Tìm hiểu về Trái Ác quỷ Gomu Gomu no Mi trong One Piece

Giới thiệu

Trái ác quỷ Gomu Gomu thuộc hệ Paramecia, nó trao cho người ăn nó một cơ thể có tính chất đàn hồi như cao su, và người đó còn được mệnh danh là “Người cao su”. Ban đầu nó là kho báu mà Shanks và đồng đội chiếm được từ một kẻ thù nào đó, nhưng nhân vật chính Luffy của chúng ta lại vô tình ăn phải. Trong phiên bản thứ hai của Romance Dawn, nó thuộc về ông của Luffy, và ông ấy cũng chiếm lấy nó từ một đối thủ nào đó.

Ý nghĩa của tên

“Gomu gomu” trong tiếng Nhật có nghĩa là “cao su”

Hình dạng

Trái Gomu Gomu có hình cầu, màu tím, cuống trái uốn cong, với họa tiết cong cong gần giống hình chữ S. Nhìn tổng thể thì trông hình dạng của nó khá giống vua Yubari.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh

Sức mạnh chính mà trái Gomu Gomu mang lại là khả năng kéo dãn cơ thể như cao su ngay cả khi người sử dụng đã bị khống chế. Người sử dụng cũng hoàn toàn không xi nhê gì trước những đòn đánh cùn như khi đấm nhau, súng đạn, hay thậm chí là cả đại bác, khả năng này sẽ càng chắc chắn hơn khi có sự hỗ trợ của Busoshoku Haki.

Nhờ có sự sáng tạo của Luffy cả trong lẫn ngoài trận chiến mà trái ác quỷ này đã có dịp thể hiện mình là một trong những kẻ đáng gờm nhất, linh hoạt, và khó lường nhất trong hệ nhà Paramecia. Cơ thể giống như cao su của người sử dụng cũng giúp họ sống sót khi có va chạm mạnh hoặc rơi xuống từ độ cao chết người.

Khả năng kéo dãn và xoắn cơ thể như cao su tới độ dài tối đa không chỉ giúp cho người sử dụng miễn nhiễm với các vết thương tới từ đó, mà nó còn cho phép người sử dụng nảy lại, đàn hồi lại và tạo lợi thế lớn trong các trận chiến. Kéo dài cơ thể ra xa sẽ gia tăng lực cho cú đánh khi lao vào gần, tạo nên sức công phá ngang với một cú đánh tầm trung hoặc tầm xa.

Một chân hoặc tay được kéo dài cũng có thể dùng để dự trữ năng lượng, tăng sự nhanh nhạy khi kéo dài tay ra phía sau và gia tăng lực từ cú đánh. Kết hợp với Haki, sức mạnh của anh càng tăng hơn nữa. Cơ thể của anh mang đặc tính giống như cao su, khiến anh miễn nhiễm với các đòn đánh từ điện, theo lẽ tự nhiên.

Bằng cách tập luyện, Luffy đã tìm ra cách để cải thiện khả năng chiến đấu, như giãn mạch máu rộng hơn để tăng tốc độ lưu lượng chảy của máu, khiến anh trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn, nhưng đồng nghĩa với việc anh sẽ nhanh bị mệt hơn. Ngoài ra Luffy cũng có thể làm phồng xương của mình để tăng khối lượng cơ thể cũng như sức mạnh đến từ đòn đánh của anh.

Đến cả nội tạng anh cũng đàn hồi được như cao su. Vậy nên Luffy thường ăn nhiều hơn người bình thường, ăn nhiều hơn bất cứ ai trong nhóm và cũng tiêu hóa nhanh hơn cả.  

Với đặc tính đàn hồi của cơ thể, anh cũng chịu đựng được sức ép lớn. Dù bị yếu đi bởi nước nhưng xem ra anh không bị ảnh hưởng bởi áp lực dữ dội của nước mấy.

Điểm yếu

Mặc dù sở hữu những đặc tính tuyệt vời do trái ác quỷ Gomu Gomu mang lại, Luffy vẫn bị thương khi cắt, chém, đâm bởi những vật sắc nhọn, hoặc bởi những sức mạnh phi vật lý như lửa hay băng. Một hiểm nguy to lớn mà Luffy phải đối mặt là khi anh không thể tấn công khi tay hoặc chân anh đã bị kéo ra đến mức giới hạn.

Luffy cũng gặp khó khăn khi di chuyển giữa không trung, bằng cách nắm lấy thứ gì đó với cái tay kéo dài và đẩy lùi bất kì thứ gì có thể gây tử vong. Vậy nên khi anh đánh nhau trên không trung thì bất cứ ai đứng dưới anh cũng có thể vô tình bị thương bởi những đòn đánh trên không của anh.

Hồi nhỏ Luffy gặp khó khăn trong việc điều khiển sức mạnh của mình. Anh nghĩ ra cách để sử dụng sức mạnh rồi, nhưng anh chưa căn thời gian tốt và thường nhắm chệch đối thủ.

Anh cũng chịu chung số phận sợ nước như bao người ăn trái ác quỷ khác. Tuy nhiên, đôi khi anh quên mất nỗi sợ đó, và anh lại muốn thử một vài môn thể thao dưới nước, hoặc lặn xuống nước để cứu ai đó (dù 100% sau đó anh cũng chìm nghỉm theo luôn rồi).

Cách sử dụng

Luffy đã sử dụng sức mạnh của mình theo nhiều cách khác nhau. Anh có thể gia tăng khoảng cách với đối thủ bằng cách di chuyển từ nơi này sang nơi khác để lấy đà cho những cú đánh của mình, khiến nó nhanh và mạnh hơn.

Thời gian trôi qua, anh sáng tạo và ra rất nhiều chiêu thức mới để thích ứng với cách chiến đấu của kẻ thù, sử dụng cơ thể đàn hồi của mình. Sau timeskip, anh đã học được cách sử dụng Haki kết hợp với sức mạnh của mình.

Tuy nhiên, với tính cách hoạt náo, vô tư lự của mình, Luffy không chỉ sử dụng sức mạnh của mình trong chiến đấu, mà anh còn sử dụng cơ thể đàn hồi trong lúc tiệc tùng để mua vui cho người khác, hoặc trộm đồ ăn,…

Quá khứ

Khi Higuma và đồng bọn tới một quán ăn ở  Foosha Village, Luffy vô tình ăn phải trái Gomu Gomu mà không hề hay biết gì cả. Sau khi Shanks chạm trán với Higuma, Luffy tính sẽ trả đũa Higuma vì đã tấn công Shanks, cậu bị giữ lại, nhưng chân tay cậu lại bị kéo dài ra khiến mọi người trong quán rất ngạc nhiên. Lucky Roo cho Luffy thấy trái Gomu Gomu mà cậu đã ăn.  

Back to top button
mua thẻ cào