Tìm hiểu về Trái Ác quỷ Ope Ope no Mi trong One Piece

Giới thiệu

Trái Ác quỷ Ope Ope thuộc hệ Paramecia, cho phép người sử dụng tạo ra một không gian hình cầu hay “căn phòng (room)”, nơi đó người sử dụng được toàn quyền điều khiển hướng và vị trí của các đối tượng khác ở bên trong đó, biến người sử dụng trở thành “Kẻ biến đổi tự do”. Donquixote Rosinante đã ép Trafalgar D. Water Law ăn Trái Ác quỷ này.

Sức mạnh của nó lần đầu tiên được nhìn thấy trong Arc quần đảo Sabaody, nhưng khi đó nó chưa được biết tên và ko có giải thích nào cho tới Arc Punk Hazard.

Trái này còn được mệnh danh là “Trái Ác quỷ độc nhất” vì khả năng bá đạo của nó là ban cho người sử dụng một tuổi trẻ vĩnh cửu, nhưng đổi lại là cuộc sống hiện tại của người sử dụng. Hải quân nguyện trả  5,000,000,000 để mua trái này từ một hải tặc tên Diez Barrels.

Trái này khá nổi tiếng và được nhiều người thèm khát vì nó cho phép người sử dụng thực hiện những ca phẫu thuật kì diệu và có thể chữa khỏi mọi loại bệnh tật được cho là vô phương cứu chữa, và cũng  có khả năng phá vỡ giới hạn do những khuyết tật về thể chất tạo nên.

Ý nghĩa của cái tên

“Ope” xuất phát từ từ “Operation”, không gian người dùng tạo ra được so sánh như một “phòng giải phẫu” và người sử dụng là “bác sĩ phẫu thuật “.

Hình dạng

Trái Ope Ope là quả có hình trái tim, trông hơi giống quả dâu có cuống lá xoăn hướng lên trên, và có họa tiết hình xoăn, là đặc điểm nhận dạng của bao loài Trái Ác quỷ khác. Trái này nhỏ đến mức Diez Barrels có thể kẹp nó giữa 2 ngón tay mình được.

Sức mạnh và điểm yếu

Sức mạnh

Trái Ope Ope cho phép người sử dụng tạo ra một không gian rộng lớn, có ranh giới là một rào cản màu xanh nhạt bao quanh không gian đó. Khi đó người sử dụng trở thành “chủ”, có quyền hạn điều khiển mọi thứ tồn tại trong không gian nhân tạo đó tùy ý, ví dụ như con người, đại bác, hay thậm chí là cả một con thuyền. Chỉ cần ở trong không gian nhân tạo đó, người sử dụng còn có khả năng chuyển dịch trong không gian, teleport, thần giao cách cảm. Nhờ có khả năng này mà Law có thể cắt cơ thể mọi người ra mà không làm đau họ, hay nâng, di chuyển các đồ vật mà không màng tới kích thước của chúng, hay hoán đổi thể xác.

Sau timeskip, Law đã cải thiện kĩ năng và tạo ra được một không gian có diện tích rộng lớn hơn nhiều so với trước kia. Anh có khả năng hoán đổi bản thân với các đồ vật có trong không gian chỉ trong nháy mắt. Anh cũng có thể giải phóng năng lượng từ không gian dưới dạng các cú sốc điện áp cao và tạo ra những lưỡi kiếm không gian để vượt qua cơ thể và trực tiếp đả thương thẳng vào nội tạng bên trong, miễn là “room” còn được duy trì và đối phương vẫn đang ở trong không gian đó.

Sau khi hoán đổi linh hồn thì chỉ có người sử dụng mới có quyền hóa giải nó, nhưng cơ thể bị biến đổi phải nằm trong đó thì người sử dụng mới biến đổi được về như ban đầu. Law lợi dụng khả năng này để hoán đổi cơ thể của người khác, buộc họ phải tìm đến anh để được trở lại như cũ.

Khi hoán đổi linh hồn thì sức mạnh ác quỷ vẫn nằm trong cơ thể cũ (không bị biến đổi), trong khi giọng nói và linh hồn thì bị chuyển dịch sang cơ thể khác.

Khi bị Law cắt ra thành từng mảnh trong không gian của anh ta thì đối phương vẫn sử dụng được sức mạnh của Trái Ác quỷ, nhưng chỉ ở phần nào có ý thức (ví dụ như đầu) mà thôi.

Sức mạnh của Law cũng rất có ích trong y học khi nó có thể chữa được bách bệnh và khiến anh “bất tử” (không bị bệnh tật gì và không bị già đi, tuy nhiên nếu bị sát hại hay xe tông thì vẫn tẻo).

Điểm yếu

Sức mạnh của trái Ope Ope chỉ công hiệu khi mục tiêu nằm trong không gian được tạo ra. Nếu mục tiêu thoát được ra ngoài không gian đó thì coi như “xôi hỏng bỏng không”.

Những người sở hữu sức mạnh từ Trái Ác quỷ thuộc hệ Logia ít nhiều có thể tự bảo vệ bản thân khi rơi vào không gian của Law, vì họ có thể trở nên vô hình và tránh né được mọi đòn tấn công vật lý. Nhưng vẫn có trường hợp họ bị chẻ đôi chẻ ba dưới lưỡi kiếm của Law. Phần nào không được sức mạnh bảo vệ và bị Law cắt đứt thì phần đó sẽ mất sức mạnh.

Sử dụng năng lực của trái Ope Ope tiêu hao rất nhiều năng lượng. Nên chỉ cần hết năng lượng là người sử dụng không còn có thể tạo không gian được nữa và trở nên kiệt sức sớm.

Cứ ngoan cố sử dụng sức mạnh quá sức thì sẽ phải trả giá đắt đó là rút ngắn tuổi thọ của chính người sử dụng. Dù ăn trái Ope Ope được trẻ mãi và miễn dịch với mọi loại bệnh tật, nhưng lại phải đánh đổi số tuổi thọ của người sử dụng.

Muốn sử dụng được sức mạnh y học của Trái Ác quỷ này thì đòi hỏi người sử dụng cũng phải có kiến thức về y học, thì Trái Ác quỷ này mới phát huy được sức mạnh tối đa trong việc chữa trị bệnh tật.

Ngoài ra thì người sử dụng cũng chịu điểm yếu chung là không ưa nước như mọi người ăn Trái Ác quỷ khác.

Cách sử dụng

Law thường kết hợp quyền năng của Trái Ác quỷ cùng với kiếm thuật của mình, điều này giúp anh khống chế , điều khiển vật chất và con người trong ” Room ” , mọi thứ trong khoảng không gian này đều thuộc quyền kiểm soát của anh. Nhờ đó mà Law rất mạnh trong chiến đấu tầm xa.

Anh cũng có thể làm một ” Room ” mini , xoay trệ bàn tay của mình, ví dụ như khi anh chuẩn bị để chống lại một trong các Pacifista cùng với Eustass Kid. Kỹ thuật này vẫn chưa được xác định, nó có thể được sử dụng để tạo “Room” nhanh hơn.

Quá khứ

Theo như lời Diez Barrels thì trái Ope Ope từng được ăn bởi một vị bác sĩ khác. Vị bác sĩ này trở thành huyền thoại, chữa được bách bệnh nhờ vào năng lực của Trái Ác quỷ này.

Khi Donquixote Doflamingo trốn thoát khỏi Mariejois, ông tìm tới kho báu của Thánh địa. Ông sẽ trở thành người trị vì cả thế giới nếu nắm giữ được kho báu này và Trái Ác quỷ Ope Ope trong tay để được trường tồn. Vì thế nên ông đã đi tìm kiếm trái Ope Ope.

6 tháng sau, ông cùng Law rời đoàn của mình và hay tin hải quân đã mua nó mà chẳng hề mảy may biết về thứ sức mạnh mà nó mang lại. Sau khi Law bị thương thì Rosinante định ăn Trái Ác quỷ này để cứu chữa cho Law.

Doflamingo tính nhờ em trai mình là Rosinante sử dụng năng lực Trái Ác quỷ để ban tặng cho Doflamingo một cuộc sống trường tồn, nhưng Rosinante  đã biết được ý định đó; và sau khi Rosinante ăn trộm Trái Ác quỷ thành công, anh ép Law ăn nó để tự cứu bản thân khỏi Amber Lead Syndrome.

Thế rồi, Doflamingo thay đổi kế hoạch, định huấn luyện Law bằng cách khiến Law chứng kiến những người quan trọng với mình chết dần chết mòn. Law lẩn trốn và nghe lén được những điều vô lương tâm đó, anh dùng sức mạnh của mình để hạ gục Doflamingo và phản bội băng nhóm.

Back to top button
mua thẻ cào