Tìm hiểu về Trái Ác quỷ Gol Gol no Mi trong One Piece

Ý nghĩa của tên

Trái Gol Gol là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia, cho phép người sử dụng điều khiển chất liệu vàng tùy theo ý muốn. Người đã ăn trái này là Gild Tesoro.

“Gol” là từ viết tắt của “vàng” (Gold).

Hình dạng

Trái Gol Gol có hình dạng giống như là sự kết hợp của quả bầu và quả dứa, có màu vàng sậm, Nó có một chỏm lá trên đầu, và như mọi loại trái ác quỷ khác, nó cũng mang họa tiết xoăn trên mình. Kích thước của nó to vừa bằng bàn tay của Tesoro.

Điểm mạnh và điểm yếu

Người sử dụng có thể biến đổi vàng thành bất kỳ hình dạng nào họ muốn; họ cũng có khả năng biến vàng từ thể rắn sang thể lỏng và ngược lại. Họ có thể bao bọc mọi người trong vàng. Người dùng cũng có thể bao bọc da mình bằng vàng để tăng sức mạnh, đến mức họ có thể biến thành một con golem vàng khổng lồ.

Mặc dù vàng thường là một kim loại tương đối mềm, khi Tesoro chủ động điều khiển nó, vàng đủ cứng để chịu được những đòn tấn công cực kỳ mạnh mẽ, bao gồm những cú đánh từ Gear Fourth của Luffy và những cú chém từ thuật Santoryu của Zoro.

Nếu sức mạnh này được “thức tỉnh”, phạm vi ảnh hưởng của người sử dụng với vàng sẽ tăng lên, cải thiện cảm giác của họ với vàng trong quyền hạn cho phép, tạo nên một mạng cảm giác phức tạp. Khi đó, bất kỳ sự xáo trộn nào trên vàng sẽ bị phát giác.

Điểm yếu chính của sức mạnh này là nó không thể tạo ra vàng và do đó sức mạnh của nó tỉ lệ thuận với lượng vàng hiện diện trong môi trường xung quanh người sử dụng.

Hơn nữa, người sử dụng chỉ có thể điều khiển vàng mà trước đó họ đã chạm vào, và tiếp xúc với nước biển sẽ vô hiệu hóa ngay lập tức khả năng đó: cấu trúc vàng sẽ nứt và vỡ vụn, và người dùng cần chạm vào vàng một lần nữa trước khi có thể điều khiển lại nó. Ngoài ra, người dùng cũng bị ảnh hưởng bởi điểm yếu chung của trái ác quỷ.

Cách sử dụng

Tesoro có thể sử dụng sức mạnh này để tạo ra một lượng lớn vàng ở thể lỏng, bẫy kẻ thù của mình, truyền bụi vàng và mảnh vụn vào cơ thể người khác và thậm chí từ từ biến da họ thành vàng. Anh cũng có thể tạo ra một bộ giáp vàng để tăng sức mạnh và phòng thủ, đến mức ông có thể biến thành một con golem vàng khổng lồ.

Vàng đủ mạnh để chịu được một cú chém hình chữ X từ thanh kiếm của Zoro. Bằng cách khiến cho vụn vàng rơi xuống người khách hàng của mình khi họ bước vào tàu, ông có khả năng kiểm soát chuyển động của tất cả mọi người trên tàu và ông sẽ sử dụng vàng mà cơ thể của họ đã hấp thụ để biến chúng thành tượng vàng, củng cố quyền lực của mình trong thành phố.

Kể từ lúc ăn trái ác quỷ, anh đã có thể thức tỉnh sức mạnh của mình, gia tăng sự tác động của mình lên vàng và cho phép anh sử dụng tất cả vàng trong Gran Tesoro mà anh đã chạm vào và tạo thành mạng cảm giác phức tạp. Thông qua nó, anh ta có thể phát hiện các cuộc gây rối hay tấn công trong thành phố.

Khi sử dụng cấu trúc vàng lớn, anh ta cũng có khả năng giải phóng các chùm năng lượng kim loại, khiến chúng phát nổ, sức công phá lớn đến mức có khả năng tiêu diệt một tàu chiến Marine hoặc gây thương tích cho đối thủ chỉ bằng một đòn duy nhất.

Tuy nhiên, anh quá phụ thuộc vào năng lực của mình; kết quả là, những kẻ thù như Luffy có thể chế ngự anh ta trong một cuộc cận chiến, với tầm đánh ngắn.

Quá khứ

Mười hai năm trước, trái ác quỷ này bị đoàn hải tặc Donquixote bán đấu giá, mặc dù họ không có ý định bán nó. Tuy nhiên, nó đã được Tesoro mua lại, người đã sai bọn tội phạm thảm sát người dân tại chốn đông người.

 

Back to top button
mua thẻ cào