Tiểu sử nhân vật: Jinbe là ai?

Giới thiệu nhân vật

“Kỵ sĩ của Biển” Jinbe là một thành viên của băng Hải tặc Mũ Rơm và cũng là người lái tàu trong đoàn. Cho tới hiện thời, ông chính thức là thành viên thứ mười của băng Mũ Rơm và thứ chín gia nhập đoàn của Luffy, cũng như là thành viên duy nhất đến từ Đảo Người Cá.

Ước mơ của ông là thực hiện được di nguyện của thuyền trưởng cũ của ông là Fisher Tiger về việc con người và người cá có thể cùng tồn tại và bình đẳng với nhau, và tiếp tục sống với hi vọng được thấy giấc mơ đó thành sự thật.

Ông từng là thuyền trưởng thứ hai của băng Hải tặc Mặt Trời, và là một cựu Thất Vũ Hải. Ông là một trong bốn chiến binh đứng đầu trong băng Mũ Rơm bên cạnh Luffy, Zoro, và Sanji.

Tới nay, ông nắm giữ số tiền thưởng là 400,000,000 beri.

Ngoại hình nhân vật

Jinbe là một người cá thuộc họ cá nhám có thân hình to lớn và cao nhất trong băng Mũ Rơm. Ông có tạng người béo lùn giống đô vật sumo và có một khuôn mặt dễ liên tưởng tới những con quỷ của Nhật, như oni, với một vết sẹo hình sấm sét ở bên trái. Lông mày và tóc mai của ông đều màu vàng, cùng với cái mũi giống bóng đèn và môi dưới chĩa lên trên, với hai răng nanh dưới như cặp ngà.

Ông sở hữu mái tóc đen dài hai màu, với hai sọc dài màu trắng, và có búi tóc trên đỉnh đầu, kèm theo chòm râu màu hơi xanh lục ở cằm. Tay và chân của ông cũng có màng, là một đặc điểm của người cá, và tứ chi của ông có phần mảnh mai so với thân hình đồ sộ của mình.

Bên dưới lớp áo khoác màu đỏ nhạt (mà sau này ông chuyển sang màu đen), ông mặc một bộ đồ truyền thống của Nhật Bản có màu san hô, và cố định nó với một cái obi tím như một cái nơ vòng xung quanh eo của mình.

Tính cách nhân vật

Jinbe là một người cá có lòng kiêu hãnh và danh dự rất cao.

Mặc dù có lòng kiêu hãnh như vậy, Jinbe luôn đặt các ưu tiên và quy tắc cao hơn danh dự, và có thể không tiếp tục cuộc chiến nếu như vì lợi ích lớn hơn. Ông cũng không do dự khi ủng hộ người khác làm như vậy, và cũng thể hiện sự khiêm nhường mặc dù có sức mạnh phi thường và địa vị cao, một phẩm chất độc nhất trong số Thất Vũ Hải.

Tính cách của ông trong quá khứ trái ngược hoàn toàn so với tính cách hiền lành ở hiện tại. Ông là người nghiêm túc và thỉnh thoảng khá tiêu cực.

Jinbe cũng tin tưởng rằng sức mạnh thật sự phải đến từ sự cần cù và trải nghiệm.

Năng lực và sức mạnh

Tổng quan

Với vai trò thuyền trưởng thứ hai của băng Hải tặc Mặt Trời và là cựu Thất Vũ Hải, Jinbe là một hải tặc cực kỳ mạnh, có quyền lực và sự tôn trọng của cấp dưới.

Jinbe có niềm kiêu hãnh về khả năng giao tiếp đặc biệt của mình, giúp ông duy trì sự liên kết giữa Đảo Người Cá và các tổ chức loài người.

Thể lực

Cho dù là đối với người cá, thì sức mạnh mà Jinbe sở hữu quả thật phi thường. Ông là người cá mạnh nhất hiện giờ, bằng chứng là khi ông quăng một người cá khổng lồ chỉ với một cú đá. Ông cũng thể hiện sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc, ngay cả trên mặt đất, mặc dù có kích thước to lớn.

Jinbe có khả năng chịu đựng cơn đau vô cùng cao. Lạ lùng là, ông lại kêu đau khi bị Luffy cắn, mặc dù có khả năng do ông đã chuẩn bị tâm lý trước các đòn tấn công khác, nhưng lại bị cắn đột ngột bởi Luffy, và phản ứng của ông phần nhiều là bực tức chứ không phải đau thật sự.

Vì là người cá, nên sức mạnh của Jinbe tăng đáng kể khi xuống biển, và ông bơi rất giỏi.

Cùng với sức mạnh cơ bắp, Jinbe sở hữu sức mạnh ý chí mạnh mẽ, có thể đàn áp bất kì cảm xúc sợ hãi.

Fishman Karate

Jinbe là một bậc thầy Fishman Karate vô cùng mạnh, ông có thể dùng nó để hạ nhiều đối thủ cùng một lúc và đánh gục những kẻ thù cực kỳ mạnh. Ông từng là một thần đồng, ngay khi còn nhỏ đã đủ mạnh và có kĩ thuật để tiến lên đai đen.

Ông cũng thể hiện khả năng điều khiển nước dễ dàng thông qua Fishman Karate, thậm chí có thể sử dụng nó để tấn công từ xa, gây ra thiệt hại nghiêm trọng tới cả người lẫn tàu. Kết hợp với sức mạnh cơ bắp của mình, ông có thể dựng nên những khối nước phòng thủ để chặn đứng các đòn tấn công. Jinbe cũng có thể sử dụng chiêu thức ẩn giấu của Fishman Karate là Buraikan. Với đòn tấn công này, Jinbe có thể thổi bay cơ thể của đối thủ chỉ bằng nước,

Khả năng mưu lược

Jinbe là một nhà hoạch định chiến lược giỏi giang. Ông là một chuyên gia trong việc phán đoán các chiến thuật quân đội sau khi chứng kiến bất cứ thay đổi nhỏ nhặt nào trong đội hình của kẻ thù.

Nhờ vào quãng thời gian cùng hoạt động với băng Hải Tặc Big Mom, Jinbe hiểu rất rõ về khả năng của chúng và cung cấp cho đồng minh những thông tin hữu ích về cách đối phó chúng.

Tương tác với sự sống ở biển

Trong các người cá, Jinbe cho thấy khả năng độc nhất đó là giao tiếp được với loài cá, ngay cả ở khoảng cách xa.

Khả năng lái tàu

Vì là một người cá, coi biển là nhà, Jinbe là một người lái tàu bậc thầy. Bên cạnh đó, ông có kiến thức rộng lớn về các dòng hải lưu, góp phần nâng cao kĩ năng lái tàu của mình.

Thương lượng

Jinbe là một người rất giỏi thương lượng, đàm phán và có thể làm dịu đi sự căng thẳng trong một số tình huống. Ông giỏi nhất là thương lượng về việc lập đồng minh và các mối quan hệ.

Haki

Jinbe có thể sử dụng Busoshoku Haki (Haki Vũ Trang) cực kì thành thạo.

Các chiêu thức

Kairagi: Jinbe làm cánh tay cứng lại và bắt chéo trong tư thế phòng thủ.

Vũ khí

Ông từng sở hữu một cái đinh ba bạc và một cái tanto đeo ở thắt lưng, nhưng ông chưa bao giờ sử dụng chúng.

Quá khứ

Giai đoạn của Fisher Tiger

Jinbe lớn lên trong trại trẻ mồ côi, sau này trở thành Quận Người Cá, cùng với Arlong, Macro, và Fisher Tiger. Ông tập luyện tại võ đường Fishman Karate và đã đạt được đai đen ngay từ khi còn nhỏ. Khoảng mười lăm năm trước mạch truyện hiện tại, Jinbe đi lính ở Quân đội Neptune. Sau khi Fisher Tiger tấn công Mariejois và trở thành kẻ thù của Chính phủ Thế giới, Jinbe thoát ly khỏi quân đội và gia nhập băng Hải tặc Mặt Trời.

Trong một trận chiến với Hải quân, Jinbe thể hiện sự tàn bạo bằng việc đánh những hải quân đã bất tỉnh. Jinbe khinh bỉ họ vì đã xem thường nô lệ và gọi những nô lệ tự do là một tội ác.

Một vài năm sau, khi cả đoàn tới quê nhà của một cô bé nô lệ được cả đoàn cưu mang, băng Hải tặc Mặt Trời đã bị hải quân mai phục và bị dân làng tấn công, khiến cho Jinbe và các người cá khác phải bỏ tàu. Fisher Tiger không may bị thương nặng, và cuối cùng không qua khỏi.

Sau cái chết của Tiger

Sau khi Tiger chết, Jinbe kế thừa di sản của ông và trở thành thuyền trưởng mới của đoàn. Cuối cùng tiền thưởng của ông đã tăng lên tới 250,000,000 beri. Rồi một ngày nọ, ông được mời gia nhập Thất Vũ Hải. Ông chấp nhận, với mong muốn gắn kết mối quan hệ giữa hai loài.

Khoảng hai năm trước khi bắt đầu series, khi Portgas D. Ace cố thử thách thức Whitebeard, vị hải tặc đã bảo vệ Đảo Người Cá, Jinbe đã đứng lên chiến đấu với Ace, do người cá xem Whitebeard như một anh hùng. Cả hai người đã đánh nhau trong năm ngày không ngừng nghỉ, gần như giết chết lẫn nhau, cho tới khi họ cuối cùng cũng ngã xuống vì kiệt sức. Sau khi Ace gia nhập băng Hải Tặc Whitebeard, anh và Jinbe có mối quan hệ thân thiết hơn.

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào