraltar
Liên kếtLucheng Interstellar (trước đây)
Overwatch
Vai tròHero Tank
Máu 400
Giáp100

Kỹ năng nhân vật

Tesla Cannon (Vũ khí)

 • Kiểu: Chùm tia đa mục tiêu
 • Damage: 60 mỗi giây
 • Phạm vi: 8 mét
 • Khu vực có hiệu lực: Chiều rộng 6 mét
 • Đạn: 100
 • Sử dụng đạn: 20 round mỗi giây
 • Thời gian reload: 1,7 giây

Vũ khí chính của Winston. Pháo Tesla gây ra thiệt hại liên tục trong một hình nón trước Winston miễn là nút bắn chính được nhấn giữ. Pháo Tesla tự động nhắm vào bất kỳ kẻ thù nào ở trong hình nón. Ngay cả những mục tiêu lảng tránh như Tracer cũng không thể tránh bị Winston làm hỏng miễn là chúng nằm trong tầm bắn của Cannon.

Tesla Cannon có sát thương khá thấp so với vũ khí của các Tanker khác. Tốt nhất không nên đối đầu với các Tanker khác trừ khi chúng còn rất ít máu. Tesla Cannon không bị chặn bởi các shield hoặc chiêu Deflect của Genji.

Jump Pack

 • Damage: 1 khi kích hoạt – Tối đa 45 khi hạ cánh
 • Di chuyển. tốc độ: 20 mét mỗi giây
 • Phạm vi: 18 – 22 mét
 • Khu vực có hiệu lực: Bán kính 5 mét
 • Cooldown: 6 giây – 2 giây trong cơn thịnh nộ

Khi được kích hoạt, Winston thực hiện một bước nhảy vọt về phía trước. Khi Winston hạ cánh, anh ta gây sát thương cho tất cả kẻ thù trong một khu vực nhỏ và đánh bật chúng trở lại. Với Jump Pack, Winston có thể dễ dàng tiếp cận kẻ thù ở xa trong một ràng buộc duy nhất. Nếu đội của bạn đang bị Widowmaker hoặc Hanzo quấy rối , đừng ngại nhảy lên và đưa họ ra ngoài.

Jump Pack sẽ ngay lập tức kết thúc nếu Winston va chạm với một vật thể rắn như hộp hoặc bức tường ngắn khi lần đầu kích hoạt Jump Pack. Hãy chắc chắn rằng bạn có khoảng cách rộng để vượt qua chướng ngại vật trước khi sử dụng Jump Pack.

Khi ở trên không, Winston có thể di chuyển một đoạn nhỏ, cho phép anh ta uốn lượn trong không trung. Sử dụng điều này để trốn tránh hỏa lực của kẻ thù và hạ cánh trên các nền tảng nhất định. Jump Pack đi theo hướng Winston đang nhìn, không thẳng trong không trung. Hãy ghi nhớ điều này khi cố gắng thực hiện những cú nhảy dài hơn, vì nhìn thẳng về phía trước sẽ không giúp bạn tiến xa.

Barrier Projector

 • Máu: 600 HP
 • Khu vực có hiệu lực: Bán kính 5 mét
 • Thời lượng: 6 giây
 • Cooldown: 13 giây

Khi được kích hoạt, Winston thả một shield nhỏ tạo ra một rào chắn hình bong bóng, hấp thụ một lượng sát thương nhất định từ đội quân địch trước khi bị phá hủy. Bong bóng này rỗng, có nghĩa là kẻ thù bên trong bong bóng vẫn có thể đánh Winston hoặc đồng minh của anh ta nếu họ cũng ở trong bong bóng. Rào chắn sẽ tự động biến mất sau vài giây.

Barrier Projector không kế thừa động lực của Winston. Nếu anh ta thả nó xuống giữa không trung với Jump Pack, nó sẽ rơi thẳng xuống dưới. Winston có thể “nhảy” giữa mép bong bóng để giữ an toàn cho bản thân trong suốt thời gian tồn tại. Khi kẻ thù xâm nhập vào bong bóng, di chuyển ra ngoài nó để kẻ thù phải thoát khỏi bong bóng để tấn công bạn. Một khi họ làm, di chuyển trở lại vào bong bóng. Điều này cho phép bạn gây sát thương liên tục trong khi hàng rào hấp thụ phần lớn sát thương của kẻ thù.

Barrier Projector khá mỏng manh đối với một tấm khiên và phù hợp nhất với việc chặn ngắn hạn hoặc phá vỡ một điểm kiểm soát. Winston không nên dựa vào khả năng này để trở thành lá chắn duy nhất trong đội của mình, vì Reinhardt và Orisa hiệu quả hơn nhiều.

Primal Rage (Ultimate)

 • Kiểu: Cận chiến
 • HP: 900 máu, 100 giáp
 • Damage: 40 mỗi cú swing
 • Tốc độ di chuyển: 7,1 mét mỗi giây
 • Phạm vi: Nhảy 4 mét
 • Tốc độ đánh: ~ 1.6 hit mỗi giây
 • Thời lượng: 10 giây
 • Số charge: 1375 điểm

Khả năng tối thượng của Winston. Khi được kích hoạt, Winston biến thành một con vượn điên cuồng, nhận được lượng máu tối đa, rút ​​ngắn đáng kể thời gian hồi chiêu trên Jump Pack và thay đổi vũ khí chính của mình thành những cú đánh tay nhanh, gây sát thương và đẩy lùi kẻ thù từ xa. Winston không thể sử dụng Barrier Projector trong khi Primal Rage đang hoạt động. Winston được hồi máu tối đa sau khi cơn thịnh nộ kết thúc. Sử dụng Primal Rage khi bạn có nguy cơ tử vong cao, vì khi kích hoạt nó sẽ đẩy HP của Winston lên tối đa.

Primal Rage có lượng sát thương khá thấp so với một Ultimate của bất kỳ Hero nào khác, nhưng đòn đánh từ tay của Winston rất ấn tượng, đặc biệt hữu hiệu để hất tung kẻ thù xuống hố vực. Jump Pack sẽ ngay lập tức giảm thời gian hồi chiêu cả khi kích hoạt Primal Rage và khi Primal Rage kết thúc. Điều này đảm bảo lối vào và lối ra an toàn cho một cuộc giao tranh.

0/5 (0 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào