Tìm hiểu về các loại Trái Ác quỷ hệ Logia mạnh nhất trong One Piece

Giới thiệu Trái Ác quỷ hệ Logia

Logia là một trong 3 hệ Trái Ác quỷ. Đặc trưng của người sử dụng sức mạnh của trái hệ Logia là họ có thể điều khiển, tạo ra hoặc biến thành nhân tố có trong tự nhiên. Nếu không có 3 điều kiện trên thì trái đó không phải là Trái Ác quỷ hệ Logia

Loại Trái Ác quỷ mà cho phép người có khả năng tạo ra và kiểm soát chất độc, sáp nhưng lại không cho phép họ biến đổi cơ thể thành nhân tố đó, thì được xếp vào hệ Paramecia.

Và kể cả khi cả 3 điều kiện trên được đáp ứng, nhưng nguyên tố đó không thuộc về tự nhiên hay diễn ra trong tự nhiên thì cũng không được xếp vào hệ Logia.

Dấu hiệu đặc trưng của người sử dụng sức mạnh Logia là khả năng vô hình và họ có thể tái hợp cơ thể bằng nguyên tố tự nhiên nếu cấu trúc của nó bị phá vỡ bằng bất kỳ cách nào, thường là bởi những đòn tấn công vật lý.

Logia được cho là mạnh nhất và hiếm nhất trong 3 hệ (ngoại trừ dòng sinh vật thần thoại của hệ Zoan vẫn hiếm hơn cả). Từ ngữ Logia lần đầu được nhắc đến bởi Laki khi nghe về sức mạnh Trái Ác quỷ của Enel.

Sức mạnh Trái Ác quỷ hệ Logia

Trái Logia cho phép người sử dụng điều khiến, kiến tạo và biến đổi cơ thể dựa trên nguyên tố tự nhiên mà trái đó ban phát. Họ có thể biến đổi từng bộ phận hoặc biến đổi toàn cơ thể tùy ý muốn.

Một trong những thế mạnh nổi trội của người sử dụng Logia là khả năng phòng thủ tuyệt vời. Trong trang thái nguyên tố tự nhiên, họ có thể vỡ vụn, tách rời, hay bị phân ra làm nhiều mảnh, hay bị thổi bay thành những hạt bụi, họ vẫn có thể tái tạo lại cơ thể mà chẳng có chút vết thương nào trên người, giúp họ hoàn toàn miễn dịch trong những tình huống hiểm nguy chết người.

Những đòn đánh vật lý thường sẽ xuyên qua hoặc bị hấp thụ bởi người sử dụng Logia. Ngoài ra, vết thương từ các đòn tấn công vật lý thông thường cũng sớm hồi phục và được tái tạo lại.

Nhờ vào sức mạnh to lớn của các nguyên tố tự nhiên mà trái Logia mang lại, người sử dụng có một quyền năng gần như là vô hạn, và có những khả năng vô cùng khiếp sợ.

Người sử dụng Logia có thể có nhiều cách để sử dụng năng lực của mình, và thậm chí còn điều khiển năng lực của nguyên tố không chỉ trong cơ thể mình mà còn ở ngoài môi trường, nhưng nguyên tố đó phải tồn tại trong môi trường xung quanh người sử dụng lúc đó.

Cho đến nay chưa có người sử dụng Logia nào điều khiển được nguyên tố nào ngoài nguyên tố mà mình đang sở hữu, vì đó là hai nguyên tố hoàn toàn khác nhau. Năng lực của người sử dụng Logia không có ảnh hưởng gì đến sức mạnh thể chất của người sử dụng.

Từ lúc trước khi ăn trái cho đến khi quyền năng siêu nhiên của họ thức tình, sức mạnh thể chất của họ vẫn giữ nguyên, họ chỉ có thêm quyền năng điều khiển nguyên tố tự nhiên.

Điểm yếu

Người sử dụng sức mạnh từ trái Logia có thể vô hình nhưng không tàng hình. Họ biến đổi trạng thái của cơ thể để né các đòn tấn công, tuy nhiên đôi lúc họ lại không kịp để làm vậy. Nhờ có tập luyện mà họ có thể khắc phục nhược điểm này đến mức tối đa, bằng cách biến đổi theo phản xạ.

Một người sử dụng Logia dù thiếu kinh nghiệm nhưng vẫn có thể tự tin thái quá nhờ vào khả năng phòng ngự tuyệt vời mà trái Logia mang lại. Họ chẳng thèm di chuyển cơ thể để né hay phòng thủ trước đòn tấn công của đối phương nữa.

Vì vậy mà họ trở nên lệ thuộc vào khả năng siêu nhiên của bản thân mà không sử dụng sức mạnh thể lực để né đòn nữa. Khi năng lực của mình bị khống chế, họ buộc phải tự di chuyển thân thể để né đòn, và có nhiều người không thành thạo trong khoản này.

Thực ra đến nay hầu hết những người sử dụng Logia toàn là những người mạnh mẽ về cả thể chất nên chuyện này là cỏn con với họ. Nhưng với những người không có sức mạnh thể chất mà chỉ dựa vào năng lực bất khả chiến bại của mình, thì đây lại là một bất lợi lớn.

Một cách khác để làm tổn hại đến người sử dụng Logia là lợi dụng chính phần tử của nguyên tố đó, dùng thuộc tính trái ngược với nó để làm tổn thương người sử dụng.  Người sử dụng sức mạnh trái Logia cũng chịu chung số phận sợ nước giống như những người ăn Trái Ác quỷ của các hệ khác. Khi dính tới nước thì họ mất quyền năng và bị buộc phải trở về nhân dạng cũ.

Back to top button
mua thẻ cào