Tiểu sử nhân vật: Aokiji (Kuzan) là ai?

Giới thiệu nhân vật

Kuzan, được biết đến rộng rãi với cái tên Aokiji, là cựu đô đốc hải quân, và là người đầu tiên lộ diện. Ông được Sengoku đề cử cho vị trí Thủy Sư đô đốc. Tuy nhiên, sau khi bị vuột mất chức vụ đó vào tay Sakazuki, ông từ chức khỏi hải quân và liên kết với nhóm hải tặc Blackbeard.

Ông là nhân vật phản diện nhỏ của arc Long Ring Long Land, và cùng với các thành viên hải quân khác, ông cũng đóng vai trò nhân vật phản diện chính trong arc Marineford.

Ngoại hình nhân vật

Kuzan rất cao và gầy nhưng vẫn có cơ bắp, tạng người gần giống như hai vị đô đốc còn lại, Sakazuki và Borsalino, nhưng có phần nào đó trông trẻ hơn họ. Sau này còn thấy có khả năng ông cao hơn cả Brook. Ông có mái tóc xoăn dài đến cằm, làn da rám nắng.

Sau trận đấu tại Punk Hazard với Akainu, Aokiji bị bỏng nặng, để lại vết sẹo từ cổ xuống toàn bộ vai và 1 phần thân trên bên phải. Tay phải của ông bỏng rất nặng; chân trái cũng mất vì bỏng. Ông dùng năng lực trái ác quỷ để tạo 1 chiếc chân giả cho mình.

Tính cách nhân vật

Kuzan là một người rất ung dung tự tại. Ông chẳng ngạc nhiên hay bất ngờ nổi từ bất kì điều gì. Vì chẳng hứng thú với điều gì, lại còn lười biếng nữa, nên mọi người không thể hiểu nổi tại sao ông lại leo nổi lên chức vụ cao vậy. Do đó mọi người đều đánh giá thấp ông, khiến ông trở nên nguy hiểm hơn khi không biết lúc nào ông giả vờ lười và lúc nào ông thật sự lười. Tuy nhiên, ông thấy có tình huống nào xứng đáng để ông đụng tay đụng chân thì ông sẽ hành động.

Kuzan có lòng nhân từ khi giúp đỡ Tonjit vượt biển tại vùng đất Long Ring bằng sức mạnh trái ác quỷ của mình, và còn để Robin trốn thoát khỏi Buster Call bằng cách để lại một con thuyền nhỏ và những dấu băng để giúp cô rời khỏi đó an toàn.

Trái ngược với Sakazuki, Kuzan biết đi theo lẽ phải. Vì lòng trắc ẩn của bản thân mà ông tuân theo chính nghĩa đạo đức. Ông kinh tởm hành động tàn ác của Sakazuki mỗi khi xử lý tình huống.

Là một hải quân, ông tin tưởng và đi theo Chính phủ thế giới. Dù luôn cố phục tùng mệnh lệnh, nhưng nhiều lúc ông nhận ra mệnh lệnh đi ngược lại với lẽ sống của mình, nên ông vẫn nhân từ và khoan dung.

Các mối quan hệ

Đồng minh hải quân

Theo lời Jinbe, Kuzan rất nổi tiếng với quân lính ở mọi cấp bậc. Đó là lí do tại sao hầu hết hải quân đều bỏ phiếu bầu ông trở thành Thủy sư đô đốc.

Jaguar D. Saul

Saul là bạn thân của Kuzan, Kuzan cũng từng để Robin trốn thoát vì nghĩ tới Saul. Ông tôn trọng Saul, và ông nghĩ rằng ông có nhiệm vụ dõi theo Robin cho đến khi cô tìm được nơi cô thuộc về.

Sakazuki

Kuzan ghét cay ghét đắng Sakazuki từ nhiều năm về trước, vì cái “công lý tuyệt đối” của Sakazuki.

Năng lực và sức mạnh

Sức mạnh thể chất

Bên cạnh sức mạnh của trái ác quỷ thì sức lực của Kuzan cũng rất lớn, có thể đỡ đòn từ các thành viên băng Mũ Rơm cùng một lúc, hoặc nhảy xuống đất từ một độ cao đáng sợ chỉ trong vài giây.

Sức mạnh từ trái ác quỷ

Ông sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ Hie Hie, thuộc hệ Logia, cho phép ông điều khiển, kiến tạo và trở thành băng.

Vũ khí

Ông khá giỏi trong việc sử dụng vũ khí được tạo thành từ băng, như kiếm, giáo, đinh ba.

Tiểu sử

Kuzan gia nhập hải quân ở tuổi 19, dưới sự giám hộ của Zephyr. Dù đã gia nhập hải quân nhưng ông không ưa chính phủ thế giới ngay từ đầu.

Sự kiện ở Ohara

Kuzan có dính líu gián tiếp đến sự kiện ở Ohara khiến cho Robin bị săn thưởng. Lúc đó, phó đô đốc Kuzan có trách nhiệm cho việc săn đuổi các nhà khảo cổ học “tội phạm” tại Ohara. Tuy nhiên, Kuzan đã giúp Robin trốn thoát bằng cách tạo một dải băng trên biển để giúp cô ra khơi an toàn. Kuzan cũng làm rõ với Robin rằng ông không phải đồng minh của cô, ông sẽ đuổi theo cô nếu như cảm nhận được cô là một mối nguy.

Water 7 Saga

Kuzan theo dấu Robin và biết được cô đang ở hòn đảo Long Ring Long Land. Sau khi nghỉ ngơi tại nhà Tonjit, ông đã thử thách băng nhóm Mũ Rơm. Tại đây, họ đã có một trận chiến.

Enies Lobby Arc

Sau khi chứng kiến băng nhóm Mũ Rơm thể hiện, Kuzan cho rằng họ đã vượt qua bài kiểm tra của mình, thậm chí còn vượt xa hơn cả ông mong đợi.

Post-Enies Lobby

Về sau, Kuzan tới Water 7 và có một cuộc trò chuyện bí mật với Robin, trong khi cả băng nhóm Mũ Rơm đang ăn tiệc mừng cùng với người dân. Ông tiết lộ rằng ông và Saul là bạn tốt, đó là lí do tại sao ông để Robin trốn thoát lúc ở Ohara. Sau khi nói lời từ biệt và bảo trọng với Robin, Kuzan nói rằng Ohara vẫn chưa hoàn toàn bị phá hủy, rằng hãy giữ hình ảnh yên bình của Ohara trong trái tim cô. Nói rồi, Kuzan biến mất sau làn băng.

Marineford Arc

Tất cả đô đốc, trong đó bao gồm cả Kuzan, đều phải có mặt trong buổi xử tử của Ace. Ông cũng tham gia vào trận chiến đấu với Râu Trắng.

Back to top button
mua thẻ cào