Tiểu sử nhân vật: Zeff là ai?

Giới thiệu nhân vật

Zeff là bếp trưởng và là chủ nhà hàng trên biển. Ông cũng từng là thuyền trưởng của băng hải tặc Cook với biệt danh “Huyết Cước”. Ngoài ra, Zeff cũng là sư phụ dạy nấu ăn, dạy chiến đấu và là cha nuôi của anh chàng đầu bếp Sanji của băng Mũ Rơm.

Ngoại hình nhân vật

Khi vẫn còn làm hải tặc, Zeff có mái tóc vàng ngắn rối bù, một bộ ria mép được thắt nơ, và một bộ râu lún phún. Ông mặc một chiếc áo với các sọc dọc màu đỏ và trắng với hàng khuy bằng vàng ở cổ áo.

Khi là đầu bếp trưởng ở Baratie, Zeff là một người đàn ông tuy già nhưng vẫn giữ lại mái tóc vàng bên dưới chiếc mũ đầu bếp cực dài của mình. Bộ ria mép và râu của ông đã dài ra đáng kể.

Ông ấy mặc một chiếc áo có các sọc ngang màu đỏ và tía, và khoác bên ngoài là bộ đồng phục đầu bếp, cùng với chiếc quần màu tối. Do đã mất đi chân phải, ông thay một cái chân gỗ vào đó, và cũng không gặp rắc rối gì khi di chuyển với nó.

Tính cách nhân vật

Zeff từng là một hải tặc khó tính, nghiêm khắc với những người xung quanh và luôn luôn tỏ vẻ nghiêm nghị về mọi thứ. Zeff thường không thể hiện cảm xúc nào khác ngoài tính khí nóng nảy và có quyền lực tuyệt đối tại Baratie.

Mặc dù là người dữ dội và nghiêm khắc nhưng Zeff cũng rất độ lượng. Khi ông và Sanji thoát khỏi vụ đắm tàu trên biển và bị lạc vào một hòn đảo đá trên biển, ông đưa hết lương thực cho Sanji, và tự cắt cái chân bị thương của mình để ăn cầm cự qua ngày, mặc dù điều này đồng nghĩa với việc chấm dứt sự nghiệp làm cướp biển và khép lại ước mơ tìm ra All Blue của ông.

Là một đầu bếp trên biển, Zeff vô cùng coi trọng thức ăn. Khi ông ra lệnh cho các thủy thủ của mình cướp tàu Orbit, ông đã đá một thành viên của mình vì tội ăn trộm thực phẩm, thứ duy nhất mà họ không bao giờ lấy. Đồng thời, khi Sanji vẫn còn đang học việc ở Baratie, thức ăn của cậu không làm vừa lòng các khách hàng, Zeff  đã ép Sanji phải tự ăn chúng, chứ không được vứt chúng đi. Ông cũng cung cấp thức ăn cho Krieg và đồng bọn đang chết đói của hắn, bất chấp việc có thể bị tấn công ngay sau đó vì ông hiểu được nỗi đau khi bị cơn đói hành hạ ở trên biển.

Zeff cũng phản đối kịch liệt việc sử dụng bạo lực với phụ nữ. Đó là lí do tại sao ông không thuê bất kì phụ nữ nào làm việc cho ông, vì ông tính sẽ sử dụng bạo lực để trấn áp các đầu bếp nổi loạn trong bếp của ông.

Các mối quan hệ

Ông luôn nghiêm khắc với Sanji, để biến Sanji trở thành một đầu bếp vĩ đại và một chiến binh cứng cỏi như bây giờ. Dù rằng Sanji lúc đầu đã phủ nhận nó, về sau đã hiểu lý do mà Zeff hướng tới. Nói cách khác, Zeff nuôi nấng, dạy dỗ và coi Sanji như con trai mình, dành phần lớn thời gian của ông (ngoài lúc nấu ăn) để khiêu khích Sanji về việc rời khỏi Baratie, có thể thấy đây là sự động viên Sanji rời khỏi đây để thực hiện giấc mơ chung của cả Zeff và Sanji từ chín năm về trước; một giấc mơ không thể thực hiện được nếu như Sanji vẫn tiếp tục ở lại Baratie. Ông đã bật khóc khi chứng kiến Sanji rời đi và tỏ ra thích thú khi nghe tin cậu ấy bị truy nã.

Zeff cũng nhận được sự kính trọng từ các đầu bếp khác của Baratie, mọi người ở lại cùng chiến đấu chống lại băng hải tặc của Don Krieg, họ thậm chí còn nổi giận khi Gin đánh gãy cái chân giả của Zeff và giữ ông ấy làm con tin.

Một trong số của cải đáng giá nhất của Zeff là những chuyến du hành khi ông còn làm hải tặc. Ông ấy cho chúng là vô giá bởi vì nó chứa đựng những ký ức của ông và các thủy thủ khác trên Đại Hải Trình. Điều đó có nghĩa là mặc dù những ngày làm hải tặc của ông đã là quá khứ rất xa, ông vẫn giữ chúng cẩn thận và chưa sẵn sàng để cho Don Krieg mang chúng đi.

Năng lực và sức mạnh

Sức mạnh thể chất

Chân Zeff có một sức mạnh siêu phàm, đáng kinh ngạc. Ông có thể đập đá và để lại dấu chân trên người đối thủ của ông mà không cần tốn chút công sức nào. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn sở hữu sức mạnh thể lực kinh hoàng kết hợp với sự nhanh nhẹn, khả năng bền bỉ và sức chịu đựng lớn. Sau khi tự ăn cái chân cụt của mình, ông vẫn duy trì được mạng sống trong 85 ngày mà không được ăn thêm bất kì cái gì khác.

Phong cách chiến đấu

Zeff sáng tạo ra kĩ thuật chiến đấu mang tên “Hắc cước” như một môn phái võ thuật, nhờ đó mà Zeff được tôn vinh như một bậc thầy của những cú đá cực kỳ mạnh mẽ. Những cú đá chết người đó khiến cho máu đối thủ vương lại trên giày ông, khiến ông mang biệt hiệu “Huyết Cước” (Chân Đỏ). Ngay cả khi đã về già, sức mạnh từ cú đá của ông vẫn khiến nhiều người khiếp sợ, ít nhất thì cũng mạnh hơn Kuroobi, vốn là một người đã rất mạnh rồi, thậm chí đối với cả những người đánh cá.

Quá khứ

Ban đầu, Zeff là thuyền trưởng trên một chiếc tàu hải tặc. Ông vừa là một thuyền trưởng vừa là một đầu bếp vĩ đại. Giấc mơ tìm kiếm “All Blue” đã đưa ông tới Đại Hải Trình. Sau một năm chu du trên Đại Hải Trình, ông đã rời khỏi vùng biển đó.

Khi Sanji vẫn là một cậu bé phụ bếp, con tàu mà cậu ấy làm việc đã băng hải tặc của Zeff tấn công. Zeff lúc đầu không có ý định làm hại ai trên tàu cả và chỉ tấn công con tàu vì tiền bạc, và không lấy gì khác, Sanji đã lấy hết can đảm tấn công Zeff, tuyên bố rằng cậu ấy muốn sống để tìm kiếm vùng biển trong truyền thuyết All Blue, và cũng là giấc mơ của Zeff. Trong cuộc giao tranh, một cơn bão đã ập tới cuốn đi cả 2 con tàu, suýt chút nữa nhấn chìm Sanji. Zeff đã lao xuống nước cứu cậu bé bởi vì họ có chung một ước mơ giống nhau.

Ông đã mất chân của mình tại một hòn đảo đá lớn nơi mà họ bị sóng đánh vào. Sau khi đưa cho Sanji tất cả số thức ăn của mình và nói dối cậu bé rằng chiếc túi lớn hơn mà ông ấy giữ là khẩu phần của ông, ông đã đập gãy chân mình bằng một tảng đá lớn và ăn nó để có thể sống sót.

Sau 85 ngày, chỉ với một chút thức ăn mà họ sống sót và được cứu thoát. Zeff đã thề rằng nếu ông ấy rời được khỏi hòn đảo này mà còn sống sót, ông ấy sẽ mở một nhà hàng trên biển và phục vụ cho bất cứ ai đang đói, cho dù họ là hải tặc hay là hải quân. Ngay sau khi nói lên giấc mơ của mình, Zeff và Sanji đã được một con tàu đi ngang qua cứu. Một năm sau, Zeff thực hiện lời hứa của mình và mở một nhà hàng trên biển có hình dáng của một con cá, với cái tên là Baratie; nổi tiếng với các món ăn ngon tuyệt và đầu bếp thì thiện chiến.

4.2/5 (5 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào