Tiểu sử nhân vật: Edward Newgate là ai?

Giới thiệu nhân vật

Edward Newgate, có biệt danh là “Râu Trắng”, từng là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Trắng, được biết đến như “Người đàn ông mạnh nhất thế giới”, hay “Người đàn ông tới gần One Piece nhất” sau cái chết của Gol D. Roger. Râu Trắng cũng là một thành viên của Tứ Hoàng cho đến khi tử trận trong cuộc chiến ở Marineford.

Ngoại hình nhân vật

Râu Trắng sở hữu một thân hình to lớn khác thường, cao hơn ba lần chiều cao của một người bình thường. Tuy vậy, khác với những nhân vật quá khổ khác, Râu Trắng vẫn sở hữu ngoại hình khá cân đối. Ông có khuôn mặt dài cùng nhiều nếp nhăn bên mắt do tuổi tác cao. Các cơ tay của ông dường như to hơn mỗi khi ông sử dụng năng lực Trái Ác Quỷ.

Trên ngực Râu Trắng có nhiều vết sẹo, lưng có biểu tượng Jolly Roger giống với tất cả thành viên khác, mà ông xem như con mình. Râu Trắng thường đội một chiếc khăn đen quanh đầu, khoác chiếc áo khoác thuyền trưởng màu trắng có in hình biểu tượng cờ hải tặc của mình.

Ông thường để lộ ngực, mặc quần sáng màu kết hợp với giày đen cổ cao, thắt một dải thắt lưng màu đen. Khi không giao chiến đấu, Râu Trắng cũng thường sử dụng một số thiết bị y tế do tình trạng sức khỏe của mình. Trong 72 năm cuộc đời Râu Trắng, ông chưa bao giờ có bất kì một vết thương trên lưng nào vì ông không bao giờ quay đầu khỏi trận chiến.

Tính cách nhân vật

Hồi còn trẻ, trước khi ông có thuyền và băng hải tặc riêng của mình, Râu Trắng là một chàng trai vui vẻ và vô tư,. Không yêu thích kho báu và sự giàu sang như những thành viên khác, Râu Trắng ao ước có một gia đình và đối với ông, gia đình chính là kho báu lớn nhất.

Tầm ảnh hưởng, danh tiếng và khả năng dự tính hơn người khiến Râu Trắng trở nên tự tin và gan lì. Trong những lần xuất hiện đầu tiên, ông vô cùng tự tin với những quyết định của mình và từ chối những lời khuyên từ người khác.

Tuy vậy, trong những lần xuất hiện sau đó, Râu Trắng đã thể hiện mình là một người khá sâu sắc. Có những hành động ” của Râu Trắng mà thoạt nhìn thì tưởng là thiếu suy xét, nhưng tất cả đều có lí do đằng sau nó .Việc công bố lớn tiếng rằng đảo Người cá thuộc về ông đã giúp hòn đảo được giải thoát khỏi nhiều hải tặc.

Bên cạnh đó, việc khăng khăng nói rằng Râu Đen sẽ phải chịu hình phạt chính là việc bảo vệ cho Ace. Có thể nhiều người thấy rằng Râu Trắng có lòng tự trọng quá lớn, nhưng sâu trong lòng, Râu Trắng biết ông đơn độc và hoàn toàn nhận thức được cái chết của chính mình. Ông biết tuổi trẻ mới là chìa khóa dẫn tới tương lai và cuộc sống của họ thì quan trọng hơn của ông.

Râu Trắng cũng thích nói chuyện quá khứ. Điều đầu tiên mà ông nói với Shanks khi anh đến gặp đó là những ký ức của 22 năm trước. Khi thấy Buggy trong trận Paramount, ông cũng nhớ lại những kỷ niệm của quá khứ.

Những đứa trẻ của ngày ấy, bây giờ vẫn là đứa trẻ trong mắt ông, kể cả “đồng nghiệp” Tứ Hoàng Shanks hay Đô đốc Aokiji. Cách tốt nhất để tiếp cận Râu Trắng là mang rượu tới và cùng uống với ông.

Nét đặc trưng khác biệt lớn nhất trong tính cách của Râu Trắng là ông có những tiêu chuẩn cao về mặt đạo đức con người. Râu Trắng tin rằng một người đàn ông không thể sống mà thiếu những điều lệ đạo đức. Ông từng công khai tuyên chiến với Chính Quyền Thế Giới chỉ để cứu mạng Ace.

Tuy nhiên, đôi khi Râu Trắng cũng sẵn sàng đi ngược lại những điều lệ của chính bản thân trong một số hoàn cảnh nhất định.

Cũng như Gol.D.Roger, Râu Trắng cũng nghĩ rằng một đứa trẻ không phải chịu trách nhiệm về tội lỗi mà cha mẹ chúng gây ra, và ông đã ân cần nói với Squardo rằng không nên đổ tội lỗi lên đầu Ace khi Roger giết những đồng đội của anh ta.

Các mối quan hệ

Ông coi những thủy thủ trong đoàn hải tặc của mình là “những đứa con”, và là gia đình của mình. Và đối với ông, không có gì quý giá hơn gia đình của mình. Các thành viên trong nhóm do đó thường gọi ông là “Bố già”. Ông thậm chí còn sẵn sàng tuyên chiến với Chính phủ thế giới để cứu Ace.

Râu Trắng luôn đối xử công bằng giữa những người con của mình, không thiên vị ai cho dù Ace có là con trai của Roger đi chăng nữa.

Marco có mối liên hệ chặt chẽ với Râu Trắng. Trong Chiến tranh Paramount, anh là người đầu tiên và duy nhất lao tới viện trợ cho Râu Trắng sau khi bị Squard đâm. Sau đó, Marco đã cố gắng giúp đội trưởng của anh ta chiến đấu với Râu Đen, nhưng cuối cùng đã được lệnh phải lui xuống.

Năng lực và sức mạnh

Râu Trắng là một trong 4 hải tặc quyền lực nhất thống trị nửa sau của Grand Line cùng với Shanks , Kaido và Charlotte Linlin, là Tứ Hoàng. Họ được xem là những hải tặc có mối đe dọa lớn nhất với Chính Phủ Thế Giới.

Danh tiếng của Râu Trắng cực kì vang dội, chỉ cần một câu tuyên bố đơn giản rằng đảo người cá thuộc về quyền sở hữu của ông đã đủ để làm cho các kẻ buôn nô lệ và các hải tặc khác cũng phải tránh xa.

Sức mạnh thể chất

Sở dĩ Râu Trắng có được danh hiệu “Người đàn ông mạnh nhất thế giới” bởi vì ông sở hữu một sức mạnh vật lý không ai sánh nổi, và cũng là một trong hai người duy nhất trên thế giới có thể sánh với cựu Vua hải tặc Gol D. Roger (một người khác nữa là Phó Đô Đốc hải quân Monkey D. Garp).

Ông có thể di chuyển với tốc độ nhanh đáng kể và tung một đòn tấn công bất ngờ lên đô đốc hải quân, mặc dù cơ thể ông to lớn và vạm vỡ.

Mặc dù mạnh mẽ vậy nhưng ở ngoài trận chiến, ông gặp vấn đề về sức khỏe vì tuổi cao và hay uống rượu, nên lúc nào cũng cần y tá và bình oxy ở bên cạnh. Theo Marco, tình trạng sức khỏe của Râu Trắng đang ngày một tệ đi.

Khả năng chiến thuật

Bên cạnh sức mạnh đáng gờm của mình, Râu Trắng là một nhà chiến lược quân sự vô cùng tài năng. Ngay cả khi trên bờ vực của cái chết, ông nhanh chóng nghĩ ra một biện pháp đối phó với khả năng vô hiệu hóa năng lực của Trái ác quỷ bằng cách sử dụng Bisento của mình để hạ gục Teach, khiến hắn mất cảnh giác để ông sử dụng sức mạnh động đất của mình để đả thương hắn.

Sức mạnh trái ác quỷ

Râu Trắng đã ăn trái ác quỷ Gura Gura Nomi, thuộc hệ Paramecia và nó biến ông trở thành Người chấn động. Đây được xem là Trái Ác Quỷ mạnh nhất trong hệ Paramecia cho đến giờ. Theo Sengoku, râu trắng sở hữu một sức mạnh có thể hủy diệt cả thế giới.

Với sức mạnh trái ác quỷ này, Râu Trắng có thể tạo nhiều sóng xung kích cực mạnh bằng cách đập vỡ chân không giống như một tấm thủy tinh. Những sóng xung kích sau đó sẽ được hướng vào mặt đất và gây ra động đất, còn dưới biển thì sẽ sinh ra sóng thần.

Ông có thể tạo được những rung chấn ngay trên không trung, và cũng vô hiệu hóa được các đòn tấn công từ trên không trung. Hơn nữa,

Ông cũng có thể sử dụng các sóng xung kích để tấn công nhiều kẻ thù cùng một lúc, hoặc là tập trung vào một kẻ thù. Sức mạnh ấy còn cho phép Râu Trắng điều khiển chân không bằng hai bàn tay của mình và làm nghiêng môi trường xung quanh.

Râu Trắng cũng có thể tạo ra các sóng xung kích để chặn các đòn tấn công vật lý cũng như phi vật lý của kẻ thù. Chính vì thế, năng lực Trái Ác Quỷ của ông là một năng lực xuất sắc cả về tấn công lẫn phòng thủ. Sau khi ông chết, sức mạnh này đã bị Râu Đen tước đoạt.

Vũ khí

Vũ khí của Râu Trắng là một thanh đại đao rất nặng gọi là bisento và ông sử dụng nó rất điêu luyện. Thanh đại đao này có thể sử dụng để kết hợp với năng lực Trái Ác Quỷ và Haki Busōshoku.

Ông thường dùng bisento bằng cả hai tay, nhưng ông cũng có thể dùng nó một cách thành thạo chỉ bằng một tay. Râu Trắng luôn cầm bisento bằng bàn tay phải, và đôi khi ông cắm lưỡi nó xuống đất và dùng tay để sử dụng năng lực Trái Ác Quỷ.

Hai năm sau cái chết của Râu Trắng, thanh đao này vẫn không có dấu hiệu bị mài mòn bởi các yếu tố thời tiết, chứng tỏ nó có độ bền rất cao.

Quá khứ

Sau khi đất nước của ông trở nên quá nghèo và không thể trở thành một quốc gia thuộc thành viên của Chính phủ Thế giới, Newgate đã trở thành một đứa trẻ mồ côi. Ông trở thành một tên cướp biển ngay từ khi còn nhỏ và giúp đỡ cho ngôi làng của mình bằng số tiền và tài nguyên ông kiếm được.

Trước khi thành lập băng hải tặc Râu Trắng, ông chỉ là một thủy thủ đoàn trong một nhóm khác, sử dụng tên thật của mình “Newgate” và ông thể hiện rằng mình không quan tâm đến kho báu, mà thay vào đó lại muốn có một gia đình.

Râu Trắng, Gol D. Roger, và Shiki cai trị biển trong những ngày trước Kỷ Nguyên Cướp Biển. Râu Trắng và Roger đọ sức thường xuyên. Tại một thời điểm nào đó, hai người đã tôn trọng lẫn nhau, và Râu Trắng là một trong những người Roger gặp nhau ngay trước khi ông chết để nói lời tạm biệt.

Sau khi Roger bị tử hình, Shiki đã thoát khỏi Impel Down và đã cuộc gặp mặt với Râu Trắng. Khi Shiki cố gắng liên minh với Râu Trắng thì bị từ chối và đe dọa là sẽ bị ném xuống tàu.

Sau cái chết của Roger, Râu Trắng trở thành thế lực mạnh mẽ của biển và là người duy nhất có thể đấu ngang hàng với Vua Hải Tặc. Râu Trắng luôn nhận thức đầy đủ về các sự kiện diễn ra trong Grand Line, chẳng hạn như trận đấu thường xuyên giữa Dracule Mihawk và Shanks. Theo thời gian, Chính phủ Thế giới đã đề cập đến ông, Big Mom, Kaido và Shanks là bốn tên cướp biển mạnh nhất trong Thế giới Mới, Tứ Hoàng.

Back to top button
mua thẻ cào