Tìm hiểu về băng hải tặc Shichibukai – Thất Vũ Hải trong One Piece

Băng hải tặc Shichibukai có tên đầy đủ là Oka Shichibukai, có nghĩa là “Thất Vũ Hải”, là bảy vị hải tặc hùng mạnh và khét tiếng, đã liên minh với Chính phủ Thế giới. Nhóm Shichibukai thuộc vào một trong “ba Thế lực mạnh mẽ” bảo vệ sự cân bằng của thế giới.

Tổng quan về Thất Vũ Hải

Thất Vũ Hải là một nhóm gồm có 7 thành viên là hải tặc, không trực thuộc chính phủ, nhưng lại phục vụ cho Chính Phủ thế giới. Mặc dù làm việc cho chính phủ nhưng các thành viên của nhóm này lại không hề quan tâm hay tôn trọng chính phủ. Mặt khác, họ được coi là “Những con chó của chính phủ”, và bị những tên cướp biển khác khinh thường, đồng thời khiếp sợ và nể phục bởi tai tiếng và sức mạnh của họ.

Có vẻ như Thất Vũ Hải là hỗn hợp của Yonko hỗn loạn và những hải quân có quy củ. Phần lớn thành viên của Shichibukai đều là những người kì cựu, đã từng gặp Yonko và thậm chí còn đối đầu với họ. Có sự khác biệt rất lớn về tiền thưởng của các thành viên trong nhóm, phụ thuộc vào từng hoàn cảnh khi họ được kết nạp vào nhóm.  

Đây là một nhóm không bền vững, vì các thành viên không hề tôn trọng lẫn nhau, và vì lòng tự tôn mà họ cũng không chấp nhận sự giúp đỡ từ các thành viên khác.

Các thành viên của Thất Vũ Hải

  • Hiện tại: Dracule Mihawk, Bartholomew Kuma, Boa Hancock, Buggy, Edward Weevil
  • Trước kia: Crocodile, Jinbe, Marshall D. Teach, Gekko Moriah,Trafalgar D. Water Law, Donquixote Doflamingo

Mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm

Hầu hết các thành viên của Thất Vũ Hải biết rất ít hoặc gần như không biết gì về nhau, chẳng hạn như Jinbe chưa bao giờ gặp Hancock cho tới khi cô tới Impel Down. Nhưng một vài thành viên khác, như Doflamingo và Crocodile lại trò chuyện như thể họ có quen biết nhau từ trước.

Đôi lúc, họ còn có cảm giác thù địch với nhau, dù đang ở trong cùng một nhóm. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà có lúc họ vẫn lịch sự với nhau, như khi Kuma đề nghị giúp Moriah trong trận chiến với băng Mũ Rơm, dù sau đó lời đề nghị đó bị từ chối một cách phũ phàng.

Phương pháp của “Những con chó của Chính phủ”

Trở thành một Shichibukai

Một hải tặc có quyền lựa chọn để trở thành một Shichibukai nếu như vị trí đó vẫn còn trống. Tuy nhiên, để được là một Shichibukai thì hải tặc đó phải phô diễn sức mạnh của mình và hạ gục những tên hải tặc khác, trong khi cam kết trung thành với Chính phủ thế giới.

Điều này nghe như một nỗi ô nhục của hải tặc khi là hải tặc nhưng lại quỳ gối và phục vụ dưới trướng kẻ thù của mình là Chính phủ. Họ phải kí hiệp ước với Gorosei. Nếu những câu hỏi của hải tặc được dùng như một lời hăm dọa thì vị trí còn trống đó sẽ thuộc về hải tặc đó, trong trường hợp không có bất kì hải tặc nào khác đủ sức chứng minh rằng mình tài cán và có ích hơn cho Chính phủ thế giới.

Đúng như mong đợi, hầu hết thành viên của Thất Vũ Hải đều là những tên hải tặc khét tiếng bị truy nã với số tiền thưởng cao ngất ngưởng, tuy nhiên, đến cả một tên hải tặc vô danh cũng có thể được nhận vào nếu hẳn chứng minh được thực lực của bản thân.

Nhiệm vụ của Shichibukai

Họ không thể hiện sự chống đối một cách quá lộ liễu đối với Chính phủ Thế giới, nhưng họ cũng không có quyền chống lại mệnh lệnh mà Chính phủ Thế giới đưa ra.

Thực chất họ chỉ được phép tấn công những tên hải tặc khác, và thậm chí còn phải cống nạp cho chính phủ một phần tài sản mà họ cướp bóc được, mặc dù phần lớn họ thường bỏ qua điều lệ này. Mỗi thành viên của Thất Vũ Hải đều phải có sức mạnh đe dọa đáng sợ và vẻ bề ngoài khiến người khác khiếp sợ.

Thành viên trong nhóm này làm vô vàn nhiệm vụ mà chính phủ đề ra cho họ, nhưng mục tiêu chủ yếu mà họ cần chú trọng đó là để mắt đến những tên cướp biển khác. Họ hỗ trợ để giữ nền cân bằng cho thế giới. Nói chung thì, Thất Vũ Hải là đồng minh của chính phủ, và trong chiến tranh họ còn phải hợp tác với hải quân, dù hải quân vẫn cho rằng họ chỉ là những tên cướp biển, không hơn không kém.

Lợi ích thu được và sự nhượng bộ

Để đổi lấy sự phục vụ của Shichibukai, những hành động cũ của họ được dung thứ, và số tiền thưởng truy nã của họ cũng được xóa bỏ. Một khi đã trở thành thành viên của Shichibukai, họ không còn nằm ngoài vòng pháp luật nữa, và được tự do kinh doanh, hoặc làm thợ săn tiền thưởng. Chính phủ không quan tâm đến vấn đề này lắm.

Lợi ích khác nữa của việc trở thành Shichibukai là họ được phép tiếp cận nguồn tài nguyên quốc gia mà người bình thường và các cướp biển khác không được phép động đến như Seastone. Vì những đặc quyền trên, và chính phủ làm ngơ trước mọi hành động của họ, mà có vài thành viên đã lợi dụng điều này vào mục đích riêng của mình.

Bị sa thải hoặc tự từ chức

Dù họ có phạm luật đi nữa thì chính phủ vẫn làm ngơ với mọi hành động của họ, thậm chí còn sẽ bảo vệ họ nếu cần. Tuy nhiên, không phải vì thế mà họ không sa thải Shichibukai. Có rất nhiều Shichibukai đã bị sa thải vì vô vàn lí do khác nhau. Việc từ bỏ chức vụ Shichibukai khiến cho hải tặc không những mất đi danh hiệu của mình mà còn có thể mất đi địa vị chính trị.

Sức mạnh của nhóm Thất Vũ Hải

Thất Vũ Hải là một nhóm gồm 7 hải tặc mạnh nhất trên thế giới, và là “Một trong ba thế lực lớn” của thế giới, hai thế lực còn lại là Yonko và hải quân. Về sức mạnh thì mối liên hệ giữa Shichibukai, hải quân và Yonko vẫn còn là bí ẩn. Tuy nhiên, người ta cho rằng 3 thế lực này có sức mạnh ngang nhau.

Vì hợp đồng của họ với chính phủ mà các hải tặc khác gán cho họ cái tên “Những con chó của chính phủ”, đồng thời họ cũng khiếp sợ Shichibukai vì sức mạnh khủng khiếp của 7 hải tặc này.

Mỗi thành viên trong nhóm Thất Vũ Hải lại sở hữu một năng lực khác nhau, phần lớn là đến từ trái ác quỷ. Chúng ta vẫn chưa thể so sánh được sức mạnh và thực lực của các thành viên Shichibukai với nhau.

Tuy nhiên, trong trận chiến ở Marinefold, rất nhiều thành viên cũ và mới đánh nhau, và không ai trong số họ bị hạ gục hay bị thương gì đáng kể trong bất kỳ cuộc chiến nào khi đó.

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào