Tiểu sử nhân vật: Boa Hancock là ai?

Giới thiệu nhân vật

Nữ hoàng Hải Tặc Boa là thuyền trưởng của nhóm hải tặc Kuja, và thành viên nữ duy nhất trong Shichibukai – Thất Vũ Hải, và là Xà Nữ Vương ở Amazon Lily, cai trị bộ tộc Kuja (Cửu Xà) cùng ba người em gái Gorgon, Boa Sandersonia và Boa Marigold.

Cô là nhân vật phản diện chính trong arc Amazon Lily. Cô lần đầu tiên được nhắc tới bởi hai anh em Risky lúc cuối phần Thriller Bark, khi so sánh vẻ đẹp huyền thoại của cô với vẻ đẹp các nàng tiên cá. Cô được rất nhiều người công nhận là người phụ nữ đẹp nhất thế giới.

Ngoại hình nhân vật

Nhiều người cho rằng Boa là người phụ nữ đẹp nhất thế gian. Cô có một thân hình cân đối hơn so với chị em dị thường và to lớn của mình. Cô cao và thon thả, với mái tóc dài qua eo, để lộ trán, làn da trắng, ngực to, mắt màu nâu sẫm, mi dày và dài. Giống như hầu hết nhân vật nữ trong truyện, eo cô cũng khá thon. Trang phục của cô thay đổi thường xuyên.

Tính cách nhân vật

Boa là một người phụ nữ rất phức tạp. Ban đầu thì cô thể hiện là một người ích kỷ, kiêu ngạo, chiếm đoạt, luôn làm mọi thứ theo cách của mình. Cô cũng có những hành động ngạo mạn và độc ác, cô nghĩ vì cô đẹp nên cô có thể làm mọi thứ mà vẫn được cả thế giới dung thứ.

Cô cũng không quan tâm đến tộc Kuja cho lắm, khi cô bộc lộ rằng mình không quan tâm đến việc hòn đảo có bị phá hủy hay không, vì bất kì ai sẽ đều bỏ qua cho cô vì cô đẹp.

Vì sức mạnh và vẻ đẹp của mình mà cô có thể khiến bất kì ai, không phân biệt tuổi tác hay giới tính, rơi vào tình yêu với mình. Sau khi gặp Luffy, người miễn nhiễm với sức mạnh của cô, cô đem lòng yêu anh và thậm chí là tới tận 2 năm sau timeskip, cô vẫn một lòng vẹn nguyên tình cảm với anh, dù đã cầu hôn và bị từ chối.

Sâu thẳm trong thâm tâm, Boa là một người khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương, sợ hãi và lo lắng rằng mọi người sẽ phản ứng thế nào khi biết về quá khứ đáng xấu hổ của cô. Cô cũng trở nên dịu dàng và từ bi hơn sau khi chịu mở lòng.

Ngoài ra, cô cũng tỏ ra là một người ranh mãnh và xảo quyệt trong trường hợp bắt buộc. Kỹ năng nói dối hạng nhất cũng như sự tự tin của cô dẫn tới việc cô không lường trước được những hậu quả do hành động của cô gây ra.

Mỗi khi nghĩ tới Luffy, cô đều ngượng ngùng và đỏ mặt. Khi ở gần Luffy, cô không thể nhìn thẳng vào mắt anh, và trở nên dịu dàng thùy mị trước mọi hành động của anh.

Mặc dù luôn tỏ ra ngây thơ vô số tội đối với kẻ thù của mình, và giả bộ với người khác, thế nhưng, cô luôn quan tâm chăm sóc thật lòng tới những người quan trọng đối với mình.  

Cô có vẻ không thích những loài động vật nhỏ, và sẽ tức giận nếu như có ai xen vào giữa cô và Luffy, hoặc làm ngắt quãng việc cô dành thời gian bên Luffy.

Các mối quan hệ

Bộ tộc Kuja

Cô bảo vệ họ khỏi Chính Phủ Thế Giới, nhưng những việc làm sau này lại dường như đang từ chối tiếp tục bảo vệ họ. Cô phá hủy tượng mình được làm từ một bé gái chỉ vì tượng đó được làm từ bùn đất, và cũng hóa đá 3 người đàn ông vì đã để cho kẻ đột nhập tự tung tự tác.

Tuy nhiên không ai trong tộc Kuja trừ Elder Nyon là chống lại những quyết định của Boa. Cô lo sợ việc là một nữ hoàng của cả một bộ tộc nhưng trước kia lại từng là nô lệ, nên cô tiếp tục nói dối để bảo vệ chị em của mình. Sau khi đem lòng yêu Luffy, cô đối xử với người trong tộc Kuja tốt hơn.

Gia đình: Marigold và Sandersonia

Boa thân thiết với hai người em gái của cô vì họ từng là nô lệ trong một thời gian dài. Không rõ 3 người có chung một người bố không, nhưng chắc chắn là họ có cùng một người mẹ. Cả 3 người đều yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

Monkey D. Luffy

Khi biết Luffy miễn nhiễm với sức mạnh của mình, cô cho rằng anh là kẻ nguy hiểm và không được phép tồn tại. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến những hành động của anh và bị lay chuyển, anh là người duy nhất, ngoại trừ gia đình, mà cô thực sự coi là bạn.

Năng lực và sức mạnh

Sức mạnh thể chất

Cô là chiến binh mạnh mẽ nhất của bộ tộc khét tiếng Kuja, cô có sức mạnh thể chất vô cùng to lớn. Những cú đá của cô có thể phá hủy cả một tảng đá. Kết hợp với sức mạnh là tốc độ và sự nhanh nhẹn, khéo léo, cô có thể hạ gục nhiều đối thủ cùng một lúc.

Ngoài ra, cô có kĩ năng tốt trong những trận chiến tay đôi, kết hợp với sức mạnh của trái ác quỷ mà cô ăn. Tương tự như phong cách chiến đấu của Sanji, Hancock cũng tung những cú đá mạnh mẽ và linh hoạt để đánh gục đối thủ, cho dù từ động vật dễ thương hay kẻ thù của mình. Cú đá của cô được kết hợp với sức mạnh trái ác quỷ cho phép Hancock tiêu diệt một số Pacifistas trong cùng một lúc.

Gian trá và lừa lọc

Boa khéo léo trong việc tẩy não và lừa lọc đối phương. Sử dụng trí thông minh, ranh mãnh xảo quyệt của mình mà cô đã giúp ích cho Luffy không ít lần. Không chỉ có vậy, cô còn biết tận dụng sắc đẹp của mình để đạt được mọi thứ cô muốn, trừ Luffy miễn dịch với cô ra, từ già trẻ gái trai lớn bé, không ai là không đổ gục trước cô. Cô tự tin rằng vì cô đẹp nên cô luôn được tha thứ, và tất cả mọi người đều bị cô quyến rũ, làm theo những điều cô nói.

Kỹ năng về ẩm thực

Thực ra Boa không giỏi trong việc nấu nướng, nhưng khi biết Luffy thích ăn thịt, cô đã nấu thành thục món thịt yêu thích của Luffy trong vòng 2 năm.

Ngắm mục tiêu chuẩn xác

Hancock cũng rất giỏi trong chiến đấu tầm xa và có khả năng sử dụng sức mạnh trái ác quỷ của mình để tấn công kẻ thù từ một khoảng cách xa. Cô thể hiện sự chính xác tuyệt vời khi sử dụng Pistol Kiss, bắn trúng Luffy, người đã nhảy từ Cung điện Kuja từ một vị trí rất xa. Với Mũi tên nô lệ, cô bắn hạ nhiều Cướp biển thế giới mới cùng một lúc và hóa đá họ.

Sức mạnh trái ác quỷ

Boa bị ép ăn trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia bởi World Nobles, người đã biến cô thành nô lệ và muốn thấy cô dằn vặt đau đớn để làm thú mua vui tiêu khiển cho bản thân.

Những người bị Boa quyến rũ, bất kì ai có “suy nghĩ đen tối” đều sẽ bị hóa thành đá, bất kể khoảng cách nào. Boa cũng có thể biến một vật thành đá chỉ bằng một cái chạm nhẹ vào chúng.

Việc hóa những vật liệu kim loại thành đá giúp cho cô phá hủy chúng một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, cô cũng chịu điểm yếu chung của tất cả mọi người đã ăn trái ác quỷ.

Để che giấu quá khứ đáng xấu hổ của mình, cô làm cho mọi người trong tộc Kuja tin rằng sức mạnh mà cô có được là một lời nguyền.

Vũ khí

Cô mang theo một con rắn lớn với những vệt đỏ tên Salome. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng nó như một ngai vàng và để nâng cao bản thân mình lên trong trận chiến, cô vẫn chưa thực sự sử dụng nó trong chiến đấu.

Quá khứ

Năm Hancock 12 tuổi, cô và 2 người em gái đã là thành viên của băng hải tặc Kuja. Ngay trong lần đầu tiên ra biển cùng băng, họ đã bị bắt cóc bởi những kẻ buôn nô lệ và bị bán cho giới quý tộc Tenryuubito.

Trong thời gian làm nô lệ, Hancock được cho ăn trái ác quỷ Mero Mero với mục đích là để mua vui cho bọn chúng. Ba người đã phải chịu sự hành hạ khủng khiếp đến mức không tưởng, cho tới khi người anh hùng của Tộc Người cá Fisher Tiger xuất hiện và giải cứu họ. Không còn chốn dung thân, ba chị em cuối cùng cũng được cứu bởi trưởng lão Nyon, Silvers Rayleigh và Shakuyaku và được đưa về nhà.

Tuy nhiên biểu tượng của Tenryuubito – dấu ấn tượng trưng cho việc một người đã từng là nô lệ  đã in chặt vào da thịt của ba người. Hancock quyết định giấu kín điều này cùng sức mạnh từ trái ác quỷ của chính cô, và chọn cách lừa dối các thần dân của bộ tộc Kuja rằng nó là hình phạt cho việc diệt trừ quái vật Gorgon; vì điều này mà cô cùng 2 em gái của mình được gọi chung là Gorgon sisters (Chị em Gorgon). Cô làm thế là vì nếu như sự thật được phơi bày thì 3 chị em sẽ không còn nơi nào để đi.

Tuy nhiên, cho dù đã được giải phóng khỏi kiếp làm nô lệ, những gì mà Hancock đã phải trải qua đã phá hỏng sự ngây thơ trong sáng mà cô từng có, dẫn đến việc Hancock mất đi lòng tin với mọi người (chỉ có 2 cô em gái là ngoại lệ) và đặc biệt là đàn ông. Cô cũng rất ghét Chính Quyền Thế giới, mà cụ thể ở đây là giới quý tộc Tenryuubito.

Qua năm tháng, bất chấp tình thương và sự nhân ái của Trưởng lão Nyon, Hancock đã trở nên lạnh lùng, che giấu và chôn vùi tất cả những tình cảm ấm áp và lòng tốt của mình vào sâu trong tim. Sau đó, dù cô có trở thành Nữ vương của bộ tộc Kuja, Hancock vẫn tỏ ra ích kỷ và không hề quan tâm đến thần dân của mình.

Khi Hancock mới 18 tuổi, cô trở thành Nữ vương của bộ tộc và nhanh chóng có tiếng tăm dù còn rất trẻ, khiến cho lực lượng Hải Quân và thậm chí cả Chính Quyền Thế giới lo ngại, đặc biệt là sau khi cô cho thấy tiềm năng và sức mạnh của mình sau khi được đặt mức truy nã rất cao chỉ sau một chiến dịch (80 triệu beli).

Hancock sau đó lựa chọn gia nhập Thất Vũ Hải (Shichibukai) nhằm bảo vệ quê hương và thần dân của mình thông qua bản hiệp ước với Chính Quyền Thế giới: cấm bất kỳ ai đặt chân lên hòn đảo của cô.

Back to top button
mua thẻ cào