Tìm hiểu về Trái Ác quỷ Ushi Ushi No Mi trong One Piece

Ý nghĩa của tên

“Ushi” có nghĩa là “bò” hoặc là động vật thuộc bộ guốc chẵn trong tiếng Nhật.

Trái ác quỷ Ushi Ushi có 2 dạng:

  • Ushi Ushi no Mi, Model: Bison
  • Ushi Ushi no Mi, Model: Giraffe

Ushi Ushi no Mi, Model: Bison

Trái Ushi Ushi, Model: Bison là trái ác quỷ thuộc hệ Zoan, cho phép người sử dụng biến đổi thành hình dạng nửa người nửa bò, hoặc biến đổi thành một con bò hoàn chỉnh. Người đã ăn nó là Dalton.

Điểm mạnh và điểm yếu

Trái này cho phép người sử dụng biến đổi thành hình dạng nửa người nửa bò, hoặc biến đổi thành một con bò hoàn chỉnh. Điều này giúp cho người sử dụng gia tăng thể lực như con bò rừng thực sự hoặc thậm chí hơn thể. Biết được điều này, Dalton sở hữu sức mạnh và tốc độ đáng kinh ngạc, đến mức có thể gây ra những thiệt hại nặng nề.

Trái này không mang lại điểm yếu đáng kể nào, ngoại trừ điểm yếu chung của tất cả các loài trái ác quỷ là mất khả năng bơi lội.

Cách sử dụng

Trái này khiến cho người sử dụng trở thành mối nguy hiểm chết người trong những trận chiến. Dalton sử dụng sức mạnh của nó chủ yếu cho mục đích chiến đấu. Trong khi sức mạnh được gia tăng, ông thường tăng tốc độ di chuyển, né tránh đạn và tạo ra những dư ảnh để tấn công chớp nhoáng nhiều mục tiêu.

Ushi Ushi no Mi, Model: Giraffe

Trái Ushi Ushi, Model: Giraffe là trái ác quỷ thuộc hệ Zoan, cho phép người sử dụng hóa thân thành dạng nửa người nửa hươu cao cổ, hoặc biến thành một con hươu cao cổ hoàn chỉnh. Người đã ăn nó là Kaku, sau khi nhận lấy nó từ Spandam.

Hình dạng

Trái Ushi Ushi, Model: Giraffe là một trái có hình dáng trông như một nải chuối, có màu đỏ và có các họa tiết xoắn trên thân trái, cuống trái có màu xanh lá. Sau khi tách lớp vỏ trái sẽ để lộ ruột trái có màu vàng, bên trên là các họa tiết hình xoăn.

Điểm mạnh và điểm yếu

Trái này giúp gia tăng thể lực và “chiều cao” cho người sử dụng khi ở dạng nửa người nửa hươu cao cổ. Ban đầu, sức mạnh này của Kaku bị chế nhạo và coi thường, tuy nhiên, trong chiến đấu, anh đã chứng minh được rằng sức mạnh này nguy hiểm chết người như thế nào.

Zoro cho rằng điểm yếu duy nhất của sức mạnh này là nó mang lại một cái cổ quá dài, tạo điều kiện cho đối phương tấn công. Tuy nhiên điểm yếu này đã được Kaku khắc phục và biến nó thành lợi thế trong những đòn đánh. Ngoài ra, nó còn mang lại điểm yếu chung của tất cả các loài trái ác quỷ là khiến cho người sử dụng mất khả năng bơi lội.

Cách sử dụng

Kaku chủ yếu sử dụng sức mạnh này trong chiến đấu. Kết hợp với kỹ năng và kiếm thuật của Rokushiki, Kaku sử dụng sức mạnh của Trái Quỷ để trở thành một kẻ thù mạnh mẽ hơn trong trận chiến.

Ban đầu, do vừa ăn trái ác quỷ, Kaku đã không kiểm soát được sức mạnh của mình và đã hoàn toàn biến thành một con hươu cao cổ khi anh đấu với Zoro. Tuy nhiên, anh nhanh chóng học cách sử dụng khả năng mới để tạo lợi thế cho chính mình.

Ngoài lúc chiến đấu, Kaku còn sử dụng sức mạnh này để giúp đỡ nhân viên CP9, Rob Lucci. Sau vụ việc ở Enies Lobby, Lucci bị thương nặng. Để có được quỹ y tế cho hoạt động của Lucci ở St. Poplar, Kaku đã sử dụng hình dạng hươu cao cổ của mình để tạo ra một cái cầu cho trẻ em trong khi đại lý CP9 khác của mình, Fukuro, thu tiền từ họ.

Quá khứ

Sau khi trở về Enies Lobby, Spandam tiết lộ với Kaku rằng anh ta có một trái ác quỷ dành cho Kaku. Kaku nói rằng sẽ rất vui khi ăn nó, sau khi được Rob Lucci khuyến khích, anh ăn nó mà không thực sự biết mình vừa ăn trái gì; Jabra đã cố gắng ngăn cản Kaku vì ghen ăn tức ở, và không muốn anh có thêm sức mạnh mới này để tiếp tục có thêm lợi thế, mặc dù Kaku cuối cùng đã ăn nó. Sau đó, Kaku có cơ hội khám phá những khả năng mới của mình trong trận đấu với Zoro.

5/5 (3 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào