Thông tin thêm về Haruno Sakura

Tính cách nhân vật Sakura

Khi còn nhỏ, Sakura khá nhạy cảm lại rất nhút nhát, rõ ràng nhất khi cô bé dùng băng đô để giấu cái “trán sân bay” mong tránh được sự trêu đùa của bạn bè. Cho đến khi gặp gỡ Ino, tính cách mạnh mẽ của cô bé giúp Sakura dần xây dựng và phát triển lòng tin vào bản thân.

Trong phần đầu anime, Sakura gây ấn tượng bởi sự thay đổi tính cách hơn cả “lật bánh”, từ thái độ tôn trọng với người lớn hơn, sự ân cần với bạn bè, sự tự tin đến sự nhút nhát khi ở gần Sasuke và sự cạnh tranh với Ino. Tuy vậy, Sakura khá tự chủ trong suy nghĩ, không phải không thành thật, nhưng cách cô bé thể hiện thường trái với suy nghĩ bên trong: trong nhiều tình huống Sakura cũng có cảm giác ganh tỵ, tức giận hay hối lỗi.

Thay vì bộc lộ suy nghĩ hay cảm xúc trước mặt người khác, Sakura lại có xu hướng giữ lại bên trong, và nhân cách thứ hai hay bản chất của thật Sakura ra đời với tên gọi Uchi Naru Sakura. Sakura thứ hai thường xuất hiện kèm câu cửa miệng “Shannarou!” – “Damn it!” trong tiếng anh, cũng nhờ chinh sự phân hoá trong suy nghĩ, Sakura không bị khống chế bởi Shintenhin no Jutsu – Tâm chuyển thân thuật của Ino trong kì thi Chunnin.

Tuy nhiên, khi tiếp xúc với Sakura, cả Sakura và Sakura thứ hai trở nên đồng nhất; nếu Sakura chọc giận hay khiến Sakura buồn, cô bé liền đáp trả bằng vũ lực, điều mà khi tiếp xúc với người khác, chỉ bộc lộ qua Sakura thứ hai.

Trong suốt phần I, được tiếp xúc nhiều với khó khăn khi phải sinh tồn ở thế giới bên ngoài, Sakura thứ hai dần không thể trở thành chỗ dựa tinh thần cho cô bé. Thời gian ở học viện, Sakura luôn sở hữu những con điểm đáng ngưỡng mộ, điều này giúp cô bé tránh khỏi những bài kiểm tra về mặt thể chất cũng như có thời gian đầu tư cho vẻ ngoài với mong muốn thu hút sự chú ý của Sasuke.

Những điều trên dần khiến cô bé trở thành điểm yếu của cả đội trong thời gian huấn luyện để trở thành shinobi: mái tóc dài mà cô muốn cất công chăm sóc trở thành lợi thế cho đối thủ, những kiến thức sách vở vốn không thể giúp cả nhóm hay bản thân cô bé hoàn thành nhiệm vụ và thậm chí không thể giúp cô chiến đấu để bảo vệ bản thân và đồng đội, trong nhiều tình huống cô đều phải dựa vào Sasuke hay Sakura.

Nhận ra sự yếu kém của bản thân, Sakura quyết tâm sau ba năm kỹ năng của cô phải sánh ngang với Sasuke và Sakura. Ấn tượng trước sự tiến bộ vược bậc và sự sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Sakura hay những gì mà Sakura trân trọng, Sakura dần xem Sakura như hình mẫu cho sự phấn đấu.

Khi Sakura nhận ra sự thô lỗ mà cô bé dành cho Sakura cũng tương tự như sự lạnh lùng cô nhận được từ Sasuke, cô bắt đầu đối xử tốt hơn với Sakura, cảm thấy vui trước thành tựu mà Sakura đạt được, thậm chí chia sẻ ước mơ hay điều khiến cô lo lắng.

Về sau, Sakura thứ hai chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong phần II bộ phim. Sau đợt huấn luyện với Tsunade, Sakura đã có thể đối mặt, thấu hiểu và tự nhiên bày tỏ cảm xúc lẫn suy nghĩ của bản thân kể cả cá tính bốc đồng và dễ xúc động.

Mong muốn sớm bắt kịp với sức mạnh của Sasuke và Sakura, sự bảo vệ đồng đội quá mức cần thiết và trọng trách của một shinobi, thường khiến cô bé hành động kém suy nghĩ và vô tình đặt cả đội vào nguy hiểm. Tương tự như phần I, Sakura vẫn dễ dàng bùng nổ và thể hiện tính cách bạo lực khi người khác thô lỗ với cô hay đối với Sakura bất cứ khi nào gặp mặt, nhất là khi cậu thi triển các biến thể của “Sexy chi thuật”.

Sau khi trở thành đồng đội Sakura không còn xem thường hay chê bai Sakura, dù vẫn cho rằng đầu óc Sakura thật đơn giản nếu không nói quá khờ. Thay vào đó là việc đánh giá cao sự tiến bộ, lo lắng cho sự an toàn, hay mặc nhiên chấp nhận những trò quấy phá của Sakura, Sakura dần xem Sakura như bạn thân duy nhất.

Dù suốt ngày chê bai Sakura “biến thái”, Sakura cũng không nhận ra sự biến thái của bản thân khi thích thú trước những thứ mà Sakura cũng phải bỉu môi. Sai – người gia nhập nhóm 7 thay cho Sasuke trong các nhiệm vụ về sau, thậm chí nhìn thấy được sự thấu hiểu của Sakura đối với Sakura, bỏ qua cảm xúc đối với cô hay đặt bản thân mình vào hoàn cảnh nguy hiểm chỉ cần điều đó khiến Sakura vui vẻ.

Sakura từng cảm thấy hối hận khi vô hình chung áp đặt suy nghĩ và cảm xúc của mình lên Sakura, thay vào đó Sakura quyết định tự mình đối mặt với Sasuke, nhưng trước mục tiêu báo thù Sakura liền trở thành vật cản và đối với Sasuke vật cản chỉ có một kết cục, chính điều này khiến tâm lý Sakura dao động, cô nhận ra cô vẫn dựa dẫm vào Sakura một cách vô thức.

Vì vậy, Sakura cố gắng dành nhiều sự quan tâm, ủng hộ trước những quyết định liên quan đến Sasuke của Sakura, Sakura còn giúp đỡ Sakura trong việc trở thành jinchuriki và luôn là đồng đội bên cạnh cậu bất cứ khi nào tham chiến.

Nhờ sự dẫn dắt của Tsunade, Sakura trở nên mạnh mẽ trong suy nghĩ, sẵn sàng đặt bản thân vào tình huống nguy hiểm để bảo vệ đồng đội cũng như đảm bảo mục đích sau cùng của từng nhiệm vụ.

Sakura nhận ra tình cảm với Sasuke khi còn đang theo học tại Học viện và hầu như chỉ tập trung vào việc gây chú ý với cậu. Bị thu hút bởi vẻ ngoài ưa nhìn và điềm tĩnh, thái độ dửng dưng và sự từ chối của Sasuke không thể làm Sakura từ bỏ ý định.

Sau khi gia nhậm nhóm 7, Sakura nhận ra Sasuke cũng là con người, cậu cũng có những góc khuất , những mặt không hoàn hảo, và cô mong muốn có thể giúp đỡ Sasuke bất cứ khi nào cậu cần. Qua các nhiệm vụ nhóm, sự thấu hiểu lẫn bản năng bảo vệ đối phương xuất phát từ hai phía trở thành nền tảng cho tình cảm nghiêm túc Sakura dành cho Sasuke. Mặc dù hiểu rõ và biết ơn với tình cảm của Sakura, trước mục tiêu trả thù Sasuke vẫn lựa chọn từ chối và chọn rời bỏ làng Lá.

Quá đau lòng cũng như không chấp nhận sự thật, Sakura cầu xin Sakura thuyết phục Sasuke quay lại, nhưng khi Sakura không thể thực hiện lời hứa, Sakura hiểu rằng việc cần làm là mạnh hơn và tự mình đưa Sasuke thoát khỏi nỗi ám ảnh.

Trong phần II, trước sự ngạc nhiên từ phía Sakura và Sasuke trong lần chạm mặt đầu tiên sau hơn hai năm, Sasuke không chỉ thể hiện sự chênh lệch thực lực quá lớn, mà còn thái độ chán ghét muốn chấm dứt mối quan hệ hiếm hoi với hai người bạn từng thân thiết, thậm chí cậu còn tính ra tay nếu Orochimaru không xuất hiện.

Sakura hiểu chỉ khi Sasuke không còn thì cuộc chiến mới chấm dứt, tuy ý thức được việc không thể để tình cảm chi phối nhưng đứng trước lựa chọn Sakura vẫn không thể dứt khoát. Thậm chí ngay sau khi đại chiến Shinobi lần thứ tư kết thúc, Sakura vẫn hi vọng thật sự trong lòng Sasuke vẫn có chỗ cho cô. Mặc cho những tội lỗi Sasuke gây ra, Sakura vẫn chấp nhận lời xin lỗi. Sakura cũng khá ngạc nhiên khi Sasuke có thái độ mềm mỏng hơn hay búng trán cô – một cử chỉ được ảnh hưởng từ người anh trai Itachi.

Sau khi kết hôn với Sasuke, Sakura rất tận tâm vì Sasuke, thậm chí còn từ chối rời khỏi Sasuke trong khi đang có mang Sarada. Vì Sasuke thường xuyên vắng nhà trong thời gian dài, Sakura một mình nuôi dạy Sarada, không khi nào cô quên khẳng định với Sarada tình cảm mà Sasuke dành cho cả hai và chắc chắn Sasuke sẽ quay về khi nhiệm vụ kết thúc. Khi trưởng thành, tình cảm Sakura dành cho Sasuke luôn kèm theo sự bình tĩnh, kiên nhẫn và sáng suốt mặc dù Sasuke rời đi từ khi Sarada còn là trẻ sơ sinh.

Trong vai trò một người mẹ, sự trân trọng và bản năng bảo vệ Sarada cùng mối quan hệ khắng khít nảy sinh giữa họ giúp Sakura hiểu rõ cũng như định hướng đúng đắn trước mục tiêu của Sarada hay kịp thời khuyên nhủ cô bé trước những hành động sai trái. Mặc dù thấu hiểu cho trách nhiệm mà Sasuke phải gách vác, nhưng Sakura không giấu được sự thất vọng khi bị Sasuke trêu chọc bằng cách lảng tránh thể hiện cảm xúc.

Phác hoạ nhân vật

Được phát hoạ với làn da trắng, cặp mắt xanh lá và tóc màu hồng. Khi còn nhỏ, Sakura có thêm băng đô để che đậy vầng trán cao và né tránh biệt danh “trán sân bay”. Ino đã động viên cô bé không có gì phải che dấu mà thay vào đó nên tém gọn phần tóc mái để làm sáng lên khuôn mặt của cô bé. Sau khi gia nhập học viện, Sakura để tóc dài để thu hút Sasuke.

Trong phần I, khi nhận ra tóc dài trở thành nhược điểm trong trận chiến, Sakura cắt bỏ mái tóc và giữ chiều dài tóc tới ngang vai trong suốt phần còn lại của bộ phim, khi làm việc tóc của Sakura sẽ được buộc gọn kiểu đuôi ngựa. Càng trưởng thành Sakura càng trở nên thu hút, Jiraiya từng nhiều lần so sánh vẻ ngoài giữa cô và sư phụ Tsunade.

Trong phần I, trang phục của Sakura chuyển thành xường xám đỏ – tuỳ lúc sẽ có thêm tay áo hoặc không – vạt áo dài qua đầu gối được xẻ dọc hướng vào trong, kèm theo dây kéo màu trắng và vòng tròn màu trắng ở cuối vạt áo, quần màu xanh lá đậm với túi đựng phi tiêu được trang bị bên đùi phải, sandal màu xanh biển và băng đô cài tóc chính là băng bảo hộ trán shinobi.

Trong manga, Sakura còn có thêm phần phấn mắt và sơn móng tay, nhưng cả hai đều không được mô tả trong anime. Trong phần II, trang phục thường thấy của Sakura bao gồm áo đỏ – có cùng kiểu phác hoạ với nửa trên chiếc áo Sakura mặc trong phần I; đi kèm với bao tay đen, giày ống thấp gót cao tới đầu gối, quần màu đen bên dưới váy màu xám xẻ ở giữa trước, sau và hai bên, găng bảo hộ khuỷu tay màu xám; trong anime, phần váy và băng bảo hộ khuỷu tay có màu hồng nhạt.

Băng bảo hộ trán chuyển sang màu đỏ, trang bị thêm vào là túi y tế nhỏ. Ngoài ra, trong đại chiến Shinobi lần thứ tư, Sakura được trang bị áo khoác chống đạn cùng nhiều vật dụng liên quan. Sau khi đạt được sức mạnh từ Bạch hào Ấn, giữa trán Sakura xuất hiện dấu hình thoi màu tím.

Hai năm sau đại chiến Shinobi lần thứ tư, trang phục Sakura đổi thành váy xường xám không tay màu đỏ, dài tới đùi trên, xẻ hai bên hông, vòng tròn máu trắng ở sau lưng tương tự như trang phục ở phần I; kèm theo dây obi – dây lưng bản lớn màu đen. Quần ngắn màu đen, bao tay đen, băng bảo hộ khuỷu tay và đầu gối màu xám.

Giày ống thấp gót chuyển thành giày shinobi đế cao màu đen. Khi trưởng thành, trang phục Sakura được phác hoạ theo xu hướng đơn giản nhưng thu hút hơn với xường xám không tay màu đỏ, hở phần bụng, lưng áo mang gia huy Uchiha, vạt sau áo dài tới đầu gối. Quần sáng màu, giày gót cao và băng đô màu đỏ.

Khi tham chiến, Sakura mặc áo tương tự như trong phần II, gia huy Uchiha ở lưng áo, băng bảo hộ khuỷu tay và sandal đế phẳng. Khi ở nhà, Sakura thường có thêm tạp dề trắng, khá trau chuốt với phần móng tay để dài.

Back to top button
mua thẻ cào