Thông tin thêm về Uzumaki Naruto

Tính cách nhân vật Naruto Uzumaki

Naruto có nhiều nét tương đồng trong tính cách với Hashirama Senju, cởi mở, hiếu động và khác người. Ảnh hưởng câu nói cửa miệng từ mẹ mình, cảm xúc của Naruto thường được bộc lộ qua câu kết “Dattebayo!”. Mặc dù thích cạnh tranh và cũng không ngại nhờ vả khi cần giúp đỡ nhưng Naruto lại rất ngây thơ, đơn giản và có phần “chậm tiêu” đối với những nguyên tắc hay sự việc đang diễn ra.

Cậu thường đơn giản hoá thay vì cố gắng hiểu thấu những vấn đề gặp phải, thỉnh thoảng khi không kìm nén được cảm xúc cậu còn quên mất nội dung mình đã nhớ trước đó. Khi mắc lỗi, Naruto thường giả vờ cứng rắn để che giấu sự xấu hổ lẫn thất vọng bên trong. Tuy có phần ngây thơ, nhưng Naruto lại rất có óc quan sát, chú ý những chi tiết mà người khác hay bỏ qua, ghi nhớ thông tin ngẫu nhiên từ những cuộc đối thoại

Lớn lên không có cha mẹ, lại chịu sự hắt hủi, xa cách từ dân làng Konoha, Naruto dần trở thành đứa trẻ ngỗ ngược: không tuân thủ quy tắc, thích gọi người khác bằng biệt danh tự chế; nhưng những tính cách trên dần thay đổi khi Naruto trưởng thành; cậu không còn gọi Lee bằng biệt danh “Lông mày Rậm”; cậu trở nên kén chọn khi ăn món Ramen ưa thích; tuy vẫn còn sót lại một sộ điểm khai biến thái như việc sử dụng “Sexy” chi thuật, hay cậu còn thường đi trộm vào bồn tắm nữ.

Tuy vậy, Naruto vẫn không hiểu được “thích” hoặc “được thích” là như thế nào, với cậu nó không khác gì sự sung sướng khi ăn Ramen. Mặc dù luôn chịu sự giễu cợt và châm biếm, Naruto lại có thể thu hút, thậm chí thay đổi thế giới quan của nhiều người bằng chính lòng tốt và sự chân thành của mình. Cậu còn tìm được cho mình những đồng đội – điều mà trước kia cậu chưa từng có được.

Ngay cả Lục Đạo Hiền nhân cũng tin rằng lòng tốt của Naruto là món quà vô giá giúp cậu cảm hoá được Cửu Vĩ. Naruto luôn biết trân trọng những mối quan hệ cậu có được mà sẵn sàng đi tới giới hạn để bảo vệ chúng, rõ nhất là lúc Sasuke quyết định rời bỏ làng Lá.

Tại Thác Sự Thật, Naruto từng thừa nhận một phần trong cậu rất ghét dân làng vì sự hắt hủi mà cậu phải chịu đựng, cho đến khi cậu cứu họ khỏi cuộc tấn công của Pain. Kurama đã lợi dụng cơn giận và thao túng Naruto, chỉ tới khi cậu dám đối mặt với bản thân và quyết định bỏ qua mọi việc.

Điểm đáng chú khác trong tính cách của Naruto là mong muốn được thừa nhận, bằng những trò phá phách đối với dân làng chỉ để gây chú ý hay thậm chí để được nghe họ mắng. Vì vậy cậu luôn ấp ủ giấc mơ trở thành Hokage – hình ảnh đại diện cho sự thừa nhận và sự kính trọng từ người dân làng Lá. Hiểu rằng viêc trở thành Hokage không chỉ là một chặng đường dài đầy khó khăn và dường như là không thể. Naruto đặt ra nhẫn đạo cho riêng mình “Không bao giờ nuốt lời”.

Câu nói không chỉ trở thành triết lý sống theo cậu suốt cuộc hành trình mà còn tạo nên một Naruto đầy tự tin và bản lĩnh, cậu tin rằng cho dù gặp trở ngại lớn tới đâu hay mất bao nhiêu thời gian thì cậu luôn đạt được bất cứ mục tiêu nào bằng chính sự chăm chỉ và kiên trì.

Ngoài những trận chiến, sự tự tin còn giúp cậu trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, ví như lời hứa với Sakura sẽ dẫn Sasuka quay về làng Lá. Dần dần, giấc mơ trở thành Hokage để được thừa nhận chuyển thành việc giúp đỡ và bảo vệ những người quan trọng đối với cậu,­ cũng là lòng tin của Tobi đối với Ngọn lửa của Ý chí.

Nhẫn đạo càng được củng cố khi Naruto hiểu được Nhẫn giả chính là dùng sự kiên nhẫn để vượt qua khó khăn. Chính lòng tin vào sự chăm chỉ và kiên trì khiến Naruto coi thường việc sử dụng con đường tắt không minh bạch, như việc huỷ tư cách tham gia kì thi Chunnin sau khi phát hiện chính con trai mình gian lận khi sử dụng Kote (nhẫn cụ) bị cấm, hay thái độ chán ghét với sự lười biếng của Momoshikia và Kinshiki Otsusuki chỉ biết dựa dẫm vào năng lượng từ trái Charka.

Sau cái chết của sư phụ Jiraiya, cuộc nói chuyện với Minato – Hokage Đệ tứ và cũng là cha của Naruto, lắng nghe bi kịch mà Nagato phải trải qua, hiểu được vòng luẩn quẩn giữa hận thù và sự trả thù, Naruto tuyên bố sẽ phá vỡ nó mang lại hòa bình thực sự cho thế giới.

Với mong muốn đó, Naruto tham gia Đại chiến Nhẫn giả lần thứ tư không chỉ vì bảo vệ bạn bè, mà còn để chiến đấu và xoá đi hận thù của thế giới bằng chính bàn tay của mình. Sau khi giáp mặt với Uchiha Itachi chuyển sinh, Naruto nhận ra rằng một mình cậu không thể đặt dấu chấm hết cho mọi thứ và rằng cậu luôn cần sự hỗ trợ từ những đồng đội sát cánh chiến đấu.

Khi cuộc chiến dâng lên đỉnh điểm, chính tinh thần chiến đấu không lùi bước của Naruto đã tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng đồng minh Shinobi tiếp tục tham chiến đến khi trận chiến chấm dứt, điều này khiến cậu trở thành một biểu tượng sống về niềm tin được nhiều người ngưỡng mộ noi theo.

Naruto đã từng tiếp xúc với cô bé nhút nhát Hinata Hyuga khi họ còn đang theo học tại Hoc viện, bị lay động bởi lòng tốt và tinh thần can đảm, Hinata dần nảy sinh tình cảm đặc biệt với cậu. Về phía Naruto, vì bản tính ngây thơ, cậu không nhận ra mà còn cho rằng Hinata thật kì quặc vì sự ngại ngùng cô dành cho cậu. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa họ dần được cải thiện qua Kì thi Chunin (phần I), sau nhiều cuộc đối thoại, sự cổ vũ lẫn nhau, Naruto dần xem Hinata như một người bạn.

Khi Hinata liều mình bảo vệ cậu hay khi cô nói cho cậu biết cảm xúc của mình (phần II), nhận ra sự can đảm ẩn bên trong vẻ ngoài nhút nhát của Hinata, Naruto nảy sinh tình cảm dành cho cô bé mà bản thân không hề hay biết, vì tâm trí cậu luôn đặt vào lời hứa với Sakura, cũng là trận chiến giữa cậu và Sasuke.

Trong Naruto: Hồi kết, nhận ra được tình cảm, lòng tin kiên định và sự nhẫn nại mà Hinata luôn dành cho cậu, Naruto trở nên ngại ngùng như chính Hinata trước đây, nhưng cậu nhanh chóng đáp lại tình cảm của cô và mong được ở bên cô trong suốt phần đời còn lại.

Dù đã trưởng thành và khôn ngoan hơn nhưng Naruto vẫn còn thói quen tuỳ tiện sử dụng kính ngữ. Sau khi đạt được giấc mơ, những trách nhiệm một Hokage phải gách vác chiếm phần lớn thời gian của Naruto khiến anh không thể dành thời gian cho gia đình mình, điều này gây ra ảnh hưởng không nhỏ lên con trai anh – Boruto. Naruto thừa nhận việc lớn lên không có cha cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến anh khó tiếp xúc với những đứa trẻ của mình, nhất là Boruto.

Luôn là người có trách nhiệm kể cả trong vai trò Hokage hay một người cha, anh ra lệnh cấm sử dụng các Kote trong kì thi Chunin vì nó làm giảm năng lực thực sự của Shinobi; thất vọng bởi sự gian lận của chính con trai mình trong các kì thi, sau khi thuyết giảng, anh buộc Boruto tháo bỏ băng bảo vệ trán trước mặt nhiều người.

Dù vậy, tình cảm mà anh giành cho gia đình không hề thay đổi, anh còn tạo ra nhiều phân thân bảo vệ họ khỏi nguy hiểm, dành nhiều thời gian cho gia đình khi có thể, và luôn bày tỏ niềm tự hào trước thành công của con mình.

Nhưng thực tế, chịu ảnh hưởng từ triết lý Hiruzen, Naruto luôn cho rằng mối quan hệ thật sự được hình thành từ tình yêu chứ không phải huyết thông nên mọi người trong làng đều là gia đình của anh. Việc từ chối ban cho con trai mình những quyền lợi đặc biệt cùng với việc khăng khăng bắt cậu bé gọi mình là “Đệ Thất” hay “Hokage” ngay trong văn phòng, là bằng chứng rõ ràng cho thấy cho sự công tâm cũng không kém phần khô cứng của Naruto.

Tuy nhiên, sau cuộc chám trán với Monoshiki Otsutsuki, Naruto hiểu rằng chính nhận thức xem việc phụng sự ngôi làng tận tâm là điều hiển nhiên đã ảnh hưởng lớn đến hạnh phục của gia đình anh, và việc anh cần làm là quan tâm tới họ nhiều hơn nữa. Như vậy, bằng cách chấp nhận sự giúp đỡ từ mọi người, Naruto dần có nhiều thời gian ở bên gia đình, mối quan hệ giữa họ nhờ vậy đã trở lại như trước khi anh trở thành Hokage.

Phác hoạ nhân vật

Tuy thừa hưởng ánh mắt và khuôn mặt của mẹ, nhưng mái tóc nhọn màu vàng và cặp mắt màu xanh biển của Naruto luôn khiến Jiraiya nhìn thấy hình ảnh của Đệ tứ mạnh mẽ bên trong cậu. Điểm nhấn trên khuôn mặt cậu là 3 vệt dài trong như râu mèo trên má.

Trong Đại chiến Shinobi lần thứ tư, lần đầu nhìn thấy Naruto, Dan đã nhầm lẫn cậu và Nawaki vì vẻ ngoài tương tự nhau. Trong phần I của bộ phim, Naruto trong nhỏ con hơn so với những đứa trẻ đồng lứa, nhưng đến phần II cậu dần cao hơn Sakura. Naruto từng đeo chiếc kính bảo hộ màu xanh lá trên trán, cho đến khi cậu trở thành Genin, chiếc kính được thay bằng băng bảo hộ.

Trong phần I, Naruto mặc áo khoát màu cam, phần trang trí màu xanh biển với cổ áo màu trắng, trên tay trái có biểu tượng vòng xoáy màu trắng và chiếc gia huy tộc Uzumaki màu đỏ. Cậu mặc quần màu cam được trang bị túi đụng phi tiêu ngay đầu gối bên phải, giày cùng màu với băng bảo hộ màu xanh biển nhận được từ thầy Ikura sau khi tốt nghiệp học viên.

Trong phần II, trang phục cuả Naruto có phần thay đổi phù hợp hơn với việc luyện tập với sư phụ Jiraiya, bộ trang phục gốc, kèm áo pull và giáp lưới bên trong.

Trong khi biểu tượng vòng xoáy và chiếc quần màu cam được giữ nguyên, màu đen được dùng thay thế màu xanh biển nhiều hơn từ phần gần cổ áo, giày, cho đến băng bảo vệ (vật trở nên rộng và dài hơn). Trong trận chiến với Pain, Naruto mặc áo khoát ngắn tay màu đỏ, viền vạt áo được trang trí bằng hình ảnh ngọn lửa màu đen cùng với một cuộn giấy lớn vắt ngang sau lưng.

Naruto mất đi cánh tay phải sau khi Đại chiến Shinobi lần thứ tư kết thúc, và được thay thế bằng cánh tay giả linh hoạt chế tạo từ tế bào của Hashirama Senju bọc bên dưới lóp băng. Trong Naruto: Hồi kết, Naruto một lần nữa đứng đầu về điểm số tốt nghiệp cao nhất, tóc cậu được cắt ngắn và cậu mang băng bảo hộ bằng thun đen.

Quần và giày cũng có những thay đổi, nhưng rõ nhất là chiếc áo khoát màu cam được thay bằng áo đồng phục màu đen có khoá kéo màu cam kèm phần nút ở vạt áo và cổ tay áo thường được xoắn lên khi cần. Ngoài ra trên cánh tay trái còn có băng tay màu đỏ với gia huy tộc Uzumaki.

Sau khi trở thành Hokage, Naruto mặc bộ y phục tương tự cha mình: áo choàng không tay màu trắng, vạt áo được trang trí bằng hình ảnh ngọn lửa màu đỏ, dây buộc màu đỏ, lưng áo là chữ kanji “Thất Đại Mục Hoả Ảnh” hay “Hokage đệ Thất” được viết dọc theo tứ tự từ trên xuống. Bên dưới áo choàng là áo dài tay màu cam sọc đen chạy song song với vạt áo, quần và giày màu đen. Thỉnh thoảng trang phục của cậu đổi sang trang phục truyển thống của Hokage, không kèm theo băng bảo hộ.

Trí thông minh của Naruto

Cứng đầu và thiếu suy nghĩ, ở độ tuổi nghịch ngợm Naruto thường ảo tưởng về sự hữu ích của mình trong các cuôc chiến. Gây chú ý bởi khả năng học hỏi nhạy bén, thông qua các nhiệm vụ thay vì những bài học lý thuyết tại trường.

Sau khi nhìn thấy Naruto trong các cuộc chiến, kể cả Hokage đệ Nhị cũng phải thay đổi suuy nghĩ của mình về trí tuệ và bản năng chiến đấu của cậu. Sau khi tiếp xúc Hagoromo, khả năng bẩm sinh của Naruto được khai mở, sự thấu hiểu về chakra dạng tự nhiên và vạn vật trong vũ trụ giúp cậu nhanh chóng làm chủ nguồn năng lượng mà cậu nhận được.

Ở giai đoạn trưởng thành, Naruto cũng tham gia viêc giảng dạy vào những khoảng thời gian trống, hướng dẫn và đào tạo học viên tại Học viện Shinobi của làng Lá.

Kỹ thuật tấn công tinh thần nổi tiếng nhất của Naruto là khả năng đánh lừa đối thủ bằng việc sử dụng hiệu quả kể cả những chiêu thức đơn giản nhất đánh lừa những đối thủ nguy hiểm nhất. Naruto có thể vạch ra kế hoạch tác chiến và cả kế hoạch dự phòng ngay trong trận chiến, phản ứng linh hoạt trước những thay đổi mới. Các chiến lược của cậu thường kèm theo các phân thân.

Cậu có thể hướng sự chú ý của đối thủ về phía một trong các phân thân để che giấu ý đồ chính, chuyển đổi phân thân thành đối tượng hoặc một cá nhân cho các đòn tấn công bất ngờ, hay làm ra vẻ bản thân là người dễ đoán bằng các tạo ra các bản mẫu, chỉ để ném về đối thủ trước khi phá vỡ nó.

Naruto thậm chí sử dụng những chiêu thức người khác cho là hoàn toàn vô dụng trước các đối thủ mạnh mà vẫn có thể tạo ra cơ hội phản công. Hơn cả óc quan sát, Naruto có thể nhận thấy những chi tiết nhỏ mà nhiều người có thể bỏ qua và tận dụng triệt để lợi thế của chúng để vượt qua đối thủ.

5/5 (5 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào