Tìm hiểu về Thời-không thuật

Thời-không thuật là tuyệt kĩ cực kì mạnh mẽ mà chỉ những ai sở hữu con mắt Mangekyō Sharingan mới có thể sử dụng. Nó cho phép người sử dụng thi triển hai kỹ năng rất khác biệt: dịch chuyển tức thời và khả năng kháng vật lý.

Khả năng của Thời-không thuật

Thời-không thuật cho phép người dùng dịch chuyển bản thân hoặc mục tiêu đến vị trí khác, mục tiêu không thể kháng cự. Kỹ thuật này tạo thành một khoảng không xoắn ốc và hút các mục tiêu vào, làm biến dạng ngoại hình của mục tiêu cho đến khi được vận chuyển đến một không gian khác. Bằng cách tự hấp thụ cơ thể của mình vào khoảng xoắn ốc này, người dùng có thể tự dịch chuyển đến hầu như bất kỳ vị trí mà họ muốn. Khi đang sử dụng Thời-không thuật để dịch chuyển, bất cứ thứ gì người đó đang chạm vào sẽ bị dịch chuyển cùng với họ.

Điều quan trọng là Chakra của người cũng biến mất không để lại dấu vết gì. Có vẻ như mục tiêu sẽ bị hút và nhốt lại bên trong khoảng không gian của con mắt Mangekyō Sharingan. Sau đó người dùng có thể phóng thích mục tiêu ra khỏi mắt của họ bất cứ lúc nào. Điều này có thể được kiểm soát bằng ý nghĩ. Bằng cách này, người đó có thể phóng ám khí một cách bất ngờ từ bất cứ hướng nào, đối thủ của họ hoàn toàn không thể phán đoán được.

Ngoài ra, Obito có thể sử dụng Ảo thuật lên các mục tiêu đang bị giam giữ bên trong chiều không gian của Thời-không thuật, hoàn toàn khống chế họ trong thời gian dài. Khi sử dụng thành thạo, người sở hữu Thời-không thuật có thể tự do di chuyển từ chiều không gian này sang chiều không gian khác, hoặc dịch chuyển tức thời đến bất cứ đâu.

Thời-không thuật của con mắt trái Mangekyō Sharingan

Mắt trái của Obito có thể sử dụng Thời-không thuật từ khoảng cách khá xa, có thể dịch chuyển các mục tiêu ở bất cứ đâu trong tầm nhìn của hắn. Khi tập trung suy nghĩ, mục tiêu sẽ bị bao quanh bởi một hàng rào không gian và bị hút vào bên trong đó. Kích thước của vùng không gian này có thể được mở rộng. Chỉ có một cách để thoát ra là như Deidara đã buộc phải bay xa hơn để thoát khỏi tầm ảnh hưởng của nó.

Thời-không thuật của con mắt phải Mangekyō Sharingan

Mắt phải của Obito có thể sử dụng Thời-không thuật ở tầm gần, thậm chí phải tiếp xúc với mục tiêu mới có thể dịch chuyển được. Tuy nhiên, con mắt này có thể sử dụng một biến thể độc đáo của dịch chuyển tức thời, đó chính là kháng vật lý. Khi được kích hoạt, bất kỳ phần nào của cơ thể của người sử dụng mà trùng với mục tiêu sẽ liên tục bị biến dạng đến một chiều không gian khác của Thời-không thuật, làm cho nó có vẻ như là đang đi xuyên qua vật thể đó.

Bằng cách này, người dùng hoàn toàn có thể che giấu sự hiện diện của họ và xóa sạch mọi dấu vết Chakra của họ. Điều này cũng cho phép người dùng tự do đi xuyên qua mặt đất, cho phép họ phục kích đối thủ từ bên dưới. Thậm chí Obito còn có thể làm cho vật thể mà hắn đang chạm vào có thể đi xuyên qua vật rắn. Khả năng này cũng cho phép người dùng thoát ra khỏi những Nhẫn thuật trói chân mạnh nhất.

Kết hợp cả hai mắt

Khi cả hai mắt được sử dụng trên cùng một mục tiêu, quá trình dịch chuyển xảy ra nhanh gấp đôi, thậm chí nhanh hơn so với một viên đạn đang bay. Thông qua hai mắt, người dùng có thể tạo ra hai biến dạng cùng một lúc và kết nối chúng. Chẳng hạn khi Obito sử dụng Thời-không thuật từ mắt trái của hắn và đồng bộ hóa với mắt Yomotsu Hirasaka, sau đó sử dụng Thời-không thuật từ mắt phải để dịch chuyển qua cổng không gian khác. Người sử dụng cũng có thể tạo ra các cổng thông nhau, kết nối hai chiều. Sử dụng cả hai mắt cùng với Chakra Lục Đạo cho phép người sử dụng gia tăng thêm các kỹ thuật khác của họ.

Nhược điểm của Thời-không thuật

Vì đây kỹ thuật có thể được sử dụng bởi hai mắt độc lập, một người có thể vô hiệu hóa Thời-không thuật của người khác bằng cách thi triển Thời-không thuật trực diện với người đó. Thậm chí nếu một trong hai người bị hút vào chiều không gian, người đó đơn giản có thể dịch chuyển tức thời ra ngoài một cách dễ dàng. Vì là một tuyệt kĩ của con mắt Mangekyō Sharingan nên việc sử dụng Thời-không thuật liên tục có thể làm mất thị lực.

Đặc biệt là Kakashi cũng có nguy cơ tàn phế khi sử dụng Thời-không thuật, bởi mắt của Kakashi là được cấy ghép, không thuần chủng như những thành viên của tộc Uchiha. Ban đầu, Kakashi chỉ có thể sử dụng kỹ thuật này ba lần trước khi kiệt sức đến mức phải nằm bất động. Qua thời gian luyện tập, tình trạng của Kakashi đã được cải thiện, thậm chí anh có thể dịch chuyển chính xác những mục tiêu nhỏ như một chiếc đinh.

Sau khi nhận được Chakra từ Kurama, Kakashi đã có thể nhanh chóng dịch chuyển một mục tiêu lớn như Gyūki và sau đó đẩy con Vĩ Thú ra từ mắt của mình. Anh ước tính rằng nhờ Chakra của Kurama, Thời-không thuật của anh được gia tăng hiệu quả lên ít nhất ba lần.

Điểm yếu của mắt phải là người dùng phải ngừng sử dụng dịch chuyển tức thời trong thời gian ngắn để các tế bào cơ thể được nghỉ ngơi. Và trong khoảng thời gian này, người đó có thể bị tấn công. Sử dụng Thời-không thuật để kết nối với một chiều không gian đòi hỏi lượng Chakra khổng lồ, khiến mắt bị chảy máu.

Back to top button
mua thẻ cào