Hồ sơ nhân vật: Mercy – cô nàng Thiên thần Healer trong Overwatch

Tổng quan về Mercy

Bộ đồ Valkyrie của Mercy giúp cô gần gũi với đồng đội như một thiên thần hộ mệnh; chữa lành, hồi sinh hoặc củng cố chúng bằng những tia sáng phát ra từ Nhân viên Caduceus của cô.

Mercy là nhân vật Hỗ trợ có khả năng hồi phục cao nhất, có khả năng nhanh chóng đưa đồng đội của mình trở lại đầy đủ Sức khỏe và thậm chí sử dụng Hồi sinh để đưa họ trở về từ cõi chết. Cuối cùng, cô ấy tăng cường tất cả các khả năng của mình, làm cho nó trở thành một người thay đổi trò chơi tiềm năng trong các tình huống thảm khốc. Khi không hồi máu, cô có thể tăng sát thương của một đồng minh, cho phép họ tiêu diệt kẻ thù và xé tan rào chắn. Cô ấy dễ dàng phụ thuộc vào đội nhất trong các Hỗ trợ, vì sát thương cá nhân của cô ấy rất yếu và hiệu ứng mạnh mẽ của Hồi sinh khiến cô ấy trở thành mục tiêu hàng đầu của đội quân địch, buộc cô ấy phải dựa vào đội của mình để bảo vệ.

Tên thậtAngela Ziegler
Tuổi tác37
Quốc tịchThụy Sĩ
Nghề nghiệpLĩnh vực phản hồi đầu tiên
Căn cứZürich, Thụy Sĩ
Liên kếtOverwatch (trước đây)
Quan hệCha mẹ giấu tên (đã chết)
Vai tròHero Support
Sức khỏe200

Kỹ năng nhân vật

Regeneration (Passive)

 • Healing: 20 máu mỗi giây sau khi không nhận sát thương trong 1 giây

Skill bị động của Mercy. Khi cô ấy ra khỏi chiến đấu trong 1 giây, cô ấy sẽ bắt đầu từ từ hồi phục HP. Regeneration thụ động cho phép Mercy ở lại tuyến đầu để tiếp tục heal cho đồng đội. Khi bạn thấy HP của mình bắt đầu giảm, hãy tìm chỗ núp và cho phép quá trình Regeneration diễn ra.

Angelic Descent (Passive)

 • Tốc độ di chuyển: Ngang: 5,5 m / s  – Dọc: 2 m / s (xuống) – Tổng cộng: 5,85 m / s

Trong khi bay, Mercy có thể nhấn và giữ nút nhảy để bắt đầu từ từ rơi xuống đất. Buông nút nhảy sẽ kết thúc Angelic Descent. Bạn có thể kích hoạt lại bất cứ lúc nào trong khi bay. Angelic Descent rất hữu ích để trốn tránh hỏa lực của kẻ thù. Nhảy ra khỏi một gờ đá và thay đổi tốc độ rơi của bạn với Angelic Descent để ném mục tiêu của đối thủ. Angelic Descent có thể được sử dụng ở giữa bước nhảy của Guardian Angel để tăng thêm một chút tầm cao và động lực.

Caduceus Staff (Vũ khí 1)

 • Kiểu: Target Lock Beam
 • Hiệu ứng: + 30% sát thương khuếch đại
 • Healing: 50 HP mỗi giây
 • Phạm vi: 15 mét
 • Thời lượng: Cho đến khi hủy bỏ
 • Charge ulti: bằng 30% sát thương gây ra bởi mục tiêu đang được buff damage

Vũ khí chính của Mercy. Hỏa lực chính của Caduceus Staff tạo ra một dây buộc chữa lành trên đồng minh gần nhất với crosshair, trong khi kích hoạt thứ cấp của nó tạo ra một dây buộc tăng lực sát thương cho đối tượng được buff.

Caduceus Blaster (Vũ khí 2)

 • Kiểu: Đạn tuyến tính
 • Damage: 20
 • Tốc độ đạn: 40 mét mỗi giây
 • Tốc độ bắn: 5 vòng mỗi giây
 • Đạn: 20
 • Thời gian reload: 1,4 giây
 • Headshot: ✓

Vũ khí phụ của Mercy. Nó bắn một luồng đạn chuyển động nhanh, tương tự như Light Gun của D.Va. Caduceus Blaster sẽ tự động reload trong khi Mercy đổi sang cầm gậy Caduceus. Đừng đánh giá thấp Caduceus Blaster. Mặc dù khá yếu ở tầm xa (mặc dù không có sát thương giảm) do dễ dàng tránh được các viên đạn, Caduceus Blaster có thể gây chết người ở cự ly gần, đặc biệt là nếu bạn hạ cánh. Độ chính xác chính xác của Caduceus Blaster có thể được sử dụng để tiêu diệt một cách an toàn Tháp pháo của Torbjorn khỏi phạm vi tấn công của nó.

Hãy cẩn thận về việc rút Caduceus Blaster một cách bất chợt, vì bạn không thể tấn công hoặc tạo ra một dây buộc trong thời gian chuyển đổi vũ khí. Thường thì tốt hơn là tăng sát thương của đồng minh thay vì rút ra Caduceus Blaster; hãy nhớ rằng Mercy là một Healer rất dễ bị tổn thương và ngay cả trong những tình huống an toàn khi tấn công, việc tiếp tục support đội sẽ là lựa chọn thông minh hơn.

Guardian Angel

 • Tốc độ bay: 17 mét mỗi giây
 • Phạm vi: 30 mét
 • Cooldown: 1,5 giây

Khi được kích hoạt, Mercy sẽ bay về phía đồng minh mục tiêu, cho dù họ còn sống hay đã chết. Khả năng này tự động nhắm mục tiêu buộc các đồng minh, nhưng nếu không sẽ đi đến đồng minh gần nhất với crosshair. Điều này có thể được thay đổi trong cài đặt điều khiển dành riêng cho Mercy. Guardian Angel có thời gian hồi chiêu ngắn trong đó Mercy không có lựa chọn di chuyển nhanh nào khác. Hãy suy nghĩ về nơi bạn sẽ kết thúc trước khi lao về phía đồng minh.

Sử dụng khả năng này để nhảy giữa các đồng minh để nhanh chóng chữa lành cho họ, hoặc để bạn chạy thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. Liên tục sử dụng khả năng này trên một Pharah đồng minh , kết hợp với Valkyrie, cho phép Mercy theo dõi Pharah trên không (thậm chí ở trên không lâu hơn Pharah có thể). Lúc này, Mercy tha hồ buff damage cho Pharah công phá đối phương.

Resurrect

 • Phục hồi full HP cho đồng minh đã hy sinh
 • Tốc độ di chuyển: -75%
 • Tối đa phạm vi: 5 mét
 • Thời gian thi triển: 1,75 giây
 • Cooldown: 30 giây

Khả năng cốt lõi của Mercy. Khi được kích hoạt, Mercy sẽ hồi sinh một đồng minh đã chết trong phạm vi rất gần. Họ sẽ được hồi phục hoàn toàn sức khỏe tại vị trí mà họ đã chết. Đồng đội được hồi sinh cũng có được một khoảnh khắc bất khả xâm phạm, trong thời gian đó họ có thể di chuyển nhưng không thể tấn công hoặc sử dụng các khả năng. Thời gian hồi chiêu về khả năng này không thiết lập lại khi chết, không giống như tất cả những người khác.Đây là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ có thể xoay chuyển cuộc chiến bằng cách mang về một đồng minh cực kỳ trâu bò như Reinhardt, hoặc thậm chí là hồi sinh một Hero Support khác.

Sử dụng Guardian Angel trên một đồng minh đã chết để định vị bản thân để hồi sinh. Mercy sẽ tiếp tục bay về phía mục tiêu trong khi sử dụng Resurrect. Sử dụng điều này để phóng qua một nhóm các đồng minh đã chết, thực hiện Phục sinh trên đường đi, để giảm sự tổn thương của bạn trong khi sử dụng nó. Ưu tiên người hồi sinh. Resurrect có thời gian hồi chiêu dài và một số thành viên của đội quan trọng hơn những người khác. Tanker thường là ưu tiên cao nhất, vì họ có thể giúp che chắn cho đội trong khi Mercy heal cho những người khác. Hãy cẩn thận khi sử dụng khả năng này trong tầm nhìn rõ ràng của kẻ thù, vì nó gần như sẽ luôn thu hút hỏa lực của kẻ thù vào bạn hoặc đồng minh của bạn.

Valkyrie (Ultimate)

 • Damage: Tăng sát thương chuỗi (30% mỗi mục tiêu)
 • Healing: 20 HP / s (Mercy) – 60 HP / s trên mỗi mục tiêu (Đồng minh)
 • Tốc độ di chuyển: 9 m / s (chuyến bay đa hướng) – 25 m / s
 • Tốc độ đạn: 80 m / s (Blaster)
 • Phạm vi: 10 mét (hồi máu theo chuỗi)  + phạm vi 100% (Guardian Angel, Nhân Caduceus Staff)
 • Thời lượng: 15 giây
 • Số charge: 1625 điểm

Khả năng tối thượng của Mercy. Khi được kích hoạt, tất cả các khả năng của cô được tăng cường đáng kể; Ngoài khả năng bay tự do, Mercy còn nhận được lượng đạn vô hạn trên Caduceus Blaster của mình và các gậy hồi máu của cô sẽ tách ra để ảnh hưởng đến tất cả các đồng minh trong bán kính nhất định của đồng minh mục tiêu.

Đây dễ dàng là một trong những siêu phẩm mạnh nhất trong trò chơi, vì Mercy có thể sử dụng nó để tăng cường đáng kể khả năng sống sót và gây sát thương của đội mình mà không cần lo lắng ai cần giúp đỡ nhất. Cố gắng để có được hiệu quả lớn nhất từ ​​Valkyrie có thể. Nếu đội không thực sự cần hồi máu, thay vào đó hãy chuyển sang chế độ tấn công, tăng sát thương.

Regeneration luôn hoạt động trong khi Valkyrie là vậy, vì vậy Mercy có thể đủ khả năng để trở nên hiếu chiến hơn. Mặc dù Resurrect tương đối không bị ảnh hưởng bởi Valkyrie, nhưng tính cơ động mà nó cung cấp cũng như buff cho Regeneration có thể giúp hồi sinh đồng minh dễ dàng hơn nhiều.

0/5 (0 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào