Tìm hiểu về các loại Trái Ác quỷ hệ Zoan mạnh nhất trong One Piece

Giới thiệu Trái Ác quỷ hệ Zoan

Zoan là một trong 3 hệ Trái Ác quỷ. Hệ này cho phép người sử dụng biến đổi bản thân thành một loài khác hoặc hình dạng kết hợp giữa hai loài, tùy theo ý muốn. Sức mạnh từ hệ Zoan rất công hiệu trong những trận cận chiến. Thuật ngữ này lần đầu xuất hiện khi Dalton dùng sức mạnh từ Trái Ác quỷ của mình để tấn công Wapol.

Tác động của Trái Ác quỷ hệ Zoan

Trái Ác quỷ hệ Zoan cho phép người sử dụng biến đổi cơ thể thành một trong 3 dạng sau :

  • Dạng người : Hình dạng ban đầu của người sử dụng trước khi ăn Trái Ác quỷ
  • Dạng nửa người nửa thú : Hình dạng kết hợp giữa hình dáng con người ban đầu và hình dáng của loài thú mà Trái Ác quỷ mang lại, trở thành một hình dạng bất thường khác
  • Dạng thú : Hình dạng sau khi biến đổi thành thú hoàn toàn.

Tuy nhiên, chỉ cần luyện tập cẩn thận thì người sử dụng sẽ có khả năng khai mở một dạng biến hình khác. Đối với nhiều người ăn trái hệ Zoan, khi ở trong hình dạng nửa người nửa thú, kích thước của họ có xu hướng lớn hơn ban đầu, thậm chí còn có thể đạt đến kích thước khổng lồ.

Đồ vật sở hữu sức mạnh của trái Zoan

Việc trái Zoan nhân tạo có thể được hấp thụ bởi một vật vô tri vô giác đã được chứng minh. Tiến sĩ Vegapunk đã phát triển một loại kĩ thuật khiến cho đồ vật hấp thụ được sức mạnh của trái Zoan, và cho đến tận giờ, Trái Ác quỷ hệ Zoan là loại duy nhất có thể làm được điều đó.

Đồ vật sau khi nhận được sức mạnh từ trái Zoan sẽ có khả năng di chuyển và trí thông minh của loài động vật mà trái Zoan mang lại. Đó cũng là một nhược điểm khi lúc này đồ vật cũng cảm nhận được đau đớn và dễ bị nhiễm bệnh. Dưới dạng động vật, chúng cũng có nguy cơ bị đe dọa. Những đồ vật này rất trung thành với người sở hữu chúng.

Sức mạnh của Trái Ác quỷ hệ Zoan

Trái Ác quỷ hệ Zoan giúp cải thiện sức mạnh thể lực và cho phép người sử dụng biến đổi cơ thể thành một trong 3 hình dạng để áp dụng vào trong từng tình huống khi chiến đấu và giành phần lợi thế về mình.

Sức mạnh từ trái Zoan thường được sử dụng dưới hình dạng lai tạo giữa 2 loài, vì dạng này giúp tăng cường thể lực của người dùng khi kết hợp những tính trạng trội của cả hai loài. Do đó, trái Zoan thường được yêu thích bởi những người mạnh mẽ, ham muốn gia tăng thể lực của bản thân để áp dụng vào võ thuật.

Sức mạnh trái Zoan mang lại có thể giúp người ta sáng tạo ra phong cách chiến đấu mới. Một lợi thế nho nhỏ khác nữa là phụ thuộc vào từng hoàn cảnh mà người sử dụng Zoan không bị phát hiện bằng cách thay đổi từ hình dạng họ đang có sang một hình dạng khác biệt với những loài xung quanh đó.

Trong dạng lai của cả 2 loài, các giác quan của người sử dụng Zoan sắc bén hơn, và họ có thể biến đổi sao cho cơ thể họ chịu ít thương tổn nhất. Điều này rất có ích khi cơ thể của người sử dụng còn có những hạn chế nhất định.

Để nâng cao thể lực và giác quan, những người sử dụng thường có xu hướng liên kết với loài thú tương đồng với trái Zoan của họ. Loại trái này cực kì tốt khi kết hợp với đồ vật như súng hay kiếm, ban tặng cho đồ vật đó sự sống và gia tăng tác dụng của đồ vật đó.

Một số trái Zoan được coi như ít ‘gây ấn tượng’ nhất vì sức mạnh của chúng dựa trên những loài động vật yếu đuối. Tuy nhiên, đây là loại trái được nghiên cứu nhiều nhất, thậm chí còn có người đã tạo ra được một trái hệ Zoan nhân tạo.

Tuy nhiên, một số trái Zoan mệnh danh ‘thần thoại’ mang lại sức mạnh mạnh mẽ ngang ngửa, thậm chí là hơn cả trái hệ Logia. Một số trái Zoan khác lại thuộc về ‘Cổ đại’. Các loại trái Zoan quý hiếm này mạnh hơn những loại trái Zoan thông thường khác.

Thức tỉnh

Giống như những loại Trái Ác quỷ khác, trái hệ Zoan cũng có khả năng được ‘thức tỉnh’, ban cho người sử dụng một thứ sức mạnh mạnh mẽ hơn, nhanh nhẹn và cứng cáp hơn bình thường. Điều này có nghĩa là họ có khả năng hồi phục nhanh hơn, kể cả khi người dùng nó đang bất tỉnh.

Tuy nhiên, những người sử dụng Trái Ác quỷ hệ Zoan không có suy nghĩ phức tạp, hay hành động khác bản năng và sức mạnh của mình. Người sử dụng luôn có một hình dạng gần giống với loài động vật mà trái Zoan mang lại, nhưng họ vẫn có thể đứng thẳng đứng và sử dụng vũ khí.

Điểm yếu

Trái Zoan có một giới hạn đó là sức mạnh thể chất của người sử dụng sau khi ăn Trái Ác quỷ sẽ tương đương với thể chất của giống loài mà trái Zoan đó mang lại. Trong hình dạng lai giữa hai loài thì những điểm mạnh của cả hai loài được kết hợp, nhưng dường như đó chỉ là hỗn hợp của cả hai loài. Đúng là trái Zoan giúp gia tăng sức mạnh của người sử dụng, nhưng chỉ dựa trên nền tảng kĩ thuật chiến đấu và hiểu biết của người sử dụng đã được gây dựng sẵn từ trước đó.

Những đồ vật sau khi hấp thụ sức mạnh của Trái Ác quỷ hệ Zoan được ban tặng sự sống, và cũng có nhu cầu ăn uống hay chải lông. Chúng cũng có những suy nghĩ riêng và chịu gánh nặng của sự sống như bao sinh vật khác.

Nếu một loài động vật lỡ ăn phải một trái Zoan có sức mạnh của loài động vật cùng loài thì trái sẽ chẳng có tác dụng gì, hoàn toàn lãng phí vì nó không thể biến đổi gì hơn nữa, mà lại còn phải chịu điểm yếu chung của những người ăn Trái Ác quỷ khác, như là không thể bơi.

Phân loại trái hệ Zoan

Động vật ăn thịt

Những loài ăn thịt này hăng chiến và khát máu hơn các loài khác, như một tạo hóa của thiên nhiên. Vậy nên họ có khả năng thích nghi và đánh cận chiến tốt hơn những người khác. Sau khi biến đổi thành thú thì người sử dụng trở nên hiếu chiến và mạnh mẽ hơn, thậm chí có cả những đặc điểm của giống loài đó như móng vuốt.

Loài động vật cổ đại

Trái này hiếm hơn các trái Zoan thông thường khác, và cũng mang lại sức công phá mạnh mẽ hơn. Người ăn trái Zoan của loài động vật cổ đại có khả năng biến đổi thành loài cổ xưa đã bị tuyệt chủng, chẳng hạn như loài bò sát của thời tiền sử như khủng long.

Sinh vật thần thoại

Loại trái này cực kỳ hiếm, thậm chí còn hiếm hơn cả trái hệ Logia. Có người còn cho rằng trong cả 3 loại trái Zoan thì trái loại sinh vật thần thoại tạo dấu ấn nhất vì độ hiếm và sức mạnh kinh hoàng mà nó mang lại.

Người ăn có khả năng hóa thân thành các sinh vật chỉ tồn tại trong thần thoại, và thừa hưởng mọi điểm mạnh của loài đó.

Sinh vật nhân tạo

Trong arc Punk Hazard, tiến sĩ Vegapunk dự tính tạo ra một trái Zoan của sinh vật thần thoại, tuy nhiên ông đã thất bại. Momonosuke tìm thấy trái đó và ăn nó trong cơn đói bụng, kết quả là anh bị biến đổi thành một loài rồng của Trung Quốc, mặc dù anh không kiểm soát được sức mạnh của mình.

Sau đó Caesar Clown chế tạo thành công một trái nhân tạo Zoan khác và đặt tên là SMILE. Những trái Zoan nhân tạo không có hoa văn xoáy điển hình trên chúng.

Các thông tin khác

Hầu hết người sử dụng trái Zoan đều chỉ có thể biến hóa được 3 dạng, riêng chỉ có bác sĩ của đoàn hải tặc Mũ Rơm, Chopper là có thể biến đổi được nhiều hơn nhờ vào tác dụng của Rumble Ball mà anh chế tạo.

Chưa biết được rằng liệu tác dụng của nó có công hiệu lên những người khác không vì cho tới nay, Chopper là người duy nhất từng hấp thụ Rumble Ball. Tuy nhiên ăn nhiều cũng mang lại hệ lụy khôn lường.

Sau này Chopper có thể tự biến đổi sang dạng thứ 6 mà không cần ăn Rumble Ball nữa. Phần lớn người ăn trái Zoan đều có những hình dạng khác nhau, vì mang đặc điểm của các giống loài khác nhau.

Back to top button
mua thẻ cào