Tiểu sử nhân vật: Shanks Tóc Đỏ là ai?

Giới thiệu nhân vật

Shanks “Tóc Đỏ”, thường gọi là “Tóc Đỏ”, là thuyền trưởng của băng hải tặc Tóc Đỏ và là một thành viên trong Tứ hoàng thống trị New World. Ông cũng từng là thành viên của băng nhóm hải tặc Roger huyền thoại, là băng hải tặc duy nhất chinh phục thành công Đại Hải Trình.

Đáng chú ý là, ông là người đã truyền cảm hứng cho Luffy lên đường làm hải tặc, và trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi mà Luffy tình cờ ăn phải là do ông tìm được.

Ngoại hình nhân vật

Shanks luôn khoác một cái áo khoác dài màu đen trên vai và, trước khi tặng thứ này cho Luffy, ông đã đội một cái mũ rơm nhận được từ Gol D. Roger (thuyền trưởng cũ của ông) mà ông đã mang trong nhiều năm và gắn liền với hình tượng của ông.

Trong những lần xuất hiện gần đây với cương vị thuyền trưởng, Shanks mặc một chiếc áo sơ mi trắng chỉ cài nút một nửa, để lộ một phần ngực trần. Một dải vải lớn màu đỏ được cột quanh thắt lưng và giữ cây kiếm của ông ở bên phải.

Thứ ấn tượng nhất của Shanks là màu tóc đỏ của ông, cũng là nguồn gốc của biểu tượng ‘Shanks Tóc Đỏ’. Ông cũng có ba vết sẹo chạy dọc mắt trái do Râu Đen gây ra, và mất cánh tay trái do cứu Luffy khỏi một con quái vật biển (Sea King) khi Luffy còn nhỏ.

Ở đoạn đầu của One Piece, Shanks có ngoại hình khá giống Luffy. Khi phong cách vẽ của Oda thay đổi, Shanks trở nên khác biệt hơn. Đôi mắt ông trở nên sắc nét và hẹp hơn trước. Mũi ông cũng được vẽ rõ ràng hơn, giống với cách tả mũi rõ của Nico Robin, so với phần lớn các nhân vật khác trong series. Mái tóc đỏ đặc trưng của ông cũng hơi dài hơn, xoăn hơn và vuốt ngược về phía sau nhiều hơn, trái với hình ảnh tóc chẻ ngôi giữa ở phần đầu series.

Tính cách nhân vật

Shanks là một người cực kỳ vô tư, ông thích dành thời gian cùng đồng đội đi ngao du khắp thế giới hơn là chạy hối hả từ nơi này qua nơi khác. Shanks luôn chỉ huy các thành viên trong đoàn với lòng trắc ẩn và vị tha, điều này khiến ông rất được tôn trọng bởi phần lớn các thuyền trưởng khác.

Thông thường ông luôn tránh mọi động thái có thể dẫn đến bạo lực, và thậm chí có thể lay động ý chí của những nhân vật nổi bật, như Dracule Mihawk để cùng tham gia cuộc vui với ông. Mặc dù rất vô tư và theo chủ nghĩa hòa bình, ông cũng sẽ bước ra nếu như có người dưới trướng ông hay người ông cần bảo vệ bị đe dọa.

Nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng Shanks có những quy tắc đạo đức khá phức tạp. Ông tin rằng nếu ý kiến của những cá nhân có sự mâu thuẫn, tốt hơn hết là nên rời khỏi nhau.

Shanks cũng có tài ăn nói và thích chọc ghẹo người khác. Mặc dù đã đi khắp thế giới, ông tin rằng nơi tốt nhất chính là quê nhà của ông ở West Blue.

Năng lực và sức mạnh

Vừa là cựu thành viên của băng Hải tặc Roger, thuyền trưởng băng Hải tặc Tóc Đỏ, vừa là một trong Tứ Hoàng của New World, Shanks được biết tới là một trong bốn hải tặc mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, năng lực và sức mạnh của ông vẫn chưa được tiết lộ rõ ràng.

Mặc dù là người trẻ tuổi nhất trong Tứ Hoàng, ông có vẻ mạnh ngang ngửa Kaido, Charlotte Linlin, và thậm chí cả Whitebeard, người từng được xem là hải tặc mạnh nhất thế giới. Ngay cả Linlin cũng công nhận sức mạnh của ông, khi bà phát biểu rằng chỉ có sự kết hợp của đội quân của băng Hải tặc Big Mom và đội quân kiến của Elbaf, nổi danh là mạnh nhất thế giới, bà mới có cơ hội giết được Shanks.

Năng lực thể chất

Shanks có một sức lực phi thường khi ông từng là đối thủ của Mihawk, một kiếm sĩ bậc thầy với sức mạnh phi thường có thể làm Zoro choáng váng dễ dàng nếu tấn công vật lý.

Ngay cả chỉ với một tay, Shanks cũng có thể đưa sức mạnh phi thường vào kiếm thuật, có thể xứng tầm với Whitebeard, một người đàn ông khổng lồ, người có thể đàn áp hoàn toàn đội quân kiến và toàn bộ lực lượng sĩ quan Hải Quân.

Shanks có khả năng chịu đựng cơn đau vô cùng tốt. Thậm chí sau khi cánh tay ông bị cắn đứt bởi một con quái vật biển định nuốt chửng Luffy, Shanks hoàn toàn không choáng váng mặc dù chảy máu rất nhiều và chỉ đơn giản dùng Haoshoku Haki để dọa con quái vật biển.

Kiếm thuật

Là đối thủ cũ của Mihawk người được xem là kiếm sĩ giỏi nhất thế giới, bản thân Shanks cũng là một kiếm sĩ rất mạnh. Shanks có thể đỡ được một cú chém từ Whitebeard với chỉ một tay, chứng minh sức mạnh của ông trong kiếm thuật.

Shanks có vẻ ưa thích cánh tay trái của mình trước khi ông mất nó, vì ông luôn cầm thanh kiếm trong tay trái trong quá khứ. Ông được cho là thuận tay trái.

Haki

Shanks có thể sử dụng thành thạo hai trong ba loại Haki. Ngay cả Whitebeard cũng khen ngợi Shanks về Haki của ông trong “chuyến thăm” của ông.

Shanks có thể sử dụng Haoshoku Haki (Haki Đế vương), một khả năng mà chỉ một trong một triệu người có thể dùng được.

Shanks cũng là bậc thầy về Busoshoku Haki (Haki Vũ trang), trong trận chiến ở MarineFord, bằng cây kiếm được truyền Haki của mình ông có thể dễ dàng chặn đứng cú đấm nham thạch của Akainu, thứ đủ mạnh để đốt cháy những đối thủ mạnh nhất như Ace, Jinbe, và thậm chí Tứ Hoàng Whitebeard.

Vũ khí

Hiện giờ, Shanks mới chỉ sử dụng một cây kiếm tên Gryphon trong chiến đấu. Gryphon là một cây kiếm kỵ binh (sabre) lớn với một lưỡi duy nhất và phần đốc kiếm lớn.

Tiểu sử

Shanks đến từ West Blue và, trong quá khứ, từng là thành viên trong đoàn của Gol D. Roger với vai trò hải tặc tập sự. Trong thời gian đó Shanks nhận được chiếc mũ rơm của Roger, nhưng không rõ chính xác tại sao và vào lúc nào.

Ngày gia nhập của ông cũng không được tiết lộ, chỉ biết rằng phần lớn thời gian ông cùng với đồng đội cùng tập sự là Buggy tranh cãi những điều vô nghĩa, như là cực Bắc và cực Nam nơi nào lạnh hơn. Chính Shanks cũng là người đã làm Buggy nuốt phải trái ác quỷ và sau đó phải bơi ra biển để cứu Buggy. Sau khi Roger chết vì bệnh, băng Hải tặc Roger tan rã và Shanks lên đường lập ra băng hải tặc cho riêng mình.

Shanks đã thu nhận Yasopp, cha của Usopp làm thành viên băng hải tặc Tóc Đỏ của mình. Tại một khoảng thời gian nào đó, ông đã gặp Marshall D. Teach, sau đó là một thành viên trong đoàn của Whitebeard. Không biết đã xảy ra chuyện gì nhưng Blackbeard đã để lại ba vết sẹo trên mắt trái của ông.

Shanks cũng hay đánh nhau với Mihawk trong quá khứ. Khi sức mạnh của vị thuyền trưởng hải tặc này ngày càng tăng, ông và ba hải tặc khác được mệnh danh là Tứ Hoàng, bao gồm Whitebeard, Kaido, và Big Mom.

Nhiều năm sau, sau khi trở thành thuyền trưởng của chiếc tàu hải tặc của mình, ông tới một hòn đảo, tại đây ông gặp một cậu bé kì lạ tên Monkey D. Luffy. Hứng thú với cậu bé và ưa thích bầu không khí ở làng của Luffy, ông đã quyết định chọn hòn đảo này làm nơi tạm trú cho cả đoàn, cuối cùng nó kéo dài tới một năm. Shanks từ chối không cho Luffy gia nhập đoàn của mình do cậu còn quá nhỏ, mặc cho cậu luôn kì kèo xin gia nhập.

Một ngày nọ, nhóm của Shanks và Luffy đụng độ một băng hải tặc khác. Việc này đã khiến Luffy ăn phải trái ác quỷ của Shanks; sau đó Luffy bị ném ra biển và được ông cứu, nhưng việc này đã đánh đổi bằng cánh tay trái của ông khi cố cứu Luffy khỏi miệng con quái vật biển. Sau đó ông trao Luffy chiếc mũ rơm của mình và từ biệt.

Back to top button
mua thẻ cào