Tiểu sử nhân vật: Brook là ai?

Giới thiệu nhân vật

“Linh Vương” Brook là nhạc công của băng Hải Tặc Mũ Rơm. Ông là một bộ xương mà băng Mũ Rơm đã tìm thấy trên một con tàu ma sau khi con tàu này trôi dạt vào vùng Tam Giác Quỷ trong 50 năm. Ông là người dùng trái ác quỷ Yomi Yomi no Mi (trái ác quỷ hồi sinh), và sau khi chết được đưa trở lại trạng thái giả bất tử nhờ vào năng lực của trái ấy.

Ước mơ của ông là, sau khi khám phá khắp thế giới, được tái hợp với Laboon tại Núi Đảo Ngược, nơi ông cư trú cùng với Crocus.

Ông là thành viên thứ chín của băng Mũ Rơm, và là người thứ tám tham gia đoàn, cũng như là thành viên lớn tuổi nhất và cao thứ hai sau Jinbe. Ông cũng là một trong hai kiếm sĩ hiện tại trên tàu, với người còn lại là Roronoa Zoro.

Ông giữ vị trí nhạc công mà Luffy đã mong muốn có từ rất lâu trong đoàn mình kể từ lúc cậu bắt đầu cuộc hành trình. Hiện tại ông giữ mức tiền thưởng là 83,000,000 beri.

Ngoại hình nhân vật

Trước khi chết, Brook là một người đàn ông cao, gầy, da rám nắng và có khuôn mặt khá đặc biệt. Ông có lún phún râu dưới cằm và ít râu mép. Ông hay đeo kính râm che mắt. Trên trán ông có một vết sẹo hơi giống biểu tượng omega, sau khi thành bộ xương nó vẫn xuất hiện dưới dạng vết nứt trên hộp sọ của ông.

Trước Timeskip, Brook là một bộ xương rất cao, luôn mặc trang phục trịnh trọng cùng với mũ chóp cao và gậy ba toong. Mặc dù không có da, ông vẫn có một bộ tóc xoăn đen tít dài, theo lời ông là do chân tóc ông bám rễ rất cứng. Ông thắt một cái cà vạt màu xanh dương quanh cổ. Do nhiều năm trên con tàu ma, quần áo của ông có phần rách rưới.

Sau Timeskip, quần áo của ông thời thượng và rực rỡ hơn, trông giống một ngôi sao nhạc rock. Ông mang kính râm hình trái tim, một cái khăn choàng lông vũ vàng, một chiếc mũ chóp cao đính vương miện khổng lồ trên vành nón và quần dài màu đỏ cam với họa tiết hoa. Mặc dù đã thành bộ xương, ông đã cao lên tới 277 cm (9’1”).

Tính cách nhân vật

Brook là một nhân vật kì quặc với cá tính đặc biệt, như những thành viên khác của băng Hải Tặc Mũ Rơm. Trong khi ông tự cho rằng mình – và ăn mặc – như một quý ông, ông thực ra cũng có những hành vi thô lỗ và biến thái, ví dụ như hỏi xem quần lót phụ nữ, la hét đòi ăn và thỉnh thoảng đánh rắm hay ợ hơi to.

Dù vậy, ông vẫn rất lịch sự và nói chuyện nhẹ nhàng, thường hay gọi người khác bằng kính ngữ “-san” (“-sir”) và luôn nói chuyện với mọi người kể cả kẻ thù bằng cung cách rất lịch sự. Brook là một người cực kỳ thẳng thắn và biết cảm thông, hoàn toàn căm ghét sự gian ác và tàn nhẫn, đức tính này của ông phù hợp là một quý ông thật sự.

Phản ứng của ông với những tình huống khác nhau có thể hơi quá khích, thỉnh thoảng khá hài hước. Ví dụ như khi băng Mũ Rơm hoảng hốt vì phát hiện ông là một bộ xương còn sống, ông quên mất nguồn gốc nỗi sợ là ông và bắt đầu sợ hãi theo.

Mặc dù thỉnh thoảng ông hay thể hiện cảm xúc thái quá, Brook cũng thư giãn quá mức khi ông được kêu giữ bình tĩnh. Ông cũng rất kiên nhẫn, ở trên con tàu ma trong nhiều năm chỉ để chờ ngày hội tụ với cái bóng của mình.

Trái với nỗi sợ của những thành viên khác trong đoàn, ông sợ những thứ không bình thường, ví dụ như ma và zombie. Ông cũng không thích di chuyển nhanh.

Trước khi gia nhập băng Mũ Rơm, Brook rất cô đơn và luôn muốn đi theo người khác. Tuy già nhất trong băng nhưng ông vẫn có chút trẻ con giống như Luffy và Chopper. Dù vậy, ông đã cho thấy mình là một người bạn trung thành và can đảm.

Năng lực và sức mạnh

Mặc dù thường hay tham gia vào các hành động ngớ ngẩn trên tàu cùng với Luffy, ông vẫn là một đối thủ đáng gờm. Nhờ những kỹ năng và kinh nghiệm trước kia vào thời của Gol D. Roger, Brook được xem như là một hải tặc kỳ cựu. Khi Brook chiến đấu, các trận chiến của ông thường pha chút hài hước. Tuy vậy, tính trẻ con của ông thỉnh thoảng là một trở ngại cho ông.

Sau Timeskip, nhìn chung các kỹ năng của Brook rất có lợi trong trận đấu. Ông khá khéo léo trong chiến thuật, và rất giỏi phối hợp cùng người khác thực hiện kế hoạch. Ông cũng có một ý chí mạnh mẽ.

Thể lực

Cơ thể là một bộ xương, nhờ vào năng lực của trái ác quỷ, cho phép ông thực hiện nhiều việc mà người bình thường không thể làm được. Miễn là cơ thể ông còn nguyên vẹn và rắn, ông vẫn sẽ sống, và có thể dễ dàng sửa chữa khúc xương hỏng bằng cách uống sữa.

Tuy nhiên, ông vẫn cảm nhận được cơn đau. Do không có thịt, ông có thể chịu được sét đánh. Brook không bị già đi, nhưng ông vẫn cao thêm và mạnh hơn mặc dù đã 90 tuổi. Ông có thể giữ đồ vật trong hộp sọ của mình.

Ông sở hữu một thể lực đáng kinh ngạc, mặc dù rất mảnh mai. Ông cũng có sức bền rất tốt. Nhờ vào cân nặng nhẹ như gió của mình, ông là thành viên nhanh nhất trong băng Mũ Rơm. Ông có thể chạy trên nước mà không chìm, và nhảy cực kỳ cao lên không trung.

Kĩ năng âm nhạc

Brook là một thiên tài âm nhạc có thể chơi xuất sắc tất cả các loại nhạc cụ, cụ thể là violin, nhạc cụ yêu thích của ông. Ông còn là một nhà soạn nhạc giỏi, đã soạn ra các bài hát rất được yêu thích bởi những người yêu nhạc.

Brook không chỉ dùng âm nhạc để bớt cô đơn, mà còn học cách tận dụng nó làm vũ khí. Ông có thể dùng những giai điệu làm mọi người buồn ngủ, hay thay đổi tâm trạng và thái độ khi nghe chúng. Ông có khả năng nghe và nhận biết âm thanh một cách chính xác.

Trái ác quỷ

Khi còn sống, Brook đã ăn trái Yomi Yomi no Mi, một trái ác quỷ hệ Siêu nhiên (Paramecia) cho phép linh hồn ông quay trở lại thân xác sau khi chết. Trái ác quỷ của Brook ban đầu trông có vẻ vô dụng. Tuy nhiên, sau Timeskip, ông nhận ra rằng mình có thể tập luyện sức mạnh linh hồn ông, thứ giúp cho thân xác ông sống lại được. Ông có thể tách linh hồn ra khỏi cơ thể để di chuyển độc lập.

Khi là linh hồn, ông có thể đi xuyên tường hay tới những nơi mà thân xác không thể tiếp cận được. Ông có thể dùng linh hồn mình gây ảnh hưởng lên những linh hồn yếu hơn, như homies. Năng lượng linh hồn này tỏa ra sự lạnh lẽo, được gọi là “chills of the Underworld” (tạm dịch: Hơi lạnh từ Âm ty), và cho phép Brook truyền luồng khí lạnh này vào những đồ vật như cây kiếm của ông, hay làm đông lạnh xung quanh.

Kiếm thuật

Brook sử dụng một loại kiếm gọi là shikomizue, một cây kiếm được giấu trong cây gậy. Ông dùng nó kết hợp với thuật đánh kiếm của mình và đã sở hữu nó ít nhất 50 năm.

Brook là một bậc thầy trong kiếm thuật. Ông có thể xử vô vàn kẻ thù một lúc với những nhát chém nhanh và chính xác. Kiếm thuật của ông là sự kết hợp giữa đánh kiếm cổ điển và iaidō, chú trọng vào tốc độ và sự chính xác thay vì sức mạnh.

Sau Timeskip, Brook đặt tên cây kiếm là “Soul Solid”, do khả năng bao bọc nó với luồng khí lạnh từ linh hồn của mình, làm đông lạnh nó và bất cứ ai chạm vào nó. Sức mạnh và kĩ năng kiếm thuật của ông cũng tăng lên trông thấy, có thể chém được những vật liệu còn cứng hơn cả thép.

Tiểu sử

Trước khi Brook gia nhập đoàn Hải tặc Rumbar, ông từng là trưởng hộ vệ trong một “vương quốc nào đó”, nơi ông đã học cách đánh kiếm và nhiều chiêu thức tấn công khác. Trước khi ông gia nhập băng Rumbar, không ai biết về quá khứ của ông cả.

Brook gia nhập băng Hải tặc Rumbar, với vai trò là một trong nhiều nhạc công khác trên tàu. Một ngày nọ, thuyền ông bị một con cá voi con lạc mẹ bơi theo, Brook cùng các thành viên đã chơi nhạc làm con cá vui lên. Sau đó con cá voi con vẫn tiếp tục theo đoàn, và các thành viên đã đặt tên nó là Laboon.

Khi cả đoàn quyết định tiến vào Đại Hải Trình, các thành viên và cả Brook đã thuyết phục Laboon ở lại nhưng thất bại; khi vào được Đại Hải Trình, cả đoàn phát hiện nó đã bám theo thông qua Núi Đảo Ngược. Cuối cùng sau vài tháng ở lại sửa tàu, họ cũng thuyết phục được Laboon ở lại để Crocus chăm sóc với lời hứa sẽ quay trở lại đưa chú cá voi đi sau khi đi vòng quanh thế giới.

Khi con tàu của băng Hải tặc Rumbar đi ngang qua Đại Hải Trình, họ đã gặp phải nhiều thử thách nhưng đều hăng hái vượt qua. Tuy nhiên, một nửa đoàn, bao gồm cả thuyền trưởng Yorki đều qua đời do mắc phải một loại bệnh truyền nhiễm vô phương cứu chữa.

Brook, cùng với nửa số còn lại trên con tàu mới, được bổ nhiệm làm thuyền trưởng mới. Mọi thứ có vẻ thuận lợi cho tới khi họ đi qua vùng Tam Giác Quỷ và bị một nhóm hải tặc có thù oán tấn công. Tuy nhóm hải tặc không đủ giết chết thành viên trong đoàn, độc dược tẩm trong vũ khí của chúng lại làm từng người chết dần.

Do đã ăn trái ác quỷ hồi sinh, Brook đề nghị mọi người chơi nhạc và ghi lại để sau này cho Laboon nghe. Ông và đồng đội đã chơi cho đến giây phút ngã xuống.

Sau khi linh hồn ông quay trở lại, Brook đã phải đi tìm thân xác của mình tới tận một năm, do sương mù quá dày, khi đó nó chỉ còn là một đống xương và đám tóc trên đầu do “bám rễ mạnh”. Sau đó là 50 năm ông ở trên tàu trong sự cô đơn và buồn chán do con tàu bị hư bánh lái.

Năm năm trước khi series bắt đầu, con tàu của Brook trôi dạt vào Thriller Bark, tại đây ông chứng kiến nhiều sinh vật kì lạ và bị bắt mất cái bóng. Sau khi bị thả trôi dạt và quay lại, ông gặp được Ryuma, kẻ chiếm giữ cái bóng của ông.

Tuy nhiên hắn quá mạnh khiến ông phải cầu xin hắn tha cho. Trong vòng năm năm, ông đã chăm chỉ rèn luyện để có thể đánh bại Ryuma trong lần gặp tiếp theo.

Trước khi Brook gia nhập đoàn Hải tặc Rumbar, ông từng là trưởng hộ vệ trong một “vương quốc nào đó”, nơi ông đã học cách đánh kiếm và nhiều chiêu thức tấn công khác. Trước khi ông gia nhập băng Rumbar, không ai biết về quá khứ của ông cả.

Brook gia nhập băng Hải tặc Rumbar, với vai trò là một trong nhiều nhạc công khác trên tàu. Một ngày nọ, thuyền ông bị một con cá voi con lạc mẹ bơi theo, Brook cùng các thành viên đã chơi nhạc làm con cá vui lên. Sau đó con cá voi con vẫn tiếp tục theo đoàn, và các thành viên đã đặt tên nó là Laboon.

Khi cả đoàn quyết định tiến vào Đại Hải Trình, các thành viên và cả Brook đã thuyết phục Laboon ở lại nhưng thất bại; khi vào được Đại Hải Trình, cả đoàn phát hiện nó đã bám theo thông qua Núi Đảo Ngược. Cuối cùng sau vài tháng ở lại sửa tàu, họ cũng thuyết phục được Laboon ở lại để Crocus chăm sóc với lời hứa sẽ quay trở lại đưa chú cá voi đi sau khi đi vòng quanh thế giới.

Khi con tàu của băng Hải tặc Rumbar đi ngang qua Đại Hải Trình, họ đã gặp phải nhiều thử thách nhưng đều hăng hái vượt qua. Tuy nhiên, một nửa đoàn, bao gồm cả thuyền trưởng Yorki đều qua đời do mắc phải một loại bệnh truyền nhiễm vô phương cứu chữa.

Brook, cùng với nửa số còn lại trên con tàu mới, được bổ nhiệm làm thuyền trưởng mới. Mọi thứ có vẻ thuận lợi cho tới khi họ đi qua vùng Tam Giác Quỷ và bị một nhóm hải tặc có thù oán tấn công. Tuy nhóm hải tặc không đủ giết chết thành viên trong đoàn, độc dược tẩm trong vũ khí của chúng lại làm từng người chết dần.

Do đã ăn trái ác quỷ hồi sinh, Brook đề nghị mọi người chơi nhạc và ghi lại để sau này cho Laboon nghe. Ông và đồng đội đã chơi cho đến giây phút ngã xuống. Sau khi linh hồn ông quay trở lại, Brook đã phải đi tìm thân xác của mình tới tận một năm, do sương mù quá dày, khi đó nó chỉ còn là một đống xương và đám tóc trên đầu do “bám rễ mạnh”.

Sau đó là 50 năm ông ở trên tàu trong sự cô đơn và buồn chán do con tàu bị hư bánh lái. Năm năm trước khi series bắt đầu, con tàu của Brook trôi dạt vào Thriller Bark, tại đây ông chứng kiến nhiều sinh vật kì lạ và bị bắt mất cái bóng.

Sau khi bị thả trôi dạt và quay lại, ông gặp được Ryuma, kẻ chiếm giữ cái bóng của ông. Tuy nhiên hắn quá mạnh khiến ông phải cầu xin hắn tha cho. Trong vòng năm năm, ông đã chăm chỉ rèn luyện để có thể đánh bại Ryuma trong lần gặp tiếp theo.

Back to top button
mua thẻ cào