Tiểu sử nhân vật: Kizaru (Borsalino) là ai?

Giới thiệu nhân vật

Borsalino, thường được biết đến với cái tên Kizaru, là một đô đốc trong hải quân. Ông lần đầu xuất hiện khi Robin nhắc đến ông trong cuộc chạm trán với Aokiji. Dựa vào những hành động của ông mà chúng ta có thể cho rằng ông là kẻ phản diện chính thứ 2 của arc Sabaody Archipelago, và là một trong những nhân vật phản diện tại Marineford. Sau khi Aokiji từ chức, rời khỏi Hải Quân và Akainu được để bạt lên vị trí Thủy sư Đô Đốc, Kizaru là Đô đốc còn lại trong số 3 vị Đô Đốc Hải Quân trước đó.

Ngoại hình nhân vật

Kizaru là một người đàn ông trung niên với chiều cao vượt trội, tạng người to gần giống như 2 vị đô đốc trước đó, Aokiji và Akainu. Kizaru có vài nếp nhăn trên mặt, tóc màu đen và bộ râu mỏng. Chỉ cần nhìn vẻ bề ngoài cũng có thể đoán được rằng ông lớn tuổi hơn hai đô đốc còn lại.

Thông thường, ông thường mặc bộ vest sọc vàng, bên trong là áo sơ mi màu xanh lá, khoác ngoài là chiếc áo khoác rộng quá khổ như áo choàng. Ông đi giày trắng, đeo cặp kính râm màu vàng.

Tính cách nhân vật

Kizaru có tính khí ung dung và thoải mái. Ông nói khá chậm, rời rạc, thường bắt đầu câu nói của mình bằng “Ooh” và kết thúc bằng từ “Ne”. Hầu như lúc nào trông ông cũng điềm tĩnh, kể cả khi đang ở trong trận chiến, có rất ít thứ có thể khiến ông ngạc nhiên.

Ông không nhân từ với những kẻ mà ông cho là chống lại công lý, nên ông không bao giờ khoan dung hay nhẹ tay với đối thủ của mình. Mặc dù ông khá tích cực khi làm phần việc của một đô đốc, đôi lúc tính khí ung dung tự tại khiến ông cảm thấy lười biếng và chẳng hề để tâm đến bất kì điều gì.

Các mối quan hệ

Đồng minh hải quân

Trong số tất cả các đô đốc khác, Kizaru là người đối xử bình thường với các thuộc hạ của mình nhất, cũng là một nhân tố lãnh đạo mà ông có. Khi cả đoàn đi qua Giant Squad, ông nhắc thuộc hạ phải cảnh giác trước sự tấn công từ trên trời, chỉ ngay sau khi ông vừa bị Marco đá ra khỏi cửa.

Ông cũng đưa ra lời khuyên là nên bắn vào đầu sau khi tình nguyện tham gia hỗ trợ nhóm binh lính đi chinh phục Little Oars Jr mới thức tỉnh. Kizaru có những hành động vô cùng thoải mái khi ở cạnh các đô đốc khác, và đi cùng với đó là sự cứng đầu của ông.

Đối thủ

Mặc dù đứng ở vị trí trung lập đối với mọi lý tưởng, nhưng ông vẫn không hề nương tay với kẻ địch. Ông sẵn sàng xử tử toàn bộ kẻ địch và không nhân từ với bất kì ai, trong bất kì hoàn cảnh nào.

Khả năng và sức mạnh

Sức mạnh thể chất

Là một đô đốc hải quân, ông là một trong những chiến binh mạnh nhất của hải quân và chính phủ thế giới. Ông sở hữu một sức mạnh thể chất và sức bền đáng kinh ngạc. Ông cũng có khả năng nghe vô cùng nhạy bén, nhận ra những náo động dưới nước trước khi chiến tranh Râu Trắng bắt đầu.

Khía cạnh tuyệt vời nhất, hỗ trợ cho Kizaru rất nhiều trong trận chiến, là tốc độ không giới hạn và phản xạ vượt trội. Điểm mạnh này kết hợp cùng trái ác quỷ Pika Pika đã tạo cho ông lợi thế khi sử dụng sức mạnh ánh sáng. Tốc độ của ông trong trận chiến đã biến ông trở thành một đối thủ khó nhằn.

Trái ác quỷ Pika Pika

Trái ác quỷ Pika Pika thuộc hệ Logia, ban cho ông sức mạnh của nguyên tố ánh sáng. Các vật thể có thể bay xuyên qua người ông, ông cũng tái tạo được cơ thể từ các hạt năng lượng. Ông có biệt tài di chuyển và tấn công với tốc độ ánh sáng, mọi chiêu thức mà ông dùng đều có liên quan đến ánh sáng. Độ chính xác khi tung đòn của ông khá cao. Ông còn có thể dùng điện để tạo ra kiếm.

Kĩ năng kiếm thuật

Ông sử dụng kiếm thành thạo khi vung thanh kiếm ánh sáng của mình. Ông có thể đấu hòa với Silvers Rayleigh, một bậc thầy kiếm thuật.

Tiểu sử

Kizaru gia nhập hải quân ở tuổi 26 cùng với Sakazuki 23 tuổi, dưới sự giám hộ của Zephyr. Khi đó 2 người này đã được coi là “những con quái vật”.

Khi Arlong tới hòn đảo Foolshout để trả thù, Kizaru cũng vô tình có mặt ở đó, và hạ gục Arlong mà chẳng tốn chút sức lực nào. Rồi ông đưa Arlong đến G-2 để tra khảo.

Summit War Saga

Kizaru hạ gục Zoro (lúc này đang kiệt sức) chỉ với một cú đánh. Khi bị Rayleigh ngăn cản khỏi việc đuổi theo nhóm hải tặc Mũ Rơm. Trong trận chiến, Kizaru ngạc nhiên khi thấy Bartholomew Kuma tới đối đầu với nhóm Mũ Rơm, và nhìn Shichibukai dịch chuyển từng người một. Kuma thì thầm gì đó với Rayleigh, Kizaru yêu cầu được biết nhưng Kuma không cho. Kizaru cho rằng hành động của Kuma thật phiền phức.

Marineford Arc

Kizaru ngồi cùng đô đốc Aokiji và Akainu để chứng kiến Ace bị tử hình. Ông có dự cảm không lành trước khi Râu trắng triệu hồi 2 cơn sóng thần bằng sức mạnh từ trái ác quỷ. Kizaru thổi bay Marco và bảo mọi người chuẩn bị cho cuộc tấn công trên không. Kizaru ngạc nhiên, không ngờ rằng lại được thấy Luffy sớm đến vậy. Sau đó, ông đã tấn công vài người của Râu Trắng.

Yonko Saga

Kizaru đang ngồi ở trụ sở của Hải quân thì nghe báo tin Edward Weevil của Shichibukai đang tấn công một thành viên khác của cấp dưới cũ của Râu Trắng. Ông cho rằng sức mạnh của Weevil giống Râu Trắng, bất kể Shichibukai có phải con trai của Yonko hay không.

Sau khi hải quân làm gián đoạn liên lạc giữa Big Mom (Mẹ lớn) và Kaido, Kizaru đề xuất rằng mình có nên đích thân đi giải quyết vấn đề không, Sakazuki bảo ông nên kiên nhẫn khi chúng ta còn chưa rõ thực lực của quân đội của đất nước Wano.

4.2/5 (17 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào