Tiểu sử nhân vật: Uchiha Madara là ai?

Giới thiệu nhân vật

Uchiha Madara (うちはマダラ) là ninja huyền thoại từng lãnh đạo tộc Uchiha. Ông đã liên minh với đối thủ của mình là Senju Hashirama để xây dựng nên làng Lá với hy vọng bắt đầu một thời đại hòa bình. Tuy nhiên, do khác biệt trong suy nghĩ, họ đã giao đấu với nhau để giành quyền cai trị ngôi làng, kết quả là Madara nếm mùi thất bại và bị Harashima đâm chết.

Madara thực ra đã giả chết và lui về ở ẩn để chuẩn bị cho các kế hoạch của mình. Trước sự hữu hạn của kiếp người, Madara đã tin tưởng trao lại tri thức và kế hoạch của mình cho Uchiha Obito không lâu trước khi ông ta thực sự qua đời vì tuổi cao. Nhiều năm sau, Madara được hồi sinh và ông trở thành nhân vật phản diện chính trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV.

Tính cách nhân vật

Madara ngay từ nhỏ đã là một đứa trẻ hiếu thắng và cầu toàn, đã làm cái gì là phải thành thạo cho bằng được. Những chiến thắng liên tiếp khiến cậu rất tự tin vào năng lực và tài nghệ của mình, thậm chí có phần ngạo mạn.

Bất cứ khi nào bị đụng chạm, thường là bởi Hashirama, máu ăn thua trong người Madara lại có dịp trỗi dậy. Tuy nhiên, cậu cũng là người biết quan tâm tới người khác và sẵn sàng nhận lỗi, ví như khi Madara xin lỗi đã làm Harashima tổn thương hay an ủi lúc thấy bạn buồn.

Sinh ra trong thời buổi loạn lạc, Madara tin rằng cách duy nhất để tồn tại trong thế giới nhẫn giả khốc liệt là liên minh với chính kẻ thù của mình và hai bên đều phải thẳng thắn với nhau. Việc Madara thường xuyên tiếp xúc với Hashirama cũng khiến cậu lúc đầu không phải chịu vòng cừu hận sâu sắc như những thành viên khác trong tộc Uchiha. Mặc dù tuyên bố đã cắt đứt tình bạn với Hashirama, trong thâm tâm Madara vẫn còn níu kéo mối quan hệ này.

Mọi hành động và suy nghĩ của Madara đều tập trung vào việc bảo vệ người em trai duy nhất còn sống sót là Izuna. Chừng nào còn có Izuna ở bên, chừng đó Madara vẫn còn đủ lý trí và lòng tốt nhất định, sẵn sàng giảng hòa vì lợi ích lớn hơn. Tuy nhiên, tâm tính của ông đã  thay đổi hẳn sau khi Izuna bị chính em trai của Harashima giết chết, khiến ông càng thêm căm hận gia tộc Senju.

Madara quyết định thà chết để trả thù còn hơn phải thỏa hiệp hay tha thứ. Tấm lòng của Harashima sau đó đã thuyết phục được Madara tạm gạt bỏ thù hận sang một bên vì lợi ích của làng Lá. Tuy nhiên, Madara vẫn luôn cảm thấy day dứt vì nghĩ mình đang phản bội lại Izuna.Việc bản thân ông và tộc Uchiha thường xuyên bị gạt ra khỏi các vấn đề chính trị của làng Lá càng khiến ông tin vào điều đó và Madara quyết định cắt đứt mọi ràng buộc với quê hương mình.

Trong thời gian còn phục vụ làng Lá, Madara làm mọi việc mà ông tin là sẽ đem lại lợi ích cho làng. Khác với những cách thức mềm mỏng của Hashirama, cách tiếp cận của Madara khá tàn bạo và thực dụng. Sau khi rời khỏi làng Lá, ưu tiên hàng đầu của Madara là xúc tiến kế hoạch Mộc Nhãn, cho phép ông ta điều khiển nhân loại theo ý muốn và thực hiện các phương án phòng trừ đa lớp để không ai có thể làm trái mệnh lệnh của mình. Madara thực sự tin rằng kế hoạch này sẽ đem lại lợi ích cho thế giới và tuân theo nguyên tắc “kết quả chứng minh hành động”.

Là một cao thủ xuất chúng coi trọng sức mạnh, Madara tuy hiếu chiến nhưng cũng không thích phải tốn công sức vì những lý do vớ vẩn hay đấu với những đối thủ không xứng tầm, cảm thấy kinh tởm khi bị ép buộc. Madara cũng rất nghiêm khắc và kỷ luật với bản thân trong chiến đấu, không bao giờ cho phép bản thân nản lòng vì kế hoạch hay tấn công thất bại, không bao giờ chùn bước trước đối thủ mạnh hay khi bị áp đảo về số lượng, và luôn trong tinh thần sẵn sàng làm mọi thứ để giành chiến thắng.

Mặc dù Madara đôi khi cũng tự giới hạn chính mình, ví như chỉ được sử dụng một số thuật đúng 1 lần, ông ta cũng sẵn sàng “hạ thấp” bản thân bằng những chiến thuật hèn hạ hay phô trương thái quá để có thể thay đổi sách lược và lợi dụng các thời cơ tốt. Madara có phần ngạo mạn về sức mạnh của mình, tỏ ra coi thường đối thủ và hạ nhục những kẻ dám thách thức mình.

Ngược lại, nếu đối thủ quả thực là một kẻ xứng tầm chứ không như nhận định ban đầu của Madara, ông ta cũng sẵn sàng thừa nhận và nói lời xin lỗi nếu cần thiết. Ngoài ra, nếu người này đang trong cơn hấp hối, Madara sẽ bày tỏ lòng kính trọng cao nhất khi tự tay kết liễu đối phương, dù nếu để mặc thì y cũng tự chết. Chính vì lẽ đó, Madara cảm thấy bị sỉ nhục nếu biết đối thủ không tung hết sức để đấu với mình.

Hashirama là một trong những trường hợp ngoại lệ. Nhiều năm giao chiến với nhau đã khiến Madara vừa nể phục vừa căm ghét Hashirama. Madara xem Hashirama là đối thủ xứng tầm duy nhất và sẵn sàng trì hoãn các kế hoạch của mình nếu điều đó đồng nghĩa với việc ông ta có thể kéo dài thời gian đấu với Hashirama mà không gặp trở ngại gì.

Ông cũng vì thế mà đánh giá cao sức mạnh của tộc Senju và nói một tên Senju yếu ớt còn khiến ông kinh tởm hơn những ninja bất tài bình thường. Madara cũng khá thẳng thắn trong việc công nhận những cá nhân xuất sắc khác ngoài Hashirama, ví như khi ông ta tuyên bố Might Guy là ninja sử dụng thủ thuật mạnh nhất mình từng giáp mặt.

Trong thời gian nghiên cứu kế hoạch Mộc Nhãn, Madara trở nên bi quan về bản chất của con người, tin rằng lịch sử đẫm máu sẽ còn tiếp diễn, chiến tranh sẽ chẳng bao giờ chấm dứt và con người là vô phương cứu chữa.

Do thực tại “vô giá trị” quá quan trọng vấn đề thắng – thua, thế nên Madara càng tận tâm với “giấc mơ tương lai” của mình hơn, sẵn sàng giả chết hay diệt trừ bất cứ mối đe dọa nào, dù có phải bất đắc dĩ giết chết cả người cùng tộc để đảm bảo kế hoạch thành công.

Ông ta tin rằng mình làm vậy là vì lợi ích chung của nhân loại, chứ không đơn giản là vì sự khát máu sau cái chết của Izuna, cho thấy thời gian ở làng Lá ít nhiều cũng có tác động tích cực đến Madara. Việc kế hoạch Mộc Nhãn thất bại khiến Madara hết sức thất vọng, nhưng cũng giúp ông hiểu được những thiếu sót của nó.

Madara tỏ ra hối hận về những sai lầm mình đã gây ra và công nhận chủ nghĩa hòa bình của Hashirama. Tình bạn giữa hai người đã được hàn gắn ngay trước khi Madara (một lần nữa và cũng là lần cuối) qua đời.

Ngoại hình nhân vật

Madara hồi nhỏ sở hữu mái tóc đen pha xanh sẫm tỉa nhọn, dài đến cằm. Bình thường ông hay mặc áo kimono dài tay màu xanh dương và quần trắng. Khi chiến đấu, ông khoác lên mình bộ đồng phục chuẩn của tộc Uchiha, gồm áo dài tay cao cổ màu đen (cổ hơi phanh ra), có gia huy của tộc Uchiha trên lưng, quần màu xanh dương và băng quấn quanh cẳng chân.

Ông cột một chiếc khăn trắng ở eo để cố định chiếc túi vải có vẻ như là để ninja cụ. Chiếc khăn này về sau đã được thay bằng thắt lưng có gắn túi nhỏ và vũ khí. Ông cũng thắt dây ngang vai để giữ những thanh kiếm của mình.

Khi trưởng thành, Madara để tóc dài đến hông và phần tóc mai dài đến vai ôm lấy hai bên má, gần như che kín con mắt bên phải. Cơ thể của Madara chi chít sẹo. Dẫu còn khá trẻ, song dưới mỗi bên mắt của ông đều đã có nếp nhăn. Đôi khi Madara sẽ mặc giáp đỏ trước ngực, hông, vai và bắp chân.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, ông vẫn mặc trang phục cơ bản của tộc Uchiha với áo khoác dài tay, cao cổ màu xanh dương xẻ ở thân dưới, obi đơn giản màu nâu nhạt và một chiếc thắt lưng. Ông cũng hay mang theo chiếc quạt chiến màu cam-nâu, ở cán có gắn một sợi dây xích dài màu đen khi giao chiến.

Khi về già, Madara trở nên rất gầy và tiều tụy, với mái tóc mỏng trắng xóa, mồm mém. Ông mặc một bộ đồ đen và dùng tạm lưỡi hái làm gậy. Madara trẻ trở lại sau khi được chuyển sinh, mặc dù cũng phải chịu một số tác dụng phụ như củng mạc chuyển xám và có những vết nứt khắp cơ thể. Chúng đã hoàn toàn biến mất khi ông ta được tái sinh một cách tử tế.

Sau khi trở thành chủ thể của Thập Vĩ, mái tóc của Madara trở nên trắng xóa (màu nâu trong Naruto: Colour Edition) với nước da nhợt nhạt. Ông ta được bao phủ bởi lớp chakra cố định lại thành quần áo vật lý: một bộ đồ đen toàn thân với đầy đủ găng tay, quần áo và bốt; bên ngoài là một chiếc áo khoác trắng với 6 biểu tượng magatama trước ngực và sau lưng có hình Rinnegan đen với 9 magatama xếp thành 3 hàng.

Một chiếc sừng nhọn nhô ra từ phía thái dương trái và xuyên qua lớp bảo vệ trán có đường cong vút về phía thái dương phải, khiến ông ta nhìn khá giống Lục Đạo Chân Nhân. Sau khi hấp thụ Thập Vĩ do Obito tái tạo lại, Madara có thêm nhiều biểu tượng magatama ở viền áo choàng. Ông ta trở lại hình dạng cũ sau khi bị tước đoạt Thập Vĩ.

Sức mạnh và Năng lực

Madara là một trong những shinobi tài giỏi nhất trong lịch sử, được công nhận là thành viên mạnh nhất của tộc Uchiha lúc sinh thời. Là một thiên tài ngay từ nhỏ, Madara đã giết chết vài thành viên của Senju trước khi thức tỉnh Sharingan, đều là những người lớn tuổi và dày dạn kinh nghiệm hơn mình. Ông nổi tiếng nhất với trận đánh toàn lực với “Thánh Shinobi” Senju Hashirama.

Khi Obito bắt đầu hành động dưới cái tên Madara, Ngũ Đại Quốc và cả Làng Sắt luôn trung lập đã phải liên thủ lại với nhau vì e sợ sức mạnh của Madara và Đại chiến Nhẫn giả lần thứ IV nổ ra. Sau khi được hồi sinh và có thêm Mộc Độn, Madara mạnh đến mức có thể cùng lúc đánh bại cả 5 Kage, và sau đó là cả Kurama sau khi ăn cắp chakra của nó từ các shinobi thuộc Liên Minh.

Chakra và Sức mạnh vật lý

Madara bẩm sinh đã có chakra rất mạnh, mà theo Senju Tobirama và Cửu Vĩ miêu tả là cực kì đáng ghê tởm và độc ác. Một phần lý do là bởi Madara đã kế thừa chakra của Indra. Trữ lượng chakra khổng lồ cho phép ông ta chiến đấu liên tục suốt 24 giờ không mệt mỏi và có thể triệu hồi Ngoại Đạo Ma Tượng từ lồng của nó ở mặt trăng ngay cả khi tuổi đã về già.

Madara cũng rất giỏi điều khiển chakra, có thể thực hiện các thuật phức tạp chỉ bằng thủ ấn một tay. Ông ta còn có thể nhanh chóng hấp thụ và đồng hóa chakra tiên nhân với chakra của chính mình để đi vào Trạng thái Tiên nhân thông qua gương mặt của Hashirama ở trước ngực, mặc dù trước đó chưa từng học qua thuật này. Ông ta còn chia đều chakra cho 25 mộc phân thân của mình, mỗi phân thân đều đủ khả năng đấu lại Ngũ Đại Kage.

Dẫu hay dùng nhẫn thuật nhưng Madara cũng rất giỏi thể thuật. Khi đối đầu với sư đoàn 4, ông ta đã đánh bại hàng trăm đối thủ bằng thể thuật, tước đoạt khí giới hay né các đón tấn công lao đến mình từ nhiều phía. Ông ta có thể tấn công một cách chính xác trước khi đối thủ kịp phản ứng và áp đảo những kẻ to gấp đôi mình, cũng như đủ nhanh để đả thương Naruto đang trong Trạng thái Tiên Nhân.

Khi bản thân cũng đi vào Trạng thái Tiên Nhân, ông ta có thể đẩy lùi cả chín vĩ thú và né được Phi Lôi Thần Trảm chỉ bằng cảm giác. Khả năng chịu đau của Madara lúc này cũng tốt hơn, nét mặt chẳng hề thay đổi khi bị Sasuke đâm vào tay phải, bị vĩ thú tấn công hay cả khi mất tay.

Biến đổi cơ thể

Khi hồi sinh Madara, Yakushi Kabuto đã biến đổi ông trở nên mạnh hơn, “vượt qua cả khả năng vật lý và sức chiến đấu ban đầu”. Ngoài ra, cơ thể trẻ trung này còn được thừa hưởng những kỹ năng mà ông có được khi về già.

Một gương mặt mô phỏng mặt của Hashirama được cấy vào ngực trái của Madara, cho phép ông hồi phục thương tích nội trong vài giây và sử dụng được Mộc Độn; thậm chí có đủ sinh lực để không lập tức chết đi khi bị tước đoạt toàn bộ Vĩ Thú và Ngoại Đạo Ma Tượng khỏi cơ thể. Đối với những vết thương nặng hơn, ví như bị cắt đứt người, Madara có thể thay thế các chi với vật chất từ cơ thể của Bạch Zetsu.

Nhẫn thuật

Madara tinh thông nhiều loại nhẫn thuật khác nhau, từ ấn nguyền mạnh đến mức có thể giới hạn hoạt động của mục tiêu tới thuật giúp lẩn trốn trong các bề mặt để tránh bị tổn thương hay xâm nhập vào chiến địa mà không bị phát hiện. Ông ta còn biết vận dụng thuật Ảnh Chân Tự một cách sáng tạo để làm giả cái chết của mình và qua mặt Harashima.Trong anime, Madara còn có khả năng bay.

Madara cũng là một ninja cảm biến tốt, có thể phát hiện dấu vết chakra của người khác từ cách đó rất xa, biết được họ thuộc tộc gì và bản chất huyết thống giới hạn của họ, thậm chí còn phân biệt được các giống loài khác nhau. Khi khả năng cảm nhận tăng tiến nhờ Trạng thái Tiên Nhân, ông ta vẫn có thể chiến đấu kể cả khi không thấy gì bằng cách xác định vị trí của địch và né các đòn tấn công bằng cảm biến giác quan.

Khả năng sử dụng vũ khí

Madara có thể sử dụng đa dạng nhiều loại vũ khí, ví như shuriken khổng lồ, lưỡi hái, xích có gắn tạ, kusarigama, shuriken và kiếm. Vũ khí chính của ông ta là chiếc quạt ba tiêu có thể dùng để phòng thủ hay thổi lệch hướng các đòn tấn công, hay tấn công như một cái chùy. Ông ta có thể xài nó để chém đứt những cái rễ khổng lồ của Thập Vĩ ở dạng Shinju.

Biến đổi tự nhiên

Madara có thể dùng được cả 5 hệ chakra tự nhiên, cũng như Âm-Dương Độn. Là một thành viên của tộc Uchiha, Madara đặc biệt có thiên phú về Hỏa Độn, có thể tạo ra một bức tường lửa khổng lồ mà phải cần đến rất nhiều ninja Thủy Độn mới dập tắt được, tung ra vô số những quả cầu lửa hình rồng hay dùng tro che phủ cả một khu vực để tạo thành màng khói.

Trong anime, Madara có thể dùng quạt ba tiêu tạo ra những trận cuồng phong lấn át cả một trung đội. Ông ta sau này đã dùng Âm-Dương Độn để củng cố Bạch Zetsu và truyền ý chí của mình vào những cây gậy tiếp nhận chakra màu đen có thể khống chế và điều khiển các mục tiêu.

Sau khi được cấy ghép ADN của Hashirama, Madara có thể sử dụng Mộc Độn sánh ngang với Hashirama. Ông ta có thể tạo ra những cây hoa khổng lồ khiến kẻ địch bất tỉnh, mộc phân thân và mộc long có thể khống chế các mục tiêu và hút chakra từ họ. Ông ta còn tạo ra những rễ cây liên thông với Thập Vĩ và phần nào điều khiển được nó.

Sau khi trở thành chủ thể của Thập Vĩ, Madara sử dụng Âm Độn để tạo ra những tia sét và Lam Độn (kết hợp chakra hệ thủy và lôi) để tạo ra những cột năng lượng có thể xuyên qua cả Lục Đạo. Dẫu có Mộc Độn, song Madara cũng chỉ dùng nó khi muốn đùa nghịch với đối thủ hay khi không còn cách nào khác để khống chế một vĩ thú.

Nhãn thuật

Sharingan

Madara thức tỉnh Sharingan (Tả Luân Nhãn) khi còn nhỏ, với mỗi bên một tomoe. Đến khi trưởng thành, Sharingan của ông ta đã phát triển hoàn thiện và được kích hoạt gần như ngay tức khắc. Madara sử dụng thành thạo Sharingan hơn tất cả các thành viên khác của tộc Uchiha lúc sinh thời, chỉ có ông ta mới phân biệt được phân thân bóng, mộc phân thân và bản gốc, phần vì đã hiểu quá rõ Hashirama.

Chỉ cần nhìn vào mắt người đối diện trong tích tắc, Madara có thể đẩy đối phương vào ảo giác, khiến họ tê liệt hoặc dùng ảo giác để tiện truyền tải và giải thích thông tin. Ông ta có thể bẫy cả Cửu Vĩ và triệu hồi nó như một món vũ khí đắc lực trong chiến đấu. Bằng cách lập trình một bên mắt để nó tự kích hoạt Izanagi sau khi mình chết, Madara đã thay đổi được thực tại và hồi sinh bản thân.

Mangekyō Sharingan

Madara và em trai Izuna là những ninja Uchiha đầu tiên biết cách đánh thức Mangekyō Sharingan (Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn). Madara biết kỹ thuật Mangekyō của những ninja khác và có thể luận ra cơ chế hoạt động của chúng dù chỉ nhìn thoáng qua.

Sau khi ăn cắp Mangekyō Sharingan của Hatake Kakashi, ông ta đã có thể ngay lập tức sử dụng Kamui. Thị lực của Madara đã suy giảm rõ rệt do lạm dụng nhãn thuật, nên ông ta đã thay bằng mắt của Izuna, phục hồi thị lực và có được Mangekyō Sharingan Vĩnh Cửu. “Tomoe thẳng”  (直巴, Choku Tomoe) của Mangekyō Sharingan Vĩnh Cửu cho phép ông ta di chuyển cực kì tốt khi chiến đấu.

Madara đã thức tỉnh được cả hai Mangekyō nên có thể triệu hồi Susanoo với sức phòng thủ cực cao ngay cả trong hình thái chưa hoàn chỉnh. Phần khung xương sườn có thể đỡ được một Siêu Cầu La Toàn Hoàn của Naruto và sức mạnh của A. Susanoo của Madara cầm từ hai đến bốn thanh gươm gợn sóng có thể được ném đi và điều khiển từ xa. Ông ta cũng sử dụng được nhiều kích thước khác nhau của Yasaka Magatama (Bát Phản Câu Ngọc). Khi cả Susanoo được triệu hồi, Madara sẽ lơ lửng bên trong nó để tiện bề chuyển động hơn.

Sau khi có được Mangekyō Sharingan Vĩnh Cửu, Madara có thể triệu hồi dạng Toàn Chân Thể của Susanoo. Hình dáng của nó giống như một thiên cẩu (tengu) với phần giáp ngoài gần như bất khả xâm phạm. Susanoo mọc ra hai cái tay khác cầm theo 2 thanh katana chưa tuốt khỏi vỏ, có khả năng sẻ núi chỉ bằng sóng xung kích. Madara nói nó mạnh ngang với vĩ thú và chưa có kẻ nào sống sót để thấy nó lần thứ hai. Ông ta có thể biến đổi Susanoo thành áo giáp cho Kurama và kết hợp sức mạnh của cả hai.

Rinnegan

Sau nhiều năm cấy ADN của Hashirama vào cơ thể mình và vô tình trộn chakra của Indra và Asura, Sharingan của Madara đã tiến hóa thành  Rinnegan (Luân Hồi Nhãn). Vì là chủ sở hữu chính thống của đôi mắt, chỉ có Madara mới có thể vận dụng triệt để sức mạnh của chúng. Ông ta còn có thể chuyển đổi giữa hai thuật.

Với Rinnegan, ông ta dùng được mọi khả năng của Lục Đạo, ví như dùng Ngạ Qủy Đạo để hấp thụ chakra và Thiên Đạo để thi triển Chibaku Tensei. Ông ta còn phát động Ngoại Đạo để tạo ra những sợi xích chakra khống chế cả chín vĩ thú, và các thanh tiếp nhận chakra màu đen với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Bằng cách kết hợp Rinnegan với Sharingan, Madara có thể triệu hồi các mảnh thiên thạch để tàn phá trên diện rộng.

Dưới tác động của Uế Thổ Chuyển Sinh Thuật, Madara không thể sử dụng toàn bộ công năng của Rinnegan. Sau khi được hồi sinh và có lại một bên mắt thật của mình, ông ta có thể triệu hồi và điều khiển Ngoại Đạo Ma Tượng, phong ấn Thập Vĩ vào bên trong cơ thể mình và tạo ra ít nhất bốn bản sao vô hình (Rinbo: Hengoku) để hỗ trợ chiến đấu. Khi trong Trạng Thái Tiên Nhân và có thêm chakra của Kurama, những chiếc bóng này mạnh tới mức có thể hạ nốc ao cả vĩ thú.

Rinne Sharingan

Là chủ thể của Thập Vĩ và có trong tay cả hai Rinnegan, Madara đã tiếp cận mặt trăng và thức tỉnh Rinne Sharingan (Luân Hồi Tả Luân Nhãn) trên trán, cho phép ông ta phản chiếu mắt của mình lên cung trăng, thi triển Nguyệt Độc Vô Hạn và nhốt tất cả mọi người, ngoại trừ chính mình, vào trong ảo thuật.

Sức mạnh chủ thể vĩ thú

Sau khi có được Thập Vĩ, Madara đã ngay lập tức điều khiển được nó và trở nên mạnh hơn cả Obito. Vậy nên chỉ các ninja sử dụng cả Bát Môn hay chakra Lục Đạo mới có thể đấu lại ông ta. Trong hình dáng này, Madara có thể bay và sức mạnh thể chất cũng tăng lên đáng kể, đủ nhanh để phản ứng lại Phi Lôi Thần Trảm và Kamui, và đủ mạnh để sống sót sau Bát Môn của Might Guy.

Sau khi hấp thụ dạng cây của Thập Vĩ, Madara có thể hồi phục kể cả sau khi bị cắt lìa, khiến hắn tự cho mình là bất tử. Madara còn hấp thụ được năng lượng tự nhiên để nâng cấp các thuật của mình, cũng như thi triển Nguyệt Độc Vô Hạn và Thụ Giới Giáng Đản sau khi thức tỉnh Rinne Sharingan.

Madara còn có thêm các Hắc Cầu lơ lửng thành vòng tròn đằng sau mình, chúng được cấu thành từ 5 biến đổi thuộc tính tự nhiên và Âm-Dương Độn. Chakra của chúng khá dễ uốn và tiện dụng, ví như Madara có thể dùng chúng làm đạn dược, kết giới bảo vệ hay vũ khí. Với Âm-Dương Độn, những quả cầu còn vô hiệu hóa được tất cả các nhẫn thuật mà chúng tiếp xúc.

Trí tuệ

Nhiều năm kinh nghiệm trên chiến trường đã mài giũa khả năng quân sự và sự khôn khéo của Madara. Ông ta có thể nhanh chóng nghĩ ra vô số sách lược khác nhau và chuyển hướng hành động ngay lập tức nếu cần. Càng dành nhiều thời gian đấu với một đối thủ nhất định thì ông ta càng ít phải sử dụng tới các chiến lược dự phòng, bởi cuối cùng Madara sẽ có thể đoán được những bước tiếp theo của họ và lợi dụng bất cứ điểm yếu vật lý hay tinh thần nào của đối phương.

Ông ta có thể lập ra các giả thiết và xác định độ chính xác của chúng qua những chi tiết rất nhỏ. Madara có hiểu biết sâu rộng về nhiều kiểu người và các thuật khác nhau, nên có thể dễ dàng nhận ra các chiêu thức được sử dụng và có phương án chống đỡ hợp lý.

Ông ta đã thí nghiệm và thu được một bông hoa phân thân từ Ngoại Đạo Ma Tượng, và từ đó tạo ra một hệ thống hỗ trợ sinh lực cho chính mình. Madara cũng am hiểu về y thuật để có thể cấy mắt, trị thương và thay thế các bộ phận cơ thể đã bị hủy hoại bằng các vật chất của Bạch Zetsu.

Back to top button
mua thẻ cào