Tiểu sử nhân vật: Sabo là ai?

Giới thiệu

Sabo là Tham mưu trưởng của “Đội quân Cách Mạng”, được công nhận là “Số 2” của toàn bộ tổ chức, được xếp hạng chỉ ngay sau  Monkey D. Dragon. Không chỉ là anh trai đáng yêu của Monkey D. Luffy và Portgas D. Ace, anh có dòng dõi quý tộc, là con trai của Outlook III. Cha mẹ anh còn nhận nuôi anh trai của Sterry, vị vua hiện tại của Vương quốc Goa, người mà Sabo chưa bao giờ công nhận như vậy.

Ngay từ hồi còn nhỏ, Sabo chạy trốn khỏi cha mẹ cao quý của mình ở Vương quốc Goa và sống một mình tại Gray Terminal của vương quốc. Không lâu sau đó, anh đã gặp và kết bạn với Ace. 5 năm sau (12 trước dòng thời gian hiện tại), hai người họ trở thành bạn với Luffy và họ coi nhau như “anh em một nhà”, thề rằng có phúc cùng hưởng. Họ có chung một ước mơ là cùng tiến ra khơi, trở thành hải tặc để tìm kiếm tự do. Ban đầu, Sabo lên kế hoạch như vậy năm 17 tuổi.

Tuy nhiên, sau khi cha mẹ anh bắt anh rời khỏi những người anh em kết nghĩa của mình, Sabo đã trốn thoát và tự mình lên thuyền ra khơi, nhưng thuyền của anh đã bị phá hủy bởi Celestial Dragon ngay sau đó.

Mọi người tin rằng anh đã chết trong vụ tai nạn đó, nhưng thực ra anh sống sót vì được Dragon cứu, và anh gia nhập “Hội cách mạng”. Hầu hết ký ức của anh ta phai nhạt từ giây phút đó trở đi, nhưng anh đã dần lấy lại kí ức khi biết về cái chết của Ace tại Marineford. Hiện tại, cái đầu của Sabo trị giá 602,000,000.

Ngoại hình nhân vật

Trong hồi ức của Luffy, Sabo là một cậu nhóc 10 tuổi, bằng tuổi với Ace khi đó. Anh có đôi mắt tròn, răng sún, tóc xoăn ngắn, màu vàng. Anh đội mũ chóp cao lớn màu đen với cặp kính màu xanh quấn trên nó. Anh mặc áo khoác màu xanh với tay áo được cuộn lên, đeo cravat, quần short màu xanh lam nhạt và đeo thắt lưng có họa tiết giống hoa ở giữa.    

Khi trưởng thành, Sabo cao hơn và cơ bắp hơn. Anh trưởng thành hơn nhiều, thể hiện rõ rệt nhất trên gương mặt với một vết sẹo quanh mắt trái. Sau này, anh mặc một bộ trang phục gần giống với bộ đồ 12 năm trước.

Tính cách nhân vật

Sabo sẵn sàng hiến dâng mọi thứ để theo đuổi ước mơ, đến mức mà anh đồng ý với Ace rằng hai người họ sẽ giết Luffy để bịt miệng Luffy khỏi việc tiết lộ kho báu của họ, mặc dù cả Ace và Sabo đều không có tí kinh nghiệm nào trong việc giết người, khiến cho người đọc cảm nhận rằng họ thật vô hại, trái ngược với đặc thù công việc của họ. Anh thấy hổ thẹn khi là một quý tộc, anh thậm chí ước rằng lúc sinh ra, anh không thuộc tầng lớp quý tộc.

Theo Luffy kể, Sabo là một người anh trai tốt bụng hơn cả Ace. Anh nhận biết năng lực của Luffy, khuyến khích Luffy phát triển nó. Anh đứng ra giảng hòa mỗi khi Ace và Luffy đánh nhau.

Dù là con trai của quý tộc nhưng anh không hành động cao giá hay coi thường những kẻ nghèo hèn, cũng không đề cập đến gia thế của bản thân.

Tới năm Sabo 22 tuổi, anh giữ lại phần lớn tính cách của mình, dù nhiều thứ đã bị nhiễm từ Luffy. Anh cũng kiên quyết bảo vệ Luffy, sẵn sàng từ bỏ mọi thứ mình đang làm nếu như nhận ra Luffy gặp bất kì nguy hiểm nào, kể cả có là nhiệm vụ từ Quân đội Cách Mạng đi chăng nữa. Điều này xuất phát từ việc anh cảm thấy bất lực và hối hận khi không bảo vệ được Ace.

Năng lực và sức mạnh

Là tham mưu trưởng của “Quân đội Cách Mạng”, anh có quyền ra lệnh cho tất cả thuộc hạ dưới trướng mình, và chỉ phục tùng duy nhất dưới trướng chỉ huy. Số tiền thưởng lên đến 602,000,000 cho thấy Chính phủ thế giới cho rằng anh là một mối đe dọa to lớn.

Theo lời Ace thì Sabo còn có kinh nghiệm trong việc dò hướng.

Thể chất

Ngay từ khi còn nhỏ, Sabo đã có thể chất vượt trội khi phải trải qua khóa rèn luyện hà khắc trên Mt.Colubo. Anh và Ace cùng lật đổ Porchemy khi tới cứu Luffy. Anh rất nhanh nhẹn và giỏi trong việc trộm cắp, cùng với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện, có thể nhảy ra khỏi cửa sổ mà không bị thương.

Sau khi gia nhập “Đội quân Cách mạng”, anh được  Hack và Monkey D. Dragon giúp rèn luyện thể chất, và có khả năng đấu tay đôi rất mạnh.

Ryusoken

Anh là bậc thầy trong phương thức chiến đấu Ryusoken. Những cú nắm của anh mạnh đến mức có thể làm vỡ giáp, kiếm, súng đại bác, thậm chí cả hộp sọ của đối phương mà không hề cảm thấy gì.

Trái ác quỷ Mera Mera

Hiện tại Sabo đang nắm giữ sức mạnh của trái ác quỷ Mera Mera, thừa hưởng Ace trước khi Ace chết. Giống như Ace, Sabo có thể tùy ý điều khiển lửa và áp dụng kĩ thuật chiến đấu đặc trưng của Ace, “Hiken”.

Haki

Sabo sử dụng thông thạo 2 loại Haki: Busoshoku Haki và Kenbunshoku Haki

Vũ khí

Khi còn nhỏ, Sabo thích dùng ống kim loại để choảng nhau. Sau timeskip, anh tiếp tục dùng vũ khí tương tự ống kim loại để tấn công hoặc phòng vệ trước những đối thủ mạnh mẽ.

Các mối quan hệ

Bố: Outlook III là một nhà quý luôn đối xử với những người có địa vị thấp trong xã hội như rác rưởi. Ông muốn con trai trở thành người thừa kế của mình, đe dọa giết Ace và Luffy nếu như Sabo không chịu nghe theo.

Mẹ: luôn luôn tìm cách gia tăng vị thế và thờ ơ khi Sabo bị lôi về lúc bỏ trốn

Monkey D. Garp: coi Sabo như cháu mình, đối xử với Sabo giống như Ace và Luffy.

Monkey D. Dragon dành thời gian lắng nghe Sabo tâm sự, thấu hiểu lí do Sabo căm hận xuất thân của mình.

Curly Dadan: là mẹ nuôi của Ace và Luffy. Bà chấp nhận cho Sabo sống chung với Ace và Luffy và sốc khi biết tin Sabo chết.

Tiểu sử

Sabo sinh ra trong một gia đình quý tộc tại Vương quốc Goa. Cha anh coi anh như một công cụ gia tăng vị thế dòng họ nên bắt anh đính hôn với một cô công chúa hoàng gia. Sabo chạy tới Gray Terminal, khiến cho cha mẹ anh nghĩ anh đã chết. Tại đây anh gặp Ace và Luffy và cùng trở thành anh em kết nghĩa. Khi Luffy bị bắt cóc, anh và Ace đã đánh bại Porchemy để cứu Luffy.

Chạy trốn khỏi thành phố ghê tởm

Một ngày nọ, Sabo bị tóm bởi cha mình và hải tặc Bluejam. Anh, một lần nữa, chạy trốn khỏi Goa, viết thư cho Luffy và Ace với hy vọng một ngày nào đó sẽ gặp lại với tư cách là cướp biển. Sau đó anh ra khơi trên một con thuyền đánh cá anh trộm được, và bị theo đuôi bởi Jalmack. Thuyền  của Sabo bị phá hủy, anh gặp nạn và được Dragon cứu sống.

Gia nhập Quân đội Cách Mạng

Sau khi tỉnh dậy, Sabo bị mất trí nhớ và không nhớ nổi tên của mình. Tất cả mọi người từng quen biết anh ở quê nhà đều tin rằng anh đã chết. Sabo ở cùng Quân đội Cách Mạng từ khi đó, dần dần, cùng làm nhiệm vụ và leo lên chức “số 2” của toàn tổ chức.

Mất đi kí ức cũ, anh không thể nhớ nổi Ace và Luffy nên đã không thể tham gia “Trận chiến ở Marineford” để cứu Ace. Sau khi biết về cái chết của Ace qua một bài báo, ký ức cũ của anh ùa về, khiến anh sốt nặng và bất tỉnh trong 3 ngày.

Tuy nhiên, anh chưa mất tất cả. Luffy vẫn còn sống. Biết điều đó, Sabo chuộc lỗi bằng cách sẽ luôn đến bên Luffy mỗi khi Luffy gặp nguy hiểm. Anh không muốn mất đi người em trai nào nữa, và anh cho rằng Ace sẽ không bao giờ tha thứ cho anh nếu anh không bảo vệ nổi Luffy.

Back to top button
mua thẻ cào