Phân loại 30 Hero trong Overwatch: Lịch sử, quá trình phát triển và các ngoại lệ

Hiện tại có 30 Hero có thể chơi trong Overwatch . Mỗi Hero cung cấp một phong cách chơi riêng, và được phân loại theo một trong ba vai trò: Tank, Sát thương (Damage) hoặc Hỗ trợ (Support). Mỗi đội chỉ có thể có 1 Hero, mặc dù một số chế độ trò chơi Arcade cho phép nhiều người chơi. Người chơi có thể chuyển đổi Hero trong phòng Spawn Room.

Lịch sử các Hero trong Overwatch

Các Hero đến từ nhiều quốc gia / dân tộc, và đôi khi nói bằng ngôn ngữ bản địa của họ trong các trận đấu. Hero được điều khiển bằng chuột và bàn phím. Mỗi Hero có một vũ khí độc đáo . Một số Hero có nhiều vũ khí, có thể được chuyển đổi bằng cách sử dụng 1 và 2. Khả năng thường được khóa với Shift, E và Q (chiêu cuối – Ultimate). Các Hero có 150 đến 600 HP và di chuyển với tốc độ cơ bản 5,5 m / s (Genji và Tracer, có tốc độ cơ bản là 6 m / s). Di chuyển ngược làm chậm tốc độ của họ 10%. Khuỵu gối làm giảm tốc độ di chuyển  còn là 3 m / s (cho tất cả các nhân vật theo mọi hướng).

Các Hero trao đổi đối thoại cụ thể với nhau dựa trên lịch sử nhân vật của họ trong các trận đấu và bối cảnh. Các Hero sẽ được thêm vào sau thời gian ra mắt dưới dạng cập nhật miễn phí.  Jeff Kaplan đã không loại trừ việc loại bỏ các Hero khỏi danh sách trong tương lai.

Ý tưởng về các lớp học cho các Hero là giúp người chơi mới dễ dàng tham gia vào trò chơi hơn và dễ dàng hiểu cách mỗi nhân vật sẽ chơi. Khi tính năng Tìm kiếm nhóm được thêm vào, có thể thực thi các vai trò này.

Quy trình thiết kế một Hero trong Overwatch

Khi một ý tưởng về Hero được đề bạt ra, một nhóm năm nhà phát triển kiểm tra khái niệm từ góc độ của trò chơi, khái niệm nhân vật và cốt truyện để xem liệu ý tưởng đó có đáng để làm sáng tỏ hay không. Nếu điều đó được khẳng định và khái niệm đã được giải quyết, nhóm năm người sẽ trở thành một nhóm từ mười đến mười lăm tuổi, người được giao nhiệm vụ “tìm niềm vui” trong người Hero và đưa ra “cốt lõi” của nó. Điều này bao gồm công việc về nghệ thuật, thiết kế, kỹ thuật, âm thanh và đảm bảo chất lượng. Khi điều này được hoàn thành, Hero đạt được (hoặc sẽ có được) bốn mươi nhà phát triển trở lên, họ xây dựng nội dung tương ứng của nó (giao diện, biểu tượng cảm xúc, đường thoại, v.v.)

Sau khi Hero hoàn toàn có thể chơi được, một nhóm khác được đưa vào để xây dựng câu chuyện của Hero; đến thời điểm này khoảng tám mươi nhà phát triển. Những cá nhân này làm việc trên các tài liệu như video gốc, truyện tranh và quần short hoạt hình. Sau đó, Hero sau đó cần phải được công khai. Ở giai đoạn cuối cùng này, hơn 150 cá nhân sẽ làm việc với Hero dưới một hình thức nào đó.

Danh sách các Hero theo phân loại trong Overwatch

Tank

Các Tank Hero có khăng chịu sát thương tốt, tạo không gian cho đội của bạn và phá vỡ các vị trí kiên cố, như phá đám kẻ thù và các điểm choke point.

Ngoại lệ

Trong khi Roadhog không có khiên để hấp thụ các đòn tấn công của kẻ thù, thì skill Take a Breather của anh ta giảm 50% sát thương nhận vào trong khi hồi phục một nửa sức khỏe, cho phép anh ta sống sót khi nhận được lượng sát thương lớn. Nói cách khác, Roadhog có thể là một chiếc khiên thịt sống di động trên khắp bản đồ.

Wrecking Ball cung cấp rất ít sự bảo vệ cho đội, khiến anh ta yếu đi khi phòng thủ. Không giống như các Hero Tank khác, anh ta không có ý định tham chiến lâu dài, với khả năng bảo vệ duy nhất của anh ta, Adaptive Shield, có thời gian hồi chiêu dài và thời gian tương đối ngắn. Thay vào đó, vai trò của Wrecking Ball là phá vỡ đội hình kẻ thù bằng Piledriver, hoặc Grappling Claw hoặc Minefield. Điều này làm cho Wrecking Ball trở thành một chiếc xe tăng cực kỳ hiếu chiến.

Zarya có lượng HP thấp hơn các Tanker khác, không có áo giáp và không có khả năng bảo vệ nhiều thành viên trong đội của mình. Tuy nhiên, khả năng phóng hàng rào chắn lên một đồng minh cùng một lúc có thể giúp cô và đồng đội của mình sống sót sau những vụ nổ lớn trong khi cải thiện đáng kể hỏa lực. Vì không có khả năng phòng thủ như shield của Reinhardt hoặc Winston, cô ấy thường được chọn làm Tanker thứ cấp, chủ yếu để cung cấp thêm một lượng sát thương tầm gần, duy trì. Cô ấy hiệu quả nhất khi được sử dụng trong và xung quanh, bao gồm các đợt sát thương hạn chế tại một thời điểm.

Zarya là một Tanker độc nhất vô nhị vì các điểm tấn công tái sinh của cô, cho phép cô tự hoạt động hiệu quả như một kẻ quấy rối team đối phương  không cần phải chữa trị liên tục và chỉ cần có tầm nhìn để nhóm của cô có thể cung cấp các “bong bóng bảo vệ” khi cần thiết.

Damage

Những Hero gây sát thương có trách nhiệm tìm kiếm, thu hút và đánh bại kẻ thù bằng các công cụ và khả năng đa dạng của họ. Nhiệm vụ của bạn khi chơi một Hero Damage là phải giết, giết và giết.

Ngoại lệ

Do khả năng tự duy trì và các skill phụ khác, cũng như khả năng gây sát thương tương đối thấp, Mei thường được coi là một Hero Tank – Damage, ít tập trung vào việc gây sát thương cho kẻ thù mà thường được sử dụng để quấy rối đối phương. Cô ấy rất hiệu quả trong việc tranh chấp một mục tiêu, đặc biệt là Ultimate đóng băng có thể giúp cô khống chế kẻ thù để dễ dàng. Mặt khác, Mei cũng vô cùng hiệu quả khi giữ choke point.

Sombra có khả năng gây sát thương ít hơn các đồng đội Damage của mình. Nhưng khả năng hack của Sombra ít nhiều gây khó dễ cho đội đối phương, cũng như mang lại những lợi thế đặc biệt cho đội nhà. Cô thường được coi là một Damage / Support Hybrid.

Mặc dù Symmetra có khả năng tạo ra lượng sát thương cực lớn khi được sạc đầy, nhưng cô thường được chọn cho vai trò giữ choke point. Tháp pháo của cô có hiệu quả trong việc làm chậm các mục tiêu di động và phá vỡ đội hình quân địch, trong khi dịch chuyển tức thời của cô rất hữu ích trong việc cung cấp khả năng cơ động cho các đồng đội khác. Symmetra cũng thường được coi là một Damage / Support hybrid.

Support

Hero Support các đồng minh của họ bằng cách chữa lành (hồi máu), tăng sức sát thương và cung cấp các tiện ích quan trọng. Với tư cách là Hero hỗ trợ, bạn có thể là trụ cột cho sự sống sót của đội bạn.

Ngoại lệ

Khả năng hồi máu của Brigitte bị hạn chế, vì Repair Pack chỉ có thể hồi máu cho một đồng minh tại một thời điểm và có thời gian hồi chiêu dài trong khi khả năng hồi phục của Rocket Flail yêu cầu kẻ địch ở gần phải tấn công. Cô ấy bù đắp cho điều này bằng một chiếc khiên nhỏ, có thể bảo vệ cô ấy và các đồng đội gần đó khỏi hỏa lực nhỏ của kẻ thù, cũng như khả năng tấn công mạnh mẽ của cô ấy để nhanh chóng vô hiệu hóa kẻ thù với Shield Bash.

Vì vậy, nói chung, tốt nhất là ghép cô ấy với một Hero Support chuyên dụng hơn như Mercy hoặc Moira để Brigitte có thể phát huy thế mạnh của mình là phá rối đội hình đối phương và cung cấp healing cho các Hero đồng đội đang giao chiến gần đó.

0/5 (0 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào