Tiên Nhân Thuật – Trạng thái Tiên Nhân là gì?

Tiên Nhân Thuật là một trạng thái ban cho người luyện được nó một sức mạnh vô song, bằng cách kết hợp Chakra từ tự nhiên và Chakra của cơ thế. Tiên Nhân Thuật cho phép người đó khai thác  các năng lượng tự nhiên của vạn vật xung qunah, khai sáng những tuyệt kĩ mới và tăng cường sức mạnh cho những Nhẫn thuật mà họ sở hữu.

Làm thế nào để đạt được Tiên Nhân Thuật?

Theo truyền thuyết, Tiên Nhân Thuật được dạy ở hai nơi: tại núi Myōboku do những con Cóc đảm nhận, và tại động Ryūchi  bởi những con rắn. Người sử dụng Tiên Nhân Thuật phải có mức “Chakra cực hạn” để thi triển senjutsu. Một điền nữa là cơ thể người đó cũng phải chịu được nguồn năng lượng khổng lồ này.

Để tu luyện thành công Tiên Nhân Thuật, người đó cần phải đạt được trạng thái cân bằng tuyệt đối với thiên nhiên, về cả thể xác lẫn tinh thần. Nếu người sử dụng không có đủ năng lượng tự nhiên, senjutsu sẽ thi triển không thành; ngược lại, nếu có quá nhiều năng lượng từ tự nhiên, cơ thể của họ sẽ biến thành đá mãi mãi. Hoặc họ sẽ hóa thành cóc hoặc rắn, tùy vào nơi tu luyện.

Các con cóc ở núi Myōboku đã nghĩ ra một số cách để làm cho việc tu luyện Tiên Nhân Thuật dễ dàng hơn. Bằng cách bôi lên người một loại dầu đặc biệt, cơ thể của người luyện sẽ bắt đầu hấp thụ năng lượng tự nhiên một cách từ từ.

Loại dầu này sẽ biến mất nếu họ ra ngoài núi Myōboku, do đó nó chỉ hữu dụng cho mục đích luyện tập. Các con cóc cũng có một cây gậy đặc biệt, có khả năng “đánh bay” nguồn năng lượng Chakra tự nhiên ra khỏi cơ thể người đó, nhằm tránh việc hấp thụ quá nhiều Chakra tự nhiên và bị hóa đá.

Tại động Ryūchi , mọi thứ lại khác hoàn toàn. Người cần tu luyện Tiên Nhân Thuật phải để cho Bạch xà Tiên Nhân cắn, tiêm nọc độc có chứa Chakra tự nhiên vào người. Nếu người đó chịu nổi nọc độc này, cơ thể họ sẽ có được Chakra tự nhiên, và xem như họ đã luyện được Tiên Nhân Thuật.

Ưu điểm của Tiên Nhân Thuật

  • Sức mạnh thể chất, tốc độ, sức chịu đựng, phản xạ, nhận thức, và sức bền được nâng cao tới mức giới hạn.
  • Nhẫn thuật của người đó trở nên mạnh mẽ hơn.
  • Người dùng có thể sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên xung quanh, chuyển hóa nó thành một phần cơ thể của họ, gia tăng phạm vi của các đòn tấn công của họ.
  • Người dùng có thể cảm nhận được Chakra xung quanh họ và có thể cảm nhận được các đòn tấn công mà không cần nhìn.
  • Khi phải đối mặt với một đối thủ có năng lực hấp thụ Chakra người khác, Tiên Nhân Thuật có thể khiến đối phương hấp thụ quá nhiều Chakra và bị hóa đá, bởi những người đã từng luyện tập qua Tiên Nhân Thuật mới có thể điều tiết và cân bằng Chakra bên trong cơ thể họ.

Một số thể Tiên Nhân Thuật

Tiên Nhân Thuật sơ cấp 

Jiraiya chưa thể cân bằng đúng chakra của mình với năng lượng tự nhiên, kết quả là ông chỉ đạt tới cấp độ Tiên Nhân Thuật sơ cấp. Bởi vậy, Jiraiya có một số đặc điểm giống cóc như khi sử dụng Tiên Nhân Thuật: như mũi mọc mụn cóc, răng sắc hơn, có một chòm râu dê, và có mắt giống cóc. Một số thay đổi về cơ thể chẳng hạn như ngồi tư thế con cóc và bàn chân có màng.

Kabuto có mắt màu vàng như rắn, cũng như có một mảng da sắc tố màu tía quanh mắt kéo dài xuống bả vai. Ngoài ra, Kabuto còn mọc bốn cái sừng, bởi hắn mới tự nói rằng hắn đã “hóa rồng”.

Tiên Nhân Thuật hoàn thiện

Người luyện thành công Tiên Nhân Thuật có thể cân bằng chakra của mình với năng lượng tự nhiên và sẽ không gặp bất kỳ sự biến đổi cơ thể nào. Duy nhất một ngoại lệ là một mảng da màu tối xung quanh mắt:

  • Uzumaki Naruto và Minato Namikaze có màu vàng cam xung quanh mắt.
  • Hashirama Senju có viền mắt màu đỏ xung qunah mắt, kéo dài đến tai.

Tiên Nhân Thuật Vĩ Thú

Khi có được Chakra của Cửu Vĩ, Naruto có thể kết hợp với Tiên Nhân Thuật. Lúc này, con ngươi của Naruto biến thành hình chữ thập. Hoa văn trên tấm áo choàng cũng thay đổi. Toàn bộ Nhẫn thuật thi triển lúc này có sức mạnh cực kì khủng khiếp. Chẳng hạn như Bom Vĩ Thú chứa Chakra tự nhiên với sức công phá không gì có thể sánh bằng. Nói cách khác, Naruto có được hai nguồn Chakra khổng lồ, giúp anh trở thành một trong những nhân vật bá nhất truyện.

Lục Đạo Tiên Nhân

Lục Đạo Tiên Nhân Thuật là một trạng thái giúp cho người sở hữu nó trở nên vô đối trong mọi trận chiến. Nó là một trạng thái thần thánh, dành riêng cho những ai có niềm tin, sự quyết tâm và ý chí sắt đá. Tất nhiên, Naruto là người đã đạt được cảnh giới này.

[irp posts=”3429″ name=”Tiểu sử nhân vật: Ōtsutsuki Hagoromo – Lục Đạo Tiên Nhân là ai?”]

4/5 (4 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào