Tiểu sử nhân vật: Dracule Mihawk là ai?

Giới thiệu nhân vật

Mắt diều hâu” Dracule Mihawk là một Shichibukai đầu tiên xuất hiện trong cả series. Ông cũng đang nắm giữ danh hiệu “Vị kiếm sĩ mạnh nhất thế giới”. Trong 2 năm timeskip, ông là người đã huấn luyện cho Zoro.

Ông cũng là một nhân vật phản diện chính trong Marineford Arc, vì ông tham gia vào trận Marineford và đứng về phía Hải quân cùng với hầu hết các Shichibukai khác.

Ngoại hình nhân vật

Mihawk là một người đàn ông cao to với mái tóc đen, râu ngắn và có ria mép. Biệt danh “Mắt Diều Hâu” của ông bắt nguồn từ đôi mắt màu vàng kỳ lạ giống như đôi mắt của con chim ưng. Ông mặc một cái áo màu đỏ đen được thiết kế rất đẹp cùng với một sợi dây chuyền hình thánh giá, bên trong là một con dao.

Nhìn ông giống với một kiếm sĩ từ Tây Ban Nha. Ông đeo một sợi kogatana như một sợi dây chuyền thánh giá màu vàng. Khi gặp Zoro, ông còn có một cái áo choàng màu đen choàng qua vai. 24 năm trước, trong cuộc xử tử God D. Roger, ông không có râu hay nón, không có thanh Kokuto Yoru và tóc ngắn hơn bây giờ.

Ông đã có mặt dây chuyền thánh giá vào lúc đó. Lúc nhỏ, Mihawk có rất nhiều vết trầy xước và bầm tím trong quá trình tập luyện, sử dụng một thanh kiếm gỗ làm vũ khí.

Tính cách nhân vật

Hầu hết mọi lúc thì Mihawk đều khá nghiêm túc và điềm tĩnh. Ông hiếm khi cười, cho tới giờ người ta mới chỉ thấy ông cười đúng 2 lần. Ông không bộc lộ cảm xúc không cần thiết khi trên chiến trường. Ông có niềm tự hào và kiêu hãnh của một kiếm sĩ, thậm chí còn công nhận ý chí của Zoro và đồng ý đào tạo cho anh trong 2 năm timeskip.

Ông cũng không ngần ngại chấp nhận danh hiệu “Vị kiếm sĩ mạnh nhất thế giới”, và khiến ông càng thêm tự tin hơn về thực lực của mình. Ông cũng rất tự hào về kiếm thuật của mình, ông tin rằng những vết xước trên kiếm là sự thiếu sót, lơ là của ông.

Dù tự tin vào năng lực của mình, ông không quá tự mãn và kiêu ngạo. Dù từng chạm trán với những kẻ yếu nhớt, ông vẫn nhận ra tài năng và ý chí mạnh mẽ của Zoro, còn nói là sẽ đợi Zoro đến và vượt qua ông, trong khi ông vẫn nắm giữ cương vị “Vị kiếm sĩ mạnh nhất thế giới” cho thấy ông tự tin đến nhường nào.

Dù ông luôn ở 1 mình, nhưng ông không ngần ngại dành thời gian bên cạnh những người khác như Shanks và Perona. Ông cũng có lòng mến khách. Mặc dù trông ông nghiêm nghị và đáng sợ nhưng đôi lúc ông cũng tham gia vào những hoạt động yên bình giản dị như trồng trọt trên vùng đất ở đảo  Kuraigana.

Các mối quan hệ

Dù phần lớn thời gian là ông ở một mình, nhưng ông vẫn có lòng tôn trọng đáng kể đối với những đối thủ mà ông cho là xứng tầm, thú vị khi giao chiến cùng, hoặc những kẻ sống sót.

Ví dụ khi Zoro thách đấu với ông tại Baratie, và dù anh ta thua, Mihawk đã có ấn tượng và tha cho anh ta, thể hiện sự tôn trọng với anh. Tuy nhiên, ông dường như không có bất cứ ai mà ông đặc biệt thích.

Năng lực và sức mạnh

Sức mạnh thể chất

Mặc dù chưa thấy được Mihawk chiến đấu bằng tay không vì ông hầu hết chỉ sử dụng kiếm thuật, nhưng chúng ta vẫn có thể thấy được sức mạnh thể chất tuyệt vời của ông, vì phải có sức mạnh phi thường mới có thể khiến nhát kiếm chia cắt được cả một núi băng khổng lồ, hay có thể dễ dàng chặn Zoro, người có sức mạnh đáng gờm, chỉ bằng một tay.

Kiếm thuật

Mihawk là kiếm sĩ vĩ đại nhất còn sống trong thế giới One Piece. Zoro cách đây 2 năm, đã nổi tiếng khắp biển Đông về khả năng kiếm thuật nhưng vẫn dễ dàng bị Mihawk đánh bại chỉ với 1 cây dao nhỏ mà ông thường dùng như một chiếc dao ăn tối. Ông từng đấu tay đôi nhiều lần với Shanks khi họ còn trẻ.

Mihawk thể hiện kỹ năng kiếm sĩ cừ khôi, đặc biệt với thanh kiếm Yoru của mình. Ông có khả năng chém và phá hủy toàn bộ những hạm đội hải tặc hay tảng băng khổng lồ, hay có thể làm chệch hướng những viên đạn. Ông cũng có thể cắt sắt một cách dễ dàng và nhanh chóng, ví dụ như cơ thể sắt của Mr.1, người mà Zoro phải khá khó khăn để đánh bại.

Vũ khí

Thanh Kogatana

Hắc Kiếm Yoru

Haki

Ông không những có thể sử dụng Busoshoku Haki để bảo vệ kiếm khỏi bất kỳ tác nhân có hại nào, mà còn thành thạo đến mức có thể truyền dạy lại cho người khác.

Quá khứ

Ông có mặt khi Gol D. Roger’ bị xử tử, và biến đảo Kuraigana thành quê nhà của ông. Mihawk nhận định Shanks là một đối thủ mạnh. Những trận chiến giữa họ làm rung chuyển cả Grand Line, và Mihawk thường xuyên tìm kiếm Shanks để giao đấu.

Sau khi Shanks mất cánh tay của mình 12 năm trước, ông đã ngừng tìm anh để giao chiến, mà chỉ tìm để nói chuyện và gặp gỡ. Tới một lúc nào đó, người ta tự trao cho ông danh hiệu “Vị kiếm sĩ mạnh nhất thế giới” và ông gia nhập Shichibukai.

Ông nhận trách nhiệm tiêu diệt toàn bộ hạm đội của Don Krieg, khi Don Krieg thất bại khi nỗ lực tìm đường vào Grand Line. Ông theo sát Don Krieg tới biển Đông và gặp hắn tại Baratie.

Back to top button
mua thẻ cào