Tiểu sử nhân vật: Tony Tony Chopper là ai?

Giới thiệu nhân vật

Tony Tony Chopper, còn được biết đến với tên Chopper “Người yêu Kẹo Bông gòn”, là bác sĩ của băng Hải tặc Mũ Rơm.

Chopper là con tuần lộc đã ăn trái ác quỷ Hito Hito no Mi có khả năng biến người sử dụng nó thành người lai hay có ý thức con người. Cậu đến từ Drum Island, nơi cậu đã học nghề y, và là thành viên duy nhất trong đoàn được sinh ra trên Đại Hải Trình. Ước mơ của cậu là một ngày nào đó trở thành một bác sĩ có thể chữa được bất cứ loại bệnh nào và muốn đi khắp thế giới với hi vọng thực hiện được ước mơ này.

Cậu là thành viên thứ sáu của đoàn và thứ năm gia nhập đoàn, cũng như là thành viên nhỏ tuổi nhất. Giá trị tiền thưởng của cậu chỉ là 100 beri do bị nhầm là thú cưng của đoàn.

Ngoại hình nhân vật

Phần lớn thời gian, Chopper có hình dạng lai giữa tuần lộc và người có kích thước cỡ đứa trẻ, và hình dạng của cậu có thể thay đổi tùy tình huống nhờ vào năng lực của trái ác quỷ. Gạc bên trái của Chopper được dán cố định lại vì một lần cậu bị thương nặng.

Cậu thường mang một cái mũ chóp cao bằng nhung màu hồng/đỏ nhạt với một chữ thập đỏ nằm ngang đằng trước mũ và quần short màu đỏ nâu. Cậu cũng đôi khi mang một cái balo xanh da trời có cùng chữ thập đỏ nằm ngang ở trên giống chiếc mũ.

Cậu cũng có một cái mũi màu xanh dương đặc trưng. Khi phong cách vẽ của Oda thay đổi, ngoại hình của Chopper trở nên “chibi” hơn, với đầu và mắt lớn hơn, mõm ít tả thực hơn khi cậu trong dạng Brain Point.

Trước Timeskip, giống với các thành viên nam khác trong đoàn, Chopper mặc cùng một bộ trang phục xuyên suốt hầu hết series.

Sau Timeskip, Chopper gầy đi trông thấy, cậu ít mỡ bụng hơn, cánh tay/chi trước cũng mảnh mai hơn. Bây giờ cậu mang một cái mũ màu xanh dương với một vòng đốm quanh vòng tròn ở giữa là chữ thập nằm ngang, có hai sợi dây đeo cố định mũ.

Cậu cũng mang một cái áo cộc tay màu trắng sọc dọc vàng, và quần short cam. Hình dạng Walk Point của cậu (tuần lộc) cũng lớn lên đáng kể, bây giờ cao xấp xỉ Usopp. Sừng của cậu lớn hơn, cậu có nhiều cơ bắp, và lông dài hơn. Hình dạng Heavy Point của cậu trở nên cực kỳ to lớn và vạm vỡ, với kích thước gần cỡ Dosun.

Tính cách nhân vật

Tổng quan

Chopper rất khờ và cực kỳ nhút nhát trước người lạ, thường hay hành động như trẻ con vì cậu không biết phải làm sao cả. Cậu có thể là kẻ nhát gan như Usopp và Nami, mặc dù đó là do cậu còn ngây ngô và thiếu tự tin vào khả năng chiến đấu của mình.

Cậu sẽ lựa chọn chạy trốn thay vì chiến đấu, nhưng sẽ trở nên can đảm hơn nếu có người ở bên hỗ trợ cậu. Là thành viên nhỏ tuổi nhất, Chopper là thành viên đa cảm nhất và xem cả đoàn như “gia đình”, thần tượng hầu hết các thành viên trong đoàn, đặc biệt là Usopp.

Sau Timeskip, Chopper có vẻ tự tin hơn, như Usopp. Cậu không còn cố trông giống con người nữa, mà giờ chỉ muốn “làm một con quái vật có thể giúp Luffy” như cậu nói. Cậu thậm chí lớn đủ trưởng thành để đập đồng đội của mình, chủ yếu là Zoro và Luffy, khi họ cố làm điều gì đó ngu ngốc hay quá đáng.

Lòng tốt

Với bản chất vô cùng tốt bụng, Chopper là một người bạn đồng hành thẳng thắn và ân cần, cậu sẽ thử bất cứ thứ gì để xử lý một vấn đề được giao bởi đội.

Chopper có vẻ dễ dàng tha thứ cho những ai gần gũi với cậu, như khi Usopp muốn gia nhập lại đoàn, cậu đã kêu gọi Luffy và Zoro, nhưng họ không thèm nghe.

Y đức

Ước mơ của cậu là kế thừa lòng tin của người hướng dẫn đã mất của cậu, Hiluluk, rằng không có căn bệnh nào là không chữa được, và trở thành một bác sĩ có thể chữa bất cứ căn bệnh nào. Vì thế, bản chất con nít của cậu biến mất mỗi khi kĩ năng y học của cậu cần dùng đến.

Cậu không do dự chút nào trong bất cứ hành động liên quan tới sự sống chết của bệnh nhân. Chopper cũng rất xem trọng vị trí bác sĩ của mình và sẽ trở nên quẫn trí nếu cậu không cứu được ai đó.

Yêu đồ ngọt

Chopper rất thích đồ ngọt và có thể trở nên rất háu ăn hệt như Luffy khi đụng tới đồ ngọt.

Năng lực và sức mạnh

Tổng quan

Với vai trò là bác sĩ của băng Mũ Rơm, trách nhiệm của Chopper không chỉ giới hạn ở việc cứu chữa. Cậu thỉnh thoảng làm những công việc như lái tàu như một tài công không chính thức khi đi trên con tàu Going Merry, và trong các trận chiến gay gắt, cậu cũng có thể đảm nhiệm vai trò người chiến đấu để hỗ trợ đồng đội.

Tuy nhiên, một phần do thiếu kinh nghiệm chiến đấu hay luyện tập, Chopper đã từng bị liệt vào “Bộ ba Yếu ớt” (Weakling Trio) cùng với Nami và Usopp. Mặc dù có vẻ hay sợ hãi, Chopper có một ý chí mạnh mẽ.

Kỹ năng mưu lược

Chopper cho thấy khả năng mưu lược tuyệt vời trong các trận chiến. Cậu cũng rất giỏi phân tích, khi luôn xem xét kỹ xung quanh trước khi hành động. Nhiều lần cậu giành chiến thắng và cứu được đồng đội của mình nhờ khả năng này.

Hiểu tiếng động vật

Bởi vì cậu vốn là động vật, Chopper có thể hiểu và giao tiếp với các loài động vật khác, do đó cho phép cậu làm thông dịch viên giữa con người và động vật.

Tinh thông y học

Nhờ theo học y sĩ Kureha, một trong những y sĩ giỏi nhất của Drum Kingdom có nền y học tiến bộ, bản thân Chopper là một bác sĩ xuất chúng với kiến thức rộng lớn về cả dược phẩm và thuốc cũng như cách chế tạo các phương thuốc làm từ trái cây, cây cỏ, rễ, và các loại rau có thể dễ dàng tìm thấy ở trên các đảo khác.

Cậu cũng thành thạo về phẫu thuật và các phương pháp hồi sức. Nhìn chung, cậu có thể chữa ngay cả những vết thương nặng nhất.

Trong suốt hai năm ở Torino Kingdom, kiến thức về dược lý của Chopper đã tăng lên vô hạn, đồng thời kĩ năng chữa trị cũng tăng lên trông thấy, nhờ cậu tự học nhiều sách về các phương thuốc, thuốc bôi mới và có hiệu lực cao, các loại cây cỏ vô danh có dược tính chữa trị cao và các thuốc khác. Cậu cũng thành công trong phương pháp truyền máu.

Trái ác quỷ

Chopper đã ăn một trái ác quỷ hệ Zoan (hệ Động vật) là Hito Hito no Mi, cho cậu khả năng biến hình thành người và người lai tuần lộc theo mong muốn. Nó cũng cho cậu trí thông minh của con người, cho phép cậu nói và nghĩ như một con người thực thụ. Trong chiến đấu, cậu cũng dùng năng lực của trái ác quỷ để chiến đấu với kẻ thù bằng sức mạnh nhờ vào trái ác quỷ và thường biến hình thành các hình dạng phù hợp với tình huống.

Rumble ball

Bên cạnh ba hình dạng được trái ác quỷ cho cậu, Chopper đã phát minh ra một loại thuốc trông như viên kẹo cứng màu vàng gọi là “Rumble Ball”, qua vài cuộc nghiên cứu. Loại thuốc này có thể bẻ cong bước sóng của việc biến hình của trái ác quỷ và cho phép cậu biến đổi thành hình dạng khác trong ba phút. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là có thể làm cậu mất kiểm soát và biến thành quái vật nếu dùng quá liều.

Trước Timeskip, Chopper có thể biến đổi thành năm hình dạng khác nhau nhờ có Rumble Ball: Jumping Point, Guard Point, Arm Point, Brain Point và Horn Point. Sau Timeskip, cậu có thêm hình dạng mới là “Kungfu Point” kết hợp bởi Arm Point và Jumping Point, và các hình dạng khác cũng lớn và mạnh hơn với vài thay đổi.

Thể lực

Vốn là tuần lộc nên Chopper được sinh ra với tốc độ và sự nhanh nhẹn của loài nai. Sau khi ăn Hito Hito no Mi, thể  lực Chopper tăng lên rất nhiều, như thể lực của con người được tăng cường. Cậu có sức chịu đựng phi thường, có thể chịu được các đợt tấn công dữ dội.

Thậm chí khi bị thương rất nặng, cậu có thể tự biến mình sang dạng quái vật và sống sót, mặc dù bị thương và mất sức khiến cậu không di chuyển được. Chopper cũng rất giỏi đấu tay không, chỉ nhờ vào việc tự học. Cậu rất thành thạo đấm bốc và đấu vật.

Các năng lực khác

Nhờ vào lượng kiến thức y học bao la của Chopper về giải phẫu, cậu đã tính toán được nên tấn công chỗ nào để hạ gục kẻ thù, cụ thể là Oars, và tìm được điểm yếu của tên khổng lồ.

Cậu cũng có một cái mũi nhạy cảm, có thể dùng để lần theo dấu vết kẻ khác. Cậu không thể bị mê hoặc bởi phụ nữ (con người), nhờ đó có thể thoát khỏi tác dụng của Mero Mero no Mi của Boa Hancock.

Quá khứ

Chopper ban đầu là một chú tuần lộc với đặc điểm hơi kì lạ là có một cái mũi màu xanh dương, điều này khiến cho các con tuần lộc khác, thậm chí cha mẹ cậu đã ruồng bỏ cậu. Khi cậu ăn trái ác quỷ, cả đoàn liền tẩy chay cậu; vì đã hiểu sâu sắc về việc này nên cậu tự thoát ly khỏi đoàn.

Không may là cậu đã thất bại trong việc giao tiếp với người dân ở Drum Island do họ nhầm tưởng cậu là Yeti và bắn cậu.

Cậu được một lang băm là bác sĩ Hiluluk, ông đặt tên cho cậu và xem cậu như một người bạn và một “trợ lý”. Ông trở thành thần tượng của Chopper. Hiluluk dạy Chopper về triết lý của ông về cuộc đời và niềm tin mạnh mẽ đối với biểu tượng cờ hải tặc (Jolly Roger) thể hiện cho sức mạnh tuyệt đối.

Khi sức khỏe Hiluluk tệ đi, Chopper đã lên đường đi tìm phương thuốc chữa bệnh cho ông. Trên đường mang cây nấm Amiudake về(mà cậu tưởng là thuốc chữa nhưng thực ra là nấm độc), cậu đụng độ đàn tuần lộc cũ và bị tấn công dữ dội khiến cậu bị gãy gạc trái và chân trái. Cảm động trước hành động của Chopper, Hiluluk, sau khi chữa cho cậu, đã ăn cây nấm dù biết nó là nấm độc, sau đó tự tử bằng liều thuốc độc khác.

Chopper sau đó tìm đến Kureha, vị bác sĩ cuối cùng không bị quản bởi nhà vua Wapol, vẫy lá cờ hải tặc bên ngoài nhà cô, khóc lóc và thề rằng cậu sẽ trở thành một bác sĩ vĩ đại. Thực hiện mong ước cuối cùng của Hiluluk, Kureha nhận Chopper và dạy cậu y học trong vòng 6 năm.

Cậu đã rèn luyện hết sức chăm chỉ, để trở thành một bác sĩ như thần tượng của cậu, Hiluluk. Trong quá trình học tập và nghiên cứu, cậu đã thành công chế tạo ra Rumble Ball có thể điều chỉnh bước sóng trong các dạng biến hình của trái ác quỷ hệ Zoan, nhờ đó có thêm bốn hình dạng nữa.

Tuy nhiên trong một lần thử nghiệm quá liều, cậu đã biến thành quái vật và gần như phá hủy cả một ngôi làng. Từ đó cậu hứa rằng sẽ không bao giờ giải phóng hình dạng quái vật ra lần nào nữa.

3.8/5 (5 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào