Tiểu sử nhân vật: Bartholomew Kuma là ai?

Giới thiệu nhân vật

Bartholomew Kuma là một trong những Shichibukai, là vị vua tiền nhiệm của vương quốc Sorbet, là người hành pháp cũ của Quân đội cách mạng với số tiền thưởng lên tới 296,000,000.

Từng là nỗi kinh sợ khi là một tên hải tặc tàn bạo, thậm chí còn được gọi là “Tyrant”, giờ anh là vũ khí sinh học Pacifista được nâng cấp bởi Vegapunk. Khi Vegapunk hoàn thành cải tiến cho Kuma, một Shichibukai được biến đổi thành người máy Pacifista, mang nhãn hiệu PX-0 và chết trong quá trình thực hiện. Hiện tại, ông là một nô lệ thuê của các quý tộc thế giới.

Ông cũng là một nhân vật phản diện chính trong arc Marineford, vì ông tham gia vào trận chiến Marineford và đứng về phía Hải quân cùng với hầu hết các Shichibukai khác.

Ngoại hình nhân vật

Kuma là 1 người to lớn, cao nhất trong số các Shichibukai hiện tại. Nhìn tổng quát thì ông trông giống một con gấu, ông thường mang theo một quyển kinh thánh. Mũ của Kuma có tai gấu, và quần thì trang điểm hoa văn tai gấu. Trên ngực áo là 1 dấu chéo màu trắng lớn.

Tính cách nhân vật

Mặc dù có một bề ngoài đường bệ và một tiếng tăm lẫy lừng trong quá khứ, Kuma rất điềm tĩnh và trầm lặng. Câu chuyện đằng sau việc trở thành một Pacifista nay vẫn chưa được tiết lộ.

Mặc dù tuân lệnh chính phủ thế giới và có biệt hiệu là Bạo chúa, Kuma xuất hiện với một tính cách nhân từ, đặc biệt là so với các Shichibukai khác, đã từng cứu mạng nhóm Mugiwara hai lần. Ông ta dường như có một quan điểm hòa bình hơn có có vẻ thực sự quan tâm đến tình trạng của thế giới.

Khi gặp Moria, Kuma đề nghị giúp đỡ để đề phòng trường hợp Moria bị đánh bại mặc dù không được ra lệnh làm điều đó. Khi đuợc ra chỉ thị phải giết tất cả những ai chứng kiến sự thất bại của Moria, Kuma đã cho họ một số lựa chọn để sống sót mặc dù được lệnh không để ai sống sót.

Kuma thậm chí sợ rằng sự chấp thuận cho Blackbeard bước vào hàng ngũ Shichibukai có thể là một điều tồi tệ mặc dù điều này lấp đầy khoảng trống mà Crocodile để lại.

Nhìn chung, Kuma có vẻ không hoàn toàn mù quáng trong việc nhìn nhận cái gì tốt cái gì xấu thường được chính phủ mặc định, không giống như Rob Lucci hay Akainu trong một vài trường hợp.

Kuma cũng hành động theo ý muốn riêng của mình nếu WG không dính líu vào vụ việc đó, như trong vụ việc tại quần đảo Sabaody khi ông ta sử dụng năng lực trái cây ác quỷ để di chuyển các thành viên Mugiwara đi chứ không để họ rơi vào tay hải quân.

Trước khi di chuyển ai đó đi băng năng lực trái cây ác quỷ của mình, Kuma thường hỏi “Nếu phải đi du lịch một chuyến, ngươi muốn đi đâu”.

Các mối quan hệ

Chính phủ thế giới

Không giống như các Shichibukai khác, Kuma là người duy nhất có vẻ trung thành và phục tùng chính phủ thế giới. Vì vậy, chính phủ rất coi trọng và đánh giá cao năng lực của Kuma (mặc dù Kuma ủng hộ lý tưởng Công lý lương tâm, như khi để nhóm Mugiwara sống).

Theo Moria, Kuma lo lắng về ông ta hơn bất cứ Shichibukai nào khác. Kuma hiện biến đổi hoàn toàn thành một Pacifista, tuân theo mọi yêu cầu của Chính phủ Thế Giới mà không chút đòi hỏi, thắc mắc gì

Hải quân

Trước lần sửa đổi cuối cùng của mình, Kuma công khai tuyên bố tuân theo Chính phủ thế giới. Tuy nhiên, ông từ chối hợp tác với Hải quân, trừ phi được Chính phủ thế giới yêu cầu . Hiện nay, do lần nâng cấp Pacifista , Kuma dường như đã trở thành nô lệ cho Hải quân, làm bất cứ điều gì ông ta được ra lệnh.

Quân cách mạng

Trước khi chập nhận lần sửa đổi cuối cùng của mình , Kuma nói với Rayleigh rằng ông ta là một thành viên của quân cách mạng . Điều này chứng minh bởi vai trò trong quá khứ của ông với tổ chức và sự quen biết với Dragon và Ivankov.

Kuma cũng đã biết về mối quan hệ của Luffy với Dragon (Ivankov thậm chí cũng không biết điều này ) và sau đó ông ta cũng đã tha chết cho Luffy hai lần, cũng như bảo vệ con tàu của họ trong 2 năm

Băng Mũ Rơm

Khi Kuma giúp đỡ các thuyền viên của băng Mũ Rơm ,ông cũng thể hiện sự coi trọng với Zoro , đặc biệt sau khi ông thấy anh còn sống sau sự kiện ở Thriller Bark. Zoro cũng bày tỏ sự tôn trọng với sức mạnh của Kuma, thừa nhận rằng anh còn sống vì lòng thương hại. Kuma cũng biết rất nhiều về Luffy, như ông ít nhất cũng biết rằng Portgas D. Ace và Monkey D. Dragon là anh trai nuôi và cha đẻ của Luffy.

Kuma có ý định cứu các băng Mũ Rơm trong sự cố với các Quí tộc Thế giới tại quần đảo Sabaody. Kuma cũng thỏa thuận với Tiến sĩ Vegapunk đặt chương trình bảo vệ Thousand Sunny lên ông ta cho đến khi một trong các thành viên của băng Mũ Rơm trở về Franky nói với các thành viên khác trong băng Mũ Rơm rằng họ mang một món nợ lớn với Kuma.

Năng lực và sức mạnh

Kuma là một Cyborg được Vegapunk cải tạo. Tuy nhiên, ông ta vượt xa Franky, cơ thể của Kuma có thể chống lại hầu hết các đòn tấn công, bao gồm cú đá của Sanji và đặc biệt là Zoro, người có thể cắt được sắt thép, chỉ có thể để lại 1 vết trầy xước nhỏ lên Kuma.

Phong cách chiến đấu của Kuma dễ khiến người ta liên tưởng đến môn vật sumo. Ông ta cúi thấp người, với hai chân dang rộng, sử dụng một tư thế đặc thù, và tấn công bằng bàn tay mở rộng (với năng lực DF của mình). Nhờ có năng lực trái cây ác quỷ của mình, Kuma có thể di chuyển tức thời tới điểm đến.

Bằng năng lực cyborg, Kuma có khả năng bắn ra một tia laser từ miệng. Tia này có thể nung chảy sắt thép. Ngay cả sau khi hai năm bị phá huỷ dần dần, không sửa chữa, Kuma vẫn còn hoạt động. Trong khi mà những cái tiến đã cho Kuma sức mạnh tuyệt đối , nhưng việc sử dụng trong một khoảng thời gian dài đã lấy đi ý thức, tự do của ông ta.

Kiến thức địa lý

Kuma có vẻ như có một lượng kiến thức rất lớn về địa lý , như với năng lực của mình, ông ta biết chính xác nơi mình đang gửi một ai đó đi bất kể ông ta đang ở đâu.

Trình độ kiến thức của Kuma đủ rộng để xác định vị trí một cách hoàn hảo ngay cả khi đó là một hòn đảo di động trên trời, mặc dù những cải tiến người máy có thể đã phát triển khả năng này.

Trái ác quỷ : Nikyu Nikyu no Mi

Nikyu Nikyu no Mi là trái cây ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép người sử dụng có khả năng đẩy bất kì vật gì họ chạm vào với tốc độ rất cao, đây được xem là một trong những năng lực Paramecia mạnh nhất trong series, loại trái cây này sẽ để lại vĩnh viễn trên lòng bàn tay người sử dụng một đệm thịt hình chân thú, và nó luôn ở trạng thái hoạt động, biểu hiện là việc Kuma luôn phải đeo găng tay khi ông không sử dụng năng lực. Tên của loại quả này, Nikyu, xuất phát từ chữ “Nikukyuu” có nghĩa là chân ở Nhật Bản.

Quá khứ

Theo Perona , Kuma đã từng là một cướp biển bạo tàn, độc tài. Bởi điều này, ông từng được biết đến là “bạo chúa” Kuma.

12 năm trước, ông ta là một thuyền viên cùng với Monkey D. Dragon và Emporio Ivankov . Ông chứng kiến sự mạo phạm của Gray Terminal , giúp đỡ những người sống sót trên tàu của quân cách mạng . Khi băng này là tiền thân của Quân cách mạng, chưa biết rằng liệu Kuma vẫn giữ liên lạc với Dragon sau khi ông bắt đầu cuộc tấn công chống lại Chính phủ thế giới.

Dù vậy, trong khoảng thời gian này, ông đã biết đến con trai của Dragon, Monkey D. Luffy, xét thấy thậm chí Ivankov không biết đến mối quan hệ giữa Dragon và Luffy, điều này có nghĩa là Kuma hoặc rất thân với Dragon, hoặc đã được Sengoku, Garp hoặc Akainu cho biết về mối quan hệ của họ, sau khi ông trở thành một Shichibukai, vì họ là những người duy nhất trong Hải quân biết rằng Dragon là cha của Luffy.

Sau đó Kuma trở thành một Shichibukai và cho phép Tiến sĩ Vegapunk cải tiến ông ta thành vũ khí người máy “Pacifista”. Kuma dường như đã có một số thoả thuận với Chính phủ thế giới để trở thành một phần cho dự án vũ khí con người, mặc dù hận thù họ.

Back to top button
mua thẻ cào