Tiểu sử nhân vật: Sengoku là ai?

Giới thiệu nhân vật

Sengoku Phật Tổ là thủy sư đô đốc của hải quân Marines đầu timeskip, kế thừa Kong và đi trước Sakazuki.Trong quãng thời gian Gol D. Roger còn sống, Sengoku là một trong những nhân vật chính cùng với Whitebeard, Shiki, và Monkey D. Garp.

Đến giờ, ngay cả khi đã về hưu, ông vẫn tiếp tục đóng vai trò là một người quan trọng. Đôi lúc trong khoảng thời gian timeskip, ông trở thành tổng thanh tra. Ông nuôi dạy Donquixote Rosinante như con ruột của mình.

Hành động và vị thế của ông ta khi ở Marines cho thấy ông là một trong những kẻ phản diện chính của arc Marineford.

Ngoại hình nhân vật

Sengoku là một người đàn ông cao ráo, da trắng, cơ bắp cuồn cuộn với bộ râu bện dài và để ria mép. Ông thường xuất hiện cùng con dê của mình. Ông đội mũ để che đi mái tóc quăn bự. Sau khi ông dùng sức mạnh của trái ác quỷ, cái mũ bị bật ra và để lộ mái tóc xoăn. Mặc dù đã có tuổi nhưng ông không có dấu hiệu gì của việc lão hóa trong suốt 20 năm.

Ông thường đeo kính gọng đen, mặc quân phục Đô đốc màu trắng có đính huy chương. Trên mũ ông có một con mòng biển cỡ lớn, và chiếc áo khoác cỡ bự của ông được mặc như áo choàng.  

Tính cách nhân vật

Sengoku là một người đàn ông thông minh, ngập tràn niềm tự hào và sự giác ngộ. Ông tuyệt đối trung thành với Chính phủ thế giới, đến khi sự kiện Impel Down bị che đậy, ông không hề thắc mắc về chỉ thị của cấp trên. Ông không chấp nhận bất kì lí do gì để tội phạm tẩu thoát, và ông thường phát cáu khi gặp thất bại.

Sengoku cho rằng mình là người đại diện cho “Công lí tuyệt đối” , và “ thất vũ hải” chỉ là những tên cướp biển thấp hèn như bao tên cướp biển khác cho dù họ có giá trị rất lớn với chính phủ khi đó.

Sengoku cho rằng từ khi sinh ra, tiềm năng có trong dòng máu của mỗi người có khả năng tác động lên thế giới nếu không ai để ý, chẳng hạn như  Ace là con trai của Roger, và Luffy là con trai của Dragon. Đó là lí do ông đã ra quyết định hành hình Ace không phải vì anh là một hải tặc mà vì anh có cùng dòng máu với Gol D. Roger. Ông có biệt danh “ Phật Tổ Sengoku” nhờ sự bình tĩnh, giỏi thu thập, nhưng lại có xu hướng bạo lực.

Khả năng và sức mạnh

Thể chất

Cùng với Garp và Tsuru, Sengoku là một trong những hải quân mạnh nhất thời đó. Kể cả không có sức mạnh của trái ác quỷ thì ông vẫn sở hữu một sức mạnh thể chất to lớn, đủ để giữ Garp đang tức giận bằng một tay dễ như bỡn.

Ông có kĩ năng đấu tay đôi tốt. Mặc dù khi ở trong hình dạng phật tổ cồng kềnh, tốc độ của ông vẫn nhanh đến đáng kinh ngạc. Ông có thể giáng một đòn tấn công bất ngờ lên tất cả thành viên của băng hải tặc Blackbeard. Ngoài ra, ông còn có ý chí mạnh mẽ, đủ để chống lại sự bộc phát trong vô thức của Luffy.

Kĩ năng chiến lược

Sengoku là một chiến lược gia phi thường với kinh nghiệm quân sự dày dặn. Ông được hải tặc và hải quân biết đến với những kế sách thiên tài, chiến lược sáng suốt. Ông chịu trách nhiệm điều động quân lính và triển khai lực lượng trong suốt cuộc chiến tranh Râu Trắng ở Marinefold. Ông thực thi các chiến lược của mình trong khi vẫn lưu tâm tới thế mạnh của cấp dưới.

Haki

Người ta cho rằng mọi hải quân từ cấp bậc phó đô đốc trở đi đều có khả năng sử dụng Haki. Sengoku cũng không phải ngoại lệ.

Trái ác quỷ

Ông sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ Hito Hito, dạng Daibutsu. Trái ác quỷ này thuộc hệ Zoan thần thoại, được coi là cực hiếm, hiếm hơn cả Logia, trong series tới giờ chỉ có duy nhất 2 người sở hữu loại này.

Nhờ có trái ác quỷ mà ông có khả năng hóa lớn thành Daibutsu, là nguồn gốc cho biệt danh của ông. Những hải quân kề bên nói rằng họ chưa bao giờ thấy ông sử dụng sức mạnh này trước chiến tranh. Khi hóa lớn thì trang phục của ông cũng hóa lớn theo, da của ông chuyển sang màu vàng bóng như bức tượng phật.

Khả năng mà trái ác quỷ mang lại đã gia tăng sức mạnh của ông lên mức khổng lồ. Ông cũng có thể phóng ra sóng xung kích phát nổ với lực đẩy từ lòng bàn tay.

Các mối quan hệ

Đồng minh

Monkey D. Garp: đồng nghiệp lâu năm của Sengoku, thỉnh thoảng vẫn làm nhiệm vụ cùng ông ta khi ông ta còn là một đô đốc, dù Sengoku thấy Garp thật phiền phức. Tuy nhiên, Garp được mệnh danh là “Vị anh hùng của hải quân” nên Sengoku vẫn rất tôn trọng Garp. Dù là sĩ quan cấp trên của Garp nhưng ông vẫn coi Garp như một đồng minh, một người thân của mình.

Tsuru: Sengoku dường như khá thân với phó đô đốc Tsuru. 30 năm trước ở North Blue, Tsuru làm theo lệnh của Sengoku để ngăn chặn đoàn hải tặc Donquixote. Mặc dù bị đánh bại nhưng bà vẫn gọi Sengoku là kẻ ngốc khi đã cung cấp sai thông tin mật cho bà.

Donquixote Rosinante: Sengoku luôn coi Rosinante như con trai mình, một mực tin tưởng anh, và rất bàng hoàng khi nghe tin Rosinante tử trận. Việc Donquixote nói dối ông đúng 1 lần trước sự kiện ở đảo Minion, ông đã bàn luận với Trafalgar Law để tìm hiểu sự thật về cái chết của Rosinante, và đã đi tới kết luận của vụ việc đó.

Kẻ thù

Monkey D. Luffy: Một mặt, mỗi hành động của Luffy lại gây tổn thất cho Chính phủ thế giới, mặt khác, anh lại là cháu nội của Garp, ông cảm thấy thất vọng với thái độ của Luffy đối với Garp. Giống như Ace, ông cảm thấy Luffy là mối đe dọa với thế giới vì dòng máu thừa hưởng từ Dragon. Sau time-skip, ông không còn bất kì hiềm khích nào với Luffy, và cũng không khiển trách Issho khi đã để Luffy và Law trốn thoát khỏi Dressrosa.

Shanks: Dù Shanks là một cướp biển, Sengoku vẫn có sự tôn trọng nhất định đối với Shanks bởi những lời mà Shanks nói. Đây là lần đầu tiên Sengoku có lòng tôn trọng với một tên cướp biển.

Trafalgar D. Water Law:  Cả Law và Sengoku đều quan tâm đến Donquixote Rosinante, và đều tưởng nhớ tới Rosinante theo cách riêng của mình. Sengoku nói răng Law nên sống vì Rosinante đã hi sinh cho Surgeon of Death. Có lẽ chính vì hành động của Rosinante mà Sengoku để Law rời khỏi Dressrosa.

Tiểu sử

Gặp gỡ Shiki – Con sư tử vàng

27 năm trước so với thời điểm hiện tại, Shiki đối đầu với Gol D. Roger, sau đó là Sengoku và Monkey D. Garp. Trong lúc đó, 1 cơn bão ập đến và đánh chìm nửa hạm đội của Shiki xuống biển sâu. 3 năm sau, trước ngày xử từ của Roger, Shiki tấn công hải quân, Sengoku và Garp hợp lực chống lại, giam giữ Shiki tại Impel Down.

Đuổi theo đoàn hải tặc Donquixote

Sengoku gặp cậu bé con Donquixote Rosinante, giao cho cậu nhiệm vụ theo dõi đoàn hải tặc Donquixote. Không lâu sau khi nhiệm vụ hoàn thành, Rosinante được kết nạp vào hải quân.

6 tháng sau, Rosinante thông báo cho Sengoku về cuộc giao dịch trái ác quỷ  Ope Ope trên đảo Rubeck, và Sengoku lên kế hoạch đột kích đoàn hải tặc Donquixote. Ông cảnh báo Rosinante không được tiến lại gần đó.

Sau khi biết tin Rosinante tử trận, ông đã rất đau buồn.

Post-Enies Lobby

Garp vô tình để lộ rằng Luffy là cháu mình cho Sengoku biết, khiến Sengoku thấy khó chịu và yêu cầu Garp quay lại Water 7 để bắt Luffy.

Marineford Arc

Sengoku tiết lộ với mọi người rằng cha cảu Ace là vua hải tặc. Sengoku lên kế hoạch tử hình Ace thì bị gián đoạn khi Garp bị giằng xé giữa nhiệm vụ và gia đình. Sengoku cảnh báo rằng Garp không nên làm điều gì ngu xuẩn nếu không muốn chịu số phận tương tự.

Trong trận chiến với Luffy, bục tử hình của Ace bị phá hỏng, Ace chạy thoát, khiến Sengoku cảm thấy hổ thẹn vì đã để sổng mất Ace.

Back to top button
mua thẻ cào