Thông tin thêm về Uchiha Sasuke

Tính cách của Sasuke Uchiha

Từng là đứa trẻ hạnh phúc, luôn mong muốn làm hài lòng và xứng đáng với danh xưng Uchiha. Mọi chuyện thay đổi sau việc cả gia tộc bị tàn sát dưới tay người anh trai mình ngưỡng mộ nhất. Sasuke trở nên lạnh nhạt, không bị lay động hay quan tâm tới điều người khác làm hay nghĩ về mình, im lặng là cách cậu chọn để đối mặt với cuộc sống.

Cậu cũng bỏ hẳn việc dùng kính ngữ như “sensei” hay “sama”, điều rất quan trọng trong văn hoá của người Nhật. Mục tiêu duy nhất của cậu là phải trả thù cho gia đình , phải sở hữu một sức mạnh to lớn đủ để trả thù, cho dù phải lấy đi hoặc nhờ vào nguồn sức mạnh khác.

Việc đạt được sức mạnh vốn không dễ, Sasuke luôn phải nỗ lực vượt qua những thử thách mà nó mang lại. Đối với bất kì ai, Sasuke cũng luôn đánh giá về khả năng của họ: người yếu hơn thì cậu tỏ thái độ ngạo mạn, coi thường, càng ít để ý càng tốt, tránh bị họ làm quẩn chân; người mạnh hơn thì cậu “ghim” trong lòng và cố gắng vượt qua họ, và cậu tin rằng cậu luôn có thể sánh ngang họ.

Là một thành viên của nhóm 7, luôn chịu sự “nhai đi nhai lại” triết lý sống Sức mạnh đồng đội từ Kakashi Hatake. Trải nghiệm thực chiến qua các nhiệm vụ nhóm, dần dần, Sasuke cũng mặc nhiên chấp nhận triết lý trên. Sau khi gặp lại Itachi lần đầu (phần I), thất bại nhanh chóng khiến Sasuke nhận ra làm việc nhóm chỉ khiến cậu yếu đi, cậu quyết định rời nhóm, rời bỏ làng Lá, tập trung hoàn toàn vào mục tiêu truớc đây.

Trước sự phản bội của Sasuke , Kakashi cố gắng chỉ ra điểm mâu thuẫn trong suy nghĩ của cậu: mất gia đình là nguồn gốc của sự tìm kiếm sức mạnh, và Sasuke lại hi sinh gia đình đang có cũng vì lí do trên. Trong phần II, Sasuke cho phép Orochimaru xem mình như vật thử nghiệm, sau khi mạnh lên, Sasuke phản bội Orochimaru và thành lập nhóm riêng chỉ với các thành viên mạnh để giúp cậu đạt được mục đích.

Ban đầu, Sasuke buộc bản thân tuân thủ quy tắc không giết chóc, nhóm của Sasuke sẽ “chăm lo” cho những kẻ làm phiền cậu. Tuy nhiên, đứng trước hận thù, quy tắc này dường như chưa từng tồn tại. Tại hội nghị Kage, Sasuke ra tay giết hại hàng loạt samurai, liều mạng thách thức Ngũ đại Kage trước khi giết chết Danzo; Karin và nhóm 7 cũng trở thành đối tượng khi họ ngăn cản và khuyên Sasuke từ bỏ; việc liên minh với Tobinhóm Akatsuki khi hai bên có chung mục đích, nhưng tự mình tách nhóm khi họ không còn giá trị lợi dụng. Dửng dưng với những gì từng tin tưởng và tội ác gây ra khiến bạn học trước đây cho rằng Sasuke không thể cứu rỗi được nữa.

Sau trận chiến cuối cùng với Itachi, Sasuke không còn rõ mình cần phải làm gì, Orochimaru cũng bỏ mặc Sasuke với sự do dự của cậu, lần đầu tiên sau nhiều năm, Sasuke cần người nói cho cậu lí do để tồn tại nhưng không ai ở đó ngoài cậu.

Sau khi trấn tĩnh bản thân, Sasuke quyết định hứng chịu sự trừng phạt từ tội ác mà cậu gây ra trước đó: nếu một cá nhân đơn lẻ – hay Hokage, phải tự mình đưa ra những quyết định khó khăn, phải giết người hay phải làm những việc để khiến thế giới tốt hơn, cá nhân đó sẽ mặc nhiên trở thành nơi hứng chịu sự hận thù của những người khác.

Thì Sasuke tự nguyện trở thành “cá nhân” như vậy, để đổi lại, Sasuke loại bỏ những cảm xúc còn sót lại, đặc biệt là tình bạn với Naruto. Mặc dù Naruto chưa từng bỏ cuộc trong việc kéo Sasuke ra khỏi bóng tối, chính tình bạn giữa họ mới là điều cơ bản khẳng định con người Sasuke và không cho phép Sasuke phá vỡ nó (vâng, lần thứ 2, khẳng định Sas là của Nar, =”=).

Để đạt được điều này, Sasuke lựa chọn cái chết trước những tội lỗi mà cậu gây ra thay vì chiến đấu, để lời nguyền Thù hận cũng sẽ chấm dứt cùng cậu. Tuy nhiên, sau khi Naruto ra sức thuyết phục, Sasuke quyết định sống tiếp để chuộc lại tất cả. Sasuke còn trả lại băng bảo vệ cho Naruto – vật cậu luôn mang theo bên người như một biểu tượng cho tình bạn của họ trước khi nó được trao cho Boruto.

Một trong những việc đáng chút ý trói buộc tinh thần Sasuke là mối hận thù với Itachi, chỉ cần nhắc đến tên của người anh trai sẽ khơi lên một Sasuke đầy oán hận khác hẳn vẻ trầm tính thường thấy. Quý mền Itachi từ khi còn bé, thích tận hưởng sự quan tâm từ anh trai hơn người khác. Khi còn là trẻ sơ sinh, Sasuke sẽ khóc ròng nếu người khác bế hay chạm vào cậu, ngoại trừ Itachi.

Khi cuộc thảm sát cả gia tộc xảy ra, tinh thần Sasuke bị hủy hoại không chỉ vì việc mất tất cả người thân mà còn vì Itachi xác nhận chưa từng quý mến Sasuke , điều khiến Sasuke chỉ biết trả thù trong suốt phần đời còn lại. Tuy nhiên, cái tôi quá lớn cũng như không để Itachi đắc thắng, Sasuke không đồng tình với những ám thị từ phía Itachi như việc thức tỉnh Mangekyo Sharingan.

Sau sự hi sinh của Itachi, Sasuke mới biết được sự thật rằng sự chán ghét mà Itachi dành cho cậu chỉ là vỏ bọc cho sự quan tâm; việc Itachi tàn sát gia tộc là do chỉ thị từ làng Lá với giao kèo không được động đến Sasuke .

Phát điên trước sự thật quá tàn nhẩn, Sasuke lên kế hoạch chống lại làng Lá và toàn bộ người dân trong làng vì đã chôn vùi cuộc sống của cậu và Itachi, dù đây không phải là việc mà Itachi muốn cậu phải làm. Sau khi gặp Itachi chuyển sinh, ảnh hưởng từ suy nghĩ, quan điểm của Itachi: Sasuke quyết định bảo vệ tương lai làng Lá để không phí hoài những gì mà Itachi đã gầy dựng cũng như hiểu hơn về trách nhiêm mà một “Hokage” phải mang. Sasuke cũng bắt đầu thói quen búng trán người khác như dấu hiệu của sự chấp nhận, điều mà cậu luôn nhận được từ Itachi khi còn bé.

Sasuke gặp Sakura Haruno tại học viện, vẻ ngoài của Sasuke khiến Sakura mê cậu không có điểm dừng, dần dần cảm giác bốc đồng phát triển thành tình cảm chính chắn. Về phần mình, Sasuke thừa biết cảm giác Sakura dành cho cậu, nhưng cậu vờ như không hứng thú và rằng Sakura thật rất phiền phức. Sau khi làm việc chung một nhóm, hiểu rõ điểm mạnh lẫn điểm yếu của từng thành viên, Sasuke dần xem Sakura như người mà cậu phải bảo vệ.

Mặc dù biết ơn về những việc Sakura đã làm để khiến tâm trạng cậu tốt hơn, nhưng Sasuke vẫn loại bỏ viễn cảnh về chung một nhà với Sakura để theo đuổi mục tiêu trả thù, thậm chí là tiêu diệt làng Lá. Trong đại chiến Shinobi lần thứ tư, lòng thù hận khiến cậu sẵn sàng ra tay với Sakura. Sau cuộc chiến, sự hối hận khiến Sasuke tìm gặp và mong muốn sự tha thứ, Sakura quyết định bỏ qua, họ cũng giảng hòa với quá khứ và duy trì mối quan hệ hơn tình bạn khi Sasuke lên đường để sửa chữa những gì cậu gây ra. Sau cùng họ kết hôn và cô con gái Sarada ra đời.

Nhiệm vụ cá nhân lẫn nguy hiểm khiến Sasuke luôn ra vẻ lạnh lùng và xa cách với gia đình, mặc dù giữa họ luôn tồn tại sự liên kết mạnh mẽ. Như một người cha, Sasuke rất mực yêu thương Sarada, thậm chí không ngại bất cứ điều gì để bảo vệ cô bé. Đối với Sakura, Sasuke lại nảy sinh thói quen trêu chọc cô bằng sự hờ hững trước những biểu hiện tình cảm mà cô dành cho mình.

Khi di chuyển qua nhiều nơi, Sasuke mai danh ẩn tích, hạn chế việc tiếp xúc với người khác tới mức thấp nhất một phần cũng xuất phát từ điểm tự phụ trong tính cách; cậu tự nguyện giúp đỡ người dân các làng khi họ gặp những vấn đề vượt quá khả năng nhưng lại từ chối trước những vấn đề nhỏ nhặt mà tự họ có thể giải quyết. Sasuke hoạt động khá độc lập theo cách mình muốn khi hỗ trợ Ngũ đại quốc, không quan tâm tới việc tương tác với các cá nhân cùng tham gia nhiệm vụ, mặc dù luôn ám chỉ rằng mình là người chịu trách nhiêm chính.

Thỉnh thoảng, Sasuke cũng tỏ ra hợp tác, nhiều nhất trong thời gian giúp đỡ Ngũ đại quốc, qua cuộc đối thoại thường ngắn gọn trước khi Sasuke biến mất mà không cho ai có thời gian trả lời. Không mấy quan tâm đến những sự kiện lớn đang diễn ra, nhưng cậu lại gửi lời chúc mừng cho đám cưới của Naruto.

Nhận thức được cái sai, được giải thoát khỏi sự thù hận và việc báo thù, Sasuke dần trở về con người trước khi diễn ra cuộc thảm sát; tử tế với người đối diện, còn biết đùa nhưng vẫn duy trì bề ngoài xa cách. Mặc dù được công nhận như vị anh hùng trong đại chiến Shinobi lần thứ tư, Sasuke luôn cho rằng tội ác và lội lầm gây ra quá lớn so với với danh xưng anh hùng mà cậu nhận được.

Càng trưởng thành, Sasuke càng trở nên điềm tĩnh và khôn ngoan, bộc lộ nhiều sự quan tâm hơn, mặc dù vẫn duy trì vẻ ngoài không mang nhiều cảm xúc, hay vẫn còn thói quen xem thường người khác, nhưng thay đổi theo hướng hài hước hơn, đặc biết là đối với Naruto. (Wi sờ maaaaaa).

Sasuke còn cho thấy sự khiêm tốn, biết thừa nhận cái sai của bản thân và đặc biệt tròn vai khi trở thành trụ cột của gia đình. Mặc dù luôn giữ trong lòng mong muốn bảo vệ làng Lá thay Itachi dưới thân phận Chi ảnh, điều tra những bí mật Kaguya để lại khiến Sasuke không có nhiều thời gian dánh cho gia đình, thậm chí không thể nhận ra Sarada.

Tuy vậy, Sasuke luôn bảo vệ, ủng hộ mong muốn trở thành Hokage của Sarada, và trông chừng để cô bé không dẫm lên con đường của mình. Tình cảm dành cho gia đình càng lớn, Sasuke luôn tranh thủ mọi khoản thời gian rảnh rỗi để về nhà và bày tỏ sự tự hào trước sự trưởng thành và những thành tựu của cô con gái Sarada.

Đồng thời, chịu ảnh hưởng sâu sắc từ Lời nguyền Thù hận, Sasuke vẫn còn phần nào bản tính tàn nhẫn. Khi yêu cầu đứa trẻ Shin đừng cản đường Sasuke và mục tiêu của mình – Shin trưởng thành, nhưng không nương tay nhắm vào đứa trẻ Shin khi bị từ chối; hay khi thẩm vấn Shojoji, Sasuke từng nhắc nhở Shojoji việc mình sẽ không dừng lại cho tới khi lấy được thông tin cần thiết.

Phác hoạ nhân vật

Hashirama Senju luôn cho rằng sức mạnh mà Sasuke sở hữu tương tự như Izuna Uchiha. Mắt đen, tóc đen ánh nhẹ màu xanh, nhọn ở phần đuôi. Phần tóc mái của Sasuke được phác họa rũ xuống khuôn mặt khi cậu còn bé, và dài dần, che đi một phần khuôn mặt trái đến khi trưởng thành. Sasuke sở hữu vẻ ngoài thu hút rất nhiều các cô gái đồng trang lứa.

Kiểu trang phục của Sasuke thay đổi dần theo mức độ trưởng thành, luôn kèm theo gia huy Uchiha ở lưng hoặc cổ áo. Trong hầu hết phân cảnh của phần I, Sasuke mặc áo màu xanh Navy cổ cao, tay ngắn, phần tay áo được xoắn lên, quần màu trắng, trang bị băng giữ nhiệt ở hai bên cổ tay.

Trong vòng thi cuối của kỳ thi Chunin, trang phục Sasuke chuyển hoàn toàn sang màu đen, phần áo và quân liền với nhau, dây đeo được trang bị trên tay trái và quay hai chân. Băng bảo hộ đầu màu xanh biển đi kèm với cả hai lần thay đổi trang phục, nhưng sau khi chạm trán với Itachi sự xuất hiện của băng bảo hộ ít dần và sau cùng Sasuke vứt bỏ băng bảo hộ đầu vào cuối phần I.

Ở phần II, trang phục Sasuke thay đổi khi gia nhập nhóm của Orochimaru. Phần vải màu xanh đậm che phủ phần bụng quấn quanh người từ phần hông tới đầu gối, được cố định bằng sợi dây lưng màu tím, bên dưới là quần màu đen. Ban đầu, Sasuke mặc kèm áo trắng, tay dài, để hở phần thân từ cổ áo xuống tới phần vải màu xanh đậm, băng màu đen bảo vệ phần cẳng tay.

Trong cuộc chiến với Itachi, phần áo màu trắng được thay bằng áo sát vai màu xám đậm, băng bảo vệ cẳng tay màu đen được thay bằng băng quấn màu trắng ở cổ tay. Sau cái chết của Itachi, Sasuke đổi sang áo khóa kéo tay ngắn cổ cao với màu trắng-trong truyện (màu xám-trong anime) và băng giữ nhiệt ở hai bên cổ tay. Điểm nhấn của trang phục là chiếc áo khoát không tay màu đen, trơn, có phần mũ trùm đầu khi còn trong nhóm Hebi, hoặc chiếc áo khoát mang dấu hiệu nhóm Akatsuki cũng có phần mũ trùm đầu, phần áo cổ cao thường thấy cũng được lượt bỏ.

Mất đi cánh tray trái sau đại chiến Shinobi lần thứ tư, không giống Naruto, Sasuke không tiếp nhận việc thay thế bằng cánh tay giả được chuẩn bị sẵn. Trong phần cuối: Hồi kết, Sasuke mặc áo tay dài màu đen, cổ cao, áo giáp ngắn tựa như áo chống đạn che phủ một phần cơ hoành, quần màu xanh nhạt thỉnh thoảng được đổi thành màu đen, bộ trang phục thường được bao phủ bởi áo choàng chui đầu pon-sô màu nâu nhạt rách ở phần vạt áo, băng quấn quanh cổ chân, kèm băng đầu màu xanh nhạt.

Trong phần Sasuke Shinden – Lai Quang Thiên, áo vẫn giữ màu đen, quần xuất hiện đai lưng màu trắng, bên dưới áo khoát màu đen, vải trắng quấn quanh đầu gồi ở hai chân. Tại thời điểm trưởng thành, Sasuke mặc áo khoát với lớp trong màu tím, áo cổ cao tay dài màu xám, bên ngoài là áo gi-lê màu xanh lavender, quần màu đen với dây lưng màu tím, bao tay đen hở ngón, băng bảo hộ đầu treo bên hông khi không dùng tới.

Trong phần phim Boruto: Naruto thế hệ kế tiếp, trang phục của Sasuke lại được chỉnh sửa, đai liên kết trên cổ ảo và lớp trong áo màu nâu hạt dẻ. Áo tay dài màu đen chuyển thành màu xám nhạt, một cặp đai mang kiếm màu nâu, vỏ kiếm màu đen, bao đựng nhẫn cụ và giày shinobi màu nâu.

Trí tuệ của Sasuke Uchiha

Có thể nói Sasuke là thiên tài bẩm sinh như Itachi, không chỉ đứng đầu các khóa tại học viện, trong thực chiến, Sasuke luôn ở thế chủ động, lấn lướt khi tấn công và không cần sự trợ giúp từ phía đồng đội. Hơn thế, Sasuke còn có khả năng quan sát khi đang di chuyển, luôn chú ý những nhân tố quan trọng trong cuộc chiến, phân tích kỹ thuật của đối thủ để hiểu cơ chế hoạt động và mục đích của chiểu thức. Điều này hình thành thói quen lên chiến thuật một cách nhanh chóng, bằng nhiều phương pháp tiếp cận tỉ mỉ, lựa chọn thời điểm để đạt kết quả cao nhất.

Dù chiến thuật của Sasuke thường được đánh giá là mạo hiểm, thiếu trách nhiệm, không dưới một lần, Sasuke đặt bản thân và đồng đội vào nguy hiểm nhưng hiệu quả mà nó mang lại, vẫn giúp Sasuke nhận được rất nhiều lời khen từ Minato NamikazeMadara Uchiha.

Bên cạnh việc hành động khi đứng giữa trận chiến, Sasuke thường chuẩn bỉ kĩ lưỡng mõi việc có thể trước khi tham gia chiến đấu. Sasuke còn yêu cầu được huấn luyện để nhanh hơn Gaara sa mạc; tấn công Orochimaru chớp nhoáng mặc dù đang bị thương; trang bị thuật triệu hồi: _ để bắt kịp tốc độ của Itachi Uchiha.

Luôn đưa ra, thay đổi các chiến thuật có thể dùng khi đang chiến đấu, như khi đang chiến đấu với Itachi, Sasuke vẫn tạo cơ hội cho Kirin, hay dựa trên thuật của Itachi để tìm thời cơ sử dụng các chiến thuật. Sasuke còn cho thấy vị trí “bộ não của nhóm”, luôn nhìn ra ngay lập tức kế hoạch tấn công và phối hợp với đồng đội, gây nhiễu thông tin cho địch bằng những câu nói hay hành động trái ngược nhằm đảm bảo sự thành công của kế hoạch.

Đọc: Tiểu sử Uchiha Sasuke

5/5 (3 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào