Tìm hiểu về Băng Hải tặc Mũ Rơm trong One Piece

Giới thiệu

Băng hải tặc Mũ Rơm, hay còn có tên khác là hải tặc Mugiwara, hay nhóm Mũ Rơm, là một nhóm hải tặc khét tiếng mới nổi đến từ East Blue, nhưng lại tập hợp nhiều thành viên đến từ khắp mọi vùng khác nhau. Họ là nhân vật chính và là nhóm được tập trung nhiều nhất trong bộ manga/anime One Piece, và được dẫn đầu bởi nhân vật chính của bộ truyện, Monkey D.Luffy.

Băng nhóm Mũ Rơm được đặt tên theo dấu hiệu đặc trưng của Luffy là chiếc mũ rơm mà anh nhận được từ tay Shanks Tóc Đỏ, và lần đầu được nhắc đến với cái tên “Băng hải tặc Mũ Rơm” bởi Smoker tại Alabasta.

Cả nhóm ra khơi trên con thuyền chính thức đầu tiên mà họ có, Going Merry, cho tới tận arc Water 7. Trong suốt arc Post-Enies Lobby, Franky và Iceburg đã đóng cho họ một con thuyền mới mang tên Thousand Sunny. Iceburg là người đã đặt cái tên này mặc dù mọi người còn tranh luận để chọn tên khác. 

Hiện tại, băng Mũ Rơm có tổng cộng 10 thành viên, và tổng số tiền thưởng cho cả nhóm lên đến hơn  Beli3,123,000,100. Tới sự kiện diễn ra tại Sabaody Archipelago, cả 9 thành viên đều bị tách khỏi nhau. Trong hai năm đó, họ đã rèn luyện bản thân ở những địa điểm hẻo lánh khác nhau, để trở nên mạnh hơn và bảo vệ đồng đội của mình. Sau đó họ đoàn tụ và trở thành lực lượng hoạt động mạnh mẽ của “Thế giới mới”, và kết nạp thêm Shichibukai Jinbe vào nhóm của mình.

Họ thậm chí còn đưa vũ khí sinh học của “Mẹ Lớn” Yonko là Zeus vào băng nhóm của mình, và để Zeus trở thành vũ khí mới của băng mình, theo nguyện vọng của người hầu của Nami.

Jolly Roger

Jolly Roger của nhóm được thiết kế giống hình vẽ thường thấy trong phim hoạt hình, với hình đầu lâu xương sọ truyền thống và hai khúc xương bắt chéo hình chữ X. Điểm khác biệt nằm ở việc cái đầu lâu đội một chiếc mũ rơm giống của Luffy. Vì khả năng vẽ của Luffy hơi kinh dị nên Usopp là người đã vẽ lá cờ đó. Là lá cờ tượng trưng cho cả nhóm, Jolly Roger được treo lên con thuyền Going Merry và Thousand Sunny như một lẽ tất yếu.

Các thành viên trong nhóm

Thành viên chính thức của băng hải tặc Mũ Rơm bao gồm 9 người: Monkey D. Luffy, Roronoa Zoro, Nami, Usopp, Vinsmoke Sanji, Tony Tony Chopper, Nico Robin, Franky, Brook. Luffy là người lựa chọn ai có khả năng gia nhập vào băng nhóm mình, nên băng Mũ Rơm được mệnh danh là băng nhóm có thành viên đa dạng nhất trong thế giới One Piece, nếu không nói là họ có hơi chút kì cục.

Các thành viên trong nhóm thường được xếp hạng khác nhau. Băng Mũ Rơm có 4 người sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ: Luffy, Chopper, Robin và Brook. Đa số các thành viên đều còn rất trẻ, chỉ có 4 thành viên từ 30 tuổi trở lên, mặc dù hai trong số 4 người khác có tính cách trẻ con chẳng kém cạnh gì các thành viên khác. Không như các đoàn hải tặc, các thành viên nhóm Mũ Rơm coi con thuyền cũng là một đồng đội của họ.

Bảo vệ lãnh thổ

Không như những băng hải tặc khác, băng Mũ Rơm không có hứng thú với việc xâm lấn và thống trị lãnh thổ. Họ trở thành bạn bè và đồng minh với người trị vì hoặc người đứng đầu của rất nhiều hòn đảo và quốc gia.

Sức mạnh của các thành viên

Mặc dù số lượng thành viên ít nhưng băng Mũ Rơm và một nhóm hùng mạnh và có tiềm năng vô cùng to lớn. Khi Kuzan lần đầu gặp họ, ông đã phải thốt lên như vậy. Mỗi thành viên đều có những biệt tài riêng, và họ đều giỏi gần như bậc nhất trong lĩnh vực sở trường của mình. Nếu không phải là một chiến binh đáng gờm trên chiến trường thì họ cũng là những người đáng sợ, khiến cho đối thủ phải do dự khi đối mặt với họ.

Mỗi người họ đều mạnh theo từng cách riêng của mình, cụ thể là có 4 người được cho là có sức mạnh phi thường: Vị thủ lĩnh, kiếm sĩ, đầu bếp. Họ còn được mệnh danh là “Bộ ba quái vật”. Người cuối cùng là Jinbe, người cầm lái, là người đã cùng thành lập Shichibukai. Cho tới giờ, 5 trong số 10 thành viên đã thức tỉnh Haki: Luffy, Zoro, Sanji, Usopp, Jinbe. Ngay từ khởi đầu, mỗi thành viên đều có kĩ thuật chiến đấu của riêng mình, nhưng khi thời gian trôi qua, họ phải phát triển năng lực của bản thân, sáng tạo ra những phương thức chiến đấu mới, và trở nên mạnh hơn để chiến đấu với những đối thủ càng về sau càng mạnh mẽ hơn.  

Hai đặc tính lớn nhất của nhóm Mũ Rơm là sự thu hút và khó đoán. Họ rất thân thiện, họ hướng bạn bè mình về lối đi đúng đắn. Những người bạn và đồng minh của họ vẫn luôn giúp đỡ họ trong những trường hợp khó khăn, như một sự hồi đáp về việc băng Mũ Rơm đã chiến đấu hết mình để cứu những người bạn đó như thế nào, và gợi nhớ lại tình bạn bè hữu nghị giữa họ. Từ đó, danh tiếng của băng Mũ Rơm càng lan xa hơn, và số tiền thưởng cho mạng họ cũng từ đó mà tăng theo. Việc băng Mũ Rơm nổi như cồn cùng với số tiền thưởng cao chót vót khiến cho không ít người nghĩ băng này có hàng trăm hoặc hàng nghìn người, ai ngờ lại chỉ có vỏn vẹn 10 người.

Ngoài ra, may mắn luôn ở bên cạnh nhóm, và các thành viên trong nhóm cũng phối hợp với nhau rất ăn ý. Khi ở trên biển, các thành viên của nhóm thường nghỉ ngơi, vui đùa, chơi nhạc, hoặc tập luyện để giết thời gian. Dù không hoạt động gì trong khoảng thời gian hai năm timeskip, khi họ trở lại, họ được nhắc đến như những “hải tặc huyền thoại”. Cho tới giờ, họ là băng hải tặc duy nhất dám đối đầu trực diện với Chính Phủ thế giới và vẫn có thể trở về một cách an toàn.

Họ cũng là nhóm duy nhất trốn thoát khỏi bất kỳ sự truy đuổi hay binh đoàn hùng mạnh nào mà Chính Phủ thế giới phái tới. Cũng sau hai năm timeskip đó, sức mạnh của từng thành viên trong nhóm đã gia tăng đáng kể. Ngoài sức mạnh của họ thì băng Mũ Rơm được coi là một nhóm hải tặc không chính thức, “tạm thời”, cùng với vô vàn những băng nhóm tép riu khác. Tuy nhiên, họ lại có thể trở thành bạn bè và đồng minh với vô số những người khác, mà sau này những người đó sẽ vì thế mà quay lại giúp đỡ họ.

Sợi dây liên kết giữa các thành viên

Mỗi thành viên đều trân trọng tình bạn và tình đồng đội trong cả nhóm. Họ thường cười đùa, trêu chọc nhau, và cũng rất yêu quý nhau, như những người bạn, và như những thành viên cùng đi trên một con tàu. Họ sẵn sàng hy sinh tính mạng của bản thân, hoặc từ bỏ ước mơ để cứu lấy đồng đội mình. Chỉ cần một người đồng đội bị thương, bị tổn hại thì các thành viên còn lại sẽ nổi giận và bắt kẻ chủ mưu phải trả giá, dù bất kể kẻ chủ mưu có là ai, tai to mặt lớn đến cỡ nào đi nữa.

Chỉ cần coi ai đó là kẻ thù, thì các thành viên sẽ dốc toàn lực để hạ gục kẻ đó mà không nhân nhượng. Kể cả khi kẻ đó nói xin lỗi và nói sẽ thay đổi, các thành viên trong nhóm vẫn không còn thiện cảm với kẻ đó nữa.  Băng Mũ Rơm là một nhóm làm việc theo đạo đức và niềm tin cá nhân của họ, vì mỗi thành viên trong nhóm luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, ngay cả khi họ còn những mối nghi ngờ, uẩn khúc xoay quanh vấn đề.

Ước mơ

Mỗi thành viên trong nhóm lại có những ước mơ của riêng họ, và đó cũng là lí do họ gia nhập băng Mũ Rơm. Hầu hết ước mơ của họ có liên quan tới biến cố trong quá khứ, từng có ảnh hưởng tới người có vị trí quan trọng trong trái tim họ. Cụ thể:

  • Luffy: Trở thành vua hải tặc và đi tìm đồng đội cùng đồng hành với mình trong suốt cuộc hành trình đó.
  • Zoro: Trở thành vị kiếm sĩ mạnh nhất thế giới.
  • Nami: Vẽ một tấm bản đồ của cả thế giới.
  • Usopp: Trở thành một chiến binh quả cảm của biển cả, giống như cha cậu
  • Sanji: Tìm kiếm All Blue, vùng biển huyền thoại
  • Chopper: Trở thành vị bác sĩ tài năng nhất, có thể chữa trị được bất kì loại bệnh dịch nào trên thế gian này. Đây cũng từng là ước mơ của cha cậu, bác sĩ Hiluluk
  • Robin: Tìm kiếm Rio Poneglyph, giúp tiết lộ lịch sử thực sự của One Piece
  • Ước mơ của con tàu Going Merry là được đồng hành cùng băng hải tặc Mũ Rơm mãi mãi. Ước mơ này của nó đã không thành sự thật, và được truyền cho con tàu tiếp theo là Thousand Sunny.
  • Franky: Đóng được một con tàu có thể đi tới bất cứ nơi nào trên thế giới, trải qua vô vàn trận chiến và vẫn vững vàng trước vô vàn khó khăn sóng gió, và đi tới được Grand Line
  • Brook: Trở về Laboon sau khi tới được Grand Line

Sau timeskip

Như đã hứa, các thành viên băng Mũ Rơm quay trở lại Sabaody Archipelago để đoàn tụ. Họ quay về lần lượt theo thứ tự sau: Roronoa Zoro, Franky, Nami, Usopp, Chopper, Brook, Sanji, Robin, và Luffy. Sau hai năm vắng mặt, đã có sự thay đổi rõ rệt cả về vẻ bề ngoài lẫn trong kĩ thuật chiến đấu của họ.

Back to top button
mua thẻ cào