Tiểu sử Uchiha Obito: Ngoại hình nhân vật & Sức mạnh

Ngoại hình nhân vật

Hồi nhỏ Obito sở hữu đôi mắt màu đen và mái tóc ngắn, lởm chởm cùng màu. Cậu mặc chiếc áo đồng phục dài tay màu xanh dương và áo khoác màu xanh với phần cổ và những đường viền màu da cam. Chiếc áo khoác được cố định bằng 2 khuy bấm trên cổ áo và có gia huy của tộc Uchiha ở đằng sau. Cậu cũng đeo thắt lưng trắng, chân đi xăng đan nhẫn giả, băng bảo vệ trán màu xanh sẫm đặc trưng của làng Lá và một cặp kính bảo hộ với mắt kính màu da cam, nối liền với bịt tai.

Khả năng & Sức mạnh

Hồi còn là ninja của làng Lá, khả năng của Obito chỉ ở mức trung bình, chật vật để theo kịp các bạn học trong Học viện. Với quyết tâm cải thiện bản thân, Obito đã lao vào tập luyện suốt nhiều tháng trời và rốt cuộc cũng lên được cấp chūnin. Madara nhận thấy tiềm năng lớn ở Obito và quyết định thu nạp hắn ta làm đồ đệ. Madara đã không đặt niềm tin nhầm chỗ, bởi dưới sự dìu dắt của hắn, Obito đã tiến bộ vượt bậc, mạnh ngang với Madara thời kỳ sung sức nhất.

Ở tuổi 14, Obito đã trở thành một mối đe dọa lớn với Hokage Đệ Tứ và suýt nữa phá hủy được làng Lá. Đến khi trưởng thành, hắn đã khuất phục được hai ninja cừ phách nhất của Cội Rễ, giết được Konan (một kunoichi cấp S) và đấu 1-chọi-4 với Naruto, Killer B, Guy và Kakashi (hai chủ thể vĩ thú và hai jōnin dày dạn kinh nghiệm).

Chakra và Sức mạnh vật lý

Trữ lượng chakra của Obito đã tăng lên đáng kể sau khi được thay thế chi giả làm từ vật chất của Bạch Zetsu, khiến hắn có thể thi triển nhiều kỹ thuật tiêu hao nhiều chakra mà hầu như không mấy mệt mỏi. Hắn còn có thể hấp thụ hoặc truyền chakra của mình sang cho người khác. Khả năng thể thuật của hắn cũng rất tốt khi có thể nhiều lần đấu ngang cơ với Kakashi và rốt cuộc giành chiến thắng chung cuộc. Thể lực và tốc độ của Obito cũng rất xuất sắc, hắn có thể một tay nhấc bổng Konan dù đang bị trọng thương, và theo kịp tốc độ của Naruto đang trong trạng thái chakra Cửu Vĩ.

Biến đổi cơ thể

Nửa cơ thể bên phải của Obito đã bị tổn thương nghiêm trọng sau nhiệm vụ ở Làng Cỏ, thậm chí hắn còn mất đi cánh tay phải. Để giúp Obito hồi phục và thay thế các bộ phận bị hư, Madara đã cấy chi giả vào người Obito, nhờ đó giúp trữ lượng chakra của Obito tăng vọt và còn giúp hắn ta thi triển được Mộc Độn. Obito có được nhiều ưu điểm vật lý nhờ vào ADN của Senju Hashirama, ví như sức bền tốt, khả năng trị thương thần tốc, khả năng sống mà không cần thức ăn hay nước uống.

Cánh tay nhân tạo của hắn cũng rất khỏe, có thể đỡ được thanh Kubikiribōchō và đấm vỡ đá. Trong trường hợp một chi nào đó bị phá hủy không thể sửa chữa được nữa, chúng có thể dễ dàng được tháo bỏ và thay thế bằng cùng một loại vật chất.

Nhẫn thuật

Obito đã được Madara truyền dạy cho vô số các loại nhẫn thuật khác nhau: hắn có thể tạo ra Kết giới, sử dụng Hỏa Viêm Trận của tộc Uchiha để bảo vệ Ngoại Đạo Ma Tượng, hắn cũng có thể cảm nhận chakra để dự đoán các chiêu thức và định vị kẻ khác từ xa hay đang ở một chiều không gian khác. Thuật phong ấn của hắn có thể phong ấn được cả Thập Vĩ.

Biến đổi thuộc tính

Obito có thể sử dụng cả 5 biến đổi thuộc tính tự nhiên và Âm-Dương Độn. Là một thành viên của tộc Uchiha, hắn có năng khiếu bẩm sinh với Hỏa Độn, có thể tạo ra Hào Hỏa Cầu ngay từ khi còn nhỏ. Kích thước và uy lực ngọn lửa của hắn lớn dần lên khi hắn bước vào tuổi trưởng thành, và khi kết hợp Hỏa Độn với Mangekyō Sharingan, Obito có thể thi triển Hỏa Độn: Bộc Phong Loạn Vũ. Obito cũng hay sử dụng Thổ Độn để đào hay di chuyển trong lòng đất, cho phép hắn đồng bộ hóa với chiến trường ở dưới chân hay lén tấn công đối thủ.

Obito có thể sử dụng được cả Mộc Độn để tạo ra những cành, rễ cây để bắt lấy, nghiền nát hay đâm xuyên qua người đối thủ. Do vật chất Bạch Zetsu được lấy một phần từ ADN của Hashirama nên Obito cũng có thể điều khiển được Thập Vĩ khi kết nối nó vào cơ thể mình.

Kỹ năng sử dụng nhẫn cụ

Giống như các thành viên khác của tộc Uchiha, Obito cũng được huấn luyện cách sử dụng shuriken nên có thể phi shuriken để tấn công hay phòng thủ với độ chính xác cao. Madara qua đời để lại một kho vũ khí lớn được Obito sử dụng vào nhiều thời điểm khác nhau. Hắn trữ kha khá vũ khí trong chiều không gian của Kamui để có thể tiện lấy chúng từ bất cứ đâu và phi chúng về phía đối thủ.

Trong lần chiến đấu với Minato, hắn đã kết hợp thuật xuyên thấu với một sợi xích dài nối liền với ổ khóa ở cổ tay để dễ dàng xuyên qua người đối thủ, rồi “hiện hình” trở lại để tóm lấy mục tiêu bằng sợi xích. Hắn sử dụng một thanh kiếm trong thời gian diễn ra cuộc thảm sát tộc Uchiha và cây quạt ba tiêu của Madara trong đại chiến nhẫn giả thứ IV. Hắn dùng cây quạt để tấn công hoặc tạo ra gió làm chệch hướng các đòn tấn công.

Đồng thuật

Sharingan

Sharingan của Obito ngay trong lần thức tỉnh đầu tiên đã có 2 tomoe, cho phép hắn nhìn rõ dòng chảy chakra và tiên đoán chuyển động của đối thủ. Hắn có được tomoe thứ ba sau khi chứng kiến cái chết của Rin. Obito dường như có thể liên tục sử dụng Sharingan mà không bị tiêu tốn nhiều chakra. Với Sharingan, hắn có thể thi triển nhẫn thuật lên các đối tượng chỉ mới thoáng nhìn vào mắt mình, ví như tạo ra ảo ảnh, thu thập thông tin hay điều khiển hành vi của họ.

Mặc dù Obito có khả năng điều khiển 6 vĩ thú bằng Sharingan, hắn không giỏi thao túng nhiều đối tượng cùng một lúc như khi chỉ thao túng một người, do đó đối tượng vẫn có thể thoát khỏi quyền kiểm soát của hắn.

Obito tích trữ khá nhiều những con mắt Sharingan để có thể thay thế lúc cần. Hắn đã dùng một trong số đó để thay thế con mắt đã tặng cho Kakashi, mặc dù phần lớn thời gian hắn đều dùng mặt nạ che nó đi. Hắn sau đó đã hi sinh thị lực của con mắt này để thi triển Izanagi, một tuyệt kỹ cho phép người dùng kiểm soát các sự kiện xung quanh họ. Izanagi thường chỉ xảy ra trong tích tắc, nhưng với ADN của Hashirama trong người, hắn có thể duy trì nó trong vòng 10 phút chỉ bằng một mắt.

Mangekyō Sharingan

Obito và Kakashi (người được Obito tặng cho một bên Sharingan) đều thức tỉnh Mangekyō Sharingan sau khi chứng kiến cái chết Rin. Ngẫu nhiên là họa tiết mắt của Kakashi và Obito đều giống nhau: ba hình tam giác dẹt phân bố đều quanh đồng tử, đỉnh nhọn kéo dài đến vành con ngươi rồi mở thành vòng cung, ba vòng cung hợp lại thành một vòng tròn hoàn chỉnh giống như hình chong chóng. Obito dường như không phải chịu bất cứ tác dụng phụ nào khi sử dụng Mangekyō Sharingan như suy giảm thị lực hay hao tổn chakra đến kiệt sức như những người dùng khác.

Mangekyō Sharingan cho phép Obito sử dụng Kamui, một không-thời gian thuật với nhiều công dụng hơn hẳn Minato. Kamui có vai trò là cánh cổng dẫn tới một chiều không gian khác, cho phép hắn có thể tự do di chuyển các bộ phận trên cơ thể mình. Nhờ đó mà Obito có được hai khả năng đặc biệt: dịch chuyển tức thời và thuật xuyên thấu, hay “tàng hình”.

Khi muốn dịch chuyển, hắn sẽ tự hút bản thân vào một chiều không gian đặc biệt bằng mắt phải, và từ đó đi tới bất cứ nơi nào trên thế giới trong chốc lát. Khả năng “tàng hình” của hắn là một ứng dụng đặc biệt hơn của khả năng dịch chuyển, trong đó hắn chỉ vận chuyển một số bộ phận cơ thể đến chiều không gian mà thôi, nhờ đó hắn có thể xuyên qua các vật hay để các vật thể xuyên qua mình. Hắn chỉ có thể liên tục tàng hình trong vòng 5 phút.

Obito chủ yếu xài Kamui mà hiếm khi dùng tới các nhẫn thuật truyền thống khác. Trong chiến đấu, hắn dùng khả năng xuyên thấu để phòng thủ, cho phép đối thủ và các đòn tấn công xuyên qua người mình mà không làm mình bị thương, và rồi khi tấn công, hắn sẽ dịch chuyển chúng tới chiều không gian khác nơi chúng sẽ bị chệch hướng và không thể làm hại đến hắn nữa.

Tín hiệu chakra của những chiêu thức bị hắn dịch chuyển không thể bị phát hiện từ bên ngoài chiều không gian nơi chúng bị đưa tới. Tuy nhiên, dù rất hữu dụng nhưng Kamui cũng có điểm yếu nhất định. Obito không thể đồng thời dịch chuyển tức thời và tàng hình do hai thuật này về bản chất là cùng một thuật. Vậy nên khi dịch chuyển thì hắn sẽ không thể tàng hình và có thể bị tấn công bất cứ lúc nào. Nếu sử dụng tàng hình để phòng vệ thì hắn không thể bỏ trốn bằng dịch chuyển tức thời.

Vì Mangekyō Sharingan của Kakashi cũng có thể sử dụng Kamui nên mắt trái của anh là phương pháp đáng tin cậy nhất để đối phó với Obito. Dẫu Kakashi không thể trực tiếp dùng Kamui để đấu với Obito, anh có thể dùng quyền đi vào thế giới khác để vô hiệu hóa những ưu điểm mà Obito tận dụng: bằng cách dịch chuyển các đòn tấn công hay đồng đội tới chiều không gian khác cùng lúc Obito dịch chuyển cơ thể mình tới đó để phòng thủ, anh có thể đả thương được hắn.

Obito đoạt lại Sharingan đã cho Kakashi trong đại chiến thứ IV, nhờ đó hắn có thể dịch chuyển tức thời một cách nhanh chóng và tới địa điểm ở khoảng cách rất xa. Hắn có thể dùng cả hai mắt Mangekyō để đi vào các chiều không gian do người khác tạo ra, mặc dù việc này sẽ tiêu tốn rất nhiều chakra.

Rinnegan

Obito đã lấy Rinnegan từ xác của Nagato và cấy vào hốc mắt trái của mình. Mặc dù hắn chỉ dùng Rinnegan một bên và không thể phát huy hoàn toàn năng lượng của đồng thuật do không phải chủ sở hữu đích thực, Obito vẫn có thể sử dụng các thuật của Lục Đạo, dẫu trước giờ hắn mới chỉ thi triển các khả năng của Ngoại Đạo như triệu hồi Ngoại Đạo Ma Tượng, tạo ra xích chakra để trói mục tiêu và dùng Ngoại đạo: Luân Hồi Thiên Sinh thuật để hồi sinh người chết, đổi lại bằng tính mạng của chính mình.

Obito còn có thể dùng thanh truyền chakra để điều khiển 6 chủ thể vĩ thú đã được chuyển sinh với vĩ thú tương ứng được phong ấn trở lại vào cơ thể của họ, tạo thành Lục Đạo Pain của riêng hắn. Mỗi chủ thể đều có Sharingan bên phải (nhờ đó có được khả năng tiên đoán) và Rinnegan bên trái như hắn (Obito có thể chia sẻ tầm nhìn với chúng và phối hợp chuyển động của các cá thể).

Tuy nhiên, do đã phải tiêu tốn nhiều chakra để có thể hoàn toàn kiểm soát các vĩ thú bằng đồng thuật nên Obito không để các vĩ chủ sử dụng thêm bất kì chiêu thức nào như trong Lục Đạo của Pain.

Trí tuệ

Thông qua Madara, Obito đã học hỏi được rất nhiều về thế giới, con người và các khả năng khác nhau trong lịch sử. Vậy nên cũng không có gì ngạc nhiên khi hắn biết trước những kĩ thuật mà ninja từ các làng khác nhau sẽ sử dụng, điểm yếu có thể khai thác hay cách hóa giải hầu hết các thuật. Trong trường hợp gặp phải những thuật mới, hắn sẽ bình tĩnh giữ khoảng cách và quan sát kĩ lưỡng cho tới khi nghĩ ra được cách tốt nhất để hóa giải nó.

Hiểu biết uyên thâm giúp hắn có thể lên kế hoạch từ nhiều năm trước, tiên đoán chính xác các động thái sẽ diễn ra và làm sao để tận dụng chúng vì lợi ích của mình. Hắn thường chuẩn bị trước rất nhiều kế hoạch dự phòng, hiếm khi đặt toàn bộ niềm tin vào một kết quả duy nhất. Obito cũng rất có tài thao túng, hắn có thể nhìn thấy bóng tối trong trái tim người khác và tận dụng chúng vì tư lợi cá nhân bằng cách rót vào tai đối phương sự thật xen lẫn những lời dối trá.

Các biến đổi của chủ thể vĩ thú

Obito đã phong ấn Thập Vĩ vào cơ thể hắn trong cuộc đại chiến thứ IV. Sau khi trở thành chủ thể vĩ thú, mọi thương tích trước đó của hắn đều được trị lành và hắn mạnh lên trông thấy, nhanh hơn và gần như trơ trơ trước mọi đòn tấn công. Mới đầu do chưa kịp tương thích với Thập Vĩ nên hắn hành động một cách rất bản năng và tàn nhẫn trước mọi mối đe dọa cho tới khi có thể định thần trở lại.

Lúc bấy giờ Obito còn mạnh hơn cả Thập Vĩ, bởi hắn có thể tập trung được sức mạnh khủng khiếp của nó, khiến ngay cả Thánh Shinobi Harashima cũng phải bó tay. Obito nay có thể bay và tạo ra các cánh tay chakra. Hắn còn tạo ra một cây đại thụ với nhiều hoa để cùng lúc bắn ra vô số Vĩ Thú Ngọc và sau đó điều khiển dạng thực vật của Thập Vĩ để chuẩn bị thi triển Nguyệt Độc Vô Hạn. Tuy nhiên, sau khi trở thành chủ thể vĩ thú thì hắn lại không thể dùng được khả năng xuyên thấu của Kamui.

Cầu Đạo Ngọc

Sau khi trở thành jinchūriki, Obito có thể tạo ra Cầu Đạo Ngọc từ lòng bàn tay, đây là 10 khối cầu được tạo ra từ chakra của 5 biến đổi thuộc tính tự nhiên và Âm-Dương Độn. Những quả cầu này là vũ khí chính của hắn và chúng thường lơ lửng đằng sau Obito như một vòng hào quang. Vật chất đen bên trong khối cầu cũng rất dễ điều khiển, có thể biến đổi thành nhiều hình dáng khác nhau tùy mục đích sử dụng, ví như trở thành đạn được bắn ra với tốc độ cao, trở thành kết giới bảo vệ, thuốc nổ và vô số loại vũ khí khác, bao gồm cây xích trượng giống với của Lục Đạo Tiên Nhân.

Obito thậm chí còn tái tạo được thanh thần kiếm Nunoboko và tuyên bố hắn sẽ dùng nó để loại bỏ lũ cặn bã ra khỏi thế giới. Với khả năng toàn quyền điều khiển sức mạnh của Thập Vĩ, Obito có thể sử dụng Âm-Dương Độn để hóa giải tất cả các nhẫn thuật mà các Cầu Đạo Ngọc chạm tới. Hắn còn đặc biệt có thể tăng kích thước các khối cầu bằng cách điều khiển chúng xuyên qua những lỗ hổng trên tay mình.

Thông số

Các thông số dưới đây phản ánh năng lực của Obito lúc hắn “chết” trong cuộc đại chiến thứ III.

DatabookNhẫn thuậtThể thuậtẢo thuậtTrí tuệSức mạnhTốc độSức bềnThủ ấnTổng
Thứ hai321,51232,5318

Xem: Cuộc đời Uchiha Obito

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào