Tiểu sử nhân vật: Issho là ai?

Giới thiệu nhân vật

Issho, thường được biết với biệt danh Fujitora, là một Đô Đốc Hải Quân. Ông đã gia nhập đội ngũ Hải Quân thông qua bản Dự Thảo Quân Đội Thế Giới trong 2 năm timeskip cùng với Ryokugyu. Cả hai vào vị trí Đô Đốc do Kuzan đã từ chức khỏi Hải Quân và Sakazuki trở thành Thủy sư Đô Đốc.

Fujitora được Sakazuki nhắc tới lần đầu tiên khi bàn luận về kế hoạch đối phó với Monkey D. Luffy và Trafalgar Law. Sau đó, nhiệm vụ và hành động của ông tại Dressrosa khiến ông trở thành đô đốc đầu tiên xuất hiện sau timeskip và nhân vật phản diện thứ cấp của Arc Dressrosa.

Giống như người tiền nhiệm của ông, Kuzan, Fujitora mạnh mẽ chống lại giáo điều của Thủy quân lục chiến mang tên “Công lý tuyệt đối” và luôn lên tiếng chống đối nó. Ông ghê tởm đối với sự tham nhũng và tà ác trên thế giới đến mức mà ông cố ý làm mù mình nhiều năm trước để không bao giờ phải thấy nó một lần nào nữa.

Ông đặc biệt có thái độ khinh miệt mạnh mẽ đối với thế lực Shichibukai, khao khát phá hủy nó, và sau khi biết về những tội ác khủng khiếp của Donquixote Doflamingo của Shichibukai trong Dressrosa, Fujitora đã chính thức xin lỗi vua Riku và thần dân, nhân danh Hải quân, khiến Sakazuki tức giận và đe dọa vị thế đô đốc của ông.

Ngoại hình nhân vật

Fujitora là một người đàn ông mù, chỉ lộ mỗi phần trắng trên con mắt, dù bình thường thì ông thường nhắm cả hai mắt lại. Ông có một vết sẹo hình chữ X nằm ở trán bên trái, trải dài trên cả hai mắt, vốn là do ông tự làm mù bản thân. Ông có mái tóc đen ngắn, có ria mép và một bộ râu.

Ông khá cao, tạng người giống như những vị đô đốc khác. Fujitora mặc đồng phục đô đốc hải quân bên ngoài, bên trong là quần áo cá nhân của riêng ông. Ông khoác áo ngoài trên vai như một chiếc áo choàng, tay để ngoài ống tay áo.

Tính cách nhân vật

Fujitora là một người đàn ông có lý có tình, vô cùng tin tưởng người khác. Ông cũng chịu trách nhiệm cho những thiệt hại tài sản mà ông gây ra cho người khác.

Ông khá khiêm tốn, và ông không có lời phản bác nào sau nhận xét của Doflamingo và Law đã lan truyền danh tiếng và thể hiện quyền lực ghê gớm của ông.

Tuy nhiên, Fujitora có một lòng tự tôn kiêu hãnh, ngăn cản ông đi ngược lại với quyết định của mình, từ chối xin lỗi Sakazuki sau cuộc tranh cãi gay gắt của họ vì đã để Luffy và Law trốn thoát. Trong những trường hợp cần thiết, Fujitora sẵn sàng sử dụng vũ lực quá mức.

Fujitora cũng là một người cực kỳ từ bi, dịu dàng đối với cấp dưới của mình. Mặc dù là một trong những thủy quân lục chiến xếp hạng cao nhất, Fujitora thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới những người dân vô tội, ưu tiên đặt an toàn của họ lên trên nghĩa vụ bắt giữ và trừng phạt những tên tội phạm.

Ông khá bình tĩnh, nghiêm túc và đôi lúc cũng thật hài hước, khác với hầu hết những đô đốc khác.

Fujitora cũng là một người đàn ông trọng lời nói, giữ chữ tín và tuân thủ các quy tắc riêng của mình, đôi khi ông còn đưa ra quyết định dựa trên một con xúc xắc mà ông luôn mang theo tới bất cứ nơi nào.

Các mối quan hệ

Hải quân

Là một đô đốc hải quân, ông được kính trọng sâu đậm bởi mọi người trong tổ chức. Ông luôn nhân từ với cấp dưới của mình, và với nhiều Thủy quân lục chiến, bao gồm cả Phó đô đốc Bastille và Maynard, những người luôn có lòng tôn trọng mãnh liệt đối với Fujitora.

Chính phủ thế giới

Mặc dù phải phục dịch cho Chính phủ thế giới, ông lại khinh thường và căm ghét thế lực này.

Hải tặc

Với cương vị là một người lính hải quân, ông coi hải tặc là kẻ thù, mặc dù ông là người linh động gần nhất trong hải quân và có khả năng nhìn thấu họ xem bản chất họ là tốt hay xấu.

Năng lực và sức mạnh

Sức mạnh thể chất

Fujitora cực kỳ kiên cường và có sức mạnh to lớn, vì ông có thể phòng thủ chống lại những đòn tấn công cực mạnh từ Zoro và Luffy mà không cần đến khả năng nhìn thấy.

Fujitora có phản xạ tuyệt vời, và kết hợp với kỹ năng của mình trong Kenbunshoku Haki, Fujitora có thể nhanh chóng phản lại một cú đá bất ngờ từ Doflamingo mà không cần đổ một giọt mồ hôi nào.

Sức mạnh trái ác quỷ

Khi biết được Doflamingo lợi dụng sự mù lòa của mình để lừa ông, ông đã tức giận và sử dụng năng lực Trái Ác Quỷ của mình. Tuy nhiên, cho đến giờ, thông tin cụ thể về Trái này vẫn chưa được tiết lộ.

Trái Ác Quỷ này giúp ông có khả năng điều khiển trọng lực. Ông đã tạo ra một cái hố khổng lồ và nhấn chìm những kẻ lừa đảo ở sòng bài. Ông cũng từng sử dụng trọng lực để triệu hồi thiên thạch ngoài vũ trụ cho đòn tấn công của mình.

Ông còn sử dụng khả năng này để tập trung trọng lực lại nhằm khống chế Law. Tuy nhiên, có vẻ như năng lực này sẽ mất tác dụng nếu như Fujitora bị tấn công. Ông cũng có thể đảo ngược trọng lực để dội lại những đòn tấn công từ phía đối thủ.

Ngoài ra, ông còn sử dụng trọng lực để nâng và di chuyển các đồ vật. Không giống như Trái Ác Quỷ của Shiki, ông không cần phải chạm vào vật mới sử dụng được năng lực. Ông có thể tác động lên cả vật sống lẫn vật vô tri.

Quá khứ

Quá khứ của ông không được tiết lộ nhiều, nhưng tại một số thời điểm trong cuộc đời ông, Issho cố ý tự làm mù bản thân khi ông thấy ghê tởm với tất cả những điều ác và tham nhũng mà ông đã nhìn thấy trên khắp thế giới.

Đôi lúc trong hai năm khi băng Mũ Rơm bị tách ra, ông được thăng cấp bậc Đô đốc trong Dự thảo Quân sự Thế giới. Ông gia nhập Thủy quân lục chiến vì ông muốn biến nhiều thứ thành hiện thực, một trong số đó là chấm dứt thế lực Shichibukai.

Tại một số thời điểm, ông đã nói chuyện với Smoker, người đã nói cho ông biết những gì đã xảy ra tại Alabasta. Ông cũng lắng nghe sự thất vọng của Smoker về việc Chính phủ Thế giới đã che đậy vụ việc như thế nào.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào