Tiểu sử nhân vật: Smoker là ai?

Giới thiệu nhân vật

Thợ săn Trắng Smoker là một sĩ quan Hải quân làm việc tại trụ sở G-5. Ông lần đầu tiên được giới thiệu là một đội trưởng ở Loguetown, nơi ông thực hiện nhiệm vụ bắt Luffy, và sau đó được thăng chức làm Đại tá hải quân, nhờ vào những sự kiện ở Alabasta. Trong khoảng thời gian Timeskip, ông được thăng chức làm Phó đô đốc.

Do những hành động chống đối Luffy tại Loguetown, Smoker có thể được xem như nhân vật phản diện chính của arc Loguetown.

Ngoại hình nhân vật

Smoker là một người đàn ông vạm vỡ, tóc trắng, với một đặc điểm đặc trưng là luôn hút hai điếu xì gà cùng một lúc. Ông mang một cái áo khoác hải quân dày rộng màu trắng kèm xanh để mở, với lông thú màu xanh lá nhạt dọc trên cổ áo, cổ tay áo và lai áo. T

rên đằng sau chiếc áo khoác có chữ kanji nghĩa là “công lý” (正義 Seigi). Nhiều điếu xì gà được giắt trên áo khoác.Ông cũng đeo một cây thập thủ (jitte) có đầu là Seastone làm vũ khí, mặc dù nó đã bị gãy hai lần. Ông cũng mang bao tay da màu nâu, quần jean xanh với thắt lưng nâu, và đôi ủng da màu nâu rộng theo kiểu quân đội.

Sau Timeskip, tóc ông giờ dài hơn, vuốt ngược ra sau, và cạo hai bên. Ông cũng đeo môt cặp kính râm và có một vết sẹo kéo dài từ trán tới mắt phải và mờ dần tới một bên mặt. Ông là một trong số ít những hải quân cao cấp mà không mặc bộ đồ hải quân truyền thống.

Tính cách nhân vật

Smoker là một Hải quân dày dạn. Không như những Hải quân khác trong One Piece, ông không đi theo lý tưởng “Công lý Tuyệt đối) mà đi theo lý tưởng công lý của riêng mình. Điều đó giải thích tại sao ông để Luffy đi trong arc Alabasta khi biết Luffy lệnh cho Zoro cứu ông khỏi chết đuối. Hơn nữa, Smoker rất nhạy cảm. Ông nhanh chóng có hứng thú với Luffy, khi ông thấy có sự tương đồng giữa cậu và Gol D. Roger.

Smoker rất tàn nhẫn đối với hải tặc và chiến đấu với họ bằng hết sức lực của mình. Tuy nhiên, ông cũng mong rằng hải tặc cũng không nương tay khi đấu với ông. Ông cũng có xu hướng thù những hải tặc đã thoát khỏi tay ông. Smoker đối đãi với cấp dưới của mình với cùng sự tôn trọng như người ngang hàng và không bao giờ lạm dụng vị trí của mình.

Smoker là một người đàn ông cộc cằn và nghiêm túc, rất hiếm, hay thậm chí không cười. Ông thường trở nên gay gắt và châm biếm những ai cản trở ông, bực mình và nổi nóng với những trò hề và sự ngu ngốc làm phá hỏng sự yên bình của ông.

Tuy vậy, ông luôn bảo vệ những người vô tội và người dưới trướng của mình, căm ghét những kẻ giả nhân nghĩa. Ông có sở thích xếp đá, và không thích ai gây ồn ào quanh ông, vì ông cho rằng sẽ làm ông mất tập trung. Mặc dù trông ảm đạm, ông có vẻ là một người nhân từ.

Sức mạnh và Năng lực

Smoker là một chiến binh đáng gờm, khi thêm vào sức mạnh cơ bắp là năng lực của trái ác quỷ hệ Logia (hệ Tự nhiên), giúp ông vượt xa phần lớn các hải quân khác. Ông là một trong số ít hải quân từng đánh bại Luffy.

Sau Timeskip, Smoker có thể dễ dàng đi qua cổng New World và đến Punk Hazard. Smoker và thành viên trong đoàn đã thành công bắt giữ một số hải tặc không bị Hody kiểm soát. Smoker có một trí nhớ cùng với khả năng nghe xuất sắc. Ông cũng cho thấy khả năng mưu lược tuyệt vời.

Thể lực

Smoker sở hữu thể lực phi thường: trong cuộc đối đầu ở Loguetown, ông có thể nhảy cao khoảng hai tầng dễ dàng trong khi đang giữ Luffy và hạ xuống mà cậu không thể phản đòn được, trong khi Luffy rõ ràng rất mạnh.

Sau thời gian hai năm Timeskip, Smoker đã mạnh lên rõ rệt cả về sức mạnh cơ bắp lẫn kĩ năng chiến đấu. Ông cũng có sức bền và sức kháng cự vô hạn, khi có thể chịu được một cú đá chứa Haki từ Boa Hancock mà không để lộ bất cứ thương tổn hay khó khăn gì.

Trái ác quỷ

Smoker đã ăn trái Moku Moku no Mi, một trái ác quỷ hệ Logia cho phép ông tạo ra, điều khiển và trở thành khói. Ông có thể thao túng độ dày của đám khói dày mỏng tùy ý, cho phép ông giữ và siết chặt những người khác trong nó. Như phần lớn người dùng hệ Logia khác, ông có thể bay bằng cách biến thân dưới thành khói và đẩy cơ thể bay lên như tên lửa.

Tại điểm này thì ông có vẻ không có điểm yếu nào cả (ngoại trừ điểm yếu của trái ác quỷ thông thường – không bơi được), do khả năng bất khả xâm phạm của ông.

Bằng cách dùng sức mạnh từ khói, Smoker có thể cung cấp năng lượng cho động cơ chiếc xe motor Billower Bike của ông, để di chuyển trên mặt đất.

Vũ khí

Vũ khí chính của Smoker là một cây thập thủ (jitte) lớn, khá dài và có phần mũi là Seastone, một loại chất liệu có ảnh hưởng tới những người dùng trái ác quỷ tương tự như biển, được ông dùng để chế ngự những tên tội phạm đã ăn trái ác quỷ.

Billower Bike

Chiếc Billower Bike được dùng cho mục đích di chuyển trên đất liền. Nó là một chiếc xe rộng với ba bánh (hai bánh lớn phía sau và một bánh nhỏ phía trước) và được nạp năng lượng bởi sức mạnh trái ác quỷ Moku Moku no Mi của ông. Thêm vào đó, ông còn có thể băng qua nước nhờ vào chiếc xe này.

Haki

Trước Timeskip, Smoker không dùng được Haki, mặc dù ông cũng biết chút ít về nó.

Trong thời gian Timeskip, ông được thăng làm phó đô đốc, điều này chứng thực rằng ông có thể có khả năng này. Trong trận chiến với Vergo, ông đã tung một cú đấm mà bàn tay và một phần cánh tay của ông hoàn toàn màu đen, chứng minh ông sử dụng được Busoshoku Haki (Haki vũ trang).

Quá khứ

Quá khứ của Smoker vẫn còn là một ẩn số; chỉ biết rằng ông đã gia nhập hải quân cùng thời điểm với Hina. Song, có vẻ như Hina đã phải giúp Smoker trước những tình huống mà ông gần như bị khai trừ khỏi hải quân. Trong movie “Phim: Z” (“Film: Z”), có thể nhận thấy ông đã từng được huấn luyện bởi cựu Đô đốc “Tay Đen” Zephyr.

Vào thời điểm nào đó trước mạch câu chuyện hiện tại, Smoker đã thành công đạt được hạng Đội trưởng Hải quân, gắn với trách nhiệm phải bảo vệ Loguetown, thành phố nơi Vua Hải tặc được sinh ra và kết thúc cuộc đời của mình.

4.6/5 (5 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào