Tìm hiểu về Trái Ác quỷ Awa Awa no Mi trong One Piece

Ý nghĩa của tên

Trái Awa Awa là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia, cho phép người sử dụng bắn ra và điều khiển xà phòng và bong bóng. Nó không chỉ làm sạch bụi bẩn mà còn “rút sạch” năng lượng sức mạnh của người khác. Người đã ăn trái này là Kalifa, sau khi nhận nó từ Spandam.

“Awa” nghĩa là “bong bóng” trong tiếng Nhật.

Hình dạng

Trái Awa Awa trông giống một trái dưa màu tím, có họa tiết xoăn ở trên trái, và cuống của nó cũng xoăn. Sau khi bổ trái ra sẽ để lộ ruột màu xanh lá nhạt, trông giống quả dưa ngọt với các họa tiết xoăn ở trong.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh

Trái này cho phép người sử dụng bắn ra và điều khiển xà phòng và bong bóng từ cơ thể họ, kể cả khi họ đang đeo găng tay. Sức mạnh này không chỉ làm sạch bụi bẩn mà còn “rút sạch” năng lượng sức mạnh của người khác. Như đã nói, người sử dụng có năng lực tiêu hao năng lượng của đối phương bằng bong bóng và khiến chúng ở trong trạng thái sạch sẽ và cực kỳ sáng bóng, trơn tru.

Người sử dụng cũng có thể che chắn bản thân khỏi các đòn tấn công bằng cách cô đặc các bong bóng này lại với nhau và tự đặt mình vào một thanh xà phòng khổng lồ.

Điểm yếu

Tuy nhiên, bong bóng của người dùng có thể bị cuốn trôi bởi nước. Tương tự, các đối thủ bị “gột rửa” cũng trở lại bình thường bằng cách rửa sạch bằng nước. Ngoài ra, mặc dù nó không vô hiệu hóa các hiệu ứng của bong bóng nhưng một cơn gió mạnh sẽ thổi bay chúng đi trước khi chúng có thể tiêu hao năng lượng của đối phương. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng bị ảnh hưởng bởi điểm yếu chung của trái ác quỷ.

Cách sử dụng

Sức mạnh của trái này đã giúp Kalifa có lợi thế khi đối đầu với những đối thủ mạnh; trong khi cô ấy là một sát thủ có kỹ năng, bằng cách sử dụng năng lực làm hao mòn sức mạnh của đối phương, cô có thể làm suy yếu đối thủ có thể chất mạnh để dễ bề để xử lý.

Bên cạnh đó, Kalifa cũng sử dụng sức mạnh này để tạo ra các hạt xà phòng, bảo vệ bản thân khỏi bị điện giật. Thật không may cho Kalifa, việc đạt được sức mạnh mới này đã khiến cô quá tự tin, dẫn đến thất bại của cô.

Bên ngoài trận chiến, Kalifa còn sử dụng sức mạnh của mình để làm sạch bụi bẩn. Trong bản báo cáo độc lập của CP9, cô sử dụng năng lực của mình để dọn sạch đường phố St. Poplar và quyên góp tiền cho Rob Lucci điều trị.

Quá khứ

Sau khi trở về Enies Lobby, Spandam tiết lộ với Kalifa rằng anh ta có một trái ác quỷ dành cho cô, nhưng sau này mới đưa. Sau khi giải tán tất cả các thành viên còn lại của CP9 về phòng, Spandam trao cho Kalifa trái ác quỷ Awa Awa.

Mặc dù Jabra cố gắng ngăn cản cô ăn nó, sợ rằng sự gia tăng quyền lực của cô có thể gây nguy hiểm cho vị thế của anh khi đang là CP9 mạnh thứ ba, Rob Lucci lại khuyến khích cô ăn nó. Vì vậy, Kalifa ăn trái cây, chỉ để cho mọi người biết rằng nó thật kinh tởm.

Back to top button
mua thẻ cào