Tiểu sử nhân vật: Emporio Ivankov là ai?

Giới thiệu nhân vật

Emporio Ivankov, viết tắt là Iva, là “Nữ hoàng” của Vương quốc Kamabakka, hay được gọi là “Vua Okama” hoặc “Người Phép lạ”, và là sĩ quan của Quân đội Cách mạng. Trước đây anh là tù nhân bị giam ở tầng 5 Impel Down, và cụ thể là sống trong căn cứ bí mật “Okama Paradise” ở tầng 5.5, nhưng sau đó anh trở về với tư cách là Nữ hoàng của Vương quốc Kamabakka.

Anh đã thách thức Sanji đánh bại 99 bậc thầy của Newkama Kenpo để có được bí kĩ “món ăn tấn công” và một chiếc thuyền, trong 2 năm timeskip.

Ngoại hình nhân vật

Ivankov là một người đàn ông cao lớn với mái tóc màu xanh / tím, và có lông mi dài, cằm anh có hình dạng kỳ lạ giống như đầu mũi tên. Mái tóc quăn của anh lớn đến nỗi có thể giấu cả người khác vô đó. Anh ta có biểu tượng hải tặc xăm ngay dưới ngực mình.

Như một okama, anh mặc trang phục phối màu đỏ với tím giống phụ nữ và trang điểm đậm. Để tạo dấu ấn cho con tàu hoàng hậu của anh tại New Kama Land, anh ta đội vương miện của nữ hoàng với vương miện của một vị vua trên đỉnh.

Tính cách nhân vật

Anh là người mặc đồ khác giới. Iva thường hay thêm “kama” vào cuối câu nói và thường xuyên nói ngược lại với điều mình vừa nói. Là một người theo xu hướng Okama, anh trân trọng tình bạn và các mối quan hệ hơn mọi thứ. Anh có động lực mạnh mẽ khi giúp đỡ bạn bè và thủ cấp của mình, và luôn sẵn sàng liều mạng vì họ.

Anh cũng có một niềm tin rằng con người có thể trở thành bất cứ thứ gì họ muốn, là đàn ông, phụ nữ, hoặc là một okama. Anh thường lớn tiếng và cởi mở, và thường nói về lý tưởng của mình. Anh không quan tâm đến việc người khác có chấp thuận lý tưởng của anh hay không.

Khi là một tù nhân ở Impel Down, anh nói rằng anh không phải là người tốt để cứu ai cả, tuy nhiên, khi cảm động bởi những lời nói về tình bạn và hy vọng, anh sẽ cho rằng họ là người đáng được cứu. Anh cũng cho rằng phép màu chỉ tới với những người không bao giờ bỏ cuộc.

Anh cũng không thích những người dựa dẫm và cứ chờ đợi để được người khác cứu. Anh cho rằng những kẻ đó không đáng sống. Anh có sở thích gọi người khác bằng nickname kèm theo cụm từ “chàng trai”.

Các mối quan hệ

Đồng đội

Anh khá thân thiết với Monkey D Dragon và là thành viên quan trọng của tổ chức Cách Mạng. Trong đoạn hồi tưởng, Iva phát hiện ra Dragon luôn nhìn về hướng đông mỗi khi gió thổi, cho rằng Dragon đang nhớ đến quê hương. Nhưng dù rất hiểu người đồng đội của mình, anh lại không biết chút gì về gia đình của Dragon cho đến khi Luffy để lộ cậu là con Dragon.

Lí do mà Iva vẫn ở lại Impel Down là vì anh đang chờ ngày Dragon kéo quân tham chiến. Khi đó, anh sẽ trốn khỏi đây và xuất trận cùng quân Cách Mạng. Ivankov cũng đã giúp Inazuma – 1 nhà cách mạng (và okama) thoát khỏi bị giam giữ ở tầng 5 của Impel Down.

Những người trong New Kama Land đều thờ phụng và tôn trọng Iva vì anh đã giúp họ thoát khỏi phòng giam và cho họ một nơi tốt hơn để sống.

Bạn bè

Mr. 2 Bon Kurei rất tôn thờ Ivankov vì anh là okama vĩ đại nhất thế giới và còn vì anh đã cứu mạng mình và Luffy. Khi Luffy cầu xin Iva cứu Mr2, trong khi cơ thể bị nhiễm độc của cậu còn bị thương nặng hơn, Ivankov đã rất xúc động trước tình bạn giữa hai người, Sau khi biết Luffy là con của chỉ huy mình, Iva cảm thấy mình cần có trách nhiệm giúp Luffy cứu thoát Ace.

Kẻ thù

Có vài tù nhân ở tầng 5 không ưa Ivankov. Trong số đó có một tên hải tặc rất căm thù Iva do anh đã biến cha hắn thành okama, vì thế mà gia đình, đất nước sụp đổ, từ một hoàng tử, hắn thành hải tặc rồi bị bắt vào Impel Down. Sau đó, tên này đã bị Iva biến thành phụ nữ.

Trước đây anh và Crocodile từng gặp nhau, khi mà Crocodile vẫn còn là lính mới. Bằng cách nào đó, Ivankov đã biết được bí mật về nhược điểm của Crocodile và anh dùng nó để đe dọa Crocodile nếu hắn định phản bội.

Năng lực và sức mạnh

Sức mạnh thể chất

Anh sở hữu danh hiệu “Okama vĩ đại nhất thế giới”. Ivankov có sức mạnh thể chất lớn phù hợp với kích thước cơ thể của mình. Trái ngược với cơ thể của mình, Ivankov có khả năng di chuyển nhanh nhẹn đáng kinh ngạc. Sự nhanh nhẹn của anh có thể được gia tăng hơn nữa khi biến thành phụ nữ.

Ngoài ra, Ivankov có sức chịu đựng to lớn. Kể cả thời tiết có lạnh và nhiệt độ giảm xuống thấp cỡ nào, anh cũng không biểu hiện nhăn nhó gì, và chất động chết người dính vào anh cũng không khiến anh chùn bước. Sau khi vừa rời khỏi Impel Down, anh đã hồi phục nhanh chóng

Trái ác quỷ

Ivankov đã ăn quả Horu Horu no Mi (thuộc loại Paramecia) , nhờ đó mà anh có thể điều khiển các loại hoóc môn của cơ thể người. Anh có thể cấu tạo lại cơ thể mình, chuyển đổi mọi thứ như giới tính, thân nhiệt, sắc tố, sinh trưởng, tâm lý,…

Nhờ sức mạnh đó mà Iva cũng có thể cho người ở trong tình trạng gần kề cái chết một cơ hội sống sót. Cơ hội đó rất mỏng manh nên chỉ những người thực sự mạnh mới có thể hồi phục, nhưng tuổi thọ của họ sẽ bị rút ngắn lại.

Newkama Kenpo

Đây là môn võ thuật riêng của Ivanko và là phiên bản hoàn hảo hơn so với Okama Kenpo của Mr.2 Bon Kurei. Anh có kĩ năng đấu tay đôi khá mạnh, tấn công chủ yếu bằng tay và chân.

Sức mạnh của Iva đủ để đánh bại cai ngục chính Sadi-chan mà không bị thương chút nào. Có vẻ Iva sử dụng cách đánh bằng tay và chân trong khi là phụ nữ, và sử dụng Hell wink và Newkama Kenpo khi là đàn ông.

Quá khứ

Ivankov thường là hiện thân của “phép màu” mỗi khi có người cầu cứu anh, bao gồm cả việc biến họ thành một okama. Trong quá khứ, anh nhận ra Crocodile có chung một điểm yếu với mình kể từ khi Crocodile còn là một tân binh.

Tới một thời điểm trong quá khứ, anh trở thành một sĩ quan của Đội quân Cách Mạng, và có mối quan hệ chặt chẽ với nhà lãnh đạo Monkey D. Dragon. Trong thực tế, mười hai năm trước thời gian hiện tại, anh đã ở trên một phi hành đoàn với Monkey D. Dragon và Bartholomew Kuma. Anh chứng kiến ​​sự tàn phá của Grey Terminal, và giúp những người sống sót trên tàu của Dragon.

Về sau, vì là thành viên của Quân đội cách mạng, anh đã bị bắt và giam giữ tại tầng 5 của Impel Down. Nhưng có vẻ như ít người biết đến mối liên hệ giữa anh và Quân đội cách mạng, nên Mr2 đã từng nói rằng anh ấy bị bắt mà không có một lý do thỏa đáng. Anh cũng đã từng là Nữ hoàng của Vương quốc Kamabakka, nhưng đã thoái vị.

Back to top button
mua thẻ cào