Tiểu sử nhân vật: Yamanaka Ino là ai?

Giới thiệu nhân vật

Yamanaka Ino (山中い) là một nữ ninja thuộc tộc Yamanaka của làng Lá. Cô là thành viên của đội Asuma và cùng với Nara Shikamaru và Akimichi Chōji hợp thành bộ ba Ino–Shika–Chō của thế hệ họ.

Tính cách nhân vật

Ngay từ khi còn nhỏ, Ino đã rất tự tin, thân thiện, thẳng thắn và cương trực, sẵn sàng đánh những kẻ có tật xấu khiến mình khó chịu. Cô năng nổ hơn nhiều so với Shikamaru và Chōji, và thường là người “cầm trịch” trong nhóm. Shikamaru, dẫu cảm thấy hầu hết con gái đều “rắc rối”, thường không mấy khi kháng cự lại thái độ mạnh mẽ của Ino, bởi cậu không muốn phải đối phó với phản ứng của cô mỗi khi bị trái ý.

Ino rất tự tin vào ngoại hình của của mình và thường tìm cách giảm cân để tăng sức hấp dẫn với đám con trai, cô thậm chí còn đùa đùa khuyên Chōji cũng giảm cân giống mình để thu hút phái nữ. Ino biết khá rõ về chủng loại và ý nghĩa của các loài hoa, thi thoảng còn dùng hoa để so sánh trong khi nói.

Mặc dù là người quyết đoán và hơi kiêu ngạo, Ino thực ra là một cô gái bao dung và tốt bụng. Cô đã từng bảo vệ Sakura khỏi bị chúng bạn bắt nạt và giúp Sakura lấy lại tự tin, hai người từ đó mà trở thành bạn bè. Tuy nhiên, tình bạn thắm thiết ấy đã trở thành sự cạnh tranh gay gắt vài năm sau đó, khi họ tranh nhau có được tình cảm của Sasuke, đấu nhau về nhẫn thuật, thậm chí còn chửi nhau là “đồ con lợn Ino” hay “đồ Sakura trán dô”.

Sau kỳ thi tuyển Chūnin, Ino lấy làm ấn tượng trước sự tiến bộ của Sakura và họ nối lại tình bạn xưa, với sự cạnh tranh lành mạnh hơn trước. Cô cũng rất quan tâm tới các đồng đội của mình. Ino đã hứa với Asuma sẽ quan tâm tới Shikamaru và Chōji sau khi anh chết, trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, cô cũng động viên họ hãy thật vững tâm để cùng nhau đối mặt với hiểm nguy. Trước lúc chết, Inoichi tin rằng Ino đã thực sự bừng nở như một đóa hoa hồ chi – biểu tượng của tộc Yamanaka – và ông tự hào về tình cảm chân thành mà cô dành cho bạn bè.

Ino cũng thích Sasuke như hầu hết các nữ sinh khác trong lớp của họ tại Học viện nhẫn giả, do vẻ ngoài điển trai và thái độ lạnh lùng của cậu. Ngay cả sau khi Sasuke trốn khỏi làng Lá, tình cảm của Ino dành cho cậu vẫn hầu như không thay đổi trong Phần II: cô đã bật khóc khi cậu trở thành tội phạm bị truy nã cấp quốc tế và tưởng tượng ra Sasuke khi nhắc tới “tình yêu vĩnh cửu” – một trong những ý nghĩa của hoa hồ chi – trong trận Đại chiến thứ IV.

Ino gặp Sai trong Phần II, người không chỉ thay thế vị trí của Sasuke trong Đội 7 mà còn có ngoại hình rất giống cậu. Chính vì lẽ đó, Ino ngay lập tức thấy quý mến Sai và còn tán tỉnh cậu trong lần đầu gặp nhau, đỏ mặt khi được cậu gọi là “mỹ nữ xinh đẹp”. Dẫu khi trúng Nguyệt Độc Vô Hạn, Ino đã mơ thấy Sasuke và Sai đánh nhau vì mình, tình cảm của cô cuối cùng đã chuyển hướng sang Sai, cô mong muốn được hiểu hơn về cậu khi bất chấp nguy hiểm cứu Sai trong Shikamaru Hiden.

Sai cũng đáp lại tình cảm của cô và họ đã cưới nhau 2 năm sau đó, có với nhau một cậu con trai tên Inojin. Trải qua bao nhiêu năm bên nhau, tình yêu của vợ chồng cô vẫn rất mặn nồng. Tâm tính của Ino sau khi trở thành bà mẹ một con cũng không có mấy thay đổi, nhưng cô biết tôn trọng gia tộc và những truyền thống của cha ông hơn, khăng khăng chúng phải được truyền lại cho hậu thế để tạo nên bộ ba Ino–Shika–Chō mới.

Ngoại hình nhân vật

Ino sở hữu làn da trắng, đôi mắt màu xanh dương (đôi khi có màu xanh lá trong manga) và mái tóc dài màu vàng được cô cột thành đuôi ngựa. Ino thường mặc một bộ đồ màu tím gồm áo cánh cao cổ và duýp cùng màu. Trong Phần II, cô kết hợp trang phục trên với băng quấn quanh bụng và chân, khuyên tai lỗ nhỏ, eo đeo băng bảo vệ trán và có một thời gian còn đeo thêm ủ tay màu trắng.

Sang tới Phần II, trang phục của Ino có phần hở hang hơn trước, cô đã bỏ chiếc khăn bảo vệ trán và các dải băng quấn, để lộ bụng và mặc áo lưới xung quanh đùi, khửu tay và đầu gối. Cô cũng chuyển sang đeo bông tai đinh được Asuma tặng. Trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV, Ino mặc đồng phục ninja chuẩn chỉnh của làng Lá.

Trong The Last: Naruto the Movie, cô trông đằm thắm hơn với chiếc váy dài đến cổ chân, xăng đan cao cổ và môi tô son hồng. Lúc trưởng thành, Ino quay trở lại với bộ đồ màu tím để lộ phần bụng, băng lưới ở hai bên tay và đi xăng đan hở ngón. Mỗi khi đi làm nhiệm vụ, cô lại chuyển qua bộ đồng phục của làng Lá.

Sức mạnh & Khả năng

Khi còn là genin, Ino đã được Asuma công nhận là một kunoichi tài năng và theo như cha của cô là người có tố chất trở thành ninja mạnh nhất của tộc Yamanaka. Sau time-skip, cô đã lên cấp chūnin và kỹ năng ngày một tiến bộ của Ino đã được cha cô hết lòng khen ngợi trong cuộc đại chiến thứ IV.

Chakra & Sức mạnh vật lý

Ino đã điều khiển chakra thuần thục ngay từ khi còn là một genin, như có thể thấy khi cô cùng chính phần tóc bị cắt của mình để khống chế mục tiêu. Khả năng điều khiển chakra của cô đã tiến bộ rất nhiều trong Phần II, khi cô trở thành một ninja y thuật và được lựa chọn để phong ấn Tam Vĩ. Ino cũng có thể truyền chakra của mình cho người khác.

Dẫu Ino hiếm khi sử dụng thể thuật, nhưng kỹ năng của cô cũng tương đối khá như có thể thấy trong trận đấu của cô với Sakura trong kỳ thi tuyển Chūnin và lúc đấu với một thể thuật gia tài ba như Asuma khi anh được chuyển sinh. Ino có thể lực và tốc độ tốt, cô đã kịp thời đẩy Chōji (nay càng nặng hơn với một bên tay hóa lớn) tránh khỏi Phong Độn: Phong Trần Thuật của Asuma. Hai năm sau cuộc chiến, dẫu ít khi phải tham gia đánh cận chiến, thể thuật của cô cũng đã khá hơn, có thể giúp Sai đánh bại vô số kẻ địch.

Nhẫn thuật

Ino có khả năng cảm ứng rất tốt, có thể phát hiện được những thay đổi trong dòng chảy chakra của người khác. Cô có thể khóa dấu chakra của kẻ địch và truyền tải nội dung cho các đồng đội của mình. Cho tới giai đoạn diễn ra cuộc đại chiến thứ IV thì Ino đã có thể sử dụng Thổ Độn, Thủy Độn, Âm-Dương Độn. Cô có thể dựng lên những bức tường đá để phòng thủ bằng Thổ Độn. Sau này cô còn học được cả Hỏa Độn. Tới thời kỳ của Hokage Đệ Thập, Ino có thể lùng sục trí óc của người khác để moi thông tin.

Y nhẫn thuật

Ino đã học y nhẫn thuật trong time-skip và thành thạo nó trong Phần II. Cô có thể trị lành các vết thương chí mạng, biết được mức độ nghiêm trọng của vết thương qua quan sát bằng mắt thường và hỗ trợ phẫu thuật. Ino cũng học được cách pha chế độc dược có thể làm khó những chuyên gia độc dược khác trong việc chế ra thuốc giải và bôi chúng lên trên vũ khí của mình.

Nhẫn thuật của tộc Yamanaka

Là một thành viên của tộc Yamanaka, Ino chuyên về các thuật điều khiển trí óc, ví dụ như Tâm Chuyển Tâm Thuật, cho phép cô tạm thời sở hữu cơ thể của mục tiêu trong thời gian ngắn và điều khiển hoạt động của y. Cô cũng có thể dùng thuật này lên các loài động vật để đi do thám hay làm gián điệp.

Tuy nhiên, khi sử dụng tâm thuật, cơ thể của chính Ino sẽ lăn ra bất tỉnh và dễ bị kẻ thù tấn công, nên đây không phải là thuật thích hợp để sử dụng trên chiến trường. Cô cũng có thể bị ép phải rời khỏi cơ thể đang kiểm soát nếu ý chí của đối phương đủ mạnh. Trong anime, cô đã học được thuật Tâm Loạn Thân, cho phép cô điều khiển kẻ thù tấn công lẫn nhau.

Trong cuộc đại chiến thứ IV, tốc độ thi triển Tâm Chuyển Tâm Thuật của Ino đã nhanh lên rất nhiều, cô đã nhiều lần nhanh chóng cứu các đồng đội của mình khỏi những nguy hiểm rình rập. Ino cũng đã học được thuật Tâm Chuyển Phân Thân và có thể điều khiển cùng lúc nhiều đối tượng. Cô có thể sử dụng thần giao cách cảm để liên lạc với người khác, truyền đạt kí ức và cảm xúc tới họ.

Ino cũng có khả năng trở thành phương tiện truyền thông cho người khác, ví như khi cô chạm tay vào Senju Hashirama và giúp ông truyền tin tới toàn bộ Liên Minh Nhẫn Giả. Trong The Last: Naruto the Movie, phạm vi thần giao cách cảm của Ino đã rộng tới mức cô có thể truyền nhận thông tin xuyên suốt Ngũ Đại Nhẫn Quốc trong một thời gian ngắn.

Trí tuệ

Ino rất thông minh. Cô đã tốt nghiệp với điểm số cao nhất lớp tại Học viện, theo sau là Sasuke và Aburame Shino. Cô cũng rất nhanh trí trong chiến đấu. Ino đã cắt tóc của mình để làm Sakura phân tâm và giả vờ như sử dụng thuật Tâm Chuyển Thân.

Khi Sakura tưởng Ino đã bị loạn trí, Ino không sử dụng chiêu này ngay mà dùng những sợi tóc vương vãi của mình tạo thành một sợi dây thừng chakra để khóa chuyển động của Sakura, đảm bảo thuật Tâm Chuyển Thân của mình sẽ nhắm trúng mục tiêu.

Anime cho thấy Ino còn rất có óc quan sát, có thể biết được nghề nghiệp của một người chỉ cần nhìn qua tay của họ. Khi Pain tấn công làng Lá, cô cũng kết luận được rằng cơ thể thật của Pain hẳn phải ở đâu đó gần làng thì hắn mới có thể thi triển được Lục Đạo.

Các thông số

DatabookNhẫn thuậtThể thuậtẢo thuậtTrí tuệSức mạnhTốc độSức bềnThủ ấnTổng
Thứ nhất2,51,51,520,52,522,515
Thứ hai31,51,52,51,52,522,517
Thứ ba3,51,5332,52,52,52,521

3/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào