Tìm hiểu về Trái Ác quỷ Yami Yami no Mi trong One Piece

Giới thiệu

Trái ác quỷ Yami Yami thuộc hệ Logia, cho phép người sử dụng điều khiển bóng tối theo ý muốn, biến người sử dụng thành “Người bóng đêm”. Marshall D. Teach, được biết đến với cái tên Blackbeard, đã ăn trộm trái này từ chỉ huy Thatch của băng hải tặc Râu Trắng sau khi sát hại ông ta.

Trái này là độc nhất trong hệ Logia, và sức mạnh nó mang lại được cho là nguồn sức mạnh “u ám nhất”.

Ý nghĩa của cái tên

“Yami” trong tiếng Nhật có nghĩa là “Bóng tối”. Trong manga Viz và bản dịch của FUNimation, nó được gọi là trái Dark Dark.

Hình dạng

Trái Yami Yami là trái hình tròn có kích cỡ lớn, màu tím nhạt, có nhiều lớp có hình giọt nước với hoa văn xoáy, những chiếc lá xanh mọc trên đỉnh trái. Nhìn tổng thể thì trông nó giống như quả dứa, hoặc một chùm quả hình giọt nước như chùm nho.

Sức mạnh và điểm yếu

Sức mạnh

Thế mạnh lớn nhất của trái Yami Yami, theo lời của Blackbeard, là nó cho phép người sử dụng điều khiển bóng tối và trọng lực. Bóng tối được thể hiện giống như một làn khói đen lan ra từ cơ thể người sử dụng. Bóng tối là khoảng không, hút và nghiền nát tất cả mọi thứ.

Do đó, người sử dụng có thể hấp thụ những đòn tấn công vật lý và bất kì loại tấn công nào bằng cách hút nó vào trong bóng tối. Người sử dụng cũng có thể dùng sức mạnh này để kéo đối thủ về phía mình, mà đối thủ không thể kháng lại cho dù có đang ở bất kì trạng thái nào.

Tương tự như hố đen, người dùng có thể hút bất kỳ thứ gì vào trong một cơn lốc. Tuy nhiên, nó không thật sự nén hay triệt tiêu những thứ nó hút vào như một hố đen thực sự, nhưng nó sẽ dịch chuyển những vật nó hút vào vào một không gian khác để lưu trữ chúng.

Khả năng đáng sợ, độc nhất vô nhị khác mà trái Yami Yami mang lại, là nó làm vô hiệu hóa sức mạnh của trái ác quỷ khác chỉ bằng một cái chạm đơn thuần và triệt tiêu sức mạnh có bên trong người sở hữu chúng.

Tất cả các trái ác quỷ, cho dù có thuộc hệ Paramecia, Zoan hay Logia, đều bị ảnh hưởng, mặc dù ảnh hưởng mạnh mẽ nhất vẫn là trái thuộc hệ Logia, vì họ không còn trở nên vô hình khi không có sức mạnh của mình nữa. Đây là một đẳng cấp vượt trội hơn nước biển vả đá biển, khi chúng chỉ ngăn cản người sử dụng, không cho họ sử dụng sức mạnh của mình.

Blackbeard cho rằng sức mạnh bóng tối của trái ác quỷ Yami Yami là thứ sức mạnh “mạnh nhất’,  có khả năng “hóa mọi thứ thành hư vô”, kết hợp với sức mạnh của đất là “hủy diệt tất cả mọi thứ”, ông thật sự trở thành kẻ bất khả chiến bại và là chiến binh mạnh nhất.

Điểm yếu

Sức mạnh chính mà trái Yami Yami mang lại là người sử dụng có thể biến thành bóng tối để nuốt chửng mọi thứ, và đây cũng là điểm yếu lớn của nó. Khi dùng bóng tối hấp thụ các đòn tấn công thì người sử dụng sẽ để lộ sơ hở, không kịp biến thành bóng tối để né các đòn tấn công bất ngờ. Nếu họ không kịp hấp thụ các đòn tấn công đó thì họ sẽ tạch.

Ngoài ra, mặc dù khả năng vô hiệu hóa sức mạnh khác của trái này rất mạnh, người sử dụng phải chạm vào cơ thể nạn nhân để duy trì sự kìm hãm sức mạnh của đối phương. Có nghĩa là, nếu như đối phương thành công trong việc tách khỏi mối liên kết kìm hãm sức mạnh kia thì họ sẽ lấy lại được sức mạnh ác quỷ của mình.

Tuy nhiên, nếu đủ mạnh thì đối phương vẫn có thể tự mình bẻ gãy được thứ sức mạnh vô hiệu hóa này (trong khi vẫn bị người sử dụng trái Yami Yami khống chế) mà không cần sử dụng đến sức mạnh trái ác quỷ của họ.

Còn lại thì người sử dụng trái Yami Yami cũng không ưa nước như bao người ăn trái ác quỷ khác.

Cách dùng

Tới giờ thì sức mạnh này chủ yếu được sử dụng trong chiến đấu. Blackbeard có 2 hướng để sử dụng nguồn sức mạnh này. Một là lan tỏa bóng tối trên mặt đất, khóa chặt mục tiêu và mọi thứ xung quanh nó, và hấp thụ nó vào trong bóng tối, và sử dụng hai lực bằng nhau để nghiền nát chúng thành những mảnh vụn.

Hai là tập trung vào khía cạnh vô hiệu hóa năng lực khác của trái Yami Yami, kết hợp với sức mạnh điều khiển trọng lực, kéo các mục tiêu đang ở xa về phía mình và đấm chúng bằng thứ sức mạnh khủng khiếp của mình.

Tiểu sử

Nhiều năm trước, Blackbeard đọc được về trái Yami Yami và quyết định săn tìm nó. Ông gia nhập nhóm Râu Trắng vì ông tin rằng đây là nơi tốt nhất để ông có cơ hội tìm thấy nó. Một ngày nọ, Thatch, chỉ huy của băng Râu Trắng, tìm thấy trái ác quỷ này. Nhận ra đây là trái Yami Yami, và cũng là lí do chính để mình gia nhập băng hải tặc này, Blackbeard đã sát hại Râu Trắng và chiếm đoạt trái ác quỷ rồi bỏ trốn.

Back to top button
mua thẻ cào