Tìm hiểu về Trái Ác quỷ Mera Mera no Mi trong One Piece

Giới thiệu

Trái Ác quỷ Mera Mera thuộc hệ Logia, nó cho phép người sử dụng tạo ra, điều khiến và biến thành lửa theo ý muốn. Trái này từng được Portgas D. Ace ăn, và sau này truyền lại cho Sabo.

Ý nghĩa cái tên

‘Mera mera’ là tiếng mô phỏng âm thanh khi lửa cháy.

Hình dạng

Trái Mera mera có hình cầu, màu cam, có các lớp như hình ngọn lửa, kết hợp với họa tiết hình xoáy có trên mỗi lớp. Nó nhỏ đến mức có thể cầm trên một tay được.

Sức mạnh và điểm yếu

Sức mạnh

Sức mạnh chính của trái này, như bao trái Logia khác, là cho phép người sử dụng tạo ra hoặc biến đổi cơ thể thành một nguyên tố tự nhiên nhất định. Trong trường hợp này thì người sử dụng có khả năng tạo ra và biến thành lửa. Người sử dụng cũng có thể sử dụng các chiêu thức khác dựa trên nguyên tố lửa, và có khả năng miễn dịch với nhiệt độ cao hay các đòn đánh có sử dụng sự gia tăng của nhiệt độ.

Ngọn lửa còn được dùng để gia tăng sức mạnh từ các đòn tấn công vật lý. Người dùng cũng có thể tránh né các đòn tấn công vật lý thông thường bằng cách biến đổi cơ thể thành ngọn lửa và đi xuyên qua chiêu thức của đối phương. Khi đối phương tấn công trực tiếp lên cơ thể người sử dụng thì họ cũng chịu hiệu ứng thiêu đốt khi chạm vào cơ thể của người sở hữu sức mạnh lửa.

Khi sức mạnh này đối đầu với những loại sức mạnh Logia khác một cách ngang bằng thì hai loại sức mạnh Logia này trở nên vô hiệu với nhau. Khói hay băng không thể vượt qua hay chống lại lửa, thay vào đó, các chiêu thức khi va chạm nhau sẽ triệu tiêu cho nhau.

Điểm yếu

Trong hệ thống phân cấp bậc của Trái Ác quỷ thì Mera Mera thấp bậc hơn trái Magu Magu. Magma trong tự nhiên đã mạnh hơn lửa, magma có thể vô hiệu hóa khả năng vô hình và chịu nhiệt của lửa, khiến người sử dụng lửa bị đốt cháy và tổn hại.

Nếu magma tấn công trực tiếp vào cơ thể của người sử dụng lửa thì nó không thể bị phân tán như hầu hết các đòn tấn công khác, sát thương gây ra vẫn còn như đối với người bình thường.

Ngoài ra, người ăn trái Mera Mera cũng dính chung điểm yếu giống như bao người ăn Trái Ác quỷ khác.

Cách sử dụng sức mạnh

Portgas D. Ace

Ace có thể dùng sức mạnh lửa theo nhiều hướng khác nhau. Ace bỏ nhà 3 năm trước Luffy, và họ không gặp lại cho tới khi tới Alabasta, thế nên Ace cũng sở hữu sức mạnh này từ 3 năm trở lên rồi. Ace sử dụng sức mạnh của mình trong chiến đấu hoặc bảo vệ bạn bè mình.

Theo lời Gatz thì Ace đã đánh chìm vô số thiết giáp hạm và đốt cháy nhiều thành phố lớn bằng năng lực lửa của mình.

Trong quá khứ, Ace đã từng cứu mạng một hải quân và một vài tài liệu trên con tàu đang bùng cháy. Mặc dù bị trái Yami Yami của Blackbeard làm suy yếu nhưng Ace vẫn có thể dùng kỹ năng thuần thục của mình để đả thương cấp dưới cũ của mình.  

Sabo

Sau khi Sabo thừa hưởng quyền năng của lửa từ Ace và ăn Trái Ác quỷ đó, anh đã có thể sử dụng năng lực đó hiệu quả ngay chỉ sau vài giây. Mặc dù khởi đầu, anh còn gặp chút khó khăn với thứ sức mạnh mới này, nhưng anh vẫn nhanh chóng thích nghi được với nó và thể hiện khả năng kiểm soát sức mạnh lửa tuyệt vời. Anh có thể kết hợp vũ khí và kỹ năng chiến đấu của mình với năng lực biến thành lửa để trở thành vô hình.

Sabo thể hiện tài năng của mình bằng cách áp dụng năng lực lửa để gia tăng sức công phá cho ‘Móng vuốt’, khiến anh trở nên mạnh mẽ chẳng kém gì Jesus Burgess.

Quá khứ

Portgas D. Ace tìm thấy Trái Ác quỷ Mera Mera khi đang bị mắc kẹt trên một hòn đảo ở East Blue mang tên Sixis. Ace thoạt đầu đưa nó cho một người đàn ông tên Masked Deuce cũng ở cùng với anh trên hòn đảo, nhưng ông ấy từ chối điều đó.

Cuối cùng thì họ quyết định chia sẻ nó cùng nhau, và Ace là người cắn Trái Ác quỷ đó trước, và nhận được sức mạnh mà Trái Ác quỷ đó mang lại.

Anh sở hữu thứ sức mạnh đó không quá 3 năm, và có được nhiều tiếng tăm khi sử dụng sức mạnh ấy để đánh chìm nhiều tàu chiến và thiêu rụi nhiều thành phố lớn, trước khi gia nhập đoàn hải tặc Râu Trắng. Trong trận chiến ở Marinefold, anh đã bị giết bởi Akainu trong lúc đang cố bảo vệ Luffy.

Sau đó, sức mạnh lửa của anh được truyền sang cho Sabo.

Back to top button
mua thẻ cào