Tiểu sử nhân vật: Crocodile là gì?

Giới thiệu nhân vật

Sir Crocodile là cựu chủ tịch của tổ chức tội phạm bí ẩn Baroque Works, hắn là nhân vật phản diện chính của Alabasta Arc. Hắn là một trong những đối thủ chính lâu dài và đáng chú ý nhất trong series, vì hắn là kẻ thù đầu tiên đánh bại Luffy một cách hoàn toàn và  là một trong hai người có thể khiến cậu thất bại nhiều lần.

Ban đầu hắn được giới thiệu là một Shichibukai nhưng sau đó bị tước tước hiệu sau khi cố gắng kiểm soát vương quốc sa mạc Alabasta. Nhờ Luffy, hắn đã trốn thoát khỏi Impel Down và đến Marineford để tham gia cuộc chiến. Sau chiến tranh, hắn và cấp dưới – Daz Bones quyết định đi đến Tân Thế giới.

Ngoại hình nhân vật

Crocodile là một người đàn ông cao lớn với ngực vai rộng, tay chân cơ bắp, và cổ dày. Hắn có làn da nhợt nhạt và mái tóc đen dài ngang vai được giữ gọn gàng. Crocodile có nhiều vết thương do chiến đấu, đáng chú ý nhất là vết sẹo khâu dài ở mũi trải dài trên mặt và một cái móc lớn được làm từ một hợp kim vàng cứng ở vị trí tay trái.

Khuôn mặt hắn luôn có cảm giác buồn bã và không tin tưởng do có một đôi mắt sâu cùng với lông mày mỏng. Crocodile có phong cách ăn mặc như một ông trùm mafia Ý.

Trong lần xuất hiện đầu tiên, hắn mặc một chiếc áo khoác màu cam, sọc đen bên ngoài chiếc áo dài tay cùng với một chiếc khăn màu xanh, quần màu nâu sẫm, và giày đen bóng loáng với khóa vàng.

Trong tất cả các lần xuất hiện của mình, hắn luôn đeo một chiếc khuyên tai bằng vàng ở tai phải, và hắn thường có nhiều vòng vàng với những viên đá quý màu khác nhau trên mọi ngón tay ngoại trừ ngón đeo nhẫn, vì những lý do không rõ.

Tính cách nhân vật

Crocodile rất tự tin vào bản thân và khả năng của mình. Sức mạnh to lớn của hắn được thể hiện khi hắn đánh bại Luffy hai lần, gần như giết chết cậu cả hai lần đó. Hắn thích đùa giỡn với những đối thủ yếu hơn, thường cười cợt và tự mãn trong trận chiến.

Tuy nhiên, do quá tự tin, hắn đã thực sự đánh giá thấp ý chí của Luffy, và điều này cuối cùng dẫn đến thất bại.

Sự sẵn sàng giết người của hắn cho thấy bản chất tàn nhẫn, và hắn không cần phải nghĩ nhiều khi quyết định xử tử ai đó. Hắn ta cũng rất nhanh chóng nổi giận nếu ai đó lăng mạ hoặc nhạo báng hắn bằng bất kỳ cách nào; Crocodile nói với Nico Robin rằng hắn đã giết tất cả những người từng xúc phạm mình.

Mặc dù không muốn chịu đựng những lời lăng mạ, hắn ta lại có thói quen sỉ nhục người khác và thường xuyên dùng từ “vô giá trị” để nói đến những kẻ thù đang đấu tranh một cách tuyệt vọng.

Kể từ khi chiến đấu với Luffy, hắn dường như đã thay đổi thói quen này một chút. Cho dù hắn ta đang chiến đấu với một tân binh hoặc một đồng đội Shichibukai, Crocodile vẫn sẽ xúc phạm và ngụ ý rằng họ kém xa hắn.

Nếu Crocodile cực kỳ tức giận hoặc bực bội với nạn nhân của mình, hắn ta hiếm khi giết họ ngay lập tức, thay vào đó sẽ khiến họ phải chịu đựng cái chết một cách từ từ. Điều này đã được chứng minh là một thói quen xấu và cuối cùng dẫn đến thất bại của Crocodile.

Trong trận chiến đầu tiên và thứ hai với Luffy, thay vì giết cậu ngay lập tức, Crocodile đã để Luffy phải chịu đựng. Điều này cho phép Luffy trở lại và cuối cùng đánh bại hắn ta.

Crocodile dường như có chút quan tâm nào bất kỳ cấp dưới của mình. Hắn ta hoàn toàn sẵn sàng hy sinh họ để đạt được tham vọng của mình; một ví dụ điển hình là Chiến dịch Utopia , trong đó mọi thành viên của Baroque Works ở Alubarna , bao gồm hầu hết các nhân viên cảnh sát, bị giết bởi vụ nổ pháo

Crocodile không có chút ý niệm nào về danh dự. Một trong số ít khoảnh khắc danh dự mà hắn từng thể hiện là trong trận chiến thứ ba với Luffy, trong đó hắn nói rằng Luffy xứng đáng có cái chết danh dư từ cái móc độc của hắn.

Tuy nhiên, với tình hình tại thời điểm chiến đấu, điều này có thể được coi là một hành động tàn nhẫn hơn là danh dự, nhưng hắn ta dường như coi việc sử dụng chiếc móc độc hiếm thấy của mình như một sự tôn trọng đối với sự kiên trì của Luffy.

Crocodile dường như đã thay đổi từ thất bại của hắn ta ở Alabasta, ít nhất là ở một mức độ nào đó. Hắn ta có vẻ sẵn lòng giúp đỡ người khác, và đề nghị giúp Luffy thoát khỏi Impel Down, và hắn cũng chấp nhận sự giúp đỡ từ người khác một cách thờ ơ.

Những sự kiện gần đây thể hiện rằng hắn có thể không nhẫn tâm như hắn thể hiện. Crocodile có một tiếng cười đặc biệt bắt đầu bằng chữ “Ku” (nghĩa là Kuhahahaha!).

Các mối quan hệ

Baroque Works

Mối quan hệ của Crocodile với các nhân viên của mình, đặt trong quy mô lớn của Baroque Works, hầu như không tồn tại. Danh tính của hắn đã được che giấu hoàn toàn, là một bí ẩn đối với tất cả mọi người trong tổ chức ngoại trừ Nico Robin .

Nói cách khác mọi người có thể không tin Mr 0 là ông chủ nếu họ biết hắn là Shichibukai Crocodile. Mối liên hệ của Crocodile với Robin có liên quan chặt chẽ đến việc kinh doanh; hắn không coi cô là bạn, chỉ là một công cụ cho tham vọng của chính hắn

Kẻ thù

Vương quốc Alabasta

Ở Alabasta, Shichibukai Crocodile được xem là người anh hùng vì hắn ta luôn đánh bại những tên cướp biển tấn công hòn đảo này. Không biết rằng ý định thực sự của hắn ta là chinh phục, người dân ngưỡng mộ hắn và thậm chí cả nhà vua cũng thừa nhận những hành động tốt của hắn. Alabastan đầu tiên khám phá ra kế hoạch xấu xa của anh là Nefeltari Vivi

Nefeltari Vivi

Crocodile là một kẻ xấu đặc biệt với Vivi. Sau khi biết được tội ác hắn đã làm với tài chính của vương quốc, cô liên tục thể hiện mong muốn giết hắn ta bằng mọi cách.

Băng Mũ Rơm

Crocodile là kẻ thù chính của băng Mũ Rơm, và một trong những thành tựu lớn nhất của họ là đánh bại được hắn. Bắt đầu từ Whisky Peak , Luffy và thủy thủ đoàn của câu đã được coi là mục tiêu của Crocodile và tổ chức của hắn, Baroque Works.

Khi băng Mũ Rơm cuối cùng cũng đến được Alabasta, thủy thủ đoàn gặp khó khăn nhưng đã thành công trong việc làm hỏng kế hoạch của Crocodile, tất cả vì lợi ích của người bạn của họ, Công chúa Vivi. Crocodile đã không thực sự thấy Chopper là mối đe dọa như phần còn lại của băng Mũ Rơm, và nhầm chỉ là thú cưng của băng.

Năng lực và sức mạnh

Crocodile cực kỳ thông minh và xảo quyệt, thể hiện rõ ràng qua khả năng lãnh đạo Baroque Works trong khi vẫn giữ bí mật với Chính phủ Thế giới những gì hắn đang làm và khiến mình trở thành một anh hùng trong mắt người dân.

Hắn cũng có kỹ năng trong việc tạo ra các kế hoạch hoàn hảo và chú ý đến những thứ mà hầu hết những người khác sẽ không làm.

Toàn bộ Alabasta Saga là một minh chứng cho chiến lược và kỹ năng thao túng của Crocodile: hắn đã thành công trong việc duy trì quyền kiểm soát tất cả các hoạt động trong ” Baroque Works” trong một khoảng thời gian trong khi vẫn giữ danh tính thực sự là một Shichibukai, không một ai biết điều đó trừ Nico Robin

Khả năng thể chất

Mặc dù sức mạnh của hắn là loại Logia, cho phép hắn biến thành cát để tránh chấn thương, hắn có một năng lực thể chất tốt, độ bền, khả năng chịu đau, tốc độ, khả năng phục hồi và sức chịu đựng.

Trong khi Luffy không thể phản đòn Mihawk và buộc phải tránh những đòn tấn công của hắn, Crocodile có thể chặn đứng và ngăn chặn cú chém hai tay của Mihawk chỉ bằng móc; hắn dường như không lo lắng gì về việc đối mặt với một đối thủ mạnh như vậy và thậm chí còn nói chuyện với Mihawk.

Quá khứ

Hai mươi hai năm trước khi bắt đầu cốt truyện, Crocodile chứng kiến ​​việc hành quyết Gol D. Roger tại Loguetown.

Tại một thời điểm trong quá khứ, giấc mơ của Crocodile là trở thành Vua Hải Tặc . Hắn đã từng đến Tân thế giới và thích nghi với môi trường thất thường của nó. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, hắn đã trưởng thành trong quyền lực và kinh nghiệm và mất đi tầm nhìn về tầm quan trọng của những giấc mơ và niềm tin vào người khác.

Sau khi trở thành một Shichibukai vào khoảng những năm hai mươi tuổi, hắn đã bị đánh bại bởi Râu Trắng. Hắn cuối cùng đã từ bỏ ước mơ trở thành Vua Hải Tặc và sau khi biết được một vũ khí tên là Pluton , hắn đã quyết định nhắm vào nó.

Hắn bắt đầu tập trung vào Alabasta và trở thành một anh hùng săn lùng những tên cướp biển. Mười sáu năm trước khi cốt truyện hiện tại, ở tuổi 30, hắn được giới thiệu trên trang nhất của một tờ báo, nhờ việc đánh bại một số tên cướp biển.

Trong thời gian làm tân binh, hắn đã vượt qua con đường với Emporio Ivankov , người đã biết được điều gì đó mà Crocodile không muốn tiết lộ. Bản chất của mối quan hệ của họ và những kiến ​​thức nói trên vẫn chưa được biết.

4.8/5 (4 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào