Tiểu sử nhân vật: Silvers Rayleigh là ai?

Giới thiệu nhân vật

Silvers Rayleigh, hay “Vị vua Bóng Tối – Hắc Ám Vương”, từng là thuyền phó băng hải tặc Roger, còn được gọi là “Cánh tay phải của Vua Hải tặc”. Sau khi Roger chết và băng hải tặc tan rã, ông trở thành một thợ tráng thuyền ở Quần đảo Sabaody. Rayleigh đã hướng dẫn Luffy cách sử dụng Haki trong 2 năm. Ông là chồng của Shakuyaku.

Ngoại hình nhân vật

Rayleigh là một người đàn ông trung niên với chiều cao tầm trung bình, thấp hơn Boa Hancock. Hai đặc điểm ngoại hình nổi bật nhất của Rayleigh là cặp kính gọng tròn và bộ râu, được tạo kiểu như lỗ châu mai ở phần hàm dưới. Trên mắt phải của ông là một vết sẹo đã có từ rất lâu.

Vị Vua Bóng Tối này ăn mặc khá đơn giản, thường chỉ là áo phông họa tiết và quần đùi. Khi ra ngoài, ông khoác lên người một áo choàng lớn màu bạc có mũ trùm, phần mũ thường được kéo xuống. Dưới lớp quần áo, cơ thể Rayleigh cao lớn và săn chắc một cách đáng ngạc nhiên, một minh chứng cho sức mạnh kinh khủng của ông.

Tính cách nhân vật

Rayleigh là người vô tư, giản dị và vui tính, giống như thuyền trưởng Roger. Trước kia, ông tỏ ra không kiên nhẫn khi những thuyền viên trẻ hơn làm trò, và rất nghiêm khắc khi giáo huấn họ. Tuy nhiên, tính cách này đã thay đổi khi ông nhiều tuổi hơn, trở nên thoải mái/dễ chịu ngay cả khi huấn luyện Luffy.

Rayleigh là người nghĩ rồi mới làm và dành thời gian lập kế hoạch trước khi hành động, dù ông sẽ không ngại hành động khi cần thiết. Ngay cả khi gặp phải một tình huống xui xẻo hay ngoài dự kiến như đụng đầu một đô đốc Hải quân trong chiến đấu hoặc bị chìm tàu ở vùng biển đầy Hải Vương của Grand Line, Rayleigh luôn giữ bình tĩnh, vượt qua nghịch cảnh mà không do dự.

Rayleigh, giống như Whitebeard/Râu Trắng, dường như thích nói về quá khứ và thời kì huy hoàng trước kia, cũng như về những ngày xưa cũ trong thời đại đã qua của họ. Ông cởi mở và thích nói chuyện, ông sẵn sàng tiết lộ toàn bộ sự thật cho Nico Robin nếu cô muốn, nhưng cô khước từ lời đề nghị này.

Rayleigh thích rượu và phụ nữ. Dù từng là kẻ thù của băng Hải tặc Râu Trắng, Rayleigh rất kính trọng thuyền trưởng của họ, giống Roger, và từng rơi lệ khi Râu Trắng mất.

Các mối quan hệ

Đồng minh và bạn bè

Gol D. Roger

Rayleigh có mối quan hệ vô cùng thân thiết với Roger, tới mức ông được Vua Hải tặc gọi là “cộng sự”. Sau khi Roger tự nộp mình cho Hải quân, Rayleigh đã không thể tận mắt chứng kiến cuộc hành quyết người bạn thân nhất.

Ông nâng cốc với người bạn trong nước mắt lẫn tiếng cười khi lưỡi đao vung xuống, và nốc cạn cốc là hành động đầu tiên của ông trong Kỉ nguyên Vĩ đại của Hải tặc, Thời đại của những Giấc mơ

Buggy và Shanks

Dù Buggy thường bị Silvers Rayleigh trừng phạt, hắn vẫn rất kính trọng người cựu thuyền phó. Vài năm trước, sau khi cứu Luffy khỏi hải vương ăn thịt, Shanks gặp Rayleigh ở Quần đảo Sabaody. Anh kể cho ông về một cậu bé mình gặp ở East Blue, và sau khi họ nói chuyện, Rayleigh rất tò mò muốn gặp Luffy.

Crocus

Rayleigh cảm kích Crocus vì đã duy trì sức khỏe cho Vua Hải tặc trong cuộc hải trình của họ ở Tân Thế giới. Mặc dù thời gian vị bác sĩ ở chung với họ khá ngắn ngủi, Rayleigh coi ông là một thuyền viên đáng quý trọng và tỏ ý muốn gặp lại ông.

Monkey D. Luffy

Từ khi Rayleigh nghe Shanks nói về Luffy, ông đã muốn tận mắt gặp cậu. Khi Luffy tìm được ông trên Quần đảo Sabaody, cậu đã rất hào hứng muốn nghe chuyện về Gol D. Roger.

Càng nói chuyện, Rayleigh càng thấy hứng thú khi so sánh cung cách của Luffy với vị thuyền trưởng của ông trước kia. Sau 2 năm timeskip, hai người rõ ràng đã trở nên thân thiết qua cả quá trình luyện tập cùng nhau.

Kẻ thù

Chính phủ Thế giới

Rayleigh là một kẻ thù của Chính phủ Thế giới. Ông là một trong những người hiếm hoi biết được lịch sử chân chính. Ông sẵn sàng kể cho Robin về Void Century, nhưng bị cô từ chối. Chính phủ coi những người này là mối đe dọa lớn.

Hải quân

Trong quá khứ, Rayleigh cùng băng Hải tặc Roger đã chạm trán nhiều Hải quân, đặc biệt là Monkey D. Garp. Việc từng là thành viên của một trong những băng hải tặc mạnh nhất khiến ông trở thành một đối thủ đáng gờm của Hải quân. .

Khi Rayleigh đấu với Kizaru, ông nói với hắn rằng nếu tờ poster truy nã của mình bị hủy đi, ông đã có thể nghỉ hưu một cách yên bình. Điều này có nghĩa là việc treo tiền thưởng Rayleigh vẫn còn hiệu lực; chưa rõ lượng tiền là bao nhiêu.

Kizaru đáp rằng tiền thưởng cho cái đầu của Rayleigh không thể đơn giản là bị quên lãng, khi mà làm hải tặc đồng nghĩa với việc mang tội cả đời, đặc biệt khi là một tên hải tặc thuộc băng Roger.

Băng hải tặc Râu trắng

Là một thành viên của băng Hải tặc Roger, Rayleigh luôn đối đầu với băng Whitebeard. Tuy vậy, giống như thuyền trưởng của ông, Rayleigh rất tôn trọng Edward Newgate, thậm chí từng rơi nước mắt trước cái chết của ông ta tại đỉnh điểm của Trận chiến Marineford.

Sức mạnh và năng lực

Thời trẻ khi đi với Gol D. Roger, Rayleigh chỉ huy tất cả thuyền viên của Roger với tư cách thuyền phó. Ông thường làm nhiều nhiệm vụ khác nhau trong khi giám sát các thuyền viên còn lại.

Một trong số những nhiệm vụ này là giáo dục hai kẻ học việc là Buggy và Shanks trong khi họ luôn mồm tranh cãi về những chuyện vớ vẩn như địa cực nào lạnh hơn.

Kĩ thuật

Sau khi băng của Gol D. Roger giải tán, Rayleigh trở thành thợ tráng thuyền ở Sabaody. Chuyên môn của ông là tráng thuyền bằng nhựa cây Yarukiman, giúp các thuyền đi tới được Đảo Người cá.

Sức mạnh thể chất

Dù tuổi tác đã cao nhưng ông vẫn mạnh khủng khiếp. khi ông giật vòng cổ phát nổ của Keimi ra và ném đi trước khi nó kịp tự hủy. Ông cũng cực kì dai sức, có thể bơi tới Amazon Lily từ một đại dương khác, mà vẫn giết được khá nhiều Hải Vương dù đã bơi suốt cả chặng đường dài. Khả năng bơi lội của Rayleigh cũng cho thấy sức mạnh của ông là bẩm sinh, không phải nhờ vào Trái Ác quỷ.

Kiếm thuật

Ông cũng là một kiếm sĩ tài năng, dù tự thú nhận rằng kĩ năng của mình đã giảm sút so với thời còn trẻ khỏe. Ông đã dễ dàng chém đứt nền đất để ngăn Hải quân đuổi theo Luffy.

Rayleigh nói rằng ông đã lâu không phải dùng đến thanh kiếm của mình, nhưng đó chỉ là một lúc trước khi giao đấu với Đại tướng Kizaru, vì vậy kĩ năng của ông dường như không kém đi chút nào. Rayleigh cũng có thể cắt trúng và làm chảy máu kẻ có năng lực thuộc hệ Logia như Kizaru bằng cách thấm (imbue??) Busoshoku Haki đầy uy lực của mình vào lưỡi kiếm.

Haki

Rayleigh có khả năng sử dụng Haki giống như Shanks, Luffy và Râu Trắng. Ông sử dụng được cả 3 loại Haki: Kenbunshoku Haki, Busoshoku Haki, và Haoshoku Haki. Rayleigh cũng thể hiện kiến thức sâu rộng về Haki, vận dụng cả 3 loại trong khi dạy chúng cho Luffy, và huấn luyện cậu cách sử dụng cơ bản.

Vũ khí

Rayleigh sử dụng một thanh kiếm lưỡi thẳng, với chuôi kiếm thập tự và núm tròn ở đầu cán gươm, dài gần bằng một nửa chiều cao của bản thân ông.

Quá khứ

Trước khi Roger thành lập băng hải tặc của mình, Rayleigh gặp Roger sau khi ông vừa lấy cắp một con thuyền vì nhà bị cháy và ông cần nơi sống. Roger nói đây là một cuộc gặp gỡ định mệnh và rủ Rayleigh cùng tham gia với mình.

Đầu tiên Rayleigh từ chối, nhưng một thời gian sau, ông và Roger kết thân, cuối cùng trở thành thuyền viên đầu tiên của Roger.

Tại Tân Thế Giới, ở Edd War, Buggy hoảng loạn khi nhận thấy xung đột tiềm tàng giữa băng hải tặc Roger và băng hải tặc Sư Tử Vàng, Rayleigh lúc đó cũng có mặt, và ông đã giữ Buggy lại, nói gã không cần phải lo lắng.

Khi Roger từ chối trở thành cánh tay phải của Shiki, có thể thấy Rayleigh cùng các thuyền viên khác chuẩn bị chiến đấu. Trận đánh giữa hai băng xảy ra, và một sự thay đổi về thời tiết đã giúp băng Roger đánh chìm nửa số tàu của Shiki.

26 năm trước khi câu chuyện bắt đầu, Roger mắc phải một căn bệnh vô phương cứu chữa, dẫn băng hải tặc Roger cùng đi một chuyến cuối cùng. Họ đi vào Grand Line và chinh phục nó.

Một năm trước khi chết, Roger bí mật giải tán băng và lần lượt từng người một biến mất. Trước khi tự nộp mình cho Hải quân, Roger nói với Rayleigh rằng “Tôi sẽ không chết đâu.”

Không nỡ tận mắt chứng kiến việc bạn thân nhất của mình bị xử tử, Rayleigh nâng ly dành tặng bạn với một tiếng cười khi lưỡi đao chém xuống, và nốc cạn ly là hành động đầu tiên của ông Thời đại Hoàng kim của Hải tặc, Kỉ nguyên của những giấc mơ.

Rayleigh nói rằng ông đã cười (và khóc, uống say mèm) khi nghe tin Roger đã rời bỏ thế giới này.

Một thời gian sau, Rayleigh được anh chàng Hatchan cứu khỏi một vụ đắm tàu. Từ đó, Rayleigh và Hatchan giữ một mối quan hệ tốt đẹp. Ông, cùng với Shakuyaku và Nyon, cũng giúp bảo vệ Các chị em Gorgon sau khi họ trốn khỏi kiếp nô lệ của Quý tộc Thế giới.

Cuối cùng, Rayleigh trở thành thợ tráng thuyền tạo quần đảo Sabaody và lập gia đình với Shakuyaku vào thời điểm nào đó. Ông ta đã biến mất trong 6 tháng trước khi Luffy tới quần đảo.

4.5/5 (13 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào