Tiểu sử nhân vật: Bentham là ai?

Giới thiệu nhân vật

Bentham, hay còn gọi là Mr. 2 Bon Kurei, là cựu nhân viên của tổ chức Baroque Works, đồng thời cũng là một okama (người con trai nhưng lại mặc quần áo phụ nữ).

Trong khi anh là thành viên của tổ chức trái ngược với Luffy, hai người lại nhanh chóng trở thành bạn tốt, đến mức anh hy sinh bản thân mình để cứu Luffy cả ở Alabasta lẫn ở Impel Down. Hiện tại, anh đang là tân nữ hoàng của Newkama.

Ngoại hình nhân vật

Bentham là một người đàn ông khá cao, mặc đồ nữ, cụ thể là mặc quần áo ba lê rực rỡ với chủ đề thiên nga. Anh thường mặc áo khoác màu hồng và quần áo thời trung cổ màu xanh.

Anh có một lớp trang điểm đậm trên mặt và thường mỉm cười khi thay đổi khuôn mặt, chân để lộ lông. Tuy nhiên, dưới bộ quần áo sắc màu này là một cơ thể khá cơ bắp, là thành quả cho việc tập luyện của anh tại Okama Kenpo.

Tính cách nhân vật

Bentham có một tính cách khoa trương, cường điệu, anh thích hát và nhảy múa đến mức khiến đồng nghiệp khó chịu. Mặc dù là một sát thủ nhưng anh lại tôn vinh tình bạn hơn cả.

Trái với những đồng nghiệp khác như Mr.1 và Mr.5, anh rất coi trọng tình bạn. Anh đã từng hy sinh cho băng hải tặc Mũ Rơm ở bến cảng Arabasta để họ chạy thoát khỏi sự bao vây của Đại tá Hina, và sau này là chiến đấu với Đại tá Hina để cứu Miss Valentine, và đỉnh điểm là hy sinh bản thân mình để mở Cánh Cổng Công Lý cho Luffy và đám tù vượt ngục Impel Down thoát thân.

Là người quên mình vì người khác, khi phải đối mặt với Magellan, anh đã thẳng thắn nói rằng anh không hề hối tiếc và sẵn sàng chấp nhận cơn thịnh nộ. Đối với anh, việc bỏ mặc bạn bè là đi ngược lại với con đường của một okama.

Các mối quan hệ

Baroque Works

Sự cởi mở và thơ mộng của anh khiến hầu hết nam giới của Baroque Works khó chịu vì sự hiện diện của anh

Bạn bè

Bentham tôn sùng Ivankov vì là một okama tuyệt vời nhất, vì đã cứu sống anh và Luffy.

Với băng Hải tặc Mũ Rơm, họ là bạn thân thiết

Kẻ thù

Anh đã ngăn Magellan và giải thoát cho nhóm Luffy, khiến Magellan rất tức giận và chuẩn bị giáng đòn lên anh, còn hỏi anh có lời cuối nào không, và Bentham tự hào trả lời rằng anh không hối tiếc vì sự hy sinh của mình. Magellan không thành công trong việc giết Bentham, và vẫn giữ mối hận thù đó cho đến ngày nay.

Năng lực và sức mạnh

Bậc thầy lừa lọc

Khả năng bắt chước hay mô phỏng của Bentham mới chính là điều khiến Bentham trở nên người khó đối phó. Nhờ khả năng đó, Bentham có thể dễ dàng thoát khỏi sự truy đuổi hay đánh lạc hướng, gây nhầm lẫn cho đối thủ của mình hoặc thâm nhập vào những nơi khó khăn một cách dễ dàng.

Sức mạnh thể chất

Anh có sức mạnh thể chất vượt trội và tốc độ nhanh nhẹn, ngang cơ với Sanji. Độ dài chân của anh kết hợp với những động tác nhào lộn, xoay vòng, kể cả xoay người ở tốc độ cao để gia tăng sức mạnh cho những cú đá.

Khả năng khéo léo của anh cho phép anh dễ dàng tiếp cận đối thủ một cách nhanh chóng hoặc né những cú đá của Sanji một cách dễ dàng. Những cú đá mà chân anh vung lên có sức mạnh đáng kinh ngạc.

Anh cũng có sức chịu đựng cùng sức bền rất đáng nể. Chúng ta có thể thấy được điều này qua trận chiến của anh với lũ sói, mặc dù bị thương rất nặng. Bon cũng sống sót được cả trong cuộc chiến với Magellan, người trước đó đã từng đánh bại Luffy.

Trái ác quỷ

Bentham ăn trái Mane Mane, một trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia, cho phép người sử dụng biến thành bất kì ai mà không nhất thiết phải chạm vào họ. Anh cũng có khả năng ghi nhớ những người mình đã từng gặp qua và cải trang thành họ.

Và khi anh thay đổi, anh cũng có thể tái hiện hoàn toàn tính linh hoạt, sức mạnh và các khía cạnh thể chất khác của người sao chép như tầm vóc và giọng nói. Anh có thể trở lại hình dạng ban đầu bằng cách chạm vào khuôn mặt của mình bằng tay trái.

Phong cách chiến đấu

Anh là một võ sư mạnh mẽ, và là bậc thầy trong môn võ học chiến đấu dựa trên những bước nhảy mang tên Okama Kenpo, kết hợp những cú đá mạnh mẽ, đôi khi là cả đấm nữa, cùng với những bước nhảy ba-lê.

Vũ khí

Hai đầu con thiên nga sau lưng anh không phải chỉ để làm cảnh. Khi cần thiết, anh sẽ tháo chúng ra và lắp vào mũi giày, làm gia tăng khoảng cách tấn công, và đầu mũi thiên nga sắc nhọn, rất nguy hiểm nếu trúng chiêu, khiến cho những cú đá của anh có uy lực hơn.

Quá khứ

Quá khứ của anh không được tiết lộ nhiều. Vào một thời điểm nào đó trong quá khứ, anh gia nhập Baroque Works và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng nhất cho kế hoạch cuối cùng của tổ chức: Operation: Utopia. Một trong những công việc này là tiếp cận, bắt cóc và giả dạng cha của Vivi, Cobra.

Back to top button
mua thẻ cào