Tìm hiểu về các loại Trái Ác quỷ hệ Paramecia mạnh nhất trong One Piece

Giới thiệu Trái Ác quỷ hệ Paramecia

Paramecia là một trong ba hệ trái ác quỷ và và loại thường gặp nhất. Những trái ác quỷ hệ Paramecia này tác động lên cơ thể của người ăn chúng, thay đổi môi trường xung quanh, hay tạo ra các chất khác. Nhìn chung, trái cây thuộc hệ Paramecia ban tặng cho người ăn chúng thứ sức mạnh to lớn hơn cả việc biến đổi cơ thể thành các nguyên tố tự nhiên như hệ Logia, hay biến đổi thành động vật như hệ Zoan.

Mặc dù trái này không cho phép con người biến đổi thành nguyên tố hay động vật, một vài trái hệ này lại cho phép con người biến đổi thành các dạng khác, và tạo ra các chất.

Điểm mạnh của Paramecia

Trái hệ Paramecia cung cấp cho người ăn một thứ sức mạnh “vượt xa sức mạnh của con người”. Trái hệ Paramecia bao gồm các trái với vô vàn sức mạnh khác nhau, thậm chí trái hệ này còn được sử dụng bởi những nhân vật vô cùng mạnh trong One Piece.

Lợi thế lớn nhất mà nó mang lại, đó là kể cả khi bạn có thể chất yếu kém thì bạn vẫn có thể tận dụng được trái ác quỷ hệ này. Người ăn trái hệ này không cần phải lệ thuộc quá vào sức mạnh thể chất hay cách thức chiến đấu của bản thân, mà có thể vận dụng sự sáng tạo và khéo léo của người sử dụng. Nhóm hệ này có thể biến những người thể chất yếu thành những chiến binh hùng mạnh.

Mặc dù người dùng có thể khai thác và sử dụng sức mạnh theo nhiều cách khác nhau, mức độ tấn công hay chiến thuật cần sử dụng trong trận chiến vẫn phụ thuộc phần lớn vào người sử dụng.

Loại trái ác quỷ được cho là “Tối thượng” được cho là thuộc hệ Paramecia. Bên cạnh cách sử dụng sức mạnh linh hoạt đến mức có thể hạ gục được cả sức mạnh của trái thuộc hệ Logia, nó cũng có thể trao tặng người sử dụng nó một cuộc sống vĩnh cửu, mặc dù điều đó đồng nghĩa với việc người sử dụng nó phải trả giá bằng cả cuộc sống của họ.

Trái Paramecia đặc biệt

Có một vài trái Paramecia được coi là “đặc biệt”, ví dụ như trái Mochi Mochi, là một trong số đó. Mặc dù chưa có ghi chép chi tiết về chuyện này, nhưng trái này ban tặng sức mạnh gần giống trái thuộc hệ Logia, như biến đổi thành mochi để chắn đạn, bị thổi bay bởi các cuộc tấn công chỉ để tái tạo lại hình dạng, hay ẩn giấu vũ khí bên trong cơ thể của mình.

Thức tỉnh sức mạnh

Giống như các loại trái ác quỷ khác, Paramecia cũng có thể được “thức tỉnh”, đạt được năng lực mà trái ác quỷ đó mang lại theo nhiều hướng khác nhau, vượt trội hơn những gì mà người sử dụng có thể làm trước kia.

Điểm yếu của Paramecia

Hệ Paramecia là hệ duy nhất có tồn tại những trái ác quỷ ban tặng những năng lực “vô dụng”, đem lại một chút, hoặc gần như không có lợi gì với người sử dụng sau khi ăn, tùy thuộc từng trường hợp .

Tuy nhiên, cũng có thể người sử dụng cho rằng thứ sức mạnh mình sở hữu là vô dụng khi chưa tìm ra cách hiệu quả để sử dụng nó. Trong vài trường hợp còn lại, trong một thời gian dài mà họ vẫn không thấy sức mạnh của mình có gì ghê gớm thì có lẽ sức mạnh của họ đúng là vô dụng thật.

Vậy nên, đến cả những chiến binh mạnh mẽ nhất cũng phải luyện tập để sử dụng được sức mạnh của mình đến tối đa. Những người sử dụng sức mạnh thuộc trái Paramecia là những người dễ xoay xở nhất trong các trận chiến, vì họ có thể dự đoán và phô diễn toàn bộ sức mạnh của mình trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Chỉ cần người sử dụng chúng có sự sáng tạo và khéo léo thì sức mạnh của loại trái này là không có giới hạn. Sức mạnh tối đa của loại trái này có phát huy được không, còn phụ thuộc vào từng địa hình nhất định và trong từng tình huống nhất định.

Các thông tin khác

Trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia là các trái thông dụng và thường thấy nhất, chúng đa dạng về hình dáng và màu sắc và có thể được chia thành nhiều loại khác nhau.  Với một lượng lớn các loại sức mạnh như vậy thì thật khó để phân biệt các loại sức mạnh mà trái hệ Paramecia mang lại. Tuy nhiên chúng ta có thể phân chúng vào 2 nhóm:

  1. Dựa vào thuộc tính hoặc đồ vật
  2. Dựa vào cách thức mà sức mạnh của chúng thể hiện

Cách kích hoạt trái ác quỷ cũng khác nhau và tùy thuộc vào từng người sử dụng chúng. Có vài trái lại không thực sự có ích trong trận chiến, chỉ có thể dùng ngoài lúc chiến đấu, ví dụ như trái Chiyu Chiyu có khả năng hồi phục cả người lẫn đồ vật. Có rất nhiều trái hệ Paramecia cũng bị nhầm với trái hệ Logia vì thuộc tính của chúng.

3.3/5 (6 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào