Tiểu sử nhân vật: Uchiha Sasuke là ai?

Uchiha Sasuke là thành viên cuối cùng của gia tộc Uchiha làng Lá (làng Konoha). Sau khi Itachi, anh trai của Sasuke, sát hại toàn bộ gia tộc; báo thù cho dòng tộc và tự tay giêt chết Itachi trở thành mục đích sống duy nhất của Sasuke. Là thành viên của nhóm 7 trong kỳ tham gia huấn luyện trở thành ninja, kĩ năng của Sasuke tiến bộ vượt bậc qua từng cuộc chiến với đối thủ lẫn người bạn thân, Naruto Uzumaki.

Không thoả mãn với những gì hiện có, Sasuke rời bỏ làng Lá với mong muốn gia tăng sức mạnh phục vụ cho mục đích riêng. Nhiều năm ôm trong lòng việc báo thù khiến tính cách Sasuke ngày càng tàn nhẫn, vô lý, không chỉ tách biệt với người khác, Sasuke còn là một trong những tội phạm cả thế giới Shinobi truy lùng.

Chỉ sau khi biết được sự thật về sự hi sinh của Itachi, chứng tỏ được sự hữu dụng trong việc kết thúc Đại chiến Shinobi lần thư tư và nhận được sự tha thứ từ Naruto, Sasuke quyết định quay trở lại làng Lá, dành phần đời còn lại của mình để bảo vệ ngôi làng, dân làng dần thừa nhận Sasuke như “Chi ảnh” – Người phò tá Hokage.

Tiểu sử nhân vật Uchiha Sasuke

Sasuke là người con thứ hai và cũng là con út của Mikoto và Fugaku Uchiha; tên cậu được đặt theo Sasuke Sarutobi với hi vọng cậu sẽ trở thành một shinobi tuyệt vời và mạnh mẽ. Dù lớn lên dưới cái bóng của người anh trai Itachi, một thiên tài bẩm sinh của gia tộc Uchiha, và sự so sánh không ngừng từ người dân làng Lá, Sasuke lại rất yếu mến Itachi.

Cậu không bao giờ bỏ qua bất cứ cơ hội có thể để bám lấy anh trai. Itachi cũng rất phối hợp với sự “đeo bám” của cậu em nhỏ, Sasuke có thể quan sát Itachi luyện tập, hay cùng nhau thám hiểm các khu rừng, dù vậy, Itachi hiếm khi giúp đỡ Sasuke trong việc trở thành một Shinobi chân chính; khi Sasuke yêu cầu, cậu thường búng trán Sasuke kèm lời hứa để dành việc tập luyện cho lần tới. Và dù không thích thú với việc này, nhưng Sasuke không cho phép nó ảnh hưởng tới sự ngưỡng mộ cậu dành cho anh trai.

Khi gia nhập học viện Shinobi làng Lá, Sasuke luôn là người nổi bật nhất lớp liên tiếp dẫn đầu các khoá học. Tuy nhiên, cậu chưa từng đạt đến những kỷ lục mà Itachi lập nên, cũng chính việc này khiến ông Fugaku – cha của Sasuke kém quan tâm tới cậu. Cảm nhận được sự hờ hững của cha mình, dù có khá nhiều việc để lo lắng Itachi luôn thay cha mang cho Sasuke sự thừa nhận mà cậu hằng mong muốn, cũng như ngầm nhắc nhở ông Fugaku về việc dành thời gian cho Sasuke.

Theo thời gian, sự lạnh nhạt và xa cách giữa Itachi đối với gia tộc dần hiện rõ, đặc biệt, sau cuộc cãi vã với các thành viên trong gia tộc Uchiha về việc Itachi là hung thủ cho cái chết của người bạn thân-Shisui Uchiha. Không hiểu lý do nhưng Sasuke lại rất vui khi được ông Fugaku chú ý. Sasuke đã thành thạo Hoả độn: Hào hoả cầu chỉ trong một tuần, cũng là thuật đầu tiên mà Fugaku dạy cho Sasuke. Điều này khiến ông Fugaku không chỉ tự hào mà còn còn nhắc nhở Sasuke không được đi vào vết xe đổ của Itachi.

Trở về sau một ngày dài luyện tập, Sasuke nhận thấy thi thể của thành viên tộc Uchiha rải rác khắp các lối đi. Vội vã hướng về nhà, với hi vọng thông báo cho gia đình về cuộc tàn sát đang diễn ra, nhưng cậu chỉ nhìn thấy Itachi đang đứng bên cạnh thi thể của cha mẹ họ. Sasuke cố tìm kiếm sự giúp đỡ và sự an ủi từ Itachi, người đã đáp lời cậu bằng thuật Tsukuyomi, khiến cậu tin rằng chính Itachi là hung thủ của cuộc tàn sát và cái chết của cha mẹ.

Bàng hoàng trước việc làm của Itachi, Sasuke nài xin một câu trả lời, Itachi nói đây chỉ đơn giản là bài kiểm tra sức mạnh. Lo sợ cho tính mạng, Sasuke toan bỏ trốn. Thì Itachi dồn cậu vào chân tường và giải thích rằng, yếu đuối như Sasuke không đáng cho Itachi xuống tay. Chỉ khi Sasuke mạnh lên, hoặc tự mình thức tỉnh Mangekyo Sharingan thì mới xứng làm đối thủ của Itachi.

Trước khi rời đi, Itachi còn khơi dậy lòng thù hận – nguyên nhân cho sự tồn tại và sức mạnh của Sasuke. Ngay sau khi đạt được sức mạnh, Sasuke ra sức tìm kiếm và sử dụng Sharingan mà mình thức tỉnh tấn công Itachi. Dù thất bại và bất tỉnh; Sasuke vẫn kịp nhận thấy vẻ đau buồn hiễn rõ trên mặt Itachi– điều mà Sasuke không thể nhớ ra trong nhiều năm về sau. Còn lại một mình, Sasuke lang thang khắp khu nhà của gia tộc trong nhiều ngày, ám ảnh trước cái chết của những người bị giết bởi Itachi. Sasuke quyết định mục tiêu tồn tại duy nhất của cậu chính là báo thù và giết Itachi.

Quá tập trung vào việc học tại trường Shinobi, không thích kết thân với người khác, lại thu hút sự chút ý từ học viên nữ tại trường, khiến bạn học cùng lớp – Naruto “dị ứng” với ngoài lạnh lùng và đặc biệt là sự thừa nhận mà Sasuke nghiễm nhiên có được. Thậm chí, tính cách của Naruto còn phát triển theo hướng đối nghịch Sasuke để chứng tỏ mình cũng tài giỏi không kém Sasuke.

Về phần mình, Sasuke ít quan tâm tới việc làm của Naruto, thỉnh thoảng còn cảm thấy Naruto quá phiền phức, nhưng thỉnh thoảng cũng thấy có chút vui vẻ khi mình là lí do cho sự cố gắng của Naruto. Mỉa mai ở chỗ, tuy nhận được nhiều sự chú ý, nhưng Naruto lại là người duy nhất trong những người đồng trang lứa hiểu được nỗi đau mà Sasuke trải qua. (Vâng, Sas là của Nar, ok, im fine.=”=)

Kỹ năng của Uchiha Sasuke

Cũng như Itachi, mọi người đều thừa nhận Sasuke như một thiên tài bẩm sinh của gia tộc Uchiha, khi tốt nghiệp đứng trong top đầu của Học Viện. Tạo ấn tượng sâu sắc với Kakashi trong bài kiểm tra Chuông hay chiến đấu ngang hàng với những Shinobi mạnh như Haku, Gaara trong phần I.

Nhiều nhân vật quyền lực không ít lần chú ý đến khả năng tuyệt vời mà Sasuke sở hữu: Orochimaru đề nghị giúp Sasuke gia tăng nhanh sức mạnh hiện có; Madara Uchiha từng nói sẽ thu nạp Sasuke nếu được ra đời sớm hơn vài năm.

Sau hơn hai năm chịu huấn luyện của Orochomaru, sức mạnh của Sasuke có thể sánh ngang các thành viên Akatsuki như Deidara và Itachi, hai trong số năm Kage, đánh bại Danzo Shimura – một trong những ninja mạnh nhất làng Lá. Với chakra Lục đạo, Sasuke có thể áp đảo Manda lẫn jinchuriki Thập Vĩ, Kurama từng so sánh sức mạnh của Sasuke ngang hàng với Lục đạo Tiên nhân.

Khi mất đi cánh tay trái, Sasuke vẫn dư sức đánh bại những người shinobi mang trong mình Huyết kế dưới hạn đến từ Đại hý trường không cần dùng tới Sharingan, vài năm sau, Sasuke có thể đánh ngang ngửa với Kinshiki Otsutsuki. Vì vậy, Sasuke được xem như một Shinobi huyền thoại có khả năng thay đổi số phận thế giới qua các cuộc chiến. Ngoài ra, Sasuke còn được cho rằng là Shinobi duy nhất từ trước tới giờ có khả năng sánh ngang với Hokage đệ Thất.

Xem: Thông tin thêm về Uchiha Sasuke

Chakra và sức mạnh vật lý

Sở hữu charka mạnh mẽ hơn nhiều người, một phần cũng nhờ vào bản thân là chuyển thế của Indra Otstutsuki. Được đề cập nhiều ở phần II thay vì phần I, bất cứ khi nào sự hận thù của Sasuke bộc phát và tăng lên, những người khác đều thấy rõ sự mạnh mẽ, tăm tối và sát khí mà chakra của Sasuke biến đổi.

Lượng chakra lớn giúp Sasuke sử dụng Chidori – Thiên điểu (phần I) hai lần trong một ngày mà không cần lượng bổ sung. Trong phần II, Sasuke có thể sử dụng cả Chidori và các chiêu thức nhiều lần trong một ngày, cũng như triệu hồi những linh thú lớn như Manda – Khổng xà. Việc điều khiển chakra của Sasuke kém hơn Sakura Haruno, mặc dù sở hữu lượng chakra rất cao.

Trong anime, Sasuke có thể thực hiện hoàn hảo thủ ấn bằng tay mình và tay của đối thủ. Sau khi mất đi cánh tay trái, Sasuke học cách thủ ấn bằng một tay. Bản thân không phải người nhạy cảm, không thể phát hiện hay theo dõi mục tiêu qua chakra, nhưng trong trận chiến cuối cùng với Naruto, Sasuke lại nhận thấy việc Naruto đang tích lũy chakra và sử dụng năng lượng từ Kurama.

Ngoài ra, việc chia sẻ chung năng lương Hagoromo với Naruto, Sasuke có thể cảm nhận chakra của Naruto ở khoảng cách xa. Ngoài Naruto, Sasuke vẫn không thể cảm nhận được chakra của bất cứ ai.

Sauke còn sở hữu năng lực Thể thuật – Taijitsu đủ để một mình chống lại nhiều đối thủ trong những lần cận chiến. Khả năng vật lý nổi bật nhất của Sasuke là tốc độ, sau thời gian rút ngắn thời gian ra chiêu thức: trong trận đấu với Sasuke, Haku thật sự ấn tượng với sự tiến bộ của cả hai kỹ năng trên. Sau khi thức tỉnh Sharingan, Sasuke tập trung vào việc nâng cao tốc độ và phản xạ để có thể bắt kịp với nguồn thông tin tốc độ cao nhận được từ Sharingan, đặc biệt khi Sasuke thành công sao chép các bước di chuyển của Lee “chân mày rậm”.

Tốc độ của Sasuke thậm chí tương thích hoàn toàn, nếu không nói là vượt qua cả những chiêu thức tốc độ cao như Khiên Cát và tương đương với trạng thái chakra Lôi độn, dư sức để khoá đối thủ về mặt vật lý trước khi họ kịp nhận ra sự tiếp cận của Sasuke. Bước tiến lớn trong tốc độ và thể thuật còn khiến đối thủ của Sasuke gặp khó khăn trong việc thi triển thủ ấn một tay.

Sakura, sau lần đầu gặp lại Sasuke trong phần II, nhận thấy sự tiến bộ vượt bậc bất bình thường và những tin đồn xung quanh việc Sasuke sử dụng thuốc của Orochimaru.

Ngoài việc, Orochimaru được cho rằng đã tiến hành nhiều thử nghiệm trên Sasuke, đủ nhiều để Sasuke có thể miễn dịch với các loại độc tố; không có bất kỳ hiệu chỉnh về mặt thể chất khác được đề cập. Sasuke nhận được rất nhiều thuộc tính sau khi để Orochimaru sử dụng cơ thể, như lượng chakra dự trữ, rút ngắn thời gian chữa thương, khả năng tách khỏi thân xác, nhưng những thuộc tính này cũng mất đi khi Orochimaru rời khỏi cơ thể Sasuke. Về sau, Sasuke hiển nhiên nhận được và được phép giữ lại một nửa năng lượng của Hagoromo.

Ấn chú thiên

Orochimaru khắc Ấn chú Thiên lên Sasuke trong cuộc chạm trán đầu tiên (phần I). Khi được kích hoạt, cái ấn hút hết chakra của người bị khắc ấn và thay vào đó là lượng chakra to lớn của Orochimaru, giúp người sửa dụng có thể gia tăng sức mạnh và tốc độ. Dù hữu dụng, nhưng khi vô tình sử dụng ấn chú, Sasuke phải chịu đựng cơn đau khi cái ấn được kích hoạt, khiến cậu không thể cử động hay thi triển chiêu thức.

Tác hại của cái ấn không chỉ hạn chế mà còn là loại bỏ, khi Sasuke kích hoạt nó tới trạng thái thứ 2: da Sasuke chuyển sang màu xám, tóc dài hơn, và xuất hiện đôi cánh. Sự biến đổi khiến các thông số vật lý của Sasuke tăng cao, tương đương với một junchuriki ở trạng thái biến đổi 1, và cho phép Sasuke tách khỏi cơ thể (phần II). Itachi loại bỏ Ấn chú Thiên khỏi cơ thể Sasuke (phần II), ngăn chặn việc Sasuke tiếp tục sử dụng nó. Tuy nhiên, nhờ việc tương thích với nguồn gốc của cái ấn, Jugo, cho phép Jugo cung cấp máu để chữa trị và lượng chakra cho Sasuke khi cần.

Nhẫn thuật

Sasuke học thuật triệu hồi rắn trong thời gian gia nhập nhóm của Orochimaru. Sasuke thường triệu hồi rắn để làm khiên chắn, di chuyển nhanh trên mặt đất hoặc trói đối tượng. tập trung bên trong Súc sinh đạo (thiệt 3 chấm.=”=), ngoài rắn, Sasuke có thể triệu hồi: đại bàng. Đại bàng thường được dùng để di chuyển trên không, hoặc như một phương án cơ động khi cần, nhưng có nhiều hạn chế so với việc dùng rắn.

Vũ khí thuật

Là thành viên của gia tộc Uchiha, Sasuke được huấn luyện sử dụng nhiều nhẫn cụ khác nhau. Khi còn nhỏ, Sasuke từng sử dụng (không thuần thục) cung tên trong những lần săn lợn rừng cùng với Itachi, viêc luyện tập này về sau phát huy tác dụng khi Sasuke sử dụng Susanoo – Toàn chân thể.

Nhưng thuật mà Sasuke thành thạo phải kể đến Shuriken jutsu – Phi tiêu thuật, Sasuke có thể ném phi tiêu và nhẫn cụ với độ chính xác cao; đối với những đối tượng có tính chất di chuyển phức tạp, Sasuke có thể dẫn phi tiêu đến vị trí cần thiết bằng việc sử dụng dây thép hoặc làm chệch hướng phi tiêu khỏi nhau.

Dù tốc độ ném nhanh mấy vẫn không thể vượt qua Itachi, Sasuke nghĩ ra thuật Lôi Quang Kiếm Hoá – bằng việc phong ấn các phi tiêu và nhẫn cụ vào băng bảo vệ tay, Sasuke sẽ luôn có được một lượng lớn vũ khí sẵn sàng sử dụng, cho phép Sasuke ngay lập tức có thể tạo ra nhiều chướng ngại về phía kẻ thù.

Sasuke bắt đầu sử dụng kiếm sau đợt huấn luyện với Orochimaru, và thuần thục bằng cả hai tay. Suốt phần II, Sasuke thường dùng thanh Kusanagi, không chỉ dùng để tấn công hạ sát nhiều đối thủ trong thời gian ngắn, mà còn phòng thủ, chặn các đường tấn cống hoặc khoá chiêu thức của kiếm khách. Khi trưởng thành, việc dùng kiếm của Sasuke trở nên điêu luyện khi ngay lập tức có thể đổi giữa việc cầm kiếm giữa tay trái và tay thuận trong trận đấu.

Thuộc tính nhẫn thuật

Sasuke có thể sử dụng tốt cả năm hình thức biến hoá tự nhiên tương tự Âm độn; hai trong số đó Sasuke đã từng dùng khi chỉ mới 13 tuổi. Vì xuất thân từ gia tộc Uchiha, Sasuke bẩm sinh sở hữu Hoả độn, nhiều năm trước khi trở thành Genin, Sasuke đã nắm rõ thuật Hào hoả cầu – Kakashi đã bày tỏ thái độ ngạc nhiên trước sự điêu luyện mà Sasuke có được. Sasuke có thể tạo lớp tường lửa bao quanh phi tiêu, dẫn ngọn lửa chạy dọc theo dây thép hay dễ dàng tạo được Long hoả thuật. Hoả độn của Sasuke có sức mạnh áp đảo hầu hết các Thuỷ độn thuật.

Thuật biến hoá tự nhiên còn lại là Quang độn, và kỹ thuật Quang độn đầu tiên mà Sasuke sử dụng chính là Chidori – chiêu thức được tạo ra từ Kakashi. Mặc dù hiệu quả trong việc xuyên thủng đối tượng, nhưng chiêu thức Chidori ban đầu hạn chế về tầm tấn công. Vì lí do đó, Sasuke sử dụng những điểm mấu chốt trong chiêu thức Chidori để tạo ra một số thuật chiến đấu tầm xa trong phần II như: Chidori Senbon – Thiên điểu thiên thể, Chidori Eiso – Thiên điểu nhuệ thương, Chidori Nagashi – Thiên điểu lưu. Sasuke thường truyền chakra ánh sáng vào thanh Kusanagi để tăng khả năng sát thương cho đòn tất cao.

Khi sử dụng Ấn chú Thiên hoặc chakra Lục đạo Tiên nhân, ánh sáng từ chakra của Sasuke sẽ chuyển sang màu đen, mặc dù không nhiều dấu hiệu cho thấy liệu việc này có làm thay đổi thuộc tính hiện có từ chakra ánh sáng hay không.

Nhãn thuật

Sharingan

Sharingan của Sasuke thức tỉnh vào đúng đêm gia tộc Uchiha bị tàn sát, Sasuke không hề nhớ ra việc này và mãi cho đền nhiều năm về sau mới có thể thức tỉnh Sharingan một lần nữa. Orochimaru từng khẳng định rằng Sharingan của Sasuke rất mạnh mặc dù chưa thức tỉnh hoàn toàn, thậm chí còn lớn mạnh hơn Sharingan của Itachi. Về sau, chính sức mạnh và kĩ năng cùng với độ “chín” trong việc sử dụng Dojutsu – nhãn thuật đã tạo nên danh xưng “Tả luân nhãn Sasuke”.

Sharingan giúp Sasuke nhìn thấy lượng chakra, tái tạo chính xác bất cứ bước di chuyển nào đã thấy qua, theo dõi đối tượng với tốc độ cao và dự đoán phần nào hướng di chuyển của đối thủ (cuối phần I). Sasuke còn có thể thi triển Genjutsu – Sharingan (Ảo thuật – Tả luân nhã) cho mục đích rộng hơn như phân tán, thẩm vấn, hạ gục đối thủ hay biến họ thành những con rối. Sharingan còn có thể lấy thông tin từ người khác hay tiến vào tiềm thức của họ, như khi gặp lại Naruto (phần II), Sasuke có thể tiến vào tiềm thức Jinchuriki và trấn áp Vĩ thú.

Mangekyo Sharingan

Sasuke thức tỉnh Magekyou Sharingan sau cái chế của Itachi, khi hiểu ra sự thật Itaci là mối quan hệ quan trọng nhất mà cậu từng có. Ký hiệu của Magenkyou Sharingan gồm có ba hình elip giao nhau. Sasuke từng được cảnh báo về việc lợi dụng sức mạnh của Magenkyou Sharingan đồng nghĩa với mất dần thị lực, cũng vì lí do này Tobi từng nhiều lần đề cập đến việc Sasuke nên dùng đôi mắt Itachi thay thế, để sở hữu vĩnh viễn năng lực Mangekyou.

Sasuke bác bỏ việc làm này cho đến trước khi đại chiến Shinobi diễn ra, Sasuke dần mất đi thị lực. Tương tác giữa Sharingan của Sasuke và Itachi tạo thành hình ảnh giống hình chữ thập trên con mắt được cấy vào. Nguồn năng lượng Magenkyo vĩnh cửu là một dạng Trực Ba, giúp việc di chuyển của Sasuke lưu động hơn trong chiến đấu. Việc trở thành chủ sở hữu của Magenkyou Sharingan vĩnh cửu giúp Sasuke thuần thục viêc sử dụng mà không rơi vào tính trạng kiệt sức cả về thể chất lẫn chakra khi dùng quá nhiều lần. Thậm chí, Sasuke còn có thể dễ dàng chống lại sức mạnh của Kabuto, Obito, Madara và Kaguya mà không tiêu tốn nhiều sức lực.

Với mắt trái Mangekyou, Sasuke có thể sử dụng Amaterasu – Thiên chiếu, đốt cháy bất cứ vật gì Sasuke nhìn thấy bằng ngọn lửa màu đen. Năng lực điều khiển thiên chiếu của Sasuke thậm chí vượt xa Itachi. Mắt phải Mangenkyou, Sasuke có thể thi triển Kagutsuchi – Viêm độn – Gia cụ địa mệnh, để chuyển đổi ngọn lửa thành nhiều hình dạng khác nhau khi tấn công lẫn phòng thủ. Việc thức tỉnh Mangekyou ở cả hai mắt, giúp Sasuke thi triển Susanoo, dưới dạng một bóng ma chiến binh có thể bảo vệ và hành động theo ý muốn của Sasuke.

Tuy nhiên, trải qua quá trình luyện tập lâu dài, Sasuke mới thích nghi được với việc điều khiển Susanoo. Sự tiến hoá của Susanoo phụ thuộc lòng hận thù của người thi triển. Ban đầu, Sasuke chỉ có thể tạo ra Susanoo dạng khung xương, xương sườn để phòng thủ, tay để tương tác các vật xung quanh. Từ khi thức tỉnh Rinnegan, với nhãn lực tối thượng, Sasuke cuối cùng có thể tạo ra một Susanoo với cơ thể hoàn chỉnh, sánh ngang với năng lực trong trạng thái Vĩ thú.

Cũng như những Susanoo khác, Sasuke có rất nhiều kiếm và được bố trí phù hợp để chống lại lượng lớn mục tiêu hoặc để dễ dàng trong việc phá huỷ các cấu trúc. Susanoo cũng Sasuke thường trang bị cung với tốc độ bắn cung cực nhanh, hay khi cần, sẽ biến thành khiên chắn. Mặc dù đại đa số mũi tên bắn ra được tạo nên từ cùng loại chakra tương tự Susanoo, Sasuke còn thiết kế lại mũi tên được tạo ra từ ngọn lửa Amaterasu hay dẫn chakra của Vĩ thú, Quang độn vào bên trong mũi tên.

Thiết kế mà Sasuke cho là mạnh nhất chính là Indra tiễn. Susanoo còn được hình thành xung quanh từ Cửu Vĩ dưới hình dạng kiếm và khiên, hay trở thành phương tiện dẫn cho các chiêu thức tương tự như Chidori.

Rinnengan – Luân hồi nhãn

Sau khi nhận được một nửa chakra của Hagoromo Otsutsuki, Magenkyou Sharingan vĩnh cửu bên mắt trái Sasuke nhường chỗ cho Rinnegan – Luân hồi nhãn hiện hữu với lục ba – sáu dấu phẩy, ba dấu nằm trên vòng tròn trong cùng và 3 dấu nằm trên vòng tròn kế tiếp. Khi lượng chakra dự trữ của Sasuke giảm xuống một mức nhất định, dấu phẩy ở hai bên mắt biên mất và Sasuke không thể sử dụng chiêu thức thuộc về Luân hồi nhãn.

Về cơ bản, Sasuke vốn không thể tự tắt Rinnengan, mặc dù, có vài lần Sasuke tự mình tất Rinnengan. Khi trưởng thành, Sasuke có thể kích hoạt và giữ cho Rinnengan hoạt động liên tục kể cả khi Sharingan không hoạt động. Rinnengan giúp Sasuke mở ra con đường đến với thuật Lục đạo, mặc dù, Sasuke chỉ đơn giản sử dụng Ngạ quỷ đạo để hấp thục chakra và Thiên đạo để tạo ra Địa bộc thiên cầu hay Vạn tượng thiên dẫn.

Rinnengan còn giúp Sasuke nhìn thấy được những mục tiêu tàn hình, đẩy lùi tác dụng của Vô hạn nguyệt độc, biến Susanno thành nơi chứa đựng chakra của Vĩ thú, tương tự như Ngoại đạo ma tượng – phong ấn tượng.

Chiêu thức “thương hiệu” pha trộn giữa năng lực sẵn có và Rinnengan của Sasuke phải nhắc đến là Thời không gian Nhẫn thuật. Cho phép, Sasuke có thể nhận thức sự bóp méo dòng chảy của thời gian như khi quan sát những sự việc bình thường; măc dù chưa rõ việc này có để lại di chứng lên Sasuke hay không. Chiêu thức đầu tiên và thường được sử dụng là Thiên thủ phương, cho phép Sasuke ngay lập tức thay đổi ví trí giữa hai mục tiêu trong một khoảng cách cụ thể.

Ở giai đoạn trưởng thành, Thời không gian Nhẫn thuật được nâng cấp để có thể đi xuyên qua những chiều không gian lớn hơn, với nhiều người hơn. Trong phần Bortu: Naruto thế hệ kế tiếp, cổng thời không gian thường xuất hiện dưới dạng xoáy ốc hình oval màu đen.

4.1/5 (13 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào