Tìm hiểu về Trái Ác quỷ Ito Ito No Mi trong One Piece

Trái ác quỷ Ito Ito là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia, cho phép người sử dụng tạo ra và điều khiển các sợi dây, người ăn trái này còn được mệnh danh là “Người dây”. Trái này được ăn gần đây nhất bởi cựu Shichibukai Donquixote Doflamingo.

Sức mạnh của nó xuất hiện lần đầu tiên trong arc Jaya và còn xuất hiện vài lần sau đó, nhưng chưa được đặt tên hoặc giải thích theo bất kỳ cách nào cho tới tận Arc Dressrosa.

Ý nghĩa của tên

“Ito” có nghĩa là “sợi dây” hoặc “sợi chỉ” trong tiếng Nhật.

Hình dạng

Trái Ito Ito có hình bầu dục, có màu tím nhạt, bao bọc nó là họa tiết xoăn đặc trưng thường thấy ở trái ác quỷ, cuống của nó cũng xoăn,

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh

Trái này cho phép người sử dụng tạo ra và điều khiển các sợi dây nhỏ trong suốt, mỏng và sắc nhọn như lưỡi dao. Người sử dụng phóng nó ra từ bất kì nơi đâu trên cơ thể mình và nó có thể gắn được lên bất kì vật thể nào, không nhất thiết phải là chất rắn. Người dùng có thể lợi dụng nó để điều khiến người khác như “điều khiển con rối”.

Ngoài ra, khi chiến đấu, người sử dụng có thể dùng những sợi dây mỏng và sắc này để chém đôi vũ khí, hoặc có thể dùng nó thay cho dây thừng hoặc bất kì đồ vật nào có tính chất giống dây. Hoặc có thể dùng nó để đan thành mạng nhện để phòng thủ. Đến giờ vẫn chưa rõ những sợi dây này có giới hạn gì hay không.

Những sợi dây này có độ bền rất lớn, khó cắt đứt. Nó mỏng đến mức mắt của người bình thường khó mà nhìn thấy nó được, nên rất khó để tránh. Độ sắc có thể cắt xuyên qua xương.

Ngoài ra, trái này còn cho phép người sử dụng biến đổi những thứ xung quanh (như tòa nhà hay mặt đất) thành những sợi chỉ, khiến Luffy cho rằng đây không còn là thứ sức mạnh đơn thuần của trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia nữa.

Điểm yếu

Người sử dụng không thể di chuyển trên không, các sợi dây mỏng và sắc kia cũng không thể cắt được Seastone. Ngoài ra, sợi dây sẽ biến mất trong không khí nếu như người sử dụng bị bất tỉnh nhân sự. Và người ăn trái Ito Ito cũng chịu số phận không thể bơi như bao người ăn trái ác quỷ khác.

Cách sử dụng

Doflamingo thường búng tay để điều khiển dây của mình và thích thú khi thao túng người khác như con rối, thậm chí còn thể hiện mình có khả năng sử dụng Parasite để kiểm soát nhiều người cùng lúc mà không bị nhìn thấy, hoặc cắt mục tiêu của mình.

Doflamingo chủ yếu sử dụng sức mạnh này để ép buộc kẻ thù hoặc thường dân chiến đấu và thậm chí tàn sát lẫn nhau, trong khi chính anh ngồi bên lề và thích thú quan sát. Khi đối mặt với nhiều đối thủ, anh ta có thể tạo ra nhân bản của mình ngoài con rối.

Khả năng tấn công chính của Doflamingo nằm trong việc anh sử dụng dây để cắt các mục tiêu và tiêu diệt vũ khí của họ. Doflamingo bắt chéo sợi dây của mình để tạo thành một mạng lưới, cắt một nửa tảng đá thành những miếng hình khối để tự bảo vệ mình.

Ngoài ra, anh ta có thể nén các sợi dây để tạo ra một cái roi khổng lồ, hoặc thậm chí là bản sao của mình, có khả năng chiến đấu bên cạnh anh, nhại lại lời nói của mình để nói chuyện.

Ngoài hành vi phạm tội, Doflamingo cũng có thể sử dụng các sợi dây để ghép các cơ quan nội tạng của mình nếu chúng bị hư hại, giống như một cách sơ cứu.

Quá khứ

Khi Doflamingo mười tuổi, anh thức tỉnh Haoshoku Haki, đánh bật đám đang tra tấn anh ta. Bốn người trẻ tuổi – Vergo, Trebol, Diamante, và Pica – những người sẽ là những sĩ quan ưu tú tương lai trong nhóm của Doflamingo, trở nên bối rối bởi sự trỗi dậy của một người mà họ cho là xứng đáng làm vua mới của họ.

Trebol đề nghị Doflamingo làm vua của họ và giết tất cả những người xúc phạm ông, lấy hình dạng của trái Ito Ito và một khẩu súng đen có mạ vàng sang trọng.

3.6/5 (11 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào