Tìm hiểu về Trái Ác quỷ Bara Bara no Mi trong One Piece

Giới thiệu

Trái ác quỷ Bara Bara thuộc hệ Paramecia cho phép người sử dụng miễn nhiễm với các đòn tấn công chém và có thể phân tách cơ thể ra làm nhiều khúc, và điều khiến từng khúc cơ thể đó tùy ý. Phương thức chủ yếu để sử dụng sức mạnh này là đẩy các bộ phận cơ thể tách khỏi người, và trở thành “Người tách rời”. Buggy đã vô tình ăn trái ác quỷ này.

Lần đầu tiên sức mạnh này xuất hiện, nó chưa có lời giải thích kĩ càng. Buggy nhấc bổng thuộc hạ của ông ta lên và bóp nghẹt hắn.

Ý nghĩa cái tên

“Bara bara” trong tiếng nhật có nghĩa là “tách cái gì đó ra”. Đây cũng là tiếng khi đánh hoặc rạch cái gì đó trong manga.

Hình dạng

Bara Bara là một trái ác quỷ có hình cầu, màu đỏ cam, có các tép hình cầu và họa tiết xoắn trên đó. Ở cuống có nhúm lá mọc ra. Nó nhỏ đến mức có thể cầm bằng một tay được. Nhìn tổng thể thì trông nó giống như một quả mâm xôi lớn hoặc một quả dứa nhỏ.

Sức mạnh và điểm yếu

Sức mạnh

Sức mạnh chính mà trái ác quỷ này mang lại là khiến cho người sử dụng miễn nhiễm với các đòn tấn công chém hoặc đâm, theo bất kì cách nào, bất kì phương hướng nào. Khi bị đối phương tấn công, chỉ đơn giản là cơ thể người sử dụng bị cắt thành từng mảnh, và họ vẫn sống, và điều khiến những mảnh cơ thể đó.

Sau đó, họ có thể gắn liền chúng lại, hoặc phô diễn những đòn tấn công độc đáo. Người sử dụng có thể không cần bị chém mà vẫn có khả năng tự phân tách cơ thể để tận dụng tối đa năng lực của mình.

Ngoài ra, sau khi cơ thể phân khúc thì những mảnh cơ thể đó có thể bỏ qua trọng lực và lơ lửng trong không trung, có thể nâng những vật nặng cỡ mấy cũng được, miễn là khi Buggy vẫn còn nắm chặt lấy cổ họ.

Với điểm mạnh này của Buggy, ông có thể nâng những vật / đối thủ nặng, thậm chí là nặng hơn bản thân rất nhiều lần, ví dụ như Blue Gorillas và Jinbe.

Điểm yếu

Mặc dù người sử dụng không bị chém hay đâm thủng, họ vẫn dễ bị tác động bởi các đòn tấn công khác. Đây là điểm yếu lớn khi kể cả cơ thể có phân tách ra rồi thì đối phương vẫn có thể làm đủ mọi thứ trên những mảnh cơ thể đó của người dùng.

Ngoài ra, khoảng cách để người sử dụng có thể điều khiển các bộ phận của cơ thể mình cũng có giới hạn. Khi phần nào vượt quá khoảng cách cho phép thì người sử dụng sẽ mất khả năng điều khiển phần đó.

Ngoài ra, người ăn trái Bara Bara cũng chịu chung số phận sợ nước như bao người ăn trái ác quỷ khác.

Cách sử dụng

Ban đầu, Buggy định sử dụng trái ác quỷ để bán đi lấy tiền khi tính đi tìm kho báu dưới biển sâu. Nhưng vì lỡ ăn nó rồi nên Buggy đã tận dụng sức mạnh này để chiếm đoạt càng nhiều kho báu càng tốt.

Buggy thường dùng sức mạnh này trong trận chiến. Nhờ có sức mạnh này mà ông không hề sợ hãi khi đứng trước các kiếm sĩ, trái ngược với sự nhát chết khi ông phải đối đầu với những kẻ  hùng mạnh hơn.

Sau timeskip thì Buggy xuất hiện với sức mạnh của trái ác quỷ, kết hợp với chiếc áo choàng quá khổ để trông ông cao và đáng sợ hơn, tạo hình tượng mới khi trở thành thành viên của Shichibukai và lãnh đạo của Tổ chức hải tặc.

Tiểu sử

Nhiều năm trước, lúc đó Buggy còn là thành viên của băng hải tặc Roger, nhóm họ nắm giữ trong tay trái ác quỷ Bara Bara. Shanks nói với Buggy về nó, rằng bất kì ai ăn trái ác quỷ đều được ban tặng một thứ sức mạnh mới, tuy nhiên đổi lại, người đó vĩnh viễn không thể bơi được nữa.

Buggy sau khi lấy được một bản đồ kho báu từ một con tàu cướp biển khác và biết được rằng có một kho báu đang ngự trị ở dưới đáy biển, Buggy khi đó không hứng thú với việc ăn trái ác quỷ, nhưng Shanks sau đó nói với anh rằng họ có thể bán 100,000,000 beli/quả.

Nghe thấy điều này, Buggy làm một trái giả Bara Bara giả giống hệt nó, và ăn nó ngay cả thủy thủ đoàn. Sau đó, tại một chiếc thuyền nhỏ của con tàu, anh hãnh diện với bản thân về kế hoạch của mình: bán trái ác quỷ và rồi săn tìm kho báu. Shanks xuất hiện, Buggy giật mình, anh ta giấu trái cây trong miệng để tránh Shanks nhìn thấy nó.

Anh nhẹ nhõm trước khi Shanks lập tức quay lại và giật mình lần nữa, khiến anh vô tình nuốt hết cả trái. Biết được điều tồi tệ đã xảy ra với mình, Buggy tấn công Shanks. Tấm bản đồ kho báu của Buggy rơi xuống biển, Buggy lao xuống biển để lấy nó.

Đúng như dự đoán, sau khi nuốt trái ác quỷ, anh bị biển nguyền rủa và không thể cử động dưới nước được nữa. Shanks lao vào cứu anh và đưa anh quay trở lại.

Từ đó, Buggy quyết định rằng nếu anh ta không thể có được kho báu dưới đáy biển, anh ta sẽ sử dụng sức mạnh mới của mình để thu thập tất cả kho báu trên đất liền.

Back to top button
mua thẻ cào